Giải mã lối chơi Tiên phong - Xạ thủ trong Đấu trường chân lý

Cập nhật: 24/03/2021 • 03:55:34 PM

Đấu trường chân lý hiện đang là một trong những game chiến thuật ăn khách và có lượt người chơi đông đảo nhất thị trường game online hiện nay. Đội hình Tiên phong - Xạ thủ hiện đang được rất nhiều gamer quan tâm. Vậy đội hình này có gì đặc biệt? Điểm mạnh, điểm yếu trong đội hình này là gì? Cùng giải mã những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây của banthe247.com nhé.

1. Giới thiệu về tựa game Đấu trường chân lý

1.1. Sự hình thành và phát triển của tựa game Đấu trường chân lý

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game không còn xa lạ với không chỉ những gamer mà cả những người dùng internet đại chúng nói chung. Không chỉ nổi tiếng về game, những vị tướng, âm nhạc, giải đấu liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại cũng nhận được sự ủng hộ, quan tâm rộng rãi. 

Sự hình thành và phát triển của tựa game Đấu trường chân lý

Tận dụng sức sống của Liên Minh Huyền Thoại, nhà phát triển Riot Games đã tung ra Teamfight Tactics - Đấu trường chân lý. Đây là tựa game dựa trên một chế độ chơi trong Liên Minh Huyền Thoại, lấy cảm hứng từ màn chơi trong Dota Auto Chess của Dota 2. Đấu trường chân lý được phát hành phiên bản trên máy tính năm 2019 và được tiếp tục tung ra phiên bản trên điện thoại vào tháng 3 năm 2020. Tại thị trường Việt Nam, VNG đang là nhà phát hành tựa game này trên nền tảng mobile và Garena chịu trách nhiệm cho phiên bản PC. 

1.2. Tổng quan cách chơi tựa game Đấu trường chân lý

Như đã nói ở trên, Đấu trường chân lý được lấy cảm hứng từ custom map Dota AUto Chess trong Dota 2 đã từng làm mưa làm gió trong các diễn đàn về game trước đây. Hệ thống tướng trong Đấu trường chân lý vẫn được sử dụng hoàn toàn là các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Chế độ chơi này ăn điểm ở chỗ không giới hạn người chơi hay điều kiện tham gia, các vị tướng sẽ tham gia đấu trên một bàn cờ vua, người chơi sẽ tham gia một bàn đấu ngắn để phân thắng bại. 

Tổng quan cách chơi tựa game Đấu trường chân lý

Kết thúc các vòng đấu, người chơi nào cạn kiệt mana đầu tiên sẽ buộc phải rời khỏi trận đấu. Kế thừa những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu trong custom map Dota Auto Chess, sau mỗi vòng đấu người chơi sẽ có giới hạn số lượng trang bị Tướng của các người chơi trong ván đấu. Người chơi nào có sinh lực thấp hơn sẽ được chọn trước, lợi thế này sẽ giúp người chơi chuyển bại thành thắng ngay cả khi có thành tích không tốt trong những ván trước. Tính từ thời gian phát hành, hiện Đấu trường chân lý đã có 33 triệu người chơi mỗi tháng. 

Xem thêm: World Of Dragon Nest - Phiêu lưu đẳng cấp trong thế giới rồng

2. Đội hình Tiên phong - Xạ thủ và những điều cần cần biết

2.1. Mùa 3 của Đấu trường chân lý

Mùa 3 - Vô hạn thiên hà ra đời được nhiều gamer đánh giá là một cơ chế chơi vô cùng độc đáo. Trong bản cập nhật 10.2 của Đấu trường chân lý, game thủ đã được tiếp cận lần đầu tiên với những sự thay đổi về Tộc - Hệ đem lại trải nghiệm mới mẻ trong quá trình chơi game. Nhận thấy tiềm năng này, trong mùa  3 Riot Games đã chính thức gửi đến cơ chế Vô hạn thiên hà hoàn toàn mới. Với 5 vũ trụ và 3 thiên hà Neekover. Lilac Nebula và Medium Legends Galaxy. 

Mùa 3 của Đấu trường chân lý

Với chủ lực Jhin - khắc tinh của Bộc phá nổi loạn, Tiên phong - Xạ thủ hay còn được gọi là đội hình Tiên phong đã tạo ra lực sát thương và chiến đấu bất ngờ với những món trang bị độc đáo, đem lại hiệu ứng mới mẻ và được nhiều người chơi lựa chọn khi tham gia chơi mùa 3. Với dàn 4 vị tướng Tiên phong (Vanguard) cùng 3 Xạ thủ (Sniper) người chơi sẽ có tầm hoạt động lớn trong map và lực sát thương cực ấn tượng. 

2.2. Đội hình Tiên phong - Xạ thủ trong 3 chặng của trận đấu

Trong trận đầu, người chơi có thể chọn tung ra 2 Tiên phong Leona và Poppy chiến đấu cùng hai tướng Thời không: Caitlyn, Blitzcrank. Để toàn dàn Tiên phong - Xạ thủ lên chiến đấu các bạn sẽ phải trải qua những ván game đầu tiên và thu nhặt những món trang bị cho Jhin phục vụ trận đấu về sau như: Giáp thiên thần, Cung xanh, Cung Runaan. 

