Thanh toán cước trả sau Viettel nhanh chóng trong ba nốt nhạc

Cập nhật: 12/07/2019 • 03:45:06 PM

Thanh toán cước trả sau Viettel là một trong những hình thức phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay, đặc biệt là với những khách hàng trung thành của nhà mạng viễn thông này. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian cũng như giảm chi phí thanh toán, có rất nhiều cách mà nhiều người chưa biết. Bài viết sau đây sẽ là một cẩm nang thú vị mà bạn nên đọc đó.

1. Thuê bao trả sau Viettel là gì?
 

 

Thanh toán cước trả sau Viettel là một hình thức thanh toán cước phí di động, Dcom trả sau dành cho các thuê bao của nhà mạng Viettel. Người sử dụng sim trả sau có thể vô tư, thả ga đăng ký các dịch vụ, gọi điện, nhắn tin, lướt web, cước phí của những lần sử dụng đó sẽ được tổng đài lưu lại, và bạn sẽ phải thanh toán vò định kì theo từng tháng.

 

Để có thể sử dụng thuê bao trả sau của Viettel, khách hàng cần phải đến các đại lý, cũng như chi nhánh của Viettel gần nhất, đăng kí dịch vụ và kí kết hợp đồng có chữ ký rõ ràng. Mặc dù mất thời gian đăng ký ban đầu hơn so với trả trước nhưng khi sử dụng thuê bao trả sau bạn lại có được kha khá lợi ích đó. Ví dụ như, khi trả sau bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề gián đoạn điện thoại do hết tiền. Điều quan trọng nhất là cước phí điện thoại cũng như nhắn tin của thuê bao trả sau rẻ hơn rất nhiều so với trả trước. Đa phần những người làm kinh doanh hay nghề như telesale thường dùng thuê bao trả sau hơn là trả trước vì tiết kiệm được chi phí cho việc liên lạc đối tác và khách hàng của mình. 

 

2. Thanh toán cước trả sau Viettel bằng thẻ cào

 

2.1. Cách thanh toán cước trả sau Viettel bằng thẻ cào như nào?

 

Với các thanh toán này bạn cần phải đến trực tiếp các cửa hàng, tạp hóa bán thẻ điện thoại để mua thẻ cào, sau đó thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Cào lớp bạc trên thẻ ra để lấy được dãy số 13 số

Bước 2: Nhập vào màn hình gọi điện theo cú pháp *199*mã thẻ cào# 

Bước 3: Bấm nút gọi và đợi hệ thống gửi lại thông báo đã thanh toán 

 

Nhược điểm của thanh toán cước trả sau Viettel bằng thẻ cao đó là bạn sẽ mất công cho việc mua thẻ, rồi cào thẻ và nhập lại mã thẻ vào di động. Điều này ban đầu khi nhắc đến chúng ta nghĩ nó sẽ đơn giản thôi, tuy nhiên nếu số tiền cần thanh toán lên đến vài chục triệu mà mệnh giá lớn nhất để mua là 500.000đ thì chuyện nạp thẻ một thử thách vô cùng khó khăn. Đặc biệt việc cào thẻ sẽ rất dễ bị mờ do quý khách cào lực quá manh. Không chỉ vậy việc mã seri dài đến 13 số rất dễ gây ra sự dễ nhầm lẫn, làm mất thời gian nhập mã thẻ cho người sử dụng. 

Nạp thẻ điện thoại online

2.2. Lợi ích của thanh toán thuê bao trả sau Viettel bằng thẻ cào

 

  • Đỡ mất công, tiết kiệm thời gian để đến tận cửa hàng Viettel đóng tiền.
  • Tiết kiệm được chi phí viễn thông. So với với trả trước thì cước gọi điện và nhắn tin của trả sau rẻ hơn rất nhiều.
  • Hạn chế được việc bị lừa đảo qua mạng.

3. Thanh toán cước trả sau Viettel qua Bankplus

 

 

 

Như đã nói ở trên Bankplus thực sự là một công cụ hỗ trợ việc thanh toán cước viễn thông cực kì tuyệt vời. Ở ngay giao diện chính của ứng dụng này đã có mục “điện thoại, thẻ cào”. Bạn chỉ cần click vào và thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nhập số điện thoại cần nạp thẻ. Ở bước này bạn có thể nhập số điện thoại của chính mình hoặc một số điện thoại khác. Điểm khác biệt duy nhất là nếu bạn nạp thẻ cho chính mình sẽ được chiết khấu nhiều hơn so với nạp cho người khác.

Bước 2: Chọn mệnh giá thẻ của Viettel. Tại Bankplus có cách mệnh giá từ 10.000đ cho đến 500.000đ của thẻ Viettel. Mức chiết khấu của nhà mạng này dành cho quý khách là 5%. 

