Tại sao người dùng nên mua thẻ điện thoại trả sau?

Cập nhật: 07/09/2019 • 04:50:44 PM

Nếu người dùng là những cá nhân hầu như ưa chọn hình thức sử dụng thuê bao trả trước thì các doanh nghiệp và một số còn lại chọn lựa sử dụng thuê bao trả sau vì tiện lợi hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn cách thức mua thẻ điện trả sau nhanh chóng nhất.

1. Trào lưu mua thẻ điện thoại trả sau hiện nay

     Để có thể tìm hiểu về trào lưu mua thẻ điện thoại trả sau hiện nay, hãy bắt đầu từ thứ dễ hiểu nhất chính là khái niệm “thuê bao trả sau” nhé. Thuê bao trả sau là hình thức mà người dùng khi sử dụng phải thanh toán cước trả sau, có nghĩa là sử dụng bao nhiêu dịch vụ thì cuối tháng sẽ được tổng hợp và thanh toán. Đây được coi là một hình thức mua trước, trả sau.

 

 

1.1. Tại sao lại nhiều người ưa chuộng mua thẻ điện thoại trả sau

 

     Nếu bạn là một người dùng ưa chuộng hình thức trả trước cho điện thoại hay trả sau cho điện thoại thì đã bao giờ bạn thắc mắc “Tại sao họ sử dụng thuê bao trả sau” hay chưa? Chúng tôi sẽ giải thích ngay cho bạn đây!
Nạp card điện thoại online
     Nhiều người sử dụng hình thức trả sau cho điện thoại bởi các lý do chính sau:
  • Thuê bao không bị gián đoạn cuộc gọi: lợi ích tiêu biểu của hình thức mua thẻ điện thoại trả sau chính là người dùng sẽ không bao giờ bị gián đoạn cuộc gọi hay thực hiện được các dịch vụ khác. Bởi hình thức này thanh toán tổng thể vào cuối tháng, không giống như thuê bao trả trước luôn cần nạp thẻ rồi mới sử dụng dịch vụ được.
  • Cước phí của thuê bao trả sau rẻ hơn so với trả trước: Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau, đặc biệt là của nhà mạng Viettel, có thể tiết kiệm đến 70% cước phí so với thuê bao trả trước bất kể là gọi nội mạng hay ngoại mạng trước. Bởi các gói cước của thuê bao trả trước bị niêm yết giá nên đắt hơn trả sau.
  • Thanh toán dưới nhiều hình thức khác nhau: Sử dụng thuê bao trả sau sẽ cho bạn nhiều lựa chọn trong việc thanh toán hơn bao giờ hết như : thanh toán tại nhà, qua internet banking, ủy nhiệm thu, thanh toán trực tiếp tại các đại lý, dùng thẻ cào thanh toán,... So với thuê bao trả trước luôn phải tìm kiếm thẻ điện thoại và thời gian khuyến mãi, thì hình thức này tiện lợi hơn rất nhiều.
  • Thuê bao trả sau có rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi: Nhưng khách hàng mua thẻ điện thoại trả tiền sau sẽ được hưởng các chiến dịch ưu đãi, khuyến mại nhiều như các gói cước phí dành cho cuộc gọi, tin nhắn, mạng 3G, 4G,… Rất nhiều các dịch vụ nhằm tiết kiệm chi phí cho người dùng được áp dụng khi bạn sử dụng điện thoại trả sau.
  • Tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp và dân văn phòng: Bạn là một người bận rộn hay bạn đang quản lý các dịch vụ của doanh nghiệp, công ty nhưng lại bận rộn để có thể mua được một chiếc thẻ điện thoại. Vì vậy, hãy sử dụng hình thức mua thẻ điện thoại trả sau online thông qua các hệ thống website. Như vậy, sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian di chuyển cho các doanh nghiệp cũng dân văn phòng.

Bạn có biết: Thủ tục mua thẻ điện thoại trả sau mobifone

 

1.2. Những nhà mạng trả sau nhiều ưu đãi hiện nay 

     Nhắc tới các nhà mạng, đặc biệt là nhà mạng trả sau nhiều ưu đãi hiện nay, ta có thể nhắc tới Viettel, Vinaphone, Mobifone,… Đây được coi là những nhà mạng hàng đầu không chỉ về chất lượng dịch vụ mà còn thu hút nhiều khách hàng bởi các gói ưu đãi siêu hấp dẫn.

     Viettel – một trong những nhà mạng dẫn đầu về cơ sở hạ tầng, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, luôn làm hài lòng khách hàng không chỉ bởi chế độ chăm sóc cẩn thận cũng như các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng. Với tiêu chí siêu tiết kiệm, siêu nhanh và siêu bền, Viettel luôn dành cho khách hàng của mình cơ hội tiếp cận các cách thức mua thẻ điện thoại trả sau hấp dẫn nhất để khách hàng luôn tin dùng và chọn lựa Viettel.
 
     Vinaphone cũng không hề kém cạnh là mấy khi hiện nay, nhà mạng này đang tung ra vô số các gói ưu đãi hấp dẫn như Viettel. Vinaphone cũng đang từng bước chiếm ưu thế trên thị trường viễn thông và thu hút khách hàng.
 
     Trên trường đua với vô số nhà mạng, Mobifone cũng luôn cố gắng làm vừa lòng khách hàng. Đây cũng được xếp vào top các nhà mạng trả sau nhiều ưu đãi nhất dành cho khách hàng. Lòng tin và ưa dùng của khách hàng là động lực để Mobifone phát triển ngày càng vượt bậc hơn nữa.

 Tìm hiểu thêm: Cách tra cước trả sau Viettel

2. Các hình thức mua thẻ

Mua thẻ game online

2.1. Mua thẻ trực tiếp

     Mua thẻ trực tiếp tại các cửa hàng, các đại lý phân phối thẻ là cách phổ biến và truyền thống nhất đối với người tiêu dùng. Họ sẽ nhanh chóng có được một chiếc thẻ cào giấy (hay thẻ vật lý) trong tay và nạp thẻ điện thoại.

     Tuy nhiên, hình thức này đang dần mất đi sự chuộng tiêu dùng bởi sự rủi ro và bất tiện khó khắc phục được. Thẻ cào giấy là loại thẻ dễ rách, dễ nhàu và dễ đánh rơi trong ngày nắng hay ngày mưa. Thậm chí, khi đi mua hàng, nhiều đại lý bán thẻ đóng cửa hoặc đã hết loại thẻ bạn cần, dẫn tới mất thời gian, tốn công sức đi lại rất nhiều. Chính vì vậy, người dùng ngày nay lựa chọn cho mình cách thức mua thẻ online để thay thế cho thói quen cũng như tạo sự hài lòng cho chính mình. 
 
 

 

 

2.2. Mua thẻ online 

 

     Các địa chỉ tin cậy và cung cấp thẻ online cho người dùng hiện nay không hề thiếu. Có thể kể tới các website uy tín và chất lượng như Banthe247.com,… hay các ứng dụng, ví điện tử như Momo, Timo, Zalo pay,… các ứng dụng mua sắm phổ biến như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,…
 
     Nhu cầu của người dùng hiện nay là rất nhiều, song các nơi cung cấp lại không hề thiếu. Mặt khác, hình thức mua online cũng mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng và tính năng tiết kiệm chi phí tài chính cho khách hàng.
 
     Có thể nói, việc mua thẻ điện thoại online trả sau đã trở nên vô cùng dễ dàng cho người dùng khi mà công nghệ mạng xã hội đang phát triển như ngày nay cũng như các thiết bị điện tử (Laptop, smartphone, ipad,…) lại vô cùng phổ cập. Chính vì vậy, người dùng có thể nhanh chóng truy cập và đăng ký mua thẻ một cách nhanh – gọn – lẹ.
 
