Thông tin đầy đủ về thanh toán bằng thẻ visa cho bạn từ A đến Z

Cập nhật: 05/06/2020 • 07:34:28 PM

Ngày nay, hầu như bất kỳ giao dịch nào bạn thực hiện, bạn có thể thực hiện trực tuyến mà không cần phải rời khỏi nhà hay phải di chuyển trực tiếp đến điểm giao dịch. Vì lẽ việc mua hàng trực tuyến thuận tiện hơn nhiều, nhưng nó thường yêu cầu bạn phải có thẻ tín dụng, thẻ tín dụng hoặc thẻ trả trước hoặc thẻ quà tặng. Ngoài ra, nếu bạn là người nước ngoài, bạn không có thẻ tín dụng hay tiền mặt thì sử dụng thẻ visa sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Vậy làm cách thanh toán bằng thẻ visa như thế nào?

1. Bạn đã biết thanh toán qua thẻ visa là gì?

Thẻ Visa là thẻ thanh toán được thương hiệu bởi Visa. Công ty ban đầu đã phát hành thẻ tín dụng nhưng sau đó đã phân nhánh để bao gồm thẻ tín dụng, trả trước và thẻ quà tặng. Mặc dù thẻ Visa hệ thống biểu tượng Visa, nhưng chúng không được phát hành bởi chính công ty. Thay vào đó, chúng được phát hành bởi các tổ chức tài chính hợp tác. Hiểu một cách đơn giản thì thẻ Visa là một hệ thống xử lý thanh nổi bật và thẻ của nó được các doanh nghiệp ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới chấp nhận. Các công ty xử lý thanh toán khác có quyền sở hữu các hệ thống xử lý thanh toán bao gồm Mastercard, American Express và Discover.

Bạn đã biết thanh toán qua thẻ visa là gì?

Một tổ chức tài chính chọn hợp tác với một nhà cung cấp hệ thống xử lý giao dịch duy nhất như Visa cho tất cả các sản phẩm thẻ thanh toán của họ. Mỗi tổ chức phát hành đặt ra các điều khoản và điều kiện riêng cho thẻ Visa mà họ cung cấp và quyết định khách hàng cung cấp thẻ Visa. Thỏa thuận dịch vụ bao gồm phí giao dịch ngân hàng và phi hệ thống Visa. Visa cũng hợp tác với thương nhân thông qua các loại thỏa thuận dịch vụ khác nhau. Các thương nhân chấp nhận thẻ Visa trả cho Visa Inc.một khoản phí giao dịch nhỏ cho mỗi giao dịch của khách hàng như một phần chi phí cho các dịch vụ xử lý hệ thống mà công ty cung cấp.

Thẻ visa

Mỗi thẻ Visa dựa trên hệ thống xử lý thanh toán Visa để thực hiện giao dịch. Hợp tác với Visa như một hệ thống xử lý thanh toán chính cho phép các khoản thanh toán được thực hiện bằng điện tử và ghi nợ bằng cách sử dụng hoặc ghi nợ cho các chủ thẻ mua hàng được thực hiện với các thương nhân chấp nhận thẻ Visa.  Tất cả các thẻ Visa đều có một số 16 chữ số duy nhất được in hoặc in nổi ở mặt trước cùng với một vi mạch cung cấp cho chủ thẻ sự bảo vệ chống gian lận thẻ.  Có một dải từ ở mặt sau cùng với bảng điều khiển cho chữ ký của chủ thẻ.

Mua thẻ điện thoại chiết khấu cao

>>>Tham khảo ngay: Tất tần tật thông tin về mua thẻ điện thoại bằng mastercard

2. Trọn bộ cách thanh toán bằng thẻ visa

Cách thanh toán thẻ visa không quá phức tạp dưới đây là hướng dẫn thanh toán bằng thẻ visa một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cùng tìm hiểu về cách thanh toán bằng thẻ hay cách thanh toán visa sẽ giúp bạn thực hiện thao tác đơn giản:

- Bước 1: đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục ví của bạn, sau đó điền các thông tin cần thiết như sosos tiền cần nạp, lệnh nạp tiền, loại hình thẻ, .. và ấn tiếp tục để màn hình chuyển sang bước tiếp theo.

- Bước 2: Sau khi hoàn thiện các bước bạn hãy nhập những thông tin thanh toán cần thiết bao gồm: số thẻ, ngày hết hạn, cvv/ cvc2, số tiền và đơn hàng co mình. Trong đó số thẻ là số in trên thẻ visa của bạn ngoại trừ những khoảng trắng, ngày hết hạn cũng được in trên thẻ. CVV/ CVC2 là mã số bảo mật đằng sau thẻ. Sau đó, bạn bấm thanh toán để hoàn thành giao dịch. 

