Tuổi thơ của bạn có gắn liền với những tựa game điện tử 4 nút, đặc biệt là chủ đề phiêu lưu hành động hay không? Nếu có, chắc chắn bạn sẽ không quên Dan the Man: Action Platformer - huyền thoại một thời của làng game online. Dan the Man: Action Platformer đã tái xuất và lợi hại hơn xưa, tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị nhé!

1. Thông tin chung về Dan the Man: Action Platformer

Những tựa game nhập vai hành động luôn có một sức hút to lớn đối với các game thủ online. Tại sao lại như vậy? Bởi chúng luôn mang đến cho người chơi một thế giới và không gian với những tuyến nhân vật đa dạng, cốt truyện không thể hấp dẫn hơn. Nếu nói đến tựa game nhập vai đã đi vào huyền thoại, là tuổi thơ của rất nhiều người, không thể không nhắc đến Dan the Man: Action Platformer.

Thông tin chung về Dan the Man: Action Platformer

Dan the Man: Action Platformer được đánh giá có lối chơi đơn giản, tương tự như các game 4 nút trên máy điện tử. Tuy nhiên, Dan the Man: Action Platformer gây bứt phá với cốt truyện hấp dẫn, ly kỳ và đầy lôi cuốn. Hệ thống các nhân vật đa dạng, giúp người dùng dễ lựa chọn, bạn cần vượt qua các màn để mở khóa nhân vật,...

Dan the Man: Action Platformer thuộc thể loại game nhập vai, có thiết kế đồ họa 2D cơ bản. Người chơi có thể trải nghiệm trên cả hai chế độ online và offline. Game hướng đến các đối tượng trong độ tuổi 12 trở lên, được phát hành bởi đơn vị Halfbrick Studios, game cung cấp trên thị trường vào thời điểm tháng 10/2016. Là một trong những tựa game nhập vai giá thành miễn phí được nhiều người ưa thích.

2. Dan the Man: Action Platformer có cốt truyện hấp dẫn

Thoạt nhìn, sẽ rất nhiều người cho rằng Dan the Man: Action Platformer khá “trẻ trâu”, đơn giản với hình ảnh vui nhộn và không có gì hấp dẫn. Thế nhưng, bạn có thể đã sai lầm khi nhận định hơi sớm, bởi Dan the Man: Action Platformer gây nghiện với cốt truyện tuyệt vời, đặc biệt đầy tính hài hước và ý nghĩa. Những tựa game nhập vai luôn như vậy, luôn có cốt truyện rõ ràng để người chơi có cơ hội trải nghiệm, lạc vào thế giới để vào đúng nhân vật của mình.

Dan the Man: Action Platformer có cốt truyện hấp dẫn

Cốt truyện Dan the Man: Action Platformer có nội dung chính xoay quanh nhân vật chính - một chàng nông dân nghèo khó tên Dan. Anh lớn lên và sinh sống trong một vùng quê với một ngôi làng nghèo không kém. Trong khi đó, vương quốc tại khu vực anh sinh sống đang lộng hành, áp bức dân nghèo, vơ vét, cướp tài sản bằng những cỗ máy chiến đấu vô cùng hiện đại cũng như đội quân đông người. Người chơi có nhiệm vụ tiêu diệt những tên lính trong đội quân vương quốc để vượt qua cửa ải.

Trước bối cảnh hỗn loạn và áp lực, một đội quân kháng chiến được thành lập bằng cách tập hợp những người trong và ngoài vương quốc, đứng lên chống lại các đội quân tàn ác. Chiến tranh bùng nổ, nhưng lại bùng nổ đúng ở ngôi làng và Dan đang sinh sống. Lúc này, Dan phát hiện bản thân sở hữu một sức mạnh khổng lồ, và anh quyết định tận dụng sức mạnh này của mình để đứng lên chỉ huy, lãnh đạo đội quân kháng chiến chống đội quân nham nhở và tàn ác của quốc vương.

Cốt truyện rõ ràng, khá ý nghĩa và liệu nhân vật Dan có thành công trên hành trình gian nan của mình hay không? Trên hành trình đó, Dan sẽ gặp phải những cản trở khó khăn gì và liệu kết quả tên quốc vương cùng đội quân có bị tiêu diệt? Trải nghiệm Dan the Man: Action Platformer chính là việc bạn tìm ra đáp án cho những câu hỏi này.

