Hướng dẫn các cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank

Cập nhật: 02/03/2020 • 11:28:47 AM

Nạp tiền điện thoại giờ đây đã trở thành môt vấn đề đơn giản nhờ sự trợ giúp hữu ích từ tính năng nạp thẻ điện thoại - một trong những chức năng đặc biệt mà các ngân hàng phát hành thẻ ATM triển khai để nâng cao chất lượng phục vụ với khách hàng. Các cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank - bạn biết chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy cùng tìm hiểu những cách nạp thẻ ấy với banthe247.com nhé.

1. Tìm hiểu về dịch vụ nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank

Tìm hiểu về dịch vụ nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank

Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM là một dịch vụ mới được các ngân hàng triển khai và cung cấp, nhằm mong muốn đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất đến các khách hàng thân thiết và nâng cao trải nghiệm người dùng. Nếu như trước kia, mỗi lần muốn đi nạp thẻ, bạn sẽ phải ra tận cửa hàng tạp hóa hoặc các đại lý để mua thẻ nạp thì giờ đây, mọi vấn đề đã được giải quyết nhanh chóng hơn nhờ có thẻ ATM. Hình thức nạp tiền điện thoại này đã được gói gọn lại trong dịch vụ VnTopup.

VnTopup - một dịch vụ cho phép người dùng nạp tiền điện thoại cho cả thuê bao di động trả trước và thuê bao di động trả sau từ tài khoản của các khách hàng tại ngân hàng. Khi lựa chọn dịch vụ VnTopup, bạn có thể sử dụng tin nhắn SMS, thẻ ATM, Internet Banking, ứng dụng Mobile Banking hoặc truy cập vào địa chỉ vban.vn để thực hiện các giao dịch nạp tiền. Số tiền điện thoại mà bạn muốn nạp vào tài khoản di động sẽ tự động được trừ vào tài khoản thẻ ATM của bạn.

2. Vì sao nên sử dụng dịch vụ nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank?

 Vì sao nên sử dụng dịch vụ nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank?

Thứ nhất, nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM giúp bạn dễ dàng nạp thẻ mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải quá lăn tăn, suy nghĩ về thời gian và địa điểm nạp thẻ. Bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để mua thẻ cào như cách nạp thẻ truyền thống như trước nữa. Chưa kể, nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào vô cùng bất tiện và thẻ cào có thể bị rách, bị mất số, thẻ hết hạn,...

Thứ hai, nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM là một phương thức thanh toán hiện đại, nhanh gọn, không cần dùng đến tiền mặt. Từ đó, giúp bạn tránh được các rủi ro liên quan về vấn đề thiếu hụt tài chính khi thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt thông thường.

Thứ ba, phạm vi áp dụng của hình thức nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM rất rộng mở, không giới hạn mệnh giá thẻ nạp cũng như ngân hàng của thẻ ATM đó. Bằng hình thức nạp thẻ này, bạn có thể nạp tiền cho tất cả các thuê bao di động trả trước của tất cả các mạng viễn thông tại Việt Nam, còn nếu nạp tiền cho điện thoại di động trả sau thì chỉ giới hạn trong ba nhà mạng là Viettel, Vinaphone và Mobifone. Ngoài ra, bạn còn có thể mua các thẻ game của mọi nhà cung cấp dịch vụ như FPT, VTC, VDC, Vinagame… và được hưởng đầy đủ các ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn từ nhà mạng (nếu có). Không chỉ nạp tiền cho số thuê bao di động của chính mình, bạn cũng có thể nạp thẻ cho bạn bè, người thân và gia đình thông qua cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ ATM tiện lợi cũng được.

Xem thêm: Cách mua thẻ điện thoại bằng ATM nhanh nhất từ trước đến nay!

3. Hướng dẫn các cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank

Để các bạn dễ hình dung hơn về hình thức nạp thẻ này, banthe247.com sẽ giới thiệu đến bạn những cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank. Nhưng trước khi nạp tiền điện thoại qua bất cứ thẻ ATM nào, hãy đến địa điểm giao dịch của ngân hàng mà bạn đã đăng ký thẻ ATM trước đó để đăng ký dịch vụ VnTopup và chuẩn bị sẵn một thiết bị di động đã có kết nối mạng để tránh các trường hợp bị gián đoạn thao tác. 

3.1. Nạp tiền điện thoại bằng thẻ ATM Agribank qua tin nhắn

Nạp tiền điện thoại bằng thẻ ATM Agribank qua tin nhắn

- Nạp tiền cho chính mình, soạn: NAP MỆNH GIÁ [MẬT KHẨU] gửi 8049

- Nạp tiền cho số thuê bao khác, soạn: NAP MỆNH GIÁ [SỐ ĐIỆN THOẠI] [MẬT KHẨU] gửi 8049.

Trong đó:

MẬT KHẨU: mật khẩu dịch vụ Agribank - VnTopup do khách hàng tự đặt mật khẩu khi kích hoạt dịch vụ. Mật khẩu này sẽ không giới hạn ký tự và bao gồm cả chữ hoặc số, có đủ cả chữ hoa, chữ thường.

MỆNH GIÁ: VN10, VN20, VN30, VN50, VN100, VN200, VN300, VN500 tương ứng với giá trị từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng tiền nạp thẻ điện thoại mà bạn muốn nạp. 