     Tuy nhiên, sự phổ biến luôn đi kèm với các tình trạng như lừa đảo, chất lượng thấp khiến nhiều người dùng bị mắc bẫy, bị lừa tiền,… Chúng tôi khuyến khích khách hàng khi mua thẻ điện thoại online cần phải tìm hiểu kĩ địa chỉ mua từ các review của khách hàng hay của người thân, tin dùng các địa chỉ có tiếng, thu hút người dùng, tránh ham rẻ mà chọn những nơi bán hàng thiếu chất lượng.

 

3. Cú pháp SMS thanh toán cước trả sau

     Hiện nay, cú pháp SMS mua thẻ điện thoại thanh toán cước trả sau đã không còn áp dụng cho các thuê bao trả sau nữa. Tuy nhiên, quý khách có thể mua thẻ điện thoại trên các hệ thống online hoặc dùng cú pháp tra cước và thanh toán tùy vào các nhà mạng như sau 

 

3.1. SMS Viettel trả sau

     Thanh toán cước trả sau Viettel bằng tin nhắn là cú pháp đơn giản nhất mà khách hàng thường sử dụng. Để có thể thanh toán trả sau, khách hàng cần phải thực hiện cú pháp tra cước trước để xem các dịch vụ mình đã sử dụng như nào. Cu pháp tra cước trả sau Viettel, bạn chỉ cần soạn cú pháp sau:

TRA_CUOC gửi đến 195

     Ngay sau khi bạn soạn cú pháp này thành công, rất nhanh chóng bạn sẽ nhận ngay được thông báo từ tổng đài cước phát sinh của bạn thông qua tin nhắn SMS bao gồm các cước gọi thoại, cước tin nhắn, cước dịch vụ 3G,... chính xác và cụ thể nhất cho khách hàng và bạn cần phải thanh toán cho nhà mạng.

 

3.2. SMS Vinaphone trả sau

     Cũng giống như Viettel, để có thể thanh toán cước trả sau cho nhà mạng, các thuê bao trả sau chỉ có thể tra cước phí và thanh toán trực tiếp hoặc qua các thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng,… Cách soạn cú pháp tra cước của Vinaphone như sau:

CUOC gửi 9889
 
     Thực hiện thao tác này rất đơn giản và nhanh chóng cho người dùng. Sau khi thực hiện thành công thao tác thành công, khách hàng sẽ nhận được thông báo từ phía hệ thống như: Nợ trước, Cước thuê bao, Cước gọi trong nước, Cước SMS trong nước, Cước data,… mà khách hàng cần phải thanh toán cho phía nhà mạng.
 
     Không chỉ là Viettel hay Vinaphone, các nhà mạng khác như Mobifone hay Vietnamobile đều có thể thanh toán cước phí trả sau khá giống như hai nhà mạng kia. Quý khách cần phải tra cước trả sau bằng SMS nhà mạng tương thích để có thể thanh toán cho nhà mạng dưới 2 hình thức: thanh toán tại nhà thông qua việc thu phí của nhân viên nhà mạng hoặc quý khách có thể thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch của nhà mạng.

 

4. Mua thẻ điện thoại trả sau trên các website bán thẻ

 

4.1. Tại sao nên mua thẻ điện thoại trả sau trên website bán thẻ?

     Khách hàng khi mua thẻ điện thoại trả sau một cách trực tiếp sẽ gặp phải những trường hợp sau:

     Khi mua thẻ trực tiếp với số lượng lớn tốn rất nhiều tiền cũng như quý khách khi mua nhiều phải mua một cách nhỏ lẻ, dẫn tới các trường hợp dễ đánh rơi, đánh mất, dễ rách, dễ ướt khi mưa,…
 
     Trả tiền sau quý khách cần thanh toán số tiền rất nhiều, bởi không được hưởng các mức chiết khấu nhất định.
 
