Hướng dẫn cách nạp tiền trực tiếp vào máy ATM cực đơn giản

Cập nhật: 28/12/2020 • 03:56:58 PM

Hiện nay có rất nhiều các ngân hàng khác nhau hỗ trợ việc nạp tiền trực tiếp vào máy ATM, cũng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này qua những chia sẻ chi tiết và đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn bạn không chỉ có thông tin mà còn bỏ túi được cách thực hiện cho một số ngân hàng hiện nay đó nhé!

1. Cách nạp tiền trực tiếp vào máy ATM của một số ngân hàng

Hình thức nạp tiền trực tiếp vào máy ATM được áp dụng với một số ngân hàng. Cùng tìm hiểu cụ thể với các ngân hàng đang cung cấp dịch vụ nạp tiền trực tiếp vào máy ATM cho thẻ ATM như sau:

1.1. Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Sacombank

Với thẻ ATM của ngân hàng Sacombank hiện nay bạn hoàn toàn có thể tiến hành nạp tiền trực tiếp vào thẻ tại cây ATM đó nhé! Để có thể thực hiện dịch vụ này, các bạn cần đáp ứng được các điều kiện cần và đủ như sau:

Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Sacombank

Thứ nhất, bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Sacombank.

Thứ hai, tối đa trong mỗi lần nạp tiền vào thẻ ATM tại cây Sacombank là 60 tờ/lần nạp.

Thứ ba, mệnh giá thấp nhất mà bạn có thể dùng để nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Sacombank cho tài khoản của mình là 50.000đ.

Thứ tư, nạp tiền theo cách thực hiện này được áp dụng cho thẻ tín dụng thẻ ghi nợ trả trước.

Đáp ứng đủ các điều kiện trên, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

+ Bước 1: Thực hiện việc đưa thẻ ATM Sacombank vào cây ATM của ngân hàng này. Sau đó tại giao diện chính chọn mục “Giao dịch khác”, rồi tiến hành chọn “Nộp tiền mặt”.

+ Bước 2: thực hiện việc chọn loại tài khoản để nộp tiền cho chính xác và cũng giúp bạn xác nhận phí dịch vụ nộp tiền này là bao nhiêu.

Tiến hành nạp tiền vào ATM Sacombank cực đơn giản

+ Bước 3: Tiến hành đưa tiền đến khe nộp tiền. Sau khi đưa vào hoàn tất, bạn cần xác nhận lại số tiền đã nộp cùng với thông tin về tài khoản hưởng thụ số tiền đó.

+ Bước 4: Cuối cùng là nhận biên lai nộp tiền và nhận lại thẻ ATM Sacombank của bạn.

Thực hiện cực đơn giản với 4 bước như hướng dẫn ở trên, các bạn đã hoàn toàn nắm được cách nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Sacombank rồi đúng không nào?

Tìm hiểu thêm: Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ cào

1.2. Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Techcombank

Các cây ATM của ngân hàng Techcombank thế hệ mới hiện nay mới giúp bạn thực hiện được việc nạp tiền trực tiếp vào ATM một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không nhất thiết phải đến tận chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện dịch vụ này.

Để nạp tiền trực tiếp tại máy ATM Techcombank điều kiện các bạn cần đó là sử dụng thẻ và tài khoản của ngân hàng này. Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần đưa thẻ ATM Techcombank cần nạp tiền vào máy.

+ Bước 2: Sau đó chọn chức năng “Nộp tiền” trên màn hình trang chủ.

Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Techcombank

+ Bước 3: Tiếp đó bạn cần chọn mục đích nộp tiền của mình cho phù hợp. Có nhiều sự lựa chọn khác nhau như nộp tiền vào tài khoản, nộp tiền vào tài khoản tiết kiệm. Nếu chọn nộp tiền vào tài khoản khác, các bạn cần chọn nộp tiền vào tài khoản nhé!

+ Bước 4: Đưa tiền vào máy qua khe đựng tiền, sau đó hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình thông tin xác nhận về mệnh giá, số lượng tờ mà bạn muốn nạp để xem đã chính xác hay chưa.

+ Bước 5: Sau khi kiểm tra thông tin, chính xác thông tin các bạn chọn “đồng ý”. Trong trường hợp thông tin bị thiếu, các bạn chọn vào “nộp thêm” để xử lý vấn đề.