Đội hình Tiên phong - Xạ thủ trong 3 chặng của trận đấu

Thông thường, đến level 7 hoặc 8 người chơi sẽ có dàn tướng Tiên phong - Xạ thủ đầy đủ nhất. Tới giữa trận đấu, người chơi sẽ có đội hình game 4 Tiên phong 2 xạ thủ. Đặc biệt, bạn nên chọn tướng tiên phong Wukong do có hiệu ứng khống chế sẽ tăng sự khó chịu cho đối thủ. Cùng với việc thu nhặt những món trang bị cho Jhin, đừng quên gom những trang bị máu, giáp giúp dàn tướng tăng thêm mana nhé. 

Dù ở giữa trận hay cuối trận, lượng tướng trong Tiên phong cần chiếm số lượng lớn nhất trong line-up. Khị hoàn thiện đội hình Tiên phong - Xạ thủ, người chơi sẽ có lineup với 4 tướng Tiên phong, 2 tướng Xạ thủ, 3 tướng Bí ẩn, 3 Vũ trụ và 3 Hắc tinh. Bạn sẽ phải tập trung cao độ trong các màn trước để từ đó có trang bị đầy đủ. Bạn nên nhớ, chỉ cần Jhin còn sống thì khả năng chiến thắng vẫn còn. Do đó bạn cần tập trung hết sức buff lực sát thương của Jhin để đối phó với những bàn chơi khác, đặc biệt là người chơi sử dụng Blitzcrank.

Tìm hiểu thêm: Cách chơi liên minh huyền thoại, không phải người mới nào cũng rõ

3. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn đội hình Tiên phong - Xạ thủ

3.1. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tiên phong - Xạ thủ

Có thể nói đội hình Tiên phong - Xạ thủ quá hoàn thiện về mặt năng lực tướng sĩ. Dù ở vòng đấu đầu hay vòng đấu cuối, với con bài Jihn, người chơi vẫn có thể nắm vững phần thắng và tận dụng triệt để để leo rank, tặng hạng hay thu gom điểm thưởng, trang bị. Thêm vào đó, đội hình tiên phong với Wukong nắm giữ sức mạnh không chế, khi cùng nhau tấn công các tướng sẽ nhận được đến 250 giáp với 4 tướng cùng tham chiến. 

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tiên phong - Xạ thủ

Trận đấu với đội hình Tiên phong - Xạ thủ bên cạnh sát thương về vật lý cho đối thủ còn sát thương cả về mặt phép thuật, ảnh hưởng đến cách thao tác phép khác. Với tuyến trên chắc chắn, phòng thủ tốt người chơi sẽ không rơi vào cảnh rối ren khi không thao tác, xử lý kịp tình huống. Do không đi sâu vào bất kỳ Tộc - Hệ nào nên việc xoay bài và phản ứng sẽ dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, một đội hình dù đẹp đến đâu cũng sẽ không thể không có điểm yếu và lỗ hổng. Trạng bị của Tiên phong - Xạ thủ cần thời gian tìm kiếm và thu lượm để đem lại tác dụng cao nhất. Dù Jhin là một tướng mạnh, tuy nhiên trong thời gian để nó phát huy sức mạnh tối đa, đối thủ sẽ tìm biện pháp tranh chấp khác hoặc thay đổi chiến thuật. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi tên trong Liên minh huyền thoại cực đơn giản

3.2. Người chơi cần xây dựng chiến thuật hợp lý để phát huy tối đa sức mạnh của đội hình Tiên phong - Xạ thủ

Đội hình Tiên phong - Xạ thủ có thể nói là một đội hình vô cùng toàn diện trong mùa 3. Tuy nhiên nếu muốn thăng hạng nhanh nhất, người chơi cũng cần có chiến thuật hợp lý. 

Cùng với chiến thuật sắp xếp tướng sĩ, người chơi cần có một thời gian biểu phù hợp, khoa học. 

Người chơi cần xây dựng chiến thuật hợp lý để phát huy tối đa sức mạnh của đội hình Tiên phong - Xạ thủ

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, người chơi dành 180 phút mỗi ngày chơi game thực chất sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cả những người dành cả ngày lẫn đêm ôm máy tính cày cuốc. Bên cạnh cuộc sống trong game, người chơi cũng cần đảm bảo cuộc sống ngoài đời không bị xáo trộn, biến động. Chính vì vậy, hãy có một lình trình sinh hoạt điều độ và phân bổ thời gian hợp lý để việc chơi game không gây ra ảnh hưởng xấu tới bản  nhé. 

Để hoạt động chơi game diễn ra thuận lợi và đơn giản hơn, nhiều game thủ cũng đã lựa chọn hình thức nạp tiền để trang bị vật phẩm tốt nhân cho các tướng trong Đấu trường công lý. Website banthe247.com tự hào là một trong những địa chỉ quen thuộc được nhiều gamer yêu thích và tin dùng. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng tạo lập được một tài khoản và nạp thẻ game cực nhanh 24/7. 

Đấu trường chân lý đã và đang là một tựa game ăn khách với không chỉ đội hình chiến đấu Tiên phong - Xạ thủ mà còn nhiều lối chơi, đội hình, nhân vật khác cực cuốn hút. Hãy theo dõi trang blog của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin về game mới nhất cùng những tin tức viễn thông cực nóng nhé.

Kí tự đặc biệt trong Free Fire

Free Fire - tựa game bắn súng không còn xa lạ với nhiều người có những kí tự đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Cùng khám phá ngay những kí tự này qua bài viết dưới đây của banthe247.com nhé.

Kí tự đặc biệt trong Free Fire