Cách chơi xạ thủ - Gánh Team để giành lấy chiến thắng

Cập nhật: 16/03/2021 • 11:30:45 AM

Bạn là game thủ mới trong làng game Liên Quân? Bạn muốn tìm hiểu về cách chơi Xạ thủ để có thể điều khiển nó, sử dụng các kỹ năng, chiến thuật để gánh Team giúp giành chiến thắng trong game? Vậy những chia sẻ hữu ích dưới bài viết này sẽ cho bạn đáp án và bỏ túi cách chơi cực hay đó nhé!

1. Thông tin cơ bản về Xạ thủ trong Liên Quân

Xạ thủ là một tướng trong Liên Quân Mobile cũng như trong bản Liên Minh Huyền Thoại chơi trên PC. Xạ thủ có tên tiếng Anh là Attack Damage hay còn gọi tắt là AD, cụm từ này mang ý nghĩa là tấn công và sát thương. Các tướng Xạ thủ trong Liên Quân đều có điểm chung đó chính là lực sát thương tay lớn, tầm đánh xa và máu giấy.

Thông tin cơ bản về Xạ thủ trong Liên Quân

Chính vì vậy, các game thủ khi chọn tướng AD để chơi trong Liên Quân bắt buộc phải lên công vật lý, chí mạng và thực hiện việc xuyên giáp để phát huy hết công lực của chất tướng này. Vậy vai trò của Xạ thủ trong game như thế nào?

Tìm hiểu thêm: Cách chơi Miss Fortune siêu đỉnh để hạ gục đối thủ nhanh chóng

2. Vai trò của Xạ thủ trong Liên Quân là gì?

Bạn đang tò mò không hiểu rõ về vai trò của Xạ thủ trong Liên Quân? Vậy bật mí cho các bạn biết rằng, vai trò của AD rất quan trọng, nó gây lượng lớn sát thương - Damage cho team địch trong trận đấu, phá hủy công trình một cách nhanh chóng nhất và là nguồn chủ lực tạo sát thương cho cả Team đó nhé!

Trong trận chiến với “5 anh em siêu nhân”, bạn có thể dễ dàng hình dung AD - Xạ thủ chính là siêu nhân đỏ mạnh nhất, nó giống như ngòi phá xuyên qua những tên quái thú địch thủ khác trong game.

Vai trò của Xạ thủ trong Liên Quân là gì?

Là game thủ mới, chắc chắn có nhiều bạn chưa hiểu rõ về kỹ năng của Xạ thủ, để nắm rõ càng kỹ năng giúp bạn sử dụng hiệu quả và phát huy hết công lực của AD thì phần tiếp theo trong bài viết này bạn không thể bỏ lỡ.

Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn cách chơi Rourke hiệu quả trong Liên quân mùa mới

3. Hiểu rõ về các kỹ năng mà Xạ thủ có

Các kỹ năng mà Xạ thủ có bao gồm:

+ Kỹ năng kết liễu lính - Farm lính: Đây là kỹ năng giúp Xạ thủ nhận nhiều vàng và kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình chơi. Bạn có kỹ năng kết liễu lính tốt mà nhiều game gọi là đòn đánh cuối cùng Last Hit sẽ giúp bạn có được nhiều vàng hơn. Đặc biệt nếu trong Liên Minh Huyền Thoại, AD sẽ được đánh giá tốt hơn khi có kỹ năng Farm lính tốt.

Hiểu rõ về các kỹ năng mà Xạ thủ có

+ Kỹ năng bắn và chạy - Hit and Run: Đây là kỹ năng mà Xạ thủ của bạn có thể vừa bắn vừa di chuyển để khiến kẻ địch khó định vị vị trí, điều này khiến đối thủ khó có thể gây sát thương cho bạn. Kỹ năng này cũng giúp các Xạ thủ thả diều Tanker đối với Team của địch cực hiệu quả đó nhé!

+ Kỹ năng giữ vị trí: Đây là kỹ năng mấu chốt với những người chơi Xạ thủ giỏi, bạn chỉ cần biết cách giữ vị trí vẫn có thể gây sát thương mà không cần phải biết đến Hit and Run hay Last Hit tốt nhằm kết liễu kể địch. Để có thể làm được kỹ năng giữ vị trí, người chơi AD còn cần phải nắm được kỹ năng đọc Maps tốt.

+ Kỹ năng đọc Maps: Đây là một kỹ năng quan trọng, dựa vào bản đồ để phân tích tình huống, đưa ra các phương án chơi hợp lý nhất hoặc chọn vị trí tốt cho bản thân. Đọc Maps giúp game thủ biết được vị trí địch ở đâu để có thể đưa ra chiến thuật chiến đấu tốt nhất.

Xạ thủ có nhiều kỹ năng khác nhau

+ Kỹ năng phá nhà: Đây là một kỹ năng rất cần thiết của Xạ thủ, bởi các AD là nguồn chủ lực sát thương cực lớn làm phá nhà của đối thủ giúp Team bạn chiến thắng.

+ Kỹ năng gây tối đa sát thương: Một kỹ năng quan trọng và tuyệt vời mà Xạ thủ có nhầm gây ra sát thương tối đa cho địch trong giao tranh.

xem thêm: Xạ thủ Slimz- Khắc tinh các tướng đỡ đòn trong Liên Quân Mobile

4. Cách chơi Xạ thủ cực hay cho bạn trên Liên Quân Mobile

Bạn muốn tìm hiểu cách chơi Xạ thủ trên Liên Quân Mobile, cùng tìm hiểu ngay những chia sẻ hữu ích dưới đây để nắm được cách chơi tốt nhất, tuyệt vời nhất giúp Team giành được chiến thắng nhé!

