Hướng dẫn bạn làm lại sim Vietnamobile thần tốc nhất năm 2022

Cập nhật: 13/04/2020 • 11:35:47 AM

Sim Vietnamobile hiện nay khối lượng người dùng khá lớn, trong quá trình sử dụng bạn làm mất hay làm hỏng sim, chính vì thế mà muốn làm lại sim Vietnamobile. Vậy trong những trường hợp này thì bạn cần phải làm gì? Hãy đọc hết bài viết để được hướng dẫn làm lại sim một cách thần tốc nhất nhé!

1. Trường hợp nào bạn cần làm lại sim Vietnamobile

Tại sao bạn lại phải làm lại sim Vietnamobile? Đây là một câu hỏi không quá khó để trả lời, thế nhưng chúng tôi vẫn muốn bạn biết trong những trường hợp nào thì cần phải làm lại sim Vietnamobile.

Trường hợp nào bạn cần làm lại sim Vietnamobile

Trong quá trình sử dụng của mình, chắc chắn bạn không khỏi những trường hợp, tình huống làm mất, làm hỏng mà không thể tìm lại được. Để tiếp tục sử dụng số cũ của mình hay các dịch vụ của Vietnamobile thì bạn cần phải làm lại sim ngay lập tức. Cũng sẽ có những người không muốn thay đổi số điện thoại bởi công việc làm ăn của bạn, việc hạn chế đổi số điện thoại chính là đảm bảo các đầu mối khách hàng thân.

Trong quá trình sử dụng bạn không may làm hỏng, bị nhà mạng khó mất sim,…cho dù ở trong trường hợp nào đi chăng nữa mà nếu như bạn muốn sử dụng lại số cũ của mình thì cần phải làm lại sim Vietnamobile. Vậy cách làm lại như thế nào? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây bạn sẽ rõ.

Mua thẻ cào online

2. Cách làm lại sim Vietnamobile thần tốc

2.1. Thông báo bạn đã làm mất, làm hỏng sim

Thông báo bạn đã làm mất, làm hỏng sim

- Điều đầu tiên cần phải làm khi bạn muốn làm lại sim thì cần phải liên lạc với nhà mạng Vietnamobile để thực hiện thông báo cho họ biết bạn đã làm mất, làm hỏng và đang có nhu cầu làm lại sim.

- Gọi thông báp để làm gì? để có thể khóa hai chiều sim đó của bạn.

- Gọi đến tổng đài 123 (gọi bằng sim của nhà mạng Vietnamobile), hoặc gọi đến tổng đài 0922123123 (gọi bằng số ngoại mạng)

- Sau khi gọi đến tổng đài, bạn hãy cung cấp thông tin chủ thuê bao số điện thoại muốn khóa và yêu cầu tổng đài viên khóa sim lại cho bạn.

- Ngay sau khi kiểm tra thông tin cá nhân của bạn thì nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn khóa 2 chiều của sim lại.

Lưu ý: nếu như bạn làm mất sim Vietnamobile, hỏng sim trên 20 ngày nhưng lại không gọi báo khóa sim thì cần phải thực hiện các bước sau:

2.2. Thực hiện kiểm tra lại sim Vietnamobile

Thực hiện kiểm tra lại sim Vietnamobile

- Bạn cần phải kiểm tra xem số thuê bao của mình có còn trên hệ thống sử dụng hay không, hay đã bị thu hồi lại và đổi đầu số sang một số điện thoại mới rồi.

- Trong trường hợp mà số thuê bao đó của bạn được đổi thành số khác và lưu thông trên thị trường thì sẽ không thể làm lại được nữa.

- Còn nếu như số điện thoại của bạn đã được thu về kho và chưa tái sử dụng thì có thể viết đơn xin nhà mạng Vietnamobile cấp lại số cho bạn.

Nạp tiền điện thoại trực tuyến

3. Bạn có thể làm lại sim Vietnamobile ở đâu?

Bạn có thể làm lại sim Vietnamobile ở đâu?

Làm lại sim Vietnamobile địa chỉ nào chắc hẳn sẽ có rất nhiều người đang thắc mắc về vấn đề này.

