Hướng dẫn cách chơi Rourke hiệu quả trong Liên quân mùa mới

Cập nhật: 29/03/2021 • 08:05:52 AM

Rourke - một lão tướng lạc quan trong Liên quân, với những game thủ chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ không còn lạ gì với vị tướng này nữa. Tuy nhiên bạn đã biết cách chơi Rourke sao cho hiệu quả hay chưa? Hãy cùng banthe247.com tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu nhân vật và tiểu sử Rourke

Là vị tướng thứ 67 được Liên quân cho ra mắt, là tướng xếp trong dòng đấu sĩ, xạ thủ. Tuy vậy, cách chơi Rourke lại có điểm khác hơn so với những tướng tay dài khác. Chiêu thức của Rourke thường phải sử dụng lối đánh cận chiến, thường xuyên áp sát để kết liễu kẻ thù cũng như buff giáp cho bản thân.

Giới thiệu nhân vật và tiểu sử Rourke

Đây là một vị xạ thủ rất mạnh, vì vậy, số lượng cầm tướng Rourke là rất lớn, được đông đảo game thủ sử dụng.

Tùy vào chiến lược của từng trận đấu mà các game thủ sử dụng vị tướng này lại khác nhau, theo đó bộ trang bị của vị tướng này cũng có thể thay đổi theo từng trận đấu. Vị trí mà người chơi hay mang theo Rourke nhiều nhất là đường xạ thủ hoặc đường rừng.

Các thông số sức mạnh cơ bản của vị tướng Rourke:

 • Độ khó: 4,5/10

 • Sát thương tay: 5,5/10

 • Phòng ngự: 5,5/10

Cũng như các vị tướng trong game, Rourke cũng mang trong mình bộ kỹ năng của riêng nó với 4 chiêu thức:

 • Nội tại tướng: Nỏ trang bị sẽ bắn ra 2 mũi tên, nếu trúng kẻ địch sẽ làm giảm phép trong vòng 6 giây, sát thương cộng dồn tổng lên tới 50% tổng cộng vật lý.

 • Chiêu thức 1 - Đoạt mệnh nỏ: khi sử dụng chiêu thức sẽ gây tiêu hao 60 năng lượng, mất 8 giây mới có thể hồi chiêu. Khi sử dụng kỹ năng này, Rourke sẽ được tăng 40% tốc chạy trong vòng 1,5 giây, đặc biệt bắn ra mũi tên gây 225 sát thương vật lý. Khi bị trúng mũi tên này, kẻ thù sẽ bị giảm tốc chạy.

 • Chiêu thức 2 - Xung phong: Tiêu hao 80 năng lượng khi sử dụng, mất đến 10 giây mới có thể hồi chiêu. Hiệu ứng đẩy lùi trong một phạm vi nhỏ cộng theo 180 sát thương vật lý, đồng thời, nếu có nạn nhân trúng phải chiêu này, Rourke sẽ được giảm 2 giây hồi chiêu.

 • Chiêu thức 3 - Càng chiến càng hăng: Mất đến 130 năng lượng cộng theo 60 giây để hồi chiêu, đây là chiêu thức phản công mạnh mẽ nhất. Khi sử dụng chiêu thức, Rourke sẽ được hóa giải mọi khống chế trên bản thân, đồng thời tạo ra một lá giáp giúp chặn lại được 1200 sát thương đến từ kẻ thù. Khi tung chiêu, vị tướng này được tăng thêm công vật lý và giáp lên đến 6 giây.

​Bài viết liên quan: Cách chơi Aleister trong game Liên Quân Mobile mới nhất

2. Cách chơi Rourke hiệu quả

Cách chơi Rourke hiệu quả

Tùy vào vị trí mà bạn sử dụng Rourke trong trận đấu mà sẽ có cách lên đồ trang bị riêng. Nhưng chung quy nhất, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây. 

2.1. Bảng ngọc bổ trợ trong game

Thông thường khi bắt đầu chơi một tướng mới, hệ thống sẽ tự đề cử cho bạn một bộ trang bị cũng như một bảng ngọc. Trong quá trình chơi game, nếu muốn sắp xếp lại bạn có thể vào trang bị tướng để thay đổi.

Bảng ngọc ưu tiên sử dụng cho Rourke phải kể đến là:

 • Dùng ngọc đỏ tỷ lệ và sát thương chí mạng - 10 viên

 • Dùng ngọc xanh công vật lý và xuyên giáp - 10 viên

 • Dùng ngọc tím tỷ lệ chí mạng và máu - 10 viên

2.2. Phù hiệu sử dụng

Đối với vị tướng Rourke này, banthe247.com gợi ý bạn dùng phù hiệu sau:

 • Vực hỗn mang -> Hấp huyết - Cường công - Ma tính

 • Thành khởi nguyên -> Quả cầu băng sương

 Phù hiệu sử dụng

2.3. Bộ trang bị sử dụng 

Như mình đã nói, sẽ có rất nhiều cách lên đồ phụ thuộc vào vị trí mà bạn sử dụng, dưới đây là những trang bị theo mình là nên có khi bạn quyết định dùng Rourke trong trận chiến.

