Cách kích hoạt sim Vinaphone 4g mới mua đơn giản, nhanh chóng

Cập nhật: 18/02/2020 • 05:36:46 PM

Kích hoạt sim Vinaphone là một trong những nhu cầu thiết yếu, bởi khi đó người dùng mới có thể sử dụng các dịch vụ nghe, gọi, nhắn tin, truy cập mạng,... của nhà mạng. Tuy nhiên liệu chúng ta thực hiện việc kích hoạt sim vinaphone 4g tại nhà được hay không? Cách kích hoạt thuê bao Vinaphone có nhanh không? Hãy tham khảo bài viết được chia sẻ bởi banthe247.com để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Kích hoạt SIM VinaPhone tại nhà được không?

Sẽ không ít người dùng gặp phải trường hợp không thể sử dụng các dịch vụ cơ bản của Vinaphone chứ chưa nói đến các dịch vụ đặc biệt khác, đây cũng là điều thường gặp đối với những thuê bao chưa được người dùng kích hoạt sim. Trên thực tế thì việc kích hoạt này cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian chỉ cần các bạn xác định được sim mà mình đang sở hữu mà chưa kích hoạt ấy là loại nào, đã đăng ký chính chủ hay chưa? Để áp dụng đúng với cách kích hoạt tương ứng.

Mua thẻ game trực tuyến

Kích hoạt SIM VinaPhone tại nhà được không?

Bởi vì không phải sim nào cũng có cách kích hoạt giống nhau, và làm tại nhà nên càng phải hiểu rõ thông tin về thuê bao của mình hơn.

Đối với sim VinaPhone trả sau, thì người dùng sẽ thực hiện nhu cầu kích hoạt sim của mình ngay tại điểm giao dịch của nhà mạng VinaPhone.

Đối với sim di động trả trước thì người dùng thuê bao thì có thể thực hiện kích hoạt tại nhà, đơn giản và nhanh chóng thông qua tổng đài 900. Sau đó thực hiện các bước theo hướng dẫn của tư vấn viên. Tuy nhiên nếu sim VinaPhone của bạn chưa được đăng ký chính chủ thì bạn sẽ chưa thể thực hiện kích hoạt được. Mà cần phải thực hiện đăng ký chính chủ trực tuyến hoặc tại điểm giao dịch trước.

Xem thêm: Mua thẻ Vinaphone online chiết khấu cao | Banthe247.com

2. Cách kích hoạt SIM Vinaphone 4G mới mua

Nếu như bạn đang sử dụng một trong hai loại sim Vinaphone di động trả trước và Ezcom mới mua thì bạn sẽ chỉ cần thực hiện theo đúng với 2 bước sẽ được chỉ dẫn dưới đây là các bạn đã hoàn thành nhu cầu kích hoạt sim vinaphone 4G của mình rồi. Còn nếu thuê bao của bạn đã được đăng ký chính chủ rồi thì sẽ chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tìm và đến trực tiếp các điểm giao dịch, cửa hàng của nhà mạng VinaPhone bất kỳ trên toàn quốc, cần theo mang chứng minh nhân dân (bản gốc) và sim cần kích hoạt để được các nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ.

Nạp tiền điện thoại online

cách kích hoạt sim 4g vinaphone mới mua

Bước 2: Hoàn thiện thông tin chính chủ thành công, thì bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến số tổng đài 900 của nhà mạng Vinaphone rồi thực hiện theo đúng với hướng dẫn kích hoạt SIM được cung cấp bởi hệ thống. Sau khi nhận được thông báo về việc hoàn thành kích hoạt sim thì các bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ của sim một cách bình thường rồi.

Hoặc các bạn có thể bấm máy gọi, nhắn tin hoặc truy cập mạng để kiểm tra xem liệu mình đã kích hoạt sim thành công hay chưa?

Bên cạnh đó, các bạn cũng nắm rõ thông tin để việc kích hoạt sim của mình được hiệu quả hơn, đó là trong thời gian 24h kể từ thời điểm bạn đăng ký thông tin chính chủ thành công thì sẽ phải kích hoạt sim luôn. Vì sau thời gian hợp lệ này thì hệ thống nhà mạng Vinaphoen sẽ tự động hủy các thông tin đăng ký của bạn trước đó. Đương nhiên để sử dụng thì bạn sẽ lại mất thời gian ra tận điểm giao dịch để thực hiện đăng ký từ đầu cũng như kích hoạt lại.Vậy nên hãy chắc chắn về điều này nhé, để không mất quá nhiều thời gian vào việc đơn giản này.