+ Bước 6: Cuối cùng bạn chọn in biên lai để nhận và nhận lại thẻ ATM Techcombank sau khi hoàn thành việc nạp tiền của mình.

1.3. Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Vietinbank

Bắt đầu từ năm 2016, hệ thống ngân hàng Vietinbank đã đưa vào thí điểm và triển khai máy ATM Deposit hỗ trợ khách hàng trong việc nộp tiền tự động vào tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để có thể nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Vietinbank, các bạn cần tiến hành theo các bước hướng dẫn như sau:

Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Vietinbank

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn đúng máy ATM Vietinbank có chức năng nộp tiền trực tiếp tại cây để thực hiện dịch vụ này.

+ Bước 2: Tiến hành cho thẻ ATM Vietinbank vào máy và nhập mã PIN của thẻ để đăng nhập thành công.

+ Bước 3: Trong danh mục Menu, các bạn chọn mục “Nạp tiền”. Sau đó sẽ xuất hiện 3 lựa chọn cho bạn, bạn cần chọn mục “ Nạp tiền vào tài khoản”.

+ Bước 4: Máy ATM Vietinbank sẽ mở khe nhận tiện và bạn chỉ cần tiến hành đưa tiền vào trong. Hệ thống của máy sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị thông tin về số tiền trên màn hình của cây.

+ Bước 5: Tiếp đó bạn sẽ nhận được thông báo về số tiền được cộng vào tài khoản ngân hàng của mình. Thực hiện việc in biên lai và nhận lại thẻ sau khi hoàn tất.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank

1.4. Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM DongA Bank

DongA Bank bắt đầu từ năm 2014 cũng đưa vào thí điểm với hệ thống máy ATM của ngân hàng có thể nộp tiền tự động tại cây cho khách hàng. Cách thức thực hiện nộp tiền trực tiếp vào ATM DongA Bank cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần tiến hành thực hiện như sau:

Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM DongA Bank

+ Bước 1: Chọn ATM DongA Bank thế hệ mới để có thể sử dụng nộp tiền trực tiếp tại cây ATM của ngân hàng. 

+ Bước 2: Sau đó cần tiến hành cho thẻ ATM DongA Bank vào khi thẻ và đăng nhập mã cá nhân của mình để vào tài khoản.

+ Bước 3: Tại giao diện chính, các bạn chọn chức năng “Nạp tiền”, đừng quyên chọn tài khoản thẻ để nạp đúng nhé!

+ Bước 4: Tiến hành cho tiền vào khi nhận tiện và sau đó thực hiện nhấn “Enter”. 

+ Bước 5: Chọn “Nhập” để hoàn tất việc nạp tiền vào tài khoản, trường hợp bạn muốn nạp thêm thì nhấn chọn “tiếp tục đưa tiền vào”.

+ Bước 6: Khi đã hoàn thành việc nạp tiền vào tài khoản ATM DongA Bank của mình, các bạn chọn in biên lai và nhận lại thẻ ngân hàng của mình nhé!

1.5. Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM VPBank

VPBank cũng là một ngân hàng hiện nay cung cấp cho khách hàng hệ thống cây ATM hỗ trợ chức năng nạp tiền trực tiếp vào thẻ của ngân hàng này. Để tiến hành nạp tiền trực tiếp vào ATM VPBank, các bạn tiến hành theo các bước hướng dẫn như sau:

+ Bước 1: Đến cây ATM VPBank có hỗ trợ nộp tiền trực tiếp tại cây để thực hiện dịch vụ này. Sau đó các bạn chọn vào “Giao dịch không cần thẻ” và lựa chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp để thực hiện.

Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM VPBank

+ Bước 2: Bạn cần tiến hành nhập các thông tin cá nhân về số chứng minh thư nhân dân theo yêu cầu từ hệ thống, rồi nhấn chọn “tiếp tục”.

+ Bước 3: Thông tin của tài khoản VPBank sẽ hiển thị, các bạn cần kiểm tra lại, nếu đúng thì cần chọn vào “Đồng ý”. 

+ Bước 4: Tiến hành nhập thông tin về số tài khoản cần nạp tiền và nhấn chọn vào “Đồng ý”. Sau đó tiến hành xác nhận lại tài khoản một lần nữa, chính xác thông tin tài khoản của bạn chọn “Đồng ý”.