Cung bão tố: Nên lên đầu tiên, vừa giúp Rourke tăng được công vật lý, tốc đánh và cả hút máu nữa. Giá 1750 vàng

Giày: chọn giày du mục nhé, chỉ tốn 660 vàng thôi, tập trung farm đầu trận để kiếm thêm vàng

Thương Longinus: tăng 80 công vật lý và 150 giáp đồng thời giảm 15% hồi chiêu. Giá 2000 vàng

Thánh kiếm: Tăng công vật lý và tỷ lệ chí mạng. Giá 2000 vàng

Kiếm Murasama: Tăng công vật lý, Xuyên giáp và giảm hồi chiêu. Giá 1980 vàng

Giáp hộ mệnh: tăng 1000 máu, giá 2240 vàng

Xem thêm: Cách nạp quân huy bằng sms mobifone nhanh cho các game thủ

2.4. Cách chơi Rourke theo giai đoạn

2.4.1. Đầu game

Thông thường người chơi sẽ phải mang vị tướng này đi rừng mới phát huy hết tác dụng. Hãy chọn bổ trợ đầu game là Trừng trị nhé

Cách chơi Rourke theo giai đoạn

Lưu ý nhớ tăng chiêu thức 1 cho Rourke ngay đầu game, sử dụng tối đa chiêu này để farm 1 vòng rừng thật nhanh, nên bắt đầu từ bùa xanh trước để hồi năng lượng. 

Thu thập nhiều vàng nhất có thể để được nâng cấp nhanh cũng như có trang bị từ sớm. Sau khi đã lên được cấp 4, bạn có thể bắt đầu di chuyển ra gank đường, hãy thử bắt đầu với đường Tà thần trước. Chú ý theo dõi minimap bên góc, nếu có ý định ăn rồng đầu game thì nhớ ra hiệu cho đồng đội đi cùng. Với chất tướng có khả năng tiêu diệt rồng rất nhanh, bạn chú ý không để đối thủ lấy tầm nhìn trước, như thế sẽ rất bất lợi trong quá trình ăn rồng.

2.4.2. Giữa game

Vẫn tiếp tục cố gắng farm rừng hiệu quả, nên tận dụng cả những con chim nhỏ 2 bên đường cũng được. Chú ý đảo đường và gank đường hiệu quả, tạo tiền đề cho đồng đội chiến đấu.

2.4.3 Cuối game

Đến cuối game, chủ yếu cả team sẽ di chuyển cùng với nhau. Tập trung giao tranh giành thắng lợi cuối cùng. Sau khi có được trang bị Thánh kiếm cũng là giai đoạn mà Rourke dường như mạnh nhất. Cố gắng sử dụng đúng combo như này trong giao tranh để đạt được hiệu quả tốt nhất: Đoạt mệnh nỏ - Càng chiến càng hăng - Xung phong - Đoạt mệnh nỏ.

Hãy biết tận dụng Đoạt mệnh nỏ để buff tốc chạy cho mình nhanh áp sát kẻ thù, và chiêu cuối Ulti hãy dùng để bảo vệ bản thân bởi những tướng có sát thương lớn như là Lữ Bố.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách chơi Nakroth trong game Liên Quân Mobile

3. Các tướng đồng minh và khắc chế của Rourke

3.1. Tướng đồng minh

- Đầu tiên phải kể đến Alice, chiêu thức dòng chảy thời gian sẽ làm vô hiệu hóa mọi chiêu thức của kẻ địch, thuận lợi cho Rourke áp sát và tấn công.

- Maloch sử dụng chiêu cuối hất tung kẻ thù lên không, gây choáng kẻ thủ, tạo sơ hở cho Rourke hành động.

- Baldum khóa chôn kẻ địch dưới lòng đất, gây choáng đợi Rourke đến.

- Điêu thuyền với chiêu thức đóng băng kẻ thù,

Các tướng đồng minh và khắc chế của Rourke

3.2. Tướng khắc chế

- Arum - tướng khắc chế cực khó chịu của Rourke với chiêu thức khóa, mọi sát thương tấn công lên Arum đều sẽ bị dồn lên người mà Arum đang khóa.

- Các tướng xạ thủ tay dài như Violet hay Hayate, bạn sẽ rất khó để tiếp cận được các vị tướng chủ lực này.

4. Lưu ý nhỏ khi chơi game

Vì Rourke là một vị tướng cận chiến như đã đề cập ở trên, cách chơi Rourke thường xuyên phải áp sát mục tiêu mới đem lại hiệu quả tốt nhất, để tối đa hóa  được sát thương mà mình gây ra.

Mang trong mình nội tại xuyên giáp, nên có thể lên thêm vài đồ trang bị xuyên giáp để làm tăng sức mạnh của mình. 

Lưu ý nhỏ khi chơi game

Là một tướng thuộc dòng đấu sĩ, xạ thủ, nên hãy đừng ngần ngại xông vào combat bắt những tướng chủ chốt của team bạn như Xạ thủ và Pháp sư. Đặc biệt, sử dụng chiêu thức cuối giúp Rourke thêm chống chịu, tăng khả năng phòng ngự, khiến Rourke trở thành một đối thủ đáng gờm trong trận đấu.

Những thông tin mà banthe247.com vừa liệt kê trên đây hy vọng giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như trải nghiệm vị tướng này nhé. Chúc các bạn có những phút giây chơi game thoải mái bên cạnh bạn bè và người thân!

Mẹo chơi game pubg mobile bách chiến bách thắng cho người mới

Bên cạnh game liên quân trên mobile, còn rất tựa game thu hút đông đảo người dùng, các bạn có thể tham khảo tựa game PUBG mobile này nữa nhé!

PUBG MOBILE