Trọn bộ cách thanh toán bằng thẻ visa

- Bước 3: Nhận và nhập mã OTP. Mật khẩu OTP được gửi trực tiếp vào số điện thoại của bạn, bạn chỉ cần nhấn mật khẩu này và bấm gửi để hoàn hiện giao dich cho mình. 

Ngoài ra, khi bạn sử dụng thẻ visa debit bạn có thể dễ dàng thực hiện nhiều thao tác thanh toán cho mình. Cách thanh toán bằng thẻ visa debit cũng tương tự như việc bạn bạn thanh toán thông thường. Đặc biệt, thẻ visa debit còn hỗ trợ: các cách thanh toán bằng thẻ visa vietcombank; cách thanh toán bằng thẻ visa sacombank, … 

Mua thẻ game trực tuyến

3. Các loại thẻ visa có thể sử dụng để thanh toán

Như đã lưu ý ở trên, có một số loại thẻ thanh toán khác nhau được gắn nhãn Visa và sử dụng hệ thống xử lý thanh toán Visa Thẻ tín dụng Visa Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ trả trước và thẻ quà tặng. Nhìn chung, các loại thẻ visa bạn có thể sử dụng để thanh toán đó là: 

- Thẻ tín dụng Visa: Các tổ chức tài chính phát hành thẻ tín dụng Visa cho người tiêu dùng mà họ cho là đáng tin cậy dựa trên báo cáo tín dụng của họ. Thẻ tín dụng Visa cung cấp cho chủ thẻ sự tiện lợi và bảo mật và có thể được sử dụng tại các thương nhân và máy rút tiền tự động (ATM) trên toàn thế giới.

Các loại thẻ visa có thể sử dụng để thanh toán

- Thẻ Visa có thể đi kèm với nhiều lợi thế như APR giới thiệu 0%, phần thưởng hoàn lại tiền và lợi ích đặc biệt khi mua sắm với một nhà bán lẻ cụ thể. Thẻ Visa truyền thống cung cấp các dịch vụ cơ bản và ít lợi thế hơn cho chủ thẻ. Thẻ Visa Chữ ký cung cấp nhiều phần thưởng và lợi ích hơn, trong khi thẻ Infinite Visa cung cấp các dịch vụ và lợi ích cao cấp cho các chủ thẻ đáng tin cậy nhất. Số tài khoản và tên chủ thẻ được in nổi ở mặt trước của thẻ Visa.  Nó cũng có một mã xác nhận ba chữ số đặc biệt ở mặt sau.  Mã này cung cấp bảo mật bổ sung cho chủ thẻ.

- Thẻ tín dụng Visa: thẻ tín dụng Visa cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng hàng ngày của họ, bao gồm cả tài khoản tiết kiệm và kiểm tra. Giống như thẻ tín dụng, chúng có thể được sử dụng để mua hàng tại các nhà bán lẻ hoặc thực hiện các giao dịch ngân hàng thông thường tại chi nhánh hoặc thông qua ATM. Để thực hiện giao dịch, chủ thẻ phải sử dụng số nhận dạng cá nhân (PIN). Thẻ tín dụng Visa cũng được in nổi tên của chủ thẻ và số tài khoản 16 chữ số. Tuy nhiên, con số này không giống với tài khoản tiền gửi liên quan.

Thẻ visa có thể sử dụng để thanh toán rất đa dạng

- Visa trả trước và thẻ quà tặng: Visa cung cấp một loạt các thẻ quà tặng và trả trước khác nhau.  Cả hai thẻ này có thể được mua tại các nhà bán lẻ và đi kèm với số tài khoản 16 chữ số được in ở mặt trước. Thẻ trả trước không liên quan đến tiền gửi hoặc tài khoản thẻ tín dụng. Những thẻ này được nạp với một số tiền cụ thể hoạt động như một giới hạn tín dụng. Điều này có nghĩa là chủ thẻ không thể chi vượt quá số tiền được nạp vào thẻ. Những thẻ này có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào Visa được chấp nhận và, trong một số trường hợp, có thể được nạp lại để sử dụng trong tương lai.

Thẻ quà tặng được tải sẵn với một số tiền cụ thể giống như thẻ trả trước. Chúng có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào mà Visa được chấp nhận. Một số thẻ quà tặng có nghĩa là được sử dụng tại một nhà bán lẻ cụ thể. Thẻ quà tặng thường không thể được tải lại sau khi chúng được sử dụng.  Họ đi kèm với một số PIN đặc biệt ở mặt sau.

Đổi thẻ điện thoại thành tiền mặt

Tiện ích khi thanh toán bằng thẻ visa

Thẻ Visa đem lại rất nhiều lợi ích mà nổi bật trong đó phải kể tới là thanh toán quốc tế hay toán các giao dịch khác khi mua hàng. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm rõ về thanh toán bằng thẻ visa cùng hướng dẫn cụ thể về cách thức thanh toán cho mình.

Xem thêm: Mua thẻ điện thoại bằng visa ở đâu thì uy tín và chất lượng nhất?