Ví dụ: 

- Bạn muốn nạp 50.000 đồng cho tài khoản điện thoại của mình với mật khẩu là Abcd123 thì soạn tin: NAP VN50 Abcd123 gửi 8049

- Còn nếu bạn muốn nạp cho số thuê bao khác như số 0987654322 chẳng hạn và vẫn với mệnh giá và mật khẩu đó thì soạn tin: NAP VN50 0987654322 Abcd123 gửi 8049

Nếu bạn muốn mua mã thẻ trả trước thì hãy nhắn tin theo cú pháp sau: NAP MÃ SẢN PHẨM [SỐ ĐIỆN THOẠI] [MẬT KHẨU] gửi 8049

Trong đó:

SỐ ĐIỆN THOẠI: số thuê bao di động của người khác mà bạn muốn gửi mã thẻ, nếu bạn nạp cho chính mình thì không cần nhập số điện thoại.

MẬT KHẨU: tùy chọn vì đây là mật khẩu do bạn tự đặt ngay khi vừa kích hoạt dịch vụ. Dù sao thì mật khẩu này cũng không bắt buộc.

Bảng mã sản phẩm khi nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank đã được quy định như sau:

- Thẻ Vinaphone: VP10, VP20, VP30, VP50

- Thẻ Mobifone: MB10, MB20, MB30, MB50

- Thẻ Viettel: VT10, VT20, VT30, VT50

- Thẻ Vcoin: VC20, VC50, VC100

- Thẻ Vinagame/Zingcard: VG20, VG60, VG100

- Thẻ Gatecard: GC20, GC50, GC90, GC200

- Thẻ Oncash: OC20, OC60, OC100, OC200.

Xem thêm: Cách nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM nhanh gọn - Banthe247.com

3.2. Nạp tiền điện thoại bằng thẻ ATM Agribank ngay tại cây rút tiền ATM

Bằng cách đến trực tiếp các cây ATM, bạn không phải mất công đăng ký dịch vụ VnTopup từ trước mà cứ thoải mái thực hiện theo các bước hướng dẫn là được. Ngay khi đến cây ATM, bạn nhét thẻ vào máy và làm theo chỉ dẫn sau:

- Nhấn vào Nạp tiền VNTOPUP ở bên dưới cùng góc trái màn hình.

- Nhập mã khách hàng hoặc số điện thoại của bạn.

- Nhập số tiền điện thoại mà bạn muốn nạp.

- Nếu thông tin nhập chính xác, chọn Có để xác nhận giao dịch. Nếu bạn nhập sai số điện thoại thì cây ATM sẽ tự động thông báo bạn đã nhập sai số điện thoại và quay lại bước trên để nhập.

- Khi giao dịch thông báo thành công, bạn có thể in ra hóa đơn nếu muốn.

3.3. Nạp tiền điện thoại bằng thẻ ATM Agribank bằng trang web online

Nạp tiền điện thoại bằng thẻ ATM Agribank bằng trang web online

- Truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng agribank.com.vn

- Đăng nhập phần khách hàng cá nhân.

- Bấm vào menu phần Thanh toán hóa đơn/Nạp tiền điện tử và lựa chọn các thông tin bắt buộc sau đây:

+ Số tài khoản ATM để thanh toán nhanh hơn

+ Nhà cung cấp dịch vụ (chỉ riêng đối với các thuê bao di động trả trước mới phải điền nhà dịch vụ)

+ Loại dịch vụ: dịch vụ nạp tiền điện thoại

+ Nhập mã số khách hàng: số điện thoại mà bạn muốn nạp theo mệnh giá 10.000 đồng, 20.000đ, 30.000đ, 50.000đ, 100.000đ, 200.000đ, 300.000đ, 500.000đ.

- Chọn Thực hiện

- Nhập mã OTP từ Hardware Token hoặc SMS Token để hoàn thành thủ tục xác nhận. 

3.4. Nạp tiền điện thoại bằng thẻ ATM Agribank bằng ứng dụng 

Vì trong bài viết này, banthe247.com đang lấy ví dụ là thẻ ATM Agribank nên khi sử dụng dịch vụ này, hãy tải về ứng dụng Ngân hàng trực tuyến thuộc sự sở hữu của ngân hàng mà bạn đã đăng ký trước dó. 

Trong ứng dụng của Agribank Mobile, bạn cần thực hiện theo các bước sau để nạp thẻ:

- Nhấn vào mục VAS

- Bấm vào mục Dịch vụ nạp tiền

- Chọn mục Nạp tiền trả trước

- Ấn Nạp tiền điện thoại

- Nhập mã hóa đơn (số điện thoại mà bạn muốn nạp tiền) rồi ấn Tiếp Theo 

- Chọn mệnh giá thẻ mà bạn muốn nạp

- Chọn Tài khoản ngân hàng mà bạn muốn thanh toán

- Nhấp vào Xác nhận rồi nhập mã xác thực (mã Token) để phê duyệt và hoàn tất quá trình giao dịch.

Xem thêm: Nạp tiền điện thoại cực nhanh và không cần mã thẻ

Trên đây là các thông tin liên quan đến tất tần tật những cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank mà banthe247.com đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết, các bạn sẽ chọn được cho mình một cách nạp tiền phù hợp để nạp thẻ tiết kiệm và nhanh chóng, đơn giản hơn nhé.