Tổng hợp tất cả các cách đổi số điện thoại Vietcombank hiện nay

Cập nhật: 19/12/2020 • 04:16:31 PM

Có nhiều lý do khác nhau khiến các bạn phải tiến hành đổi số điện thoại Vietcombank cho tài khoản ngân hàng của mình? Tuy nhiên, việc thay đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank không phải ai cũng biết cách. Bỏ túi ngay những thông tin tổng hợp về tất cả các cách thay đổi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Vietcombank trước đó sang số mới qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tại sao cần đổi số điện thoại Vietcombank?

Có nhiều lý do khác nhau khiến các bạn đã đăng ký số điện thoại tài khoản Vietcombank cần tiến hành đối số. Có thể kể đến một vài lý do tiêu biểu nhất như sau:

Tại sao cần đổi số điện thoại Vietcombank?

Thứ nhất, do thay đổi theo quy định của Bộ thông tin và truyền thông về thay đổi đầu số thuê bao 11 số sang thuê bao 10. Trong trường hợp các bạn đã đăng ký tài khoản Vietcombank bằng số điện thoại 11 số, cần tiến hành đổi sáng 10 để tiếp tục sử dụng các dịch vụ từ ngân hàng Vietcombank với số điện thoại mới này của mình.

Thứ hai, trong trường hợp bạn làm mất số điện thoại hoặc thay đổi số điện thoại khác để sử dụng. Nhằm đảm bảo việc kiểm soát tốt nhất với tất cả các giao dịch trên tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình, các bạn cũng cần phải tiến hành đổi số điện thoại Vietcombank để sử dụng.

Vậy cách đối số điện thoại Vietcombank hiện nay như thế nào nhỉ? Cùng tìm hiểu cụ thể qua những thông tin chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng

2. Cách đối số điện thoại Vietcombank từ 11 số sang 10 số

Đổi đầu số từ 11 số sang 10 cho tài khoản Vietcombank là một trong những trường hợp mà rất nhiều người hiện nay muốn thực hiện. Việc tiến hành đổi đầu số cần đảm bảo đúng lộ trình thực hiện theo quy định đến từ Bộ thông tin và truyền thông. Ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành hỗ trợ bạn trong việc đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank của mình từ 11 số sang 10 số để bạn sử dụng và nhanh chóng nhận được những thông báo sớm nhất từ các dịch vụ, những giao dịch từ tài khoản Vietcombank của mình.

Cách đối số điện thoại Vietcombank từ 11 số sang 10 số

Bạn cần thay đổi số điện thoại Vietcombank với tất cả các dịch vụ ngân hàng điện thoại của ngân hàng này cung cấp đến khách hàng như VCB-iB@nking, VCB-SMS B@nking, Bankplus, VCB-Mobile B@nking, VCBPAY, dịch vụ nạp – rút ví điện tử, mua thẻ cào, nạp tiền điện thoại. Chỉ cần tiến hành đăng ký thực hiện chuyển đổi một lần duy nhất cho tất cả các dịch vụ là số điện thoại 11 số sẽ đổi sang 10 cho bạn theo đúng quy định.

Để thay đổi số điện thoại Vietcombank từ 11 số sang 10, hiện nay ngân hàng cung cấp cho khách hàng nhiều cách thực hiện khác nhau qua tin nhắn, qua VCB-Mobile B@nking, VCB-iB@nking, VCBPAY, hoặc trực tiếp thực hiện tại quầy giao dịch của ngân hàng. Cụ thể cách cách thực hiện này như sau:

+ Cách 1: Đổi số điện thoại Vietcombank từ 11 số sang 10 với tin nhắn bạn thực hiện cú pháp là VCB_DK  gửi đến 6167.

+ Cách 2: Bạn sử dụng VCB-iB@nking, VCBPAY, hay thông qua VCB-Mobile B@nking để thay đổi số điện thoại Vietcombank cho bản thân thì cần phải truy cập vào ứng dụng hoặc website đó để xác nhận thông tin thay đổi số điện thoại theo hướng dẫn của hệ thống là có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

+ Cách 3: Thay đổi số điện thoại Vietcombank từ 11 số sang 10 tại quầy giao dịch trực tiếp của ngân hàng. Bạn có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào trên toàn quốc hiện nay, giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn thực hiện chuyển đổi số điện thoại cho tài khoản Vietcombank của bạn đó nhé!

