Hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác Vietnamobile đơn giản

Cập nhật: 30/04/2020 • 02:35:22 PM

Tin nhắn rác là một sự phiền toái không hề nhỏ đối với người dùng điện thoại hiện nay. Vậy làm sao để tránh được sự phiền toái này đến từ các địa chỉ. Để biết được cách đơn giản nhất chặn tin nhắn rác Vietnamobile thì bạn hãy cùng banthe247.com tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé.

1. Tại sao bạn nên chặn tin nhắn rác Vietnamobile

 Tại sao bạn nên chặn tin nhắn rác Vietnamobile

Tin nhắn rác, chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều về vấn đề này, thế nhưng có khá nhiều người vẫn chưa hiểu được thế nào là tin nhắn rác. Trong những năm gần đây, các nhà mạng đã tích cực ngăn chặn tin nhắn rác đến các số thuê bao, thế nhưng điều này vẫn còn chưa triệt để được. Chính vì thế mà người dùng vẫn đang phải đối mặt với khá nhiều sự phiền toái khác nhau. Vậy bạn có hiểu thế nào là tin nhắn rác hay không?

Tin nhắn rác được hiểu một cách đơn giản chính là những tin nhắn với địa chỉ gửi không xác định, được gửi đến cho người nhận. Thế nhưng người nhận lại không hề mong muốn nhận tin này, cũng không cần có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải trả lời tin nhắn này. Đó chính là tin nhắn rác được hiểu theo nghị định 90 của Chính phủ quy định về việc chống thư rác.

Không chỉ đối với người dùng mà cả các nhà mạng cũng đang cảm thấy vô cùng khó chịu với thư rác này, đặc biệt với người dùng. Ví dụ như trong một ngày bạn nhận được quá nhiều tin nhắn rác khác nhau, điều này làm bạn phân tâm với công việc và cuộc sống của mình. Đôi khi những tin nhắn rác này mà người dùng không biết, khi vô tình làm theo thì sẽ bị trừ hết tiền trong tài khoản điện thoại của mình. Hoặc là tin nhắn rác với những nội dung không phù hợp, trái với thuần phong mỹ tục thì cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người nhận. Vô tình bạn sẽ đọc được những tin nhắn đó, điều này sẽ ảnh hưởng đến chính bạn.

Trong trường hợp có quá nhiều tin nhắn rác sẽ làm hộp thư của bạn bị đầy, điều này sẽ vô tình làm cho bạn bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng khác từ đối tác, khách hàng, người thân,…Không những thế mà tin nhắn rác còn đem lại cho bạn rất nhiều các phiền toái khác nữa, chính vì thế mà cần phải chặn những tin nhắn rác không cần thiết.

Đặc biệt đối với nhà mạng Vietnamobile là một trong những nhà mạng lớn được rất nhiều người sử dụng, vậy đối với số đông người dùng mạng Vietnamobile này thì bạn cần phải làm cách nào để chặn được tin nhắn rác. Hãy chú ý theo dõi tiếp trong những nội dung phần sau nhé.

Mua thẻ điện thoại giá rẻ

Tham khảo ngay: Mua thẻ Vietnamobile nhanh chóng với vài thao tác

2. Cách chặn tin nhắn rác Vietnamobile mới nhất

Hiện nay có khá nhiều cách để bạn chặn được tin nhắn rác khác nhau, trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai cách chặn bằng cách soạn tin nhắn và bằng ứng dụng. Để chặn tin nhắn rác của mạng Vietnamobile, bạn làm theo một trong các cách sau:

2.1. Cách chặn tin nhắn rác Vietnamobile bằng sms

Cách chặn tin nhắn rác Vietnamobile bằng sms chắc không còn xa lạ với tất cả chúng ta nữa rồi đúng không nào? Đây cũng là cách khá đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể ngăn chặn tin nhắn rác trong vài giây đó.

Cách chặn tin nhắn tin nhắn khuyến mại Vietnamobile

Cách chặn tin nhắn tin nhắn khuyến mại Vietnamobile

Để chặn được tin nhắn khuyến mại Vietnamobile bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

TCQC sau đó gửi đến tổng đài 123 (miễn phí cước hoàn toàn)

Ngay sau khi thực hiện thao tác này xong thì bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ một tin nhắn rác khuyến mại nào nữa đâu nhé. Tuy nhiên trước khi bạn thực hiện thao tác chặn này thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi có thể bạn sẽ không nhận được bất kỳ một tin nhắn khuyến mại nào đâu nhé. Mà đối với mỗi thuê bao Vietnamobile sử dụng, cũng có lúc bạn cần phải biết để thực hiện nạp thẻ điện thoại hay đăng ký sử dụng dịch vụ nếu như có nhu cầu.

Tuy nhiên sau khi bạn thực hiện chặn tin nhắn khuyến mại xong mà vẫn có nhu cầu nhận lại tin nhắn thì cũng có thể thực hiện đăng ký lại bằng cách soạn tin nhắn như sau:

DY gửi tổng đài 123 (tin nhắn này bạn sẽ được miễn phí cước nhé)

Mua thẻ game trực tuyến

Cách chặn tin nhắn quảng cáo dịch vụ Vietnamobile

Cách chặn tin nhắn quảng cáo dịch vụ Vietnamobile

Tin nhắn quảng cáo dịch vụ hiện nay cũng xuất hiện ngày càng nhiều, nếu như bạn không muốn tin nhắn này xuất hiện trên máy của mình nữa thì cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

TCQC gửi tổng đài 123 (hoàn toàn miễn phí cước dịch vụ)

Sau khi bạn thực hiện thành công cách chặn này thì điện thoại của bạn sẽ không còn rung lên những tin nhắn rác quảng cáo làm cho bạn khó chịu nữa đâu nhé. Tuy nhiên cũng giống như cách trên, nếu như bạn muốn nhận lại tin nhắn quảng cáo của Vietnamobile thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại được bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

ON gửi tổng đài 123 hoặc DY sau đó gửi tổng đài 123

Đó chính là cách giúp cho bạn chặn được tin nhắn rác khuyến mại, quảng cáo của Vietnamobile. Cùng với đó cũng là cách để đăng ký nhận lại tin nhắn dành cho bạn. Có thể đây là cách đơn giản, thế nhưng vẫn còn một cách nữa mà bạn có thể suy nghĩ để sử dụng đó chính là chặn tin nhắn từ ứng dụng. Để biết thêm một cách thú vị này thì bạn hãy theo dõi trong nội dung phần sau nhé.

Đổi thẻ điện thoại ra tiền mặt

Cách chặn tin nhắn từ ứng dụng

2.2. Cách chặn tin nhắn rác từ ứng dụng

Với cách chặn bằng ứng dụng này thì bạn sẽ phải một ứng dụng nữa về điện thoại của mình. Bạn hãy thực hiện tải ứng dụng Laban SMS và sau đó làm theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng trên điện thoại của mình ra

- Bước 2: Chọn mục “Luật chặn” sau đó chọn tiếp “chặn từ khóa”. Đối với mục chặn từ khóa này thì sẽ giúp cho bạn chặn được các tin nhắn có chứa các từ như sim số đẹp, KM (khuyến mại), QC (quảng cáo),…

Sau khi thực hiện xong bước này thì đương nhiên bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ một tin nhắn rác nào từ Vietnamobile nữa rồi. Rất đơn giản và thuận tiện đúng không nào?

Lưu ý:

Lưu ý

Các tin nhắn rác đúng là có gây phiền toái khá nhiều đến cho bạn, thế nhưng bạn cũng cần phải lưu ý trước khi chặn chúng. Bạn có thật sự cần thiết chặn hay không? bạn có hay sử dụng các dịch vụ của Vietnamobile hay không? Nếu như bạn chặn thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn nhận được các tin nhắn khuyến mãi hay quảng cáo nào từ Vietnamobile. Bạn cũng không biết khi nào thì nhà mạng này có khuyến mãi để nạp thẻ.

Mong rằng với những cách chặn mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn trong bài viết trên đây thì bạn cũng đã biết chặn tin nhắn rác Vietnamobile nhanh chóng và đơn giản nhất.

Xem thêm: Mua thẻ Vietnamobile online - mua mã thẻ vietnamobile đơn giản