- Bạn hãy đến các cửa hàng, các điểm thực hiện được giao dịch của Vietnamobile để có thể thực hiện làm lại sim. Hiện nay với sự phủ sóng của nhà mạng thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy được điểm giao dịch của cửa hàng Vietnamobile ở khắp nơi.

- Nếu như trong trường hợp mà bạn không biết điểm giao dịch làm sim ở đâu thì có thể trực tiếp tra cứu trên mạng. Ví dụ: nếu như bạn ở Hà Nội thì chỉ cần tra cứu điểm giao dịch làm lại sim Vietnamobile ở Hà Nội là sẽ ra toàn bộ danh sách cửa hàng, điểm giao dịch. Chỉ cần chọn một nơi gần nhất để đến là được. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến tổng đài của Vietnamobile để hỏi thông tin.

Tuy nhiên để bạn không mất nhiều thời gian với việc làm lại sim, không cần chạy đi chạy lại thì hãy chú ý chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Xem thêm: Thẻ cào vietnamobile có bao nhiêu số?

4. Sau khi làm lại sim Vietnamobile thì bạn cần phải chú ý gì?

4.1. Điều kiện làm lại sim Vietnamobile

 Điều kiện làm lại sim Vietnamobile

Không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể làm lại sim đâu nhé, để có thể làm lại sim Vietnamobile thành công thì bạn cần phải chú ý đến những điều kiện sau đây:

- Sim, số điện thoại của bạn phải còn đang được lưu hành trên hệ thống số điện thoại của Vietnamobile.

- Số điện thoại của bạn chưa bị thu hồi vào kho và chưa bị đổi đầu số thành số mới.

Đó chính là hai điều kiện mà bạn cần phải nắm rõ khi đi làm lại sim, khi đã biết được hai điều kiện này thì chắc chắn bạn cũng không làm mất quá nhiều thời gian của mình. Chính vì thế mà khi làm mất sim thì bạn cần phải gọi đến tổng đài để khóa sim lại ngay, điều này sẽ đảm bảo sự an toàn cho sim của bạn đó.

Đổi thẻ điện thoại thành tiền mặt

4.2. Bạn cần chuẩn bị những gì khi làm lại sim Vietnamobile

Bạn cần chuẩn bị những gì khi làm lại sim Vietnamobile

Có nhiều người không có quá nhiều thời gian cho việc làm lại sim, bạn thường xuyên bận bịu với công việc, chính vì thế mà để có một buổi đi làm lại sim là rất hiếm. Vậy đừng để lãng phí thời gian của mình bằng cách chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau nhé.

- Hãy chắc chắn bạn đã đem theo chứng minh thư của mình khi đi làm lại sim

- Hãy chuẩn bị trước từ 5 – 10 số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc khi đi làm lại sim

- Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin trên phiếu làm lại sim do các điểm giao dịch yêu cầu

- Chi phí làm lại sim Vietnamobile sẽ là 20.000 đồng

Đây chính là những thủ tục và giấy tờ cần thiết để bạn có thể làm lại sim một cách nhanh chóng nhất. Nếu như thiếu các giấy tờ đó thì bạn cũng sẽ không làm được lại sim đâu nhé.

Xem thêm: Mua thẻ Vietnamobile online - mua mã thẻ vietnamobile đơn giản

4.3. Thời gian làm lại sim Vietnamobile

Có rất nhiều người muốn biết làm lại sim mất bao lâu? Bạn phải chờ trong bao lâu để có thể lấy lại sim mình mới làm lại. Trên thực tế cho thấy, để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng thì các nhà mạng đã tối đa hóa nhất thời gian làm lại sim của bạn. Khi bạn đến các điểm giao dịch làm sim thì chỉ cần chờ khoảng 15 – 20 phút là có thể lấy được rồi.

Lưu ý: Đối với những khách hàng mà chưa biết làm thế nào để biết thuê bao của mình bị đổi đầu số hay chưa thì cũng có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của Vietnamobile tra cứu thông tin.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết trên đây thì bạn đã biết cách làm lại sim Vietnamobile nhanh chóng và thần tốc nhất.