Cách đăng ký sim chính chủ Vietnamobile tiện lợi cho bạn

Cập nhật: 02/03/2021 • 11:06:20 AM

Chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe đến sim chính chủ, nhất là trong thời buổi công nghệ, ai cũng sở hữu cho mình ít nhất là 1 chiếc điện thoại di động. Mỗi một nhà mạng khác nhau thì sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký sim chính chủ cho mình. Vậy, bạn đã biết cách đăng ký sim chính chủ Vietnamobile hay chưa? Và việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile có ý nghĩa ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Đăng ký sim chính chủ Vietnamobile có ý nghĩa gì?

Với việc sử dụng điện thoại di động thì chắc chắn bạn sẽ không mong muốn mình đang dùng mà bị mất số thuê bao, thường xuyên nhận được các tin nhắn rác hay những lời mời phiền toái. Và để tránh được những điều này thì việc đăng ký sim chính chủ là điều cần thiết.

Đăng ký sim chính chủ Vietnamobile

Đối với các sim của nhà mạng Vietnamobile thì đăng ký chính chủ là hành động được khuyến khích rất nhiều từ nhà mạng này. Lý do là tại sao?

- Thứ nhất, việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile sẽ giúp bạn được an toàn hơn trong quá trình sử dụng. Bới sim mà bạn đang dùng đã được đăng ký sử dụng dưới tên của bạn, có đầy đủ giấy tờ cần thiết. Do vậy, bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi khi gặp các vấn đề như tấn công qua số điện thoại,...

- Thứ hai, sử dụng sim chính chủ Vietnamobile là yếu tố thể hiện việc tuân thủ các quy định của pháp luật. Theo Nghị định số 49/NĐ-CP thì việc đăng ký sim chính chủ là bắt buộc nhằm giảm thiểu được số lượng các sim ảo, sim rác trên thị trường. Điều này nhằm tránh cho các tình trạng lừa đảo có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các sim không xác định được chủ thuê bao.

- Thứ ba, đăng ký sim chính chủ Vietnamobile sẽ là cách giúp bạn có thể lấy lại số điện thoại một cách dễ dàng khi không may bị mất sim hay điện thoại di động. 

Ý nghĩa của việc đăng ký

Một cách khái quát thì việc đăng ký sim chính chủ nhà mạng Vietnamobile là điều bảo vệ bạn một cách tối đa về những quyền lợi trong quá trình sử dụng các dịch vụ viễn thông. Cùng với đó là sự an toàn trong quá trình sử dụng của mình với nhà mạng Vietnamobile. 

Tìm hiểu thêm: [Góc hỏi đáp] Thắc mắc 1 CMND đăng ký được mấy sim chính chủ?

2. Đăng ký sim chính chủ Vietnamobile như thế nào?

Hiện nay, để thuận tiện cho việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile thì các bạn có thể thực hiện với 2 cách. Đó là đăng ký tại địa điểm giao dịch của nhà mạng Vietnamobile hoặc đăng ký online tại website mà Vietnamobile cung cấp.

2.1. Đăng ký sim chính chủ Vietnamobile tại điểm giao dịch

Với cách đăng ký sim chính chủ này thì bạn sẽ tới điểm giao dịch của Vietnamobile gần mình nhất để có thể được hỗ trợ việc đăng ký. Khi đi thì các bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân còn thời hạn hoặc là bản photo đã được công chứng, xác nhận.

Các cách đăng ký sim chính chủ Vietnamobile

Đến điểm giao dịch Vietnamobile, bạn sẽ được nhân viên tại đây hỗ trợ các thủ tục cần thiết để có thể thực hiện việc đăng ký sim chính chủ cho mình. Đăng ký sim chính chủ Vietnamobile ngoài việc cung cấp thông tin thì các bạn sẽ phải cung cấp cả ảnh chân dung để xác nhận khuôn mặt. Vì thế, tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ bạn trong việc chụp ảnh để hoàn tất thủ tục đăng ký sim chính chủ Vietnamobile.

Về chi phí đăng ký thì bạn sẽ không mất phí đăng ký sim chính chủ Vietnamobile nếu như đã có sim sẵn của mình. Còn nếu chưa thì bạn sẽ chỉ mất tiền mua sim mà thôi.

2.2. Đăng ký sim chính chủ Vietnamobile online

Với cách đăng ký sim chính chủ Vietnamobile trực tuyến thì bạn sẽ chẳng cần phải đi đâu mà vẫn có thể tự đăng ký được cho mình. Các bước đăng ký online có thể được thực hiện như sau:

- Bước 1: Thực hiện việc truy cập vào trang web của nhà mạng Vietnamobile

- Bước 2: Thực hiện việc điền số thuê bao của bạn vào ô theo yêu cầu. Sau đó lựa chọn mục gửi mã OTP. Lúc này hệ thống sẽ gửi tới thuê bao của bạn mã số OTP tương ứng. 

Đăng ký online

- Bước 3: Điền mã OTP để tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo.

