Mất sim và muốn làm lại sim Viettel? Bạn đã biết cách?

Cập nhật: 23/12/2019 • 04:15:08 PM

Ngày nay, mỗi chúng ta đều sở hữu cho riêng mình ít nhất một hoặc 2 chiếc sim cho chiếc điện thoại. Nếu lỡ như bạn làm mất chiếc sim của mình, trong khi chiếc sim đó lại là số điện thoại gắn liền với bạn từ lâu. Mất sim cảm giác như bạn mất tất cả các mối liên hệ trong cuộc sống, bạn chán nản, buồn bã, bạn không muốn mua lại một chiếc sim mới. Nhưng bạn cũng không biết cách để lấy lại chiếc sim đã mất. Đừng lo lắng, Banthe247.com sẽ giúp bạn cách làm lại sim cho thuê bao Viettel nhanh nhất!

 

1. Cách làm lại sim Viettel bị mất

Cách khôi phục sim Viettel bị mất

Trước khi tìm hiểu về cách khôi phục sim Viettel, chúng tôi muốn hỏi bạn xem, tại sao chiếc sim của bạn lại bị biến mất. Có lẽ bạn đã bị một kẻ trộm nào đó lấy mất điện thoại, hay bạn bị khóa sim vì lâu ngày không thực hiện một giao dịch nào cả? Thậm chí có thể bạn đi bơi, và điện thoại của bạn bị rơi xuống nước và “lạc trôi” về một nơi xa xôi nào đó mà bạn không hay. Cho dù là nguyên do gì, xin chia buồn vì sự không may này của bạn. Nhưng có lẽ nỗi buồn sẽ qua nhanh thôi, vì có Banthe247.com ở đây rồi! Cùng xem tường tận từ A-Z cách làm lại sim Viettel khi bị mất nhé!

Mua thẻ cào chiết khấu cao

1.1. Làm lại sim Viettel ở đâu?

Làm lại sim không có gì quá khó khăn, tuy nhiên đối với một số cá nhân mới bị mất sim lần đầu, có thể họ sẽ không biết gì về cách làm lại sim. Có những trường hợp còn bỏ ra một số tiền để mua lại một chiếc sim hoàn toàn mới. Trong khi đó, làm lại sim, bạn vừa có thể giữ nguyên số điện thoại cũ của mình, vừa có thể có một chiếc sim đẹp, không xước xát, không cũ, không bẩn, những chiếc sim được làm lại hoàn toàn mới. Viettel store có làm lại sim không? Tất nhiên là có rồi. Theo đó, muốn làm lại sim đã mất, bạn cần phải ra cửa hàng Viettel gần nhất (những cửa hàng - Viettel store được xem là chi nhánh phân phối các sản phẩm của nhà mạng này). Tất nhiên, ngoài những nơi chính hãng và chính chủ như thế này, bạn không thể ra các cửa hàng khác để làm lại sim mạng Viettel được. Bên cạnh đó, cũng có những hình thức, dịch vụ làm lại sim online tại nhà, tuy nhiên nó khá rườm rà và tốn nhiều chi phí.

Xem thêm: Cách khóa sim Viettel nhanh chóng và đơn giản khi bị mất sim

1.2. Làm lại sim Viettel cần những gì? 

Đã bao giờ bạn từng hỏi tại sao Viettel lại là một trong những nhà mạng được người dùng dùng đông đảo nhất? Tất nhiên, có nguyên nhân của nó. Viettel được biết đến là nỗ lực trong việc thấu hiểu mong muốn của người dùng. Đặc biệt, trong quá trình làm lại sim, các thủ tục đều được doanh nghiệp này tối giản lại, không hề phức tạp và dài dòng. Làm lại sim chưa bao giờ đơn giản đến thế. Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng, bạn cần chuẩn bị những thủ tục tương ứng:

  • Đối tượng là người dùng cá nhân:

Với thủ tục làm lại sim cho thuê bao Viettel cho đối tượng khách hàng này, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau: Nếu là thuê bao trả trước, bạn cần có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản gốc, nếu là thuê bao trả sau, bạn cần có hợp đồng bản gốc. Khi đến các store Viettel, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn các bước bao gồm: kể tên 5 thuê bao liên lạc gần đây nhất, có thể kể thêm số tiền nạp vào tài khoản gần đây là bao nhiêu. 

Mua thẻ game online

  • Đối tượng là người dùng thuộc doanh nghiệp:

Với thủ tục cho đối tượng khách hàng này của Viettel, người đại diện cho các tổ chức là doanh nghiệp, công ty chuẩn bị và mang theo bản chứng minh thư gốc hoặc căn cước của mình hay cũng là những giấy tờ này nếu người đại diện doanh nghiệp bận và ủy quyền lại cho một cá nhân khác. Nhân viên Viettel cũng sẽ yêu cầu bạn nêu lên 5 đến 10 thuê bao liên hệ nhiều nhất. 