Bước 3: Tiếp theo quý khách chọn tài khoản ngân hàng mà quý khách đang đăng ký dịch vụ Bankplus.

Bước 4: Chọn thanh toán và nhập mật khẩu tài khoản Bankplus

Bước 5: Nhận tin nhắn thông báo đã nạp từ hệ thống của Bankplus

Mua thẻ game online

4. Thanh toán cước trả sau Viettel qua internet banking

 

Internet banking chiếm được sự tin dùng của khách hàng không chỉ nhờ sự tiện lợi về giao dịch ngân hàng mà hiện nay, một app chuyển tiền online của một số ngân hàng còn cho phép mua mã thẻ điện thoại. Với tính năng này, quý khách chỉ việc nhập số điện thoại và lựa chọn mã thẻ là ngay lập tức điện thoại của bạn đã được nạp tiền đầy đủ. 

 

Với mỗi ngân hàng khác nhau thì thao tác mua thẻ sẽ khác nhau trên internet banking của ngân hàng đó. Tuy nhiên nhìn chung có 3 bước cơ bản sau: 

Bước 1: Chọn mệnh giá của thẻ Viettel 

Bước 2: Chọn số lượng 

Bước 3: Nhập mã OTP và xác nhận thanh toán 

Chỉ trong chưa tới 1 giây quý khách sẽ nhận ngay được mã seri của thẻ điện thoại Viettel với mệnh giá yêu cầu.

Xem thêm: Hướng dẫn Cách nạp tiền trả sau Viettel đơn giản nhanh chóng

5. Hậu quả của việc không thanh toán cước trả sau Viettel

 

 

Bên cạnh những khuyến mại mà quý khách sẽ nhận được khi sử dụng cước trả sau của Viettel thì cũng có những hình phạt nếu như khách hàng không tuân thủ quy định thanh toán của Viettel. Mức độ nhẹ nhất là quý khách quá hạn thanh toán cước hàng tháng. Khi này Viettel sẽ sẵn sàng chặn chiều gọi của thuê bao khách hàng và nhắn tin thông báo đóng tiền. Sau lần nhắc nhở này nếu khách hàng vẫn tiếp tục quá hẹn thanh toán, nhà mạng sẽ tiếp tục chặn chiều nghe còn lại, đồng thời nhân viên của Viettel sẽ trực tiếp gọi điện nhắc nhở, cảnh cáo. 

 

Đổi thẻ cào uy tín

 

Sau 2 mức độ này, nếu tình trạng nợ cước trả sau kéo dì đến 3 tháng, Viettel sẽ liệt bạn vào danh sách “diện nợ khó đòi’’ và tiến hành truy thu tại nơi mà quý khách đã đăng ký thuê bao. Mức độ nặng nhất sẽ là có khả năng bị khởi kiện nếu số nợ đủ hạn mức để khởi tố theo quy định của pháp luật, còn không nhân viên Viettel có thể đến tận địa chỉ nhà của khách hàng đó. Khách hàng lưu ý, khi đăng ký dịch vụ trả sau, phía bên Viettel và khách hàng đều cùng kí vào một bản hợp đồng, và đây là chính là giấy tờ pháp lý đầy đủ để có thể truy tố nếu khách hàng cố tình không thanh toán cước trả sau Viettel. 

 

Vì vậy dù là với bất kì lí do gì, quý khách nên thực hiện đúng quy định của phía bên nhà mạng để tránh cho mình những rắc rối không hay ho. 

Xem thêm: 4 cách kiểm tra cước trả sau Viettel siêu tiện lợi và nhanh chóng

6. Thay đổi hình thức thanh toán trả sau Viettel 

 

Một số trường hợp trong quá trình sử dụng dịch vụ trả sau của Viettel cảm thấy không còn phù hợp thì phải làm thế nào?  Rất đơn giản, bạn chỉ cần đến cửa hàng Viettel gần nhất và hủy dịch vụ trả sau và đăng ký lại dịch vụ trả trước theo các gói lựa chọn student, sea plus, economy, tomato sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. 

 

Phí chuyển đổi gói cước của Viettel là 40.000đ, tuy nhiên bạn phải chắc chắn rằng trước đó bạn đã thanh toán đầy đủ cước trả sau cũ. Cùng với đó, bạn sẽ mang theo sim đang sử dụng và bản chính chứng minh thư nhân dân đến cửa hàng Viettel để thực hiện thao tác chuyển đổi. Chỉ vài bước nhanh chóng như vậy, bạn đã có thể dễ dàng thanh toán cước trả sau viettel rồi đấy