Cách đổi số điện thoại Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

Trên đây là toàn bộ những thông tin đổi số điện thoại Vietcombank khi muốn thay đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số theo quy định. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn thay đổi từ số điện thoại này, sang số điện thoại khác cho tài khoản Vietcombank của mình thì cần thực hiện như thế nào nhỉ? Cùng tìm đáp án và bỏ túi cách thực hiện khi có nhu cầu dùng đến trong những thông tin chia sẻ của phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Cách mua thẻ điện thoại online Vietcombank nhanh nhất

3. Hướng dẫn chi tiết về các thay đổi số điện thoại Vietcombank

Có rất nhiều các khách hàng đã đăng ký số điện thoại cụ thể cho tài khoản Vietcombank, tuy nhiên sau một thời gian các bạn có nhu cầu muốn thay đổi sang số điện thoại khác thì cần tiến hành thực hiện như thế nào? Cụ thể cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn chi tiết về các thay đổi số điện thoại Vietcombank

3.1. Thực hiện thay đổi số điện thoại Vietcombank tại quầy giao dịch

Cách truyền thống mà nhiều người vẫn thường sử dụng khi muốn thay đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank cho bản thân đó là thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn có thể đến bật kỳ quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng gần bạn nhất để tiến hành làm thủ tục chuyển đổi số điện thoại khác cho tài khoản Vietcombank đã đăng ký sử dụng trước đó.

Để nhanh chóng thực hiện việc chuyển đổi số điện thoại Vietcombank, khi đến chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng, các bạn nhớ mang theo chứng minh thư nhân dẫn để nhân viên ngân hàng hỗ trợ bạn được nhanh chóng nhất nhé! Sau đó bạn cần tiến hành điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo mẫu đăng ký đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank theo mẫu chuẩn của ngân hàng đưa cho. Điền đầy đủ thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành dịch vụ cho bạn trong thời gian nhanh chóng.

Thực hiện thay đổi số điện thoại Vietcombank tại quầy giao dịch

Chỉ cần thực hiện như vậy, các bạn đã thay đổi thành công được số điện thoại Vietcombank cho tài khoản của mình rồi. Rất đơn giản và dễ dàng đúng không nào? Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ hiện nay và không cần tốn thời gian để đến trực tiếp phòng giao dịch, các bạn có thể thay đổi số điện thoại Vietcombank mọi lúc, mọi nơi với SMS Banking. Cùng tìm hiểu cách thực hiện này trong phần hướng dẫn tiếp theo nhé!

>>>>>> Tìm hiểu thêm: Cách mua thẻ điện thoại bằng Techcombank nhanh nhất

3.2. Thực hiện thay đổi số điện thoại Vietcombank bằng SMS Banking

Nếu bạn sử dụng thuê bao của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone hoặc Mobifone, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank để tiến hành đổi số điện thoại cho tài khoản ngân hàng của mình. Theo quy định của ngân hàng Vietcombank, mỗi số điện thoại điện thoại chỉ có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking 1 lần. Theo đó, nếu khách hàng có nhiều tài khoản Vietcombank khác nhau, nhưng cần có một tài khoản mặc định cho SMS Banking.

Khách hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank mà đang có nhu cầu thay đổi số điện thoại Vietcombank sáng một số điện thoại khác thuộc các nhà mạng Viettel, Mobifone hay Vinaphone tiến hành theo hướng dẫn cụ thể như sau:

Thực hiện thay đổi số điện thoại Vietcombank bằng SMS Banking

Bước 1: Khách hàng, bạn cần tiến hành nhắn tin theo cú pháp thực hiện: VCB_DK_Số tài khoản ngân hàng gửi đến 6167. Trong cú pháp trên, gạch dưới là thể hiện cho khoảng trắng trong cú pháp thực hiện, số tài khoản ngân hàng là tài khoản Vietcombank mà bạn muốn thay đổi số điện thoại của mình.

Bước 2: Sau khi bạn thông báo qua tin nhắn trên đến ngân hàng về việc hủy sử dụng số điện thoại cũ và thay đổi bằng số điện thoại mới cho tài khoản Vietcombank, ngân hàng sẽ tiến hành dịch vụ thay đổi SMS banking từ số cũ sang số mới cho bạn.

Thực hiện qua 2 bước rất đơn giản là bạn đã thay đổi thành công số điện thoại mới cho tài khoản Vietcombank  của mình rồi. Đặc biệt, thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoại Vietcombank SMS Banking của ngân hàng này là dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng đó nhé!

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thay đổi số điện thoại Vietcombank mà bạn nên bỏ túi cách thực hiện để biết cách làm khi là một trong những người cần sử dụng đến việc thay đổi số điện thoại đã đăng ký trước đó cho tài khoản Vietcombank của mình. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ thay đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank nhanh chóng và thành công nhé!

Cách nạp thẻ điện thoại qua Vietcombank mới nhất [2020]

Bạn có thể đọc thêm để bỏ túi cách nạp thẻ điện thoại qua Vietcombank chi tiết và đầy đủ nhất với bài viết dưới đây nhé!

Cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank