Mua ngày sử dụng Vinaphone - Cách đăng ký đơn giản ít ai biết

Cập nhật: 16/12/2020 • 07:50:06 AM

Tuy hiện nay mỗi người đã sở hữu riêng cho mình chiếc điện thoại để liên lạc thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thường xuyên để không bị hạn chế ngày sử dụng. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng rơi vào tình trạng tiền thì còn nhiều mà tài khoản đã hết hạn sử dụng dẫn đến việc không thể liên lạc khi có vấn đề cần thiết. Điều này gây ra sự lãng phí không hề nhỏ đối với các khách hàng của nhà mạng Vinaphone và cần phải tìm cách khắc phục nhanh chóng.

Mua ngày sử dụng Vnaphone

Trước tình trạng bất cập này,  phía nhà mạng đã đưa ra dịch vụ tiện ích mua ngày sử dụng để khách hàng khi hết hạn có thể gia hạn thêm ngày sử dụng cho thuê bao của mình, sau đó tiếp tục liên lạc như thường. Hiểu rõ hơn về dịch vụ và những thao tác liên quan, ngay sau đây banthe247.com sẽ đưa ra cho các bạn một số thông tin hữu ích để bạn tham khảo, đón đọc bài viết dưới đây để cập nhật thông tin chuẩn xác nhất nhé.

1. Tìm hiểu những lý do dẫn đến việc thuê bao hết hạn sử dụng

Có thể bạn chưa bao giờ rơi vào tình trạng này nhưng việc hết hạn sử dụng trong khi tài khoản vẫn còn tiền là điều gây bức xúc lớn đối với những khách hàng của Vinaphone khi họ là nạn nhân của vấn đề này.

Có thể do học quá bận rộn với công việc và không để ý tới thời hạn sử dụng đối với thuê bao của mình cho nên dẫn tới tài khoản bị khoá lúc nào không hay. Sẽ không có gì đáng nói cho đến khi, chính những thời điểm ấy họ lại có công việc quan trọng phát sinh, có thể là một cuộc liên lạc sống còn để bạn dành được hợp đồng kinh doanh lớn hoặc cũng có thể là việc riêng nhưng rất hệ trọng. Đây là điều bất tiện cũng là hạn chế vô cùng lớn đối với những ai đang trung thành với Vinaphone.

Ngoài việc không để ý thì còn rất nhiều nguyên do khác gây ra tình trạng hết thời hạn thuê bao Vinaphone, trong đó chủ yếu là:

Thứ nhất, do khách hàng không có phát sinh giao dịch nạp tiền trong suốt một thời gian dài nên nhà mạng sẽ không cộng thêm cho bạn thời hạn sử dụng. Nếu thuê bao của bạn rơi vào trường hợp này vậy thì hãy nhanh chóng nạp thẻ ngay để được cộng thêm ngày sử dụng nhé.

Tìm hiểu những lý do dẫn đến việc thuê bao hết hạn sử dụng

Thứ hai, trong thời gian dài, thuê bao Vinaphone của bạn cũng không có phát sinh bất cứ một giao dịch nào như gọi, nhắn tin hay đăng ký mua các gói dịch vụ internet, chủ yếu chỉ để nhận cuộc gọi đến. Điều này cũng khiến cho thuê bao của bạn bị khoá lại và không tiếp tục liên lạc được nữa.

Thứ ba, sim của bạn đã lạc khỏi máy trong thời gian khá lâu, dẫn đến luôn ở trong tình trạng bất động. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thuê bao của bạn bị giới hạn thời hạn liên lạc.

Khi bạn thực hiện cuộc gọi mà hệ thống cứ báo lỗi vậy thì cần phải kiểm tra ngay số ngày sử dụng của sim Vinaphone xem còn hay đã hết hạn sử dụng. Cú pháp chi tiết như sau:

Thao tác trực tiếp trên màn hình điện thoại *101#OK

Hệ thống sẽ thông báo cho bạn xem thuê bao của bạn có thời hạn sử dụng đến bao giờ. Nếu kết quả là chưa hết hạn vậy thì bạn có thể nhanh chóng nạp tiền và thực hiện các giao dịch nghe, gọi, nhắn tin ngay nhé. Còn nếu không may đã hết hạn sử dụng vậy thì bạn cần phải thực hiện phương án khác. Chi tiết cụ thể như thế nào mời bạn tham khảo những thông tin bên dưới rồi sẽ rõ.

Tham khảo thêm: Cách nạp thẻ Vinaphone trả trước hiệu quả nhất

2. Hướng dẫn cách mua ngày sử dụng Vinaphone chi tiết

Ngoài việc mua thẻ điện thoại hay ứng ngày sử dụng, Vinaphone còn đưa ra gói dịch vụ hữu ích dành cho khách hàng của mình mang tên Day More. Dịch vụ này đem đến cho khách hàng có thể thoải mái gia hạn ngày sử dụng ở bất cứ thời điểm nào. Cách đăng ký được hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ Day More

Hướng dẫn cách mua ngày sử dụng Vinaphone chi tiết

Để đăng ký dịch vụ mua ngày sử dụng Vinaphone, quý khách hàng của nhà mạng cần tiến hành soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: 

DKCT gửi 900

Sau đó hệ thống sẽ gửi về cho bạn một dãy số gồm 6 ký tự, đây chính là mật khẩu để bạn sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Tiến hành đổi mật khẩu

Để an toàn và bảo mật thông tin, bạn hãy đổi mật khẩu mà hệ thống mới cấp cho thành những mật mã do bạn nghĩ ra. Tất nhiên nếu không muốn đổi thì bạn vẫn có thể sử dụng mật khẩu được cấp này bình thường nhé.

Để đổi mật khẩu mới vui lòng soạn tin theo cú pháp sau:

DMKCT_Mật khẩu cũ_Mật khẩu mới => Gửi tổng đài 900

Bạn có thể đặt dãy mật khẩu mới theo những ký tự mà bạn dễ nhớ để dễ dàng sử dụng nhé.

Bước 3: Mua ngày sử dụng Vinaphone

Mua ngày sử dụng Vinaphone như thế nào?

Sau khi kết thúc 2 bước trên, bạn sẽ bắt đầu thực hiện mua ngày sử dụng Vinaphone với thao tác cụ thể như sau:

MUA_Mật khẩu_Số ngày mua => Gửi tới tổng đài 900

Hoặc có thể thực hiện thao tác trên bàn phím điện thoại như sau:

*900*Mật khẩu*Số ngày mua#OK

Trong đó số ngày mua là không giới hạn bạn nhé.

Xem thêm: Chiết khấu mua thẻ cào online trên cổng Banthe247.com

3. Những lưu ý cần nhớ khi mua ngày sử dụng Vinaphone

Với những bước đăng ký mua ngày sử dụng Vinaphone trên đây bạn có thể tự thực hiện mà không cần ra cửa hàng giao dịch hay nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Tuy nhiên trước khi đăng ký bạn cần phải nhớ một số lưu ý quan trọng sau đây:

Thứ nhất, dịch mua mua ngày sử dụng Vinaphone là dịch vụ tính phí, do đó khi khách hàng đăng ký dịch vụ này thành công thì sẽ phải chi trả một số tiền phí theo mức giá nhà mạng đưa ra. Cứ mỗi 500đ tương ứng với 1 ngày được gia hạn để sử dụng, và cứ mỗi lần chuyển đổi như vậy thì hệ thống sẽ tính phí của khách hàng là 1.000đ.

Thứ hai, những thuê bao đủ điều kiện đăng ký dịch vụ phải đảm bảo là thuê bao trả trước của nhà mạng Vinaphone và đang sử dụng các gói dịch vụ Vina365, VinaText hay là VinaCard. Các thuê bao này còn phải đảm bảo là đang hoạt động 2 chiều, trong tài khoản phải còn đủ số tiền để trả phí đăng ký dịch vụ.

Những lưu ý cần nhớ khi mua ngày sử dụng Vinaphone

Thứ ba, nếu khách hàng không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ nữa thì có thể huỷ theo cú pháp sau:

HUYCT => Gửi tới tổng đài 900

Như vậy mua ngày sử dụng Vinaphone không quá khó khăn đúng không? Biết được những thông tin này rồi hy vọng sẽ khoogn còn khách hàng nào của Vinaphone để mình rơi vào tình trạng dở khóc dở cười như đã đề cập ở trên nữa. Ngoài ra, bạn có thể nạp tiền điện thoại hoặc nạp thẻ game tiết kiệm hơn với website banthe247.com, hãy trải nghiệm ngay để nhận được ưu đãi chiết khấu hấp dẫn bạn nhé!

Xem thêm: BẮN TIỀN VINAPHONE: Cú pháp đăng ký, hướng dẫn thực hiện

Hướng dẫn bắn tiền Vinaphone

Là khách hàng trung thành của Vinaphone vậy bạn đã biết cách bắn tiền cho thuê bao khác chưa? Nếu đây là tiện ích mới mẻ đối với bạn cũng đừng quá lo lắng, đọc bài viết này xong bạn sẽ có thể thao tác ngay mà không cần phải ai hướng dẫn cả. Khám phá ngay để cập nhật điều thú vị này nhé!

Bắn tiền Vinaphone