Tổng hợp các cách chuyển gói cước viettel nhanh không thể bỏ qua

Cập nhật: 22/01/2020 • 09:31:11 AM

Bạn đang dùng gói cước bất kỳ của nhà mạng Viettel và nhận thấy có gói cước khác hữu ích hơn, do đó bạn muốn chuyển gói cước viettel đang dùng sang một gói cước khác. Hãy theo dõi ngay các cách đổi gói cước Viettel hiệu quả và nhanh chóng nhất qua bài viết sau.

1. Chuyển gói cước viettel trả trước

1.1. Những quy định khi chuyển gói cước viettel trả trước

Điều kiện chuyển gói cước Viettel 

Nhà mạng Viettel cung cấp khá là nhiều gói cước thông dụng và mỗi gói cước sẽ mang trong mình những ưu điểm được thể hiện bằng những ưu đãi khác nhau. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng gói cước hòa mạng mạng di động viettel trả trước thì quý khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. 

Trong quá trình sử dụng gói cước của nhà mạng Viettel, nếu bạn cảm thấy gói cước đang dùng không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ mạng của mình thì có thể chuyển đổi sang một gói cước khác của nhà mạng viettel.

Trước khi chuyển đổi thì các bạn sẽ cần tìm hiểu về quy định khi chuyển đổi gói cước viettel trả trước. Những quy định đó như thế nào? 

 • Điều kiện chuyển đổi gói cước: Tài khoản gốc trong thuê bao di động trả trước được chuyển đổi sang gói cước khác của mạng viettel được bảo lưu mà không có thời hạn sử dụng. 
 • Đối với tất cả các tài khoản khuyến mãi của nhà mạng viettel thì sẽ bị hủy và không được bảo lưu. 
 • Chi phí thực hiện chuyển đổi gói cước của nhà mạng viettel khi chuyển từ gói Economy sang gói tomato hoặc là ngược lại sẽ được miễn phí và các khách hàng hoàn toàn không mất thêm một đồng nào. Cho nên các bạn sẽ không cần phải lo lắng về chi phí chuyển đổi gói cước nhé. 
 • Thuê bao di động thực hiện chuyển đổi cần thoả mãn: Kết nối 2 chiều nghe và gọi trong tại thời điểm thực hiện chuyển đổi gói cước. Tài khoản gốc của thuê bao đó cần phải lớn hơn 1 đồng. 

Mua thẻ cào online

Xem thêm: Hướng dẫn Cách nạp tiền trả sau Viettel đơn giản nhanh chóng

1.2. Hướng dẫn cách chuyển gói cước viettel trả trước

Hướng dẫn cách chuyển gói cước viettel trả trước

Sau khi đã tìm hiểu về quy định khi chuyển đổi gói cước viettel thì các bạn sẽ đi vào tìm hiểu cách chuyển đổi gói cước như sau: 

Cú pháp chuyển đổi: {Tên gói cước bạn muốn chuyển} gửi 195

Sau khi thực hiện bước đầu tiên thì các bạn tiến hành thao tác soạn tin nhắn để xác nhận hoàn tất việc chuyển đổi gói cước: Soạn YES gửi 195 

Nạp thẻ game online

1.3. Viettel áp dụng chuyển đổi cho những gói cước nào? Mức phí ra sao?

Chuyển gói cước viettel và cước phí chuyển đổi

Viettel áp dụng chuyển đổi các gói cước như sau: Gói tomato, gói Economy, gói Happyzone.