+ Bước 5: Sau đó tiến hành nhập nội dung và nhấn chọn vào “tiếp tục”. Tiến hành đưa tiền vào khe nhận tiền của cây ATM VPBank.

+ Bước 6: Hệ thống sẽ kiểm tra và hiển thị thông tin trên màn hình, bạn cần kiểm tra lại thông tin xem đúng số tiền muốn nạp hay chưa và tiến hành chọn mục “Đồng ý” để xác nhận.

+ Bước 7: Đừng quên tiến hành in biên lai, nhận biên lai và thoát khỏi hệ thống nhé!

Cách làm cũng tương tự nếu bạn đưa tiền trực tiếp vào thẻ ATM VPBank của mình, như cần đưa thẻ vào máy nhé!

2. Một số vấn đề liên quan đến nạp tiền trực tiếp vào máy ATM

Khi thực hiện việc nạp tiền trực tiếp vào máy ATM của một số ngân hàng như trên đã chia sẻ, các bạn cũng cần chú ý và nắm được một số vấn đề liên quan như sau:

2.1. Có mất phí khi nạp tiền trực tiếp vào máy ATM không?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ miễn phí với các khách hàng khi thực hiện việc nạp tiền vào tài khoản ngân hàng chính chủ. Còn việc thực hiện nạp tiền vào tài khoản thẻ khác dĩ nhiên các bạn sẽ mất phí dịch vụ rồi.

Có mất phí khi nạp tiền trực tiếp vào máy ATM không?

Phí nạp tiền trực trực tiếp tại ATM cho tài khoản khác được tình tùy thuộc với từng ngân hàng.

Xem thêm: Cách mua thẻ điện thoại bằng ATM nhanh nhất từ trước đến nay

2.2. Khi nạp tiền trực tiếp vào máy ATM bạn cần lưu ý gì?

Để tránh nhầm lẫn và mất mát khi nạp tiền trực tiếp tại ATM của bất kỳ ngân hàng nào hiện nay, các bạn cũng cần lưu ý như sau:

+ Đếm lại chính xác số tiền cần gửi trước khi đưa vào máy ATM của ngân hàng.

+ Nhập chính xác thông tin đăng nhập của tài khoản, nhập sai vừa mất thời gian, còn có thể bị khóa thẻ.

+ Để ngay ngắn khi đưa tiền vào khe, lưu ý về mệnh giá tối thiểu và số tờ tối đa cho một lần nạp tiền nhé!

Khi nạp tiền trực tiếp vào máy ATM bạn cần lưu ý gì?

+ Tiền nạp vào thẻ ATM của ngân hàng còn nguyên vẹn, không rách, nát hoặc không được bị đổ mực khiến số Seri trên tiền không nhìn được.

+ Để đảm bảo an toàn khi nạp tiền trực tiếp vào ATM, các bạn nên chọn những nơi đông người qua lại và thực hiện vào buổi sáng nhé!

+ Đừng quên in biên lai sau khi hoàn thành dịch vụ để làm căn cứ khi có vấn đề xảy ra.

+ Trong quá trình đưa tiền vào thẻ ATM của mình, phần xác nhận thông tin cần hết sức lưu ý để xem số tiền nạp hiển thị trên màn hình với số tiền nạp của mình đã trùng khớp hay chưa.

Như vậy, tất cả những thông tin chia sẻ trong bài viết này giúp bạn nắm được chi tiết và cụ thể cách nạp tiền trực tiếp vào ATM như thế nào. Hy vọng với các thông tin chia sẻ này, các bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được dịch vụ và đưa tiền vào tài khoản ATM của mình một cách nhanh chóng nhất. Không chỉ là một website có nhiều thông tin hữu ích mà banthe247 còn là đại lý thẻ cào cung cấp các dịch vụ mua thẻ cào onlinemua thẻ game hoặc đổi thẻ cào nhanh nhất chiết khấu ưu đãi nhất cho khách hàng, các bạn đừng quên truy cập để nhận ưu đãi nhé!

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ cào

Từ thẻ cào điện thoại các bạn cũng có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình đó nhé! Muốn biết cách thực hiện như thế nào, bạn hãy click ngay bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ cào