Những cách hủy 3G Viettel nhanh nhất, mới nhất 2022

Cập nhật: 23/12/2019 • 05:11:26 PM

Cách hủy 3g Viettel như thế nào? Hiện nay, việc sử dụng mạng di động đã được phổ biến khắp nơi không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Với những thành tựu cũng như sự gây dựng lòng tin của mình đối với người sử dụng đã khiến Viettel trở thành một nhà mạng được ưa chuộng hơn cả. Ngày nay, ai cũng có cho riêng mình một chiếc sim Viettel để sử dụng. Bên cạnh đó, Viettel còn hỗ trợ các dịch vụ mạng rất tiện ích và có ưu đãi cao. Nếu bạn đang sử dụng một trong những gói mạng 3G của Viettel nhưng muốn đổi sang một gói mạng khác cũng của nhà mạng này nhưng chưa biết được cách hủy 3g Viettel ra làm sao? Vậy thì đây chính là bài viết cho câu trả lời của bạn.

 

Hủy gói cước 3G Viettel

1. Hướng dẫn những cách hủy 3G Viettel mới nhất 2022

Dựa trên những quy định có sẵn của nhà mạng thì hầu hết các gói 3G đều có tính năng tự động gia hạn sau khi hết thời hạn sử dụng hay đã dùng hết số dung lượng. Tính năng rất hữu ích cho khách hàng mà không cần đăng ký lại gói cước đã sử dụng. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, bạn lại không có nhu cầu với gói cước hiện tại và muốn chuyển sang một gói cước khác thì bạn cần phải tiến hành hủy gói cước 3G đang dùng. Viettel luôn cố gắng tạo ra những phương án ngắn nhất nhưng cũng tốt nhất nhằm hỗ trợ người dùng dễ dàng hủy gói cước 3G. Vì vậy, nhà mạng đã cho triển khai những cách dưới đây.

Mua thẻ điện thoại online

1.1. Cách hủy gói 3G Viettel bằng cú pháp *098#

Chỉ với những thao tác đơn giản:

- Nhấn *098# trên bàn phím quay số của màn hình điện thoại

- Nhấn nút gọi/OK

Bằng cách này bạn đã có thể truy cập danh mục những tùy chọn có sẵn trên hệ thống của nhà mạng Viettel.

Sau đó, bạn chọn mục 7 (kiểm tra, hủy gói), chọn gói mobile internet đang sử dụng rồi cuối cùng chọn gửi hủy gói và xác nhận hủy gói để chắc chắn rằng bạn đã hủy thành công gói cước 3G Viettel đang sử dụng.

Tham khảo ngay: [Mách bạn] Cách đăng ký gói D10 Mobi nhanh nhất hiện nay!

1.2. Cách hủy gói cước 3G Viettel bằng tin nhắn

Cách hủy gói cước 3G Viettel bằng tin nhắn

Trước hết hãy vào ứng dụng tin nhắn trên điện thoại của bạn. Khi không còn nhu cầu sử dụng gói cước 3G hiện tại nữa, bạn có thể sử dụng tin nhắn với cú pháp hủy 3G viettel:

HUY gửi 191

Sau khi tin nhắn đã được gửi thì chỉ trong ít phút, hệ thống nhà mạng đã gửi tin nhắn phản hồi yêu cầu xác nhận bạn có muốn hủy gói cước 3G đang sử dụng hay không. Soạn tin theo cú pháp:

Y gửi 191

Bên cạnh đó thì bạn cần lưu ý, với một số gói cước tích hợp cả gọi thoại và tin nhắn thì bạn cần thêm trong cú pháp như sau:

HUY TEN-GOI gửi 191

Bằng cách này bạn đã xác nhận hủy gói cước addon và giữ lại gói cước 3G chính của bạn.

Mua thẻ game online

1.3. Cách hủy 3G Viettel khi gọi đến tổng đài 198

Nếu bạn không biết cách hủy đăng ký 3G Viettel mà bạn đang sử dụng như thế nào. Để tránh hủy nhầm gói thì bạn hãy liên hệ đến số tổng đài 198 để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên nhé.

Hãy yên tâm rằng, nhân viên hỗ trợ Viettel rất nhiệt tình, tận tâm nên bạn sẽ dễ dàng hủy gói cước 3G Viettel đang sử dụng một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Thỏa sức liên lạc mọi nơi với dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel

1.4. Cách hủy 3G Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Cách hủy gói cước 3G bằng ứng dụng My Viettel

Nếu dế yêu của bạn đã có sẵn ứng dụng My Viettel trong máy thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để hủy gói cước 3G.

Tại ứng dụng này, bạn nhấn chọn “THÔNG TIN DATA” sau đó chọn gói cước, rồi đổi sang gói cước khác. Khi đó gói cước 3G cũ ngay lập tức sẽ được xóa bỏ.

Tuy nhiên, cách này chỉ nên sử dụng nếu như bạn muốn thay gói cước cũ bằng gói cước mới. Vì vậy, nếu không muốn sử dụng gói cước nữa thì hãy thực hiện một trong ba cách ở trên nhé.

Đổi thẻ cào thành tiền mặt

2. Lưu ý khi hủy 3G viettel

  • Trước hết, để hủy gói 3G bạn nên check kỹ xem dung lượng data và thời hạn sử dụng kể từ ngày đăng ký còn lại của gói cước đó. Vì nếu đã xác nhận hủy thành công thì bạn sẽ không còn cách để có thể khôi phục được gói cước đó. Sẽ thật đáng tiếc nếu gói bạn vừa hủy xong lại vẫn còn đang còn dung lượng đấy.
  • Sau khi hủy gói cước thì bạn có thể hoàn toàn có thể đăng ký hoặc sử dụng lại gói cước mà bạn đã hủy.
  • Bạn sẽ không cần phải tốn một khoản chi phí nào cho việc thực hiện thao tác hủy gói cước 3G Viettel. Tất cả các tin nhắn là hoàn toàn miễn phí.
  • Khi đã hủy gói cước thành công thì hệ thống sẽ nhanh chóng trả tin nhắn cho thuê bao của bạn về gói cước mặc định, tức điều đó có nghĩa bạn dùng bao nhiêu thì phí sẽ được tính bấy nhiêu. Nên hãy chú ý tắt dữ liệu di động và tìm chỗ nào có wifi để không bị trừ vào tài khoản chính cho việc truy cập vào internet nhé.

​Xem thêm: Cách hủy Mimax cực đơn giản chỉ bằng vài thao tác

Qua những chia sẻ ở trên bạn có thể thấy có nhiều phương thức khác nhau để hủy 3G Viettel mới nhất năm 2022. Hãy chọn cho mình cách nào đơn giản và hợp lý nhất để hủy gói cước mà bạn đang sử dụng.