3. Cách kích hoạt SIM trả sau VinaPhone hòa mạng mới

Đối với sim Vinaphone trả sau thì việc kích hoạt sẽ cũng sẽ thực hiện theo hai bước, khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng với chỉ dẫn được liệt kê ở dưới đây:

Bước 1: Tìm và đến trực tiếp các điểm giao dịch, cửa hàng của nhà mạng VinaPhone bất kỳ trên toàn quốc để khai báo thông tin và được hướng dẫn trực tiếp làm thủ tục. Khi đó, nhân viên tại đó của nhà mạng VinaPhone sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt SIM nhanh chóng.

Cách kích hoạt SIM trả sau VinaPhone hòa mạng mới

Bước 2: Về cơ bản là bạn cũng không cần làm gì nhiều, chỉ cần hoàn tất các thủ tục được yêu cầu bởi nhân viên. Sau đó sẽ SIM Vinaphone trả sau của bạn đã được kích hoạt sim thành công thì bạn chỉ cần lắp SIM vào điện thoại và sử dụng các dịch vụ của mình mà không cần liên hệ đến tổng đài 900 nữa.

Và bạn đừng quên kiểm tra về việc kích hoạt sim của mình bằng cách thử sử dụng những dịch vụ của nhà mạng, để tránh trường hợp kích hoạt bị lỗi. Đồng thời cũng tránh mất thời gian về sau của mình, nên cứ kiểm tra một lần cho chắc nhé các bạn.

Vậy nên, các bạn sẽ kích hoạt sim trực tiếp tại điểm giao dịch luôn, khác với SIM trả trước, nên các bạn cũng cần phải lưu ý và lựa chọn cho mình đúng với loại SIM phù hợp để không mất thời gian cho việc đổi hoặc bỏ sim nhé.

Đổi thẻ điện thoại ra tiền mặt

4. Một số lưu ý khi kích hoạt SIM Vinaphone mới

Trong quá trình kích hoạt SIM mới VinaPhone, các bạn cũng nên nắm rõ một vài thông tin cơ bản để việc kích hoạt của mình được diễn ra một cách hiệu quả mà tiết kiệm được thời gian nhất có thể.

4.1. Cần đăng ký sim chính chủ trước khi kích hoạt sim

Nếu đã tham khảo các nội dung ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã biết điều này rồi. Trên thực tế thì nhà mạng muốn làm điều này là để người dùng có thể đảm bảo được các quyền lợi của mình một cách tốt nhất, giảm thiểu được SIM rác, SIM quảng cáo… Điều này cũng đã phần nào cải thiện được chất lượng của người dùng thuê bao khá nhiều.

Chính vì vậy hãy chuẩn bị sẵn chứng minh thư bản gốc của mình để đăng ký sử dụng và kích hoạt được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách dẫn làm lại sim Vinaphone an toàn và nhanh chóng!

Một số lưu ý khi kích hoạt SIM Vinaphone mới

4.2. Nắm rõ thời gian làm việc của các điểm giao dịch nhà mạng Vinaphone

Chắc chắn rồi, để không mất thời gian khi đến các điểm giao dịch nhưng lại không thực hiện được nhu cầu thì tốt nhất các bạn nên nắm rõ lịch làm việc của họ. Dưới đây sẽ là thời gian làm việc:

- Tại các thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,...):

Buổi sáng: 7h30p – 11h30p;

Buổi chiều: 13h30p – 17h.

- Tại các tỉnh thành:

Buổi sáng: 7h – 11h30p;

Buổi chiều: 13h30p - 17h.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay gặp khó khăn thì chỉ cần liên hệ tới tổng đài 18001091 của VinaPhone để được hỗ trợ. Hoặc muốn mua thẻ điện thoại Vinaphone online với mức giá hấp dẫn thì đừng quên ghé qua banthe247.com nhé.

Xem thêm: Cách mua thẻ gate, thẻ viettel nhanh chóng nhất

Trên đây là mọi thông tin về kích hoạt sim Vinaphone được cập nhật mới nhất, hy vọng đã mang lại nhiều hữu ích đến bạn!