     Mặt khác, mua thẻ trên các website, khách hàng sẽ được hưởng các mức chiết khấu vô cùng cao cũng như không mất thời gian cào thẻ. Ví dụ như website Banthe247.com, quý khách sẽ được hưởng mức chiết khấu thấp nhất là 2,5% cũng như cao nhất là 13%. Khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian do không phải mua thẻ tại các cửa hàng, các đại lý, thời gian cào thẻ, cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí tài chính cho bản thân và gia đình.
Xem thêm dịch vụ: Ezpay! thanh toán cước trả sau Vinaphone bằng thẻ cào
 

 

4.2. Chọn website nào để mua thẻ điện thoại trả tiền sau

     Hiện nay, có rất nhiều các trang web trên mạng xã hội cung cấp thẻ điện thoại trả sau nhưng rất nhiều địa chỉ trong số đó là lừa đảo hoặc bán thẻ chất lượng kém. Vì vậy, mua thẻ online cũng cần chú ý tới các website uy tín và chất lượng, phải kể tới là website Banthe247.com – một trang web được xây dựng bởi đội ngũ chuyên nghiệp và luôn đặt chữ tín lên hàng đầu.

     Trang web Banthe247.com là một nơi mà khách hàng có thể tin cậy bởi tại đây, chúng tôi cung cấp tất cả các loại thẻ (thẻ điện thoại, thẻ game,…) của tất cả các nhà mạng, liên kết với 12 ngân hàng hàng đầu cả nước, có mức chiết khấu cao và hấp dẫn cũng như các thao tác đăng ký vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, Banthe247.com chúng tôi tin tưởng rằng các dịch vụ của chúng tôi luôn mang tới sự hài lòng cho quý khách.

 

5. Nhược điểm của mua thẻ điện thoại trả sau và cách khắc phục

 

5.1. Không kiểm soát được số tiền mình tiêu dùng

 

     Nhược điểm lớn nhất của mua thẻ điện thoại trả sau cho người dùng là họ khó có thể kiểm soát được số tiền mình tiêu dùng trong tháng bởi không cần lo lắng tới việc nạp thẻ, hay chú ý tới những dịch vụ mình tiêu dùng là bao nhiêu, phí cước là bao nhiêu,…
 
     Để có thể khắc phục tình trạng này, quý khách có thể thực hiện các cú pháp SMS tra cứu cước phí của các nhà mạng hoặc tải các ứng dụng của nhà mạng để kiểm soát thói quen tiêu dùng của mình. Ví dụ như nhà mạng Viettel có ứng dụng My Viettel giúp người dùng theo dõi được các dịch vụ mình đã tiêu dùng để điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.
Đổi thẻ cào thành tiền mặt

 

5.2. Mất phí duy trì sim hàng tháng

 

     Đối với các dịch vụ mua thẻ điện thoại trả sau, khách hàng sẽ phải thanh toán phí mặc dù không sử dụng. Số tiền này hàng tháng lên tới 50.000đ. Mặc dù đối với nhiều người có thể không lớn như hãy thử cộng các tháng lại với nhau sẽ thấy một khoản tiền mà bạn đã mất đi xem.
 
     Cách khắc phục cho tình trạng này, chúng tôi khuyên người dùng trước khi lựa chọn sim trả trước hay trả sau hãy nên xác định cho mình mục đích sử dụng của mình là gì. Từ đó, khách hàng có thể sử dụng được loại sim phù hợp nhất với mình mà không bị mất các khoản phí không đáng mất.
 
     Trên đây là toàn bộ thông tin về việc mua thẻ điện thoại trả sau mà quý khách nên biết tới. Banthe247.com chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi trường hợp. Sự tin cậy và hài lòng của quý khách là niềm vui của chúng tôi! Chúc quý khách thực hiện các giao dịch thành công cũng như có các trải nghiệm thú vị khi sử dụng các dịch vụ mà Banthe247.com chúng tôi cung cấp tới cho bạn!
Chúc quý khách một ngày vui vẻ!