- Bước 4: Thực hiện việc điền thông tin cá nhân. Lúc này yêu cầu bạn phải điền thông tin chính xác và không sai lệch dù chỉ một ký tự. Các thông tin như Họ tên, Ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số chứng minh thư hoặc căn cước công dân và ảnh chụp cá nhân cùng với ảnh chứng minh thư được chụp cả 2 mặt.

- Bước 5: Sau khi đã điền xong thông tin thì các bạn cần xác nhận lại toàn bộ những thông tin mà mình đã điền bên trên đã chính xác và đầy đủ hay chưa. Tiếp đó bạn thực hiện việc cập nhật thông tin là có thể hoàn thành các bước đăng ký sim chính chủ Vietnamobile của mình ngay tại nhà.

Đây là 2 cách cơ bản mà bạn có thể thực hiện nếu như muốn đăng ký sim chính chủ Vietnamobile cho mình. Tuy nhiên, ngoài 2 cách trên thì sẽ vẫn còn 1 cách nữa mà các bạn có thể sử dụng.

Xem thêm: Kiểm tra dịch vụ Vietnamobile một cách chuẩn xác và tiện lợi

2.3. Đăng ký sim chính chủ Vietnamobile tại cửa hàng

Hiện nay, các cửa hàng điện thoại di động thường kèm theo đó là bán sim các nhà mạng, trong đó không thể thiếu được sim Vietnamobile. Nếu bạn lựa chọn việc mua sim tại những cửa hàng như vậy thì các bạn có thể hoàn toàn thực hiện việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile tại đây.

Tại cửa hàng

Người bán hàng sẽ chỉ cần chụp chứng minh thư và chụp ảnh bạn là người ta có thể thực hiện việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile cho bạn trong tích tắc. tất nhiên bạn cũng sẽ không mất phí cho việc đăng ký này. 

Về cơ bản thì đây cũng sẽ là một cách các bạn có thể áp dụng để thực hiện việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile cho mình trong trường hợp bạn không ở gần các điểm giao dịch của Vietnamobile hoặc chưa biết đến việc đăng ký online ngay tại nhà.

Thực tế thì việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile không quá khó. Chỉ với vài thao tác đơn giản là các bạn đã khẳng định được tên tuổi của mình với số di động mà mình đang sử dụng của nhà mạng này.

TÌm hiểu ngay: Tổng đài Vietnamobile và chính sách chăm sóc khách hàng

3. Một số lưu ý cần biết khi đăng ký sim chính chủ Vietnamobile

Biết cách đăng ký vẫn là chưa đủ để bạn chắc chắn được việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile của mình đã được xác nhận. Vì thế, những điều lưu ý cần nắm bắt dưới đây sẽ là thông tin quan trọng mà bạn cần nắm bắt.

Một vài lưu ý

- Đối tượng áp dụng việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile là tất cả các chủ thuê bao sử dụng sim Vietnamobile nhưng chưa thực hiện việc đăng ký và kê khai các thông tin cá nhân.

- Việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không mất bất kỳ một đồng phí nào để thực hiện dịch vụ này. Trừ trường hợp bạn mua một sim mới và thực hiện đăng ký chính chủ thì chi phí được tính sẽ chỉ là chi phí mua sim mà thôi.

- Thời gian để hoàn tất việc đăng ký sẽ tùy thuộc vào cách thức mà bạn thực hiện việc đăng ký. Thông thường thì sẽ khá nhanh chóng nếu như bạn đăng ký tại các điểm giao dịch.

Với trường hợp đăng ký sim chính chủ Vietnamobile online thì sau khi hoàn tất các bước, các bạn sẽ cần đợi hệ thống nhà mạng xác nhận thì mới có thể chắc chắn được mình đã đăng ký thành công. Việc xác nhận sẽ được thông báo qua hình thức tin nhắn tổng đài gửi về số điện thoại của bạn. Do vậy, bạn cần chú ý kiểm tra để biết được mình đăng ký thành công hay chưa.

Hoàn tất thủ tục

- Đăng ký sim chính chủ Vietnamobile sẽ giúp bạn thực hiện việc kiểm tra thông tin, quyền lợi, ưu đãi chính chủ tốt nhất ngay trên website của nhà mạng này. Và nếu như bạn chưa đăng ký sim chính chủ thành công thì sẽ không thể thực hiện việc kiểm tra thông tin thuê bao trên internet của Vietnamobile được.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đăng ký sim chính chủ Vietnamobile gửi tới các bạn. Hy vọng rằng, qua đây, các bạn đã biết cách đăng ký sim chính chủ cho mình và ý nghĩa của việc sử dụng sim chính chủ vietnamobile ra sao.

Các loại sim vietnamobile khuyến mại lớn bạn không nên bỏ qua

Vietnamobile luôn tung ra thị trường những loại sim với rất nhiều khuyến mãi vô cùng ấn tượng. Có rất nhiều gói ưu đãi khác nhau nhiệm vụ của khách hàng là tìm hiểu các thông tin ưu đãi các loại sim vietnamobile để lựa chọn cho mình một sim vietnamobile phù hợp. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết về các loại sim vietnamobile, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các loại sim Vietnamobile