Xem thêm: Cách mua thẻ viettel bằng sms mới nhất 2021

1.3. Làm lại sim Viettel mất bao lâu?

Bạn đã từng nghĩ làm lại sim mất rất lâu? Có thể là một tuần? Có thể là một tháng? Tuy nhiên bạn có thể đã quá lo lắng, bởi làm lại sim đơn giản hơn thế nhiều. Về cơ bản, nếu cửa hàng bạn đến làm lại lúc ấy không quá đông khách, thì 20 phút số thời gian mà sẽ chỉ cần đợi và nhận sim liền tay. Chỉ cần làm đúng hướng dẫn từ nhân viên, chuẩn bị các thủ tục một cách nhanh gọn, nhân viên sẽ check lại các thông tin của bạn, xác nhận, thu phí và sẽ cấp lại một chiếc sim Viettel hoàn toàn mới, quan trọng là sim mới nhưng số thì vẫn cũ như thường. Thật tuyệt vời phải không nào?

1.4. Làm lại sim Viettel mất bao nhiêu tiền?

Bất kể bạn làm gì, mua mới hay làm lại thì một sự thật là bạn luôn quan tâm đến chi phí. Và giá thành luôn khiến các doanh nghiệp đầu tư khá nhiều thời gian để làm hài lòng khách hàng mà vẫn thu lại được lợi nhuận. Vậy làm lại sim Viettel mất bao nhiêu tiền? Viettel là nhà mạng quá phổ biến, quá đại trà, nhà nhà người người đều sử dụng sim Viettel. Theo quy định mới nhất của chính sách làm lại sim, khách hàng khi mất sim và có nhu cầu làm lại, chỉ cần nộp khoản phí làm lại sim viettel 25000 đồng là bạn đã thành công “gặp lại” thuê bao với số điện thoại quen thuộc của mình. 

2. Cách phục hồi danh bạ sau khi làm lại sim Viettel

Cách phục hồi danh bạ sau khi làm lại sim

Nếu bạn nghĩ làm lại sim thì danh bạ của bạn vẫn còn đó, vẫn được giữ nguyên thì bạn đã sai. Làm lại sim chỉ là lấy lại được số điện thoại mà bạn đã mất, nghĩa là những người còn giữ số điện thoại của bạn vẫn có thể liên hệ lại với bạn, còn nếu như bạn không nhớ số liên hệ của những cá nhân khác, bạn phải hỏi lại số điện thoại và lưu lại thì mới liên hệ được như bình thường. 

Nạp thẻ điện thoại online

Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể quẳng gánh lo ấy sang một bên. Bạn cũng không phải hỏi những câu hỏi như làm lại sim viettel có bị mất tài khoản không vì đã có cách để phục hồi lại danh bạ của bạn. Bạn có thể khôi phục bằng các bước sau:

- Với hệ điều hành Android:

  • Bước 1: chọn Cài đặt/Tài khoản/Google. Thao tác này sử dụng để check xem bạn đang dùng tài khoản Google nào. 
  • Bước 2: Truy cập vào website mà bạn đã sao lưu danh bạ tài khoản. 
  • Bước 3: Khi đã truy cập vào hệ thống website, bạn cần đăng nhập vào danh mục thẻ Menu, sau đó chọn tiếp Danh bạ/Thêm. Cuối cùng nhấn chọn “Hoàn tác thay đổi”. 
  • Bước 4: Trong giao diện mục Hoàn tác thay đổi, bạn có thể tùy chọn những khoản thời gian để hoàn tác lại thời điểm trước đó phù hợp nhất. Tiếp theo sau khi chọn, bạn chọn mục Xác nhận. 
  • Bước 5: Về phần điện thoại, bạn chọn tuần tự các danh mục Cài đặt/Tài khoản/Google, tiếp đến nhấn chọn mục đống bộ danh bạ. 

- Với hệ điều hành IOS:

  • Bước 1: Chọn Cài đặt, trong mục này chọn tiếp Danh bạ/Nhập danh bạ trên sim. Bạn cần chọn một trong 2 tài khoản sử dụng để sao lưu, bao gồm tài khoản Icloud và tài khoản Gmail. 
  • Bước 2: Chọn Ứng dụng danh bạ. Chọn tiếp Nhóm, và nhấn “tất cả Icloud”, “tất cả Gmail”. Cuối cùng, để kết thúc quá trình đồng bộ sao lưu bạn nhấn mục “Xong” là được. 

​Đổi thẻ cào thành tiền mặt

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cũng như thông tin về cách làm lại sim Viettel. Mặc dù vậy, Banthe247.com cũng cần nhắc nhở bạn về cách bảo quản sim, máy sao cho không bị vướng phải những rắc rối không đáng có nhé!

Xem thêm: Cách dẫn làm lại sim Vinaphone an toàn và nhanh chóng!