Sảnh rồng là gì? Thông tin trọn bộ từ A đến Z đầy đủ nhất cho bạn

Cập nhật: 22/01/2021 • 04:31:56 PM

Sảnh rồng là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm cùng với đó là cách sử dụng sảnh rồng để chiến thắng nhanh chóng ngay từ những giây đầu chơi game. Cùng tìm hiểu thông tin về sảnh rồng qua bài viết dưới đây để nắm rõ về nó bạn nhé.

1. Bạn đã biết sảnh rồng là gì?

Sảnh rồng là gì? Đây là một khái niệm mà bạn sẽ gặp rất nhiều trong các trò chơi bài, sâm hay trò liêng, … Sảnh rồng được hiểu là liên kết từ hai đến át và không cùng đồng chất. Nghĩa là bộ bài của bạn có các quân 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 – 10 – j – Q – K – Át và không cùng đồng chất. Đây được xem là sảnh kết hợp mạnh nhất trong bộ bài. Khi bạn nhận được sảnh rồng trong bộ bài của mình thì tỉ lệ thắng cược của bạn lên tới 99%. Tuy nhiên, để tạo được một sảnh rồng là điều vô cùng khó khăn, tỉ lệ này là vô cùng thấp, nó thấp hơn thùng phá sảnh trong xì tố rất nhiều.

Bạn đã biết sảnh rồng là gì?

Người chơi khi nhận được sảnh rồng sẽ có hội thắng rất lớn trong trò chơi bài mà mà mình đang tham gia họ sẽ nhận được số tiền thưởng rất lớn. Trong những trò chơi này thì người chơi luôn khao khát sẽ nhận được sảnh rồng cho mình.

Xem thêm: Giải đáp “Sâm lốc là gì?” - Cách chơi toàn tập cho người mới

2. Sảnh rồng trong một số trò chơi bạn nên biết

Không phải tất cả các trò chơi bài đều có sảnh rồng, nó được áp dụng trong một số trò chơi nhất định, nổi bật trong đó là:

2.1. Tiến lên miền Nam

Như các bạn đã biết, tiến lên miền nam là một trò chơi vô cùng hấp dẫn, trò chơi này đã tạo sức hút rất lớn với tất cả những người tham gia đặc biệt với những người có niềm đam mê với chơi bài online. Chính vì sức hút hút vị này mà nhiều người đã chơi và cảm thấy thật sự thoải mái khi tham gia. Nổi bật trong trò tiến lên miền Nam phải kể tới sảnh rồng trong đó.

Tiến lên miền Nam

Trong tiến lên Miền Nam, sảnh rồng có thể giúp người chơi chiến thắng ngay lập tức bằng cách giành các lượt đánh trước, đánh hết các lượt đánh trong bài. Khi chơi tiến lên miền nam bạn chỉ thua khi người trước bạn có sảnh rồng mà thì sảnh rồng của bạn sẽ không thể phát huy hết tác dụng mà mình đang có.

Trong trò chơi hấp dẫn này, sảnh rồng sẽ được chia thành các trường hợp đó là trường hợp với 12 lá bài liên tiếp và trong bài có thêm 1 quân hai thì tỉ lệ thắng cược sẽ là 1 nhân 4. Đối với trường hợp cũng có 12 lá bài liên tiếp nhưng có thêm một lá khác ngoài quận hai thì bài đó sẽ có tỉ lệ thắng cược là 1 nhân 2.

2.2. Mậu binh và sảnh rồng

Tiếp theo trong danh sách những trò chơi bài được nhiều người chơi nhất ta không thể bỏ qua là mậu binh. Mậu binh là trò chơi hấp dẫn thu hút người chơi không kém gì trò tiến lên miền Nam. Sảnh rồng trong mậu bình được chia thành nhiều kiểu bài khác nhau, nó thường được sử dụng để bắt bài những đội khác. Và nếu như người chơi biết sử dụng nó thì nó sẽ phát huy tác dụng rất nhanh chóng để giành chiến thắng tuyệt đối cho bạn.

