Làm thế nào để khôi phục thẻ cào điện thoại Mobifone bị mất số?

Cập nhật: 15/07/2019 • 10:52:55 AM

Mua thẻ cào điện thoại là một việc làm quen thuộc và thường xuyên đối với tất cả các thiết bị di động nhằm hạn chế sự gián đoạn các cuộc gọi cũng như sử dụng được các dịch vụ khác một cách thuận lợi. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ cào giấy thường gặp phải các vấn đề như cào rách mã số nạp tiền, làm ướt thẻ nạp rồi lo lắng không biết phải làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề “Làm thế nào để khôi phục thẻ cào điện thoại Mobifone bị mất số?”

Với các thuê bao di động thì việc nạp tiền điện thoại Mobifone là việc làm thường xuyên để bảo đảm cho quá trình liên lạc không bị gián đoạn. Nhưng trong một số trường hợp khách hàng mua thẻ cào điện thoại giấy người dùng thường gặp phải các sự cố như thẻ cào mobifone bị mất số do cào mạnh tay dẫn đến việc không thể nạp tiền điện thoại thành công. Vậy làm sao để lấy lại mã thẻ cào khi gặp phải trường hợp thẻ cào mobifone bị mất số, để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Một số trường hợp bạn làm mất mã số nạp tiền của thẻ Mobifone

Đã bao nhiêu lần bạn gặp phải các trường hợp rủi ro trong quá trình nạp thẻ dẫn tới mất mã số thẻ cào Mobifone? Mã số này là phần nằm sau lớp bạc mỏng chưa được cào (phần mà thẻ hướng dẫn cho phép được cào) và nằm dưới dãy số seri trên thẻ điện thoại, có chức năng nạp tiền vào điện thoại di động tương ứng với mệnh giá của thẻ cào. Khi mua thẻ cào giấy tại các đại lý bán buôn thẻ, khách hàng thường gặp phải các trường hợp sau:

1.1. Làm mờ mã số thẻ cào

Làm mờ mã số thẻ cào là một trong những rủi ro mà khách hàng gặp phải nhiều nhất trong quá trình nạp thẻ điện thoại. Sự cố này xuất phát từ những hành động sử dụng sức quá nhiều hay không biết cào phần lớp bạc mỏng, dẫn tới cào rách một vài chữ số đằng sau đó.

Để hạn chế tình trạng này, quý khách nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng hoặc các thiết bị mũi không quá nhọn, sắc để tránh làm rách mã số nạp tiền. Mặt khác, quý khách nên nhẹ tay khi cào thẻ nạp cũng như trông thấy mã số thẻ rồi thì không nên cào tiếp, đề phòng làm mất mã số thẻ cào.

Xem thêm: Hướng dẫn làm lại sim Mobifone nhanh chóng và đơn giản nhất

1.2. Làm ướt thẻ cào

Trong những ngày trời mưa khi mà khách hàng đi mua thẻ trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý bán buôn hoặc các nơi bán thẻ tự phát, người dùng thường rất dễ bị ướt thẻ cào. Hoặc họ có thể làm rơi thẻ cào vào những chỗ ướt, dẫn tới thẻ cào bị ướt, khó có thể cào được phần mã số thẻ nạp.

Để hạn chế điều này, khách hàng nên đi mua vào những ngày trời tạnh ráo, chú ý thời tiết, giữ thẻ cẩn thận nhất trong các vị trí an toàn, khó rơi. Trong trường hợp, tài khoản quý khách không thể thực hiện được các dịch vụ nghe và gọi mà đang cần gấp, bạn có thể đăng ký thẻ online trên các ứng dụng, các website.

1.3. Làm rách thẻ cào

Thẻ điện thoại vật lý (thẻ cào giấy) là một vật dụng có kích cỡ khá nhỏ và được thiết kế có một lớp giấy bọc ngoài nên khó có thể bị rách. Tuy vậy, có một số nơi bán thẻ cào mệnh giá 10.000đ, 20.000đ là thẻ cào giấy đơn thuần lại dễ rách vô cùng. Đôi khi người dùng chỉ sơ suất cũng có thể làm rách thẻ cào.

Để hạn chế được tình trạng này, người dùng nên cẩn thận để những chiếc thẻ cào ở các nơi an toàn, cẩn thận. Cách tốt nhất là khi mua tại các đại lý bán buôn, bạn nên nạp ngay tại đó nhằm làm rách thẻ cào.

Tham khảo thêm: Lấy số seri từ mã thẻ Mobifone - Có thể bạn chưa biết

1.4. Thẻ đã qua sử dụng

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp nạp thẻ rất nhiều và đúng với mã số thẻ nhưng vẫn nhận được thông báo thẻ nạp đã qua sử dụng hay chưa? Đây có thể là lỗi do các nhà cung cấp hoặc một hình thức bán thẻ trá hình mà bạn có thể gặp phải.

Để khắc phục được tình trạng này, bạn nên nạp trực tiếp ngay sau khi mua thẻ để có thể đổi thẻ cào ngay tại nơi mình mua. Hoặc bạn có thể giữ nguyên thẻ cào với mã số seri để mang tới các điểm giao dịch hoặc cửa hàng đổi lại thẻ cào mới.

Còn rất nhiều trường hợp mà khách hàng có thể gặp phải dẫn tới mất mã số thẻ cào. Khi gặp phải các trường hợp đó, bạn thường nghĩ chiếc thẻ nạp điện thoại lúc ấy đã vô tác dụng đúng không? Đừng vứt chiếc thẻ ấy đi nếu như bạn chưa đọc bài viết này, vì ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách khôi phục thẻ Mobifone bị mất mã số thẻ nạp.

2. Cách khôi phục thẻ Mobifone bị mất mã số thẻ nạp

2.1. Thẻ cào còn nguyên mã số seri

Thông thường, các thẻ cào điện thoại Mobifone đều có 2 mã số là mã số thẻ nạp và mã số seri. Mã số thẻ dùng để nạp tiền cho điện thoại, còn mã số seri dùng để giao dịch thanh toán liên quan đến thẻ cào hay kiểm tra lại tình trạng thẻ cào. Đối với các trường hợp khách hàng mất mã số thẻ nạp Mobifone nhưng còn nguyên mã số seri, bạn có thể tới các địa điểm giao dịch của nhà mạng này hoặc các đại lý được uy quyền để có thể đổi thẻ cào Mobifone một cách nhanh nhất. Ngoài ra, các thẻ cào điện thoại có mã số seri còn giúp khách hàng trong rất nhiều lĩnh vực khác như: kiểm tra thông tin thẻ cào đã qua sử dụng hay chưa, nạp tiền vào tài khoản game, tài khoản thành viên, tài khoản ngân hàng,…

Vì vậy, khi bạn vô tình làm mất mã số thẻ thì đừng vội vứt chiếc thẻ điện thoại mà hãy mang tới các điểm giao dịch để đổi thẻ với giá trị tương đương nhé!

2.2. Thẻ cào mất mã số seri

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình nếu thẻ cào mất số thẻ nhưng vẫn còn dãy số seri thì vẫn có thể đổi được thẻ cào. Vậy, nếu thẻ cào mất cả số thẻ nạp lẫn mã số seri thì sao? Chúng ta có khôi phục lại được mã thẻ nạp hay không?

Câu trả lời dành cho bạn là có thể. Trong các trường hợp này, nếu thẻ cào điện thoại Mobifone vẫn còn giữ mã số thẻ nạp thì bạn có thể tới các điểm giao dịch của Mobifone để lấy lại số seri thẻ cào nguyên vẹn. Nếu khách hàng chưa biết cách lấy lại thẻ cào, bạn hãy gọi trực tiếp tới tổng đài Mobifone 9090 để được các nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ và hướng dẫn lấy lại số seri thẻ cào điện thoại nhanh nhất.

Thao tác để thực hiện khá đơn giản nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian vì tại các điểm giao dịch của Mobifone, mỗi ngày có hàng trăm người ra vào và thực hiện các giao dịch. Chính vì vậy, nếu bạn tới lúc đông người, bạn sẽ phải đợi để có thể thực