4.1. Cách chơi Xạ thủ trong giai đoạn đầu của game

Khi chơi Xạ thủ - AD trong giai đoạn đầu trong cuộc chiến, bạn cần:

+ Sử dụng kỹ năng Farm lính để kết liễu được nhiều lính nhất có thể, hãy thực hiện Last càng nhiều càng tốt, đây là cách để bạn có nhiều vàng và kinh nghiệm hơn đối thủ của mình, từ đó giúp bạn mua được nhiều đồ vật mạnh hơn để trang bị cho nhân vật.

Cách chơi Xạ thủ trong giai đoạn đầu của game

+ Tiếp đó bạn cần xây dựng cách chơi an toàn trong giai đoạn đầu cho bản thân, không nên quá hổ báo, hãy giữ vị trí của mình thật an toàn và nắm những cơ hội có thể rỉa máu được. Trong khoảng thời gian 1’30’’ đầu đối phương thường hú bụi đợi bạn lên cao một tí sẽ tấn công, bạn có thể bị chết nếu không biết để Xạ thủ của mình an toàn, điều này có thể khiến team của bạn thua thiệt rất lớn.

+ Phối hợp cùng đồng đội, bạn có thể đưa ra các kỹ năng để chiến đấu hoặc hỗ trợ đồng đội của mình để đánh lại địch. Trong trường hợp, bạn đi rừng và có 1 đàn lính đang ở đường, hay kêu gọi ra rồng và hữu tiên ăn nó nhé!

+ Đứng sau Tanker để được nó hỗ trợ bạn ở phía trước, nhờ vậy mà Tanker sẽ hút sát thương và skill từ kẻ địch của Team.

Đó là những lưu ý cho bạn khi chơi Xạ thủ trong giai đoạn đầu của game, vượt qua giai đoạn này, bạn thu thập được đồ và trở lên mạnh hơn, gánh team tốt hơn.

4.2. Cách chơi Xạ thủ ở giai đoạn giữa của cuộc chiến

So với giai đoạn đầu, giai đoạn này bạn phải chơi Xạ thủ cần thận hơn gấp 2 lần. Vào giữa game, Xạ thủ của bạn phải di chuyển đi ở rừng và đường nhiều hơn, lúc này sẽ không có sp hay trụ hỗ trợ cho bạn như giai đoạn trước, chính vì vậy bạn cần chơi thật cẩn thận, chỉ cần đi sai sẽ dẫn đến lạc vào bẫy của đối phương.

Cách chơi Xạ thủ ở giai đoạn giữa của cuộc chiến

Trong giai đoạn này, Xạ thủ nên đi cùng đồng đội của mình, đây là phương án cực hay và hiệu quả. Đi cùng đồng đội sẽ khiến cho kẻ địch không dám ra mặt bắt bạn một cách bừa bãi như đi một mình đâu nhé! Từ đó, Xạ thủ cũng dễ dàng hơn trong việc xả sát thương lên đội hình của kẻ địch trong game.

Trong giai đoạn giữa game, hãy luôn đảm bảo Xạ thủ Combat đứng sau đồng đội, sau Tanker, lúc này khi team địch đã hết cách chiêu thức thì Xạ thủ cần nắm cơ hội di chuyển lên để bắn chúng một cách hiệu quả nhất.

Một mẹo nhỏ bạn nên nắm được khi chơi Xạ thủ trong giai giữa của cuộc chiến đó chính xuất hiện trong Combat châm hơn khoảng 5 - 10 giây, lúc này gần như các chiêu thức mà địch có đã sử dụng hết, tấn công sẽ nhanh giành được chiến thắng hơn.

4.3. Cách chơi Xạ thủ trong giai đoạn cuối game

Cũng tương tự như giai đoạn giữa của game, xạ thủ trong giai đoạn cuối cũng nên áp dụng cách chơi và chiến thuật như vậy. Hãy luôn đứng sau đồng đồng và nhắm vào các công trình của kẻ địch để phá hủy chúng một cách hiệu quả nhất.

Cách chơi Xạ thủ trong giai đoạn cuối game

Đặc biệt, để Xạ thủ không bị chết đột ngột, hãy lên giáp hồi sinh nhanh nhất có thể nhé! Nhờ đó mà nhiều khi Xạ thủ sống dạy còn có thể “oanh tạc” cả một mảng rất lớn của địch đấy nhé!

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về Xạ thủ trong Liên Quân Mobile mà còn giúp các bạn nắm và bỏ túi được cách chơi Xạ thủ cực chất, cực đỉnh để Team giành được chiến thắng đó nhé! Banthe247 hy vọng với chia sẻ này, bạn sẽ chọn Xạ thủ để bước vào cuộc chiến, điều khiển nó, xây dựng chiến thuật và gánh Team một cách hiệu quả nhất để luôn là đội chiến thắng nhé!

Game liên quân là gì? Tìm hiểu về game liên quân mobile

Game liên quân thực sự là một tựa game vô cùng phổ biến và thu hút nhiều người chơi. Cùng tìm hiểu về Game liên quân Mobile hiện nay với những thông tin hữu ích được chia sẻ trong phần liên kết dưới đây nhé!

Game liên quân là gì?