3. Hướng dẫn chơi game Dan the Man: Action Platformer

Hướng dẫn chơi game Dan the Man: Action Platformer

Nếu bạn là những người chơi ở độ tuổi 8x, 9x, có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú với game Dan the Man: Action Platformer. Chúng cho bạn có cơ hội quay trở lại thời chơi game trên các máy điện tử 4 nút - Kỷ niệm một thời mà ngày nay khó có thể tìm kiếm lại được. Dan the Man: Action Platformer xuất hiện trên các thiết bị điện tử với cách chơi, giao diện, thao tác có gì khác? Cùng banthe247.com tìm hiểu ngay!

3.1. Tìm hiểu lối chơi

Trên thực tế, Dan the Man: Action Platformer có lối chơi tương đối đơn giản, vì về cơ bản bạn có thể hình dung các thao tác tương tự như ở game 4 nút điện tử ngày xưa. Khi ở giao diện các thiết bị hiện đại hơn, game chia thành hai bên màn hình của thiết bị, bên trái sẽ là các phím điều hướng cho phép người chơi di chuyển nhân vật lùi hoặc tiến lên phía trước. Trong khi phía bên phải sẽ là những phím có tính năng giúp nhân vật của bạn nhảy, bắn và tấn công đối thủ.

Tìm hiểu lối chơi

Nhiệm vụ của người chơi cơ bản là giết sách những tên lính trong đội quân của quốc vương đang áp bức dân lành. Hành trình của bạn cứ tiếp tục như thế cho đến khi đến màn cuối cùng, đồng thời cũng là cơ hội gặp được “trùm cuối” quốc vương và tiêu diệt ông này. Quốc vương nằm trong tòa thành cuối cùng của ông.

Đọc đến đây, có thể bạn cho rằng những tên lính đa phần đều giống nhau và chỉ cần bắn hạ chúng là được. Thế nhưng, trong mỗi màn chơi, mỗi sự xuất hiện của mỗi tên lính đều gắn liền với các khả năng không giống nhau của chúng. Chẳng hạn như, các tên lính có thể sử dụng súng đạn, khiên để đánh bạn, hay thậm chí là đánh tay đôi,... Nhiệm vụ của người chơi là làm mọi cách để di chuyển sao cho thật khéo, né các đường đạn mà chúng bắn tới, hay tránh những đòn đánh tay hoặc đánh bại chúng bằng những kỹ năng của mình.

Hướng dẫn chơi game 

Bên cạnh đó, các chướng ngại vật khác cũng sẽ xuất hiện ở các màn chơi của Dan the Man: Action Platformer. Hay con đường đi lại trở nên khó khăn hơn, chúng không được bằng phẳng, lúc lên lúc lại hạ xuống. Do đó, người chơi phải di chuyển hết sức khéo léo thì mới vượt qua được con đường cùng những tên lính và các chướng ngại vật.

Cốt truyện Dan the Man: Action Platformer vẫn đi theo bạn trong các màn chơi, bởi khi khám phá thành công một màn chơi, bạn lại có cơ hội nhìn lại một phần chặng đường của nhân vật chính.

3.2. Hệ thống các tuyến nhân vật

Sẽ có tổng cộng 4 tuyến nhân vật cho người chơi lựa chọn ở Dan the Man: Action Platformer. Đó là một con số đủ lớn cho tựa game đơn giản này. 4 nhân vật bao gồm: Dan, Custom, Josie và Barry. Khi bắt đầu trò chơi, sẽ có hai nhân vật được hệ thống cung cấp luôn cho người chơi, đó chính là nhân vật Dan và Josie. Ngoài ra, bạn cần nạp tiền vào game, trả thêm phí để mua nhân vật Barry, vì đây là nhân vật được phát hành trên một tựa game khác của Halfbrick.

Hệ thống các tuyến nhân vật

Người chơi sẽ nhận được miễn phí nhân vật Custom khi vượt qua các màn chơi. Custom đến tay người chơi với giao diện đơn giản, không có trang phục đặc biệt. Nhưng Custom lại là nhân vật duy nhất trong Dan the Man: Action Platformer mà người chơi có thể tùy chọn giới tính, trang bị ngoại hình bên ngoài bằng cách mua trang phục, đặc biệt bạn còn có thể tạo ra những nét đặc trưng của Custom như tính cách của mình vậy. Điều đó thực sự thú vị phải không nào?

Toàn bộ bốn nhân vật trong game đều có chung một hệ thống kỹ năng. Thông qua việc kết hợp các thao tác lên xuống, làm cho nhân vật có thể đá, đám, hay kết hợp các kỹ năng trở thành combo tiêu diệt những tên lính hung tàn.