Xem thêm: Cách mua thẻ Viettel chiết khấu ưu đãi hấp dẫn nhất

 • Đối với gói cước Tomato: Áp dụng cho mọi đối tượng, cước soạn tin nhắn chuyển đổi là 200đ/1 tin nhắn sms (Với thuê bao nội mạng) và 250đ/sms (đối với thuê bao ngoại mạng). Cước gọi thoại để thực hiện chuyển đổi gói cước là 1.590đ/phút (đối với thuê bao nội mạng) và 1.790đ/phút (đối với thuê bao ngoại mạng).
 • Đối với gói cước Economy: Áp dụng cho mọi đối tượng, cước tin nhắn là 300đ/sms (Với thuê bao nội mạng) và 350đ/sms (đối với thuê bao ngoại mạng). Cước gọi thoại để thực hiện chuyển đổi gói cước là 1.190đ/phút (đối với thuê bao nội mạng) và 1.390đ/phút (đối với thuê bao ngoại mạng).
 • Đối với gói cước Tomato buôn làng: Áp dụng cho các dân tộc (đồng bào dân tộc), cước tin nhắn là 200đ/sms (Với thuê bao nội mạng) và 250đ/sms (đối với thuê bao ngoại mạng). Cước gọi thoại để thực hiện chuyển đổi gói cước là 1.190đ/phút (đối với thuê bao nội mạng) và 1.390đ/phút (đối với thuê bao ngoại mạng).
 • Đối với gói cước Sea+: Áp dụng cho ngư dân, cước tin nhắn là 200đ/sms (Với thuê bao nội mạng) và 250đ/sms (đối với thuê bao ngoại mạng). Cước gọi thoại để thực hiện chuyển đổi gói cước là 1.590đ/phút (đối với thuê bao nội mạng) và 1.790đ/phút (đối với thuê bao ngoại mạng).
 • Đối với gói cước Speak sim: Áp dụng cho người khiếm thị, cước soạn tin nhắn chuyển đổi là 200đ/1 tin nhắn sms (Với thuê bao nội mạng) và 250đ/sms (đối với thuê bao ngoại mạng). Cước gọi thoại để thực hiện chuyển đổi gói cước là 550đ/phút (đối với thuê bao nội mạng) và 1.790đ/phút (đối với thuê bao ngoại mạng).
 • Đối với gói cước Tourist: Áp dụng cho các vị khách du lịch nước ngoài, cước tin nhắn là 300đ/sms (Với thuê bao nội mạng) và 350đ/sms (đối với thuê bao ngoại mạng). Cước gọi thoại để thực hiện chuyển đổi gói cước là 1.190đ/phút (đối với thuê bao nội mạng) và 1.390đ/phút (đối với thuê bao ngoại mạng).

Sau khi các bạn đã thực hiện việc chuyển đổi thành công gói cước trả trước của Viettel thì nhà mạng sẽ chỉ bảo lưu tài khoản gốc và sẽ hủy toàn bộ những tài khoản khuyến mãi của gói cước cũ. Có một lời khuyên dành cho bạn đó là, trước khi thực hiện việc chuyển đổi gói cước thì tốt nhất các bạn nên sử dụng hết số tiền trong tài khoản khuyến mãi đi nhé, đó là một cách tận dụng thật hữu ích và không lãng phí tài nguyên sẵn có. 

Nạp tiền điện thoại online

2. Hướng dẫn cách chuyển đổi gói cước Data 4G của Viettel sang gói cước khác

Trong quá trình sử dụng nhà mạng viettel, rất nhiều người sử dụng dịch vụ gói cước của mạng 4G Viettel để truy cập internet với tốc độ lướt web cao nhất có thể. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng vẫn muốn chuyển đổi nhu cầu sử dụng gói cước khác. Vậy, trong khi đang dùng gói cước 4G của viettel mà bạn muốn chuyển sang gói cước khác thì thực hiện như thế nào? Sau đây sẽ là 2 bước chính để có thể thực hiện việc chuyển đổi này.

Hướng dẫn cách chuyển đổi gói cước Data 4G của Viettel sang gói cước khác

2.1. Hủy gói cước Data 4G của viettel mà bạn đang sử dụng

Để hủy gói Data 4G của Viettel, các bạn cần tiến hành các thao tác đơn giản như sau:

 • Kiểm tra gói cước: Để kiểm tra tình trạng gói cước thì các bạn cần tiến hành thao tác như sau: *098# và chọn lệnh “Kiểm tra thông tin tài khoản” sau đó chọn gói cước mà thuê bao của bạn đang sử dụng.
 • Để hủy gói cước đó, các bạn cần soạn tin theo cú pháp như sau: HUY gửi 191, soạn Y để xác nhận quá trình hủy.

2.2. Hướng dẫn đăng ký gói cước mới sau khi hủy gói cước Data 4G của Viettel

Hướng dẫn chuyển gói cước viettel data 4g

Có nhiều cách để đăng ký gói cước mới như sau:

 • Soạn tin sms: Tên gói cước gửi 191
 • Thao tác: *098#OK và làm theo hướng dẫn
 • Thực hiện đăng ký online
 • Thực hiện trên My Viettel

​Xem thêm: Tổng hợp các cách kiểm tra gói cước Vinaphone nhanh nhất

Trên đây là cách chuyển gói cước viettel giúp các khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình những gói cước phù hợp khi không còn nhu cầu sử dụng gói cước đang dùng nữa.