Mậu binh và sảnh rồng

Sảnh rồng trong mậu binh đa dạng hơn và có quyền lực cao tương đương với những sảnh rồng khác. Ngoài việc đánh một giây, khi chơi mậu binh người chơi còn có thể xếp bài theo các cách khác nhau như:

- Để hai la bà đồng chất với nhau, cách này được gọi là xếp đôi.

- Cách hai là chia bộ bài thành bộ ba nghĩa là ba quân bài một có cùng giá trị sử dụng để có thể đánh và bắt bài của đối phương.

- Tứ quý: là chia bộ bài thành bốn quân có giá trị sử dụng để bắt bài của đối phương.

- Dây 4 đến 13: là bộ bài dây liên tiếp từ bốn đến mười ba lá không đồng chất với nhau.

Game có rảnh rồng

Và nếu bạn là một tay chơi mậu bình thì chắc chắn bạn nắm rõ cách sử dụng những bộ này khác nhau trong từng trường hợp cụ thể rồi. Và thật đặc biệt, trò mậu binh chỉ có người về nhất và người thua chưa không phân biệt người về nhì hay người về bét, vì vậy bạn phải sử dụng các quân bài của mình làm sao để mình trở thành người về nhất trong trò chơi nhé.

Tìm hiểu thêm: Tú lơ khơ là gì? Nắm bắt rõ cách chơi bài tú lơ khơ hiệu quả

2.3. Sảnh rồng trong trò tiến lên miền Bắc

Trò chơi tiến lên miền bắc được xem là trò cải tiến của tiến lên miền nam, về cơ bản thì trò chơi này có cách chơi tương tự như tiến lên miền nam. Và cũng có sảnh rồng trong game. Sảnh rồng trong tiến lên miền bắc cũng tương tự như trong tiến lên miền nam và nếu bạn biết tận dụng nó thì chắc chắn bạn sẽ giành chiến thắng trong game của mình.

Sảnh rồng trong trò tiến lên miền Bắc

Tùy từng trường hợp cụ thể mà người chơi có thể sử dụng các sảnh rồng của mình một cách thật khéo léo và thông minh để giành chiến thắng nhanh nhất, thuyết phục nhất cũng như nhận thưởng cao nhất cho mình.

3. Kinh nghiệm chơi bài bách thắng khi có sảnh rồng

Khi sở hữu sảnh rồng trong bộ bài của mình thì việc chiến thắng chỉ sẽ vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không tinh ý thì rất có thể bỏ lỡ cơ hội thành công khỏi tầm tay. Cùng tìm hiểu tiếp về sảnh rồng và kinh nghiệm sử dụng sảnh rồng trong game bạn nhé:

- Đầu tiên, hãy chọn những bàn chơi mà nó đem lại tỉ lệ xuất hiện sảnh rồng cao: theo nguyên lý thông thường thì những bàn chơi có tỉ lệ xuất hiện sảnh rồng cao thường có biểu hiện ngay từ đầu khi bạn nhập bàn. Bởi vậy, hãy chú ý một chút ngay khi bắt đầu chơi game bạn nhé.

Kinh nghiệm chơi bài bách thắng khi có sảnh rồng

- Khi sở hữu sảnh rồng cho mình, hãy tự tin nhưng đừng đặt quá cao hiềm hy vọng vào nó. Nếu bạn biết khéo léo kết hợp với những quân cờ khác, cũng như để ý bài đối thủ thì tỉ lệ thành công của bạn mới cao.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về sảnh rồng và một số thông tin quan trọng về sảnh rồng vô cùng hấp dẫn, lý thú cho bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này banthe247.com đã giúp bạn đã nắm rõ thông tin về sảnh rồng cho mình.

Top những game 4 nút hay nhất giúp bạn nhớ về một thời tuổi thơ

Đối với thế hệ 7x, 8x, đời đầu 9x chắc chắn đã không còn xa lạ với những trò chơi 4 nút nữa. Với tốc độ phát triển nhanh của mạng xã hội thì những game này xuất hiện ngày càng ít đi, thế nhưng nó vẫn để lại trong lòng người từng chơi một ấn tượng nào đó. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm lại top game 4 nút một thời nhé!

Game 4 nút