Ngoài ra, người chơi còn có thể nâng cấp nhất vật để gia tăng sức mạnh của các kỹ năng. Mặc dù vậy, chỉ một số nhân vật đặc biệt mới có thể nâng cấp nhé.

3.3. Chế độ chơi đa dạng

Dan the Man: Action Platformer mang đến ba chế độ chơi cho bạn:

Chế độ chơi đa dạng

- Thứ nhất, chế độ Story: Đây là chế độ trải nghiệm theo cốt truyện, người chơi sẽ được tham gia trải nghiệm vào cuộc hành trình mà Dan đang đi để chống lại thế lực hung ác  của quốc vương. Story mang đến nhiều chương khác nhau, cứ vượt qua chương này, người chơi lại đến với chương khác. Chế độ cũng cung cấp cho người chơi hai mức độ chơi là mức độ khó và mức độ thường.

- Thứ hai, chế độ Adventure: Adventure là chế độ bao gồm những màn chơi khá đặc biệt. Bởi bạn sẽ gặp vô vàn những khó khăn và thử thách trên hành trình của mình. Chẳng hạn như vượt chướng ngại vật, đánh boss, giết kẻ địch và thu về các ngôi sao. Adventure cũng mang đến hệ thống phần thưởng hấp dẫn cho người chơi.

- Thứ ba, chế độ Survival: Survival là chế độ sinh tồn trong game Dan the Man: Action Platformer. Như đúng tên gọi của nó, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sinh tồn rất mãnh liệt. Survival chia thành ba cấp độ, bao gồm khó, thường và dễ. Bạn cần tìm đủ mọi cách để sống lâu nhất có thể, tất nhiên bạn sẽ lạc vào một khu vực mà trong đó có những tên lính tác ác bao quanh. Đừng cố gắng giết chúng nếu không đủ khả năng, tốt nhất hãy di chuyển khéo léo để né được các cú đánh.

4. Tại sao Dan the Man: Action Platformer được nhiều người ưa thích?

Tại sao Dan the Man: Action Platformer được nhiều người ưa thích?

Sở hữu âm thanh sống động, vui tươi, Dan the Man: Action Platformer thực sự làm người chơi cảm thấy hưng phấn. Bên cạnh đó, nhạc nền của game mang đậm phong cách điện tử 4 nút, rất nhẹ nhàng, từ tốn nhưng vẫn có vài điểm nhấn cho cuộc phiêu lưu trở nên gay cấn hơn. Hệ thống âm thanh chính là một trong những yếu tố góp phần làm thành công cho tựa game này. Những âm thanh khi tung kỹ năng, âm thanh đánh đấm cực kỳ vui tai,... Hiệu ứng âm thanh khi người chơi mất mạng, hay tiếng của tiền vàng,...

Được được thiết tương tự như những game hành động ngày xưa trên máy điện tử 4 nút. Nên hình ảnh nhân vật trong Dan the Man: Action Platformer không quá phức tạp, chúng trông đơn giản nhưng rất đáng yêu. Kể cả quốc vương hay hình ảnh của những tên lính hung ác. Các màn chơi cũng gắn liền với những cảnh vật khác biệt, không gây nhàm chán, vô vị,...

5. Hướng dẫn tải Dan the Man: Action Platformer về thiết bị

Hướng dẫn tải Dan the Man: Action Platformer về thiết bị

Dan the Man: Action Platformer hỗ trợ cả hai dòng hệ điều hành iOS và Android. Cụ thể, bạn cần dùng thiết bị có phiên bản Android 4.1 trở lên và iOS 9.0 trở lên. Tìm kiếm “Dan the Man: Action Platformer” trên cửa hàng ứng dụng của thiết bị, sau đó nhấn tải xuống và cài đặt là được.

Dan the Man: Action Platformer thực sự là một tựa game mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người chơi. Đặc biệt với những ai muốn hồi tưởng và tìm lại cảm giác của những trò chơi điện tử 4 nút. Không gian và thế giới cũng như cuộc hành trình thú vị của nhân vật Dan chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn tuyệt vời!

Game Danh tướng 3Q – Nhập vai vị tướng yêu thích trong Tam Quốc

Danh tướng 3Q - một trong những game nhập vai hấp dẫn với cốt truyện chính được lấy cảm hứng từ thời Tam Quốc diễn nghĩa. Những trận chiến nảy lửa giữa các triều đại, bạn sẽ nhập vai danh tướng nào? Bạn sẽ sử dụng chiến thuật nào để mở rộng bờ cõi của mình? Khám phá ngay cốt truyện, lối chơi và những điểm thú vị của game Danh tướng 3Q tại banthe247.com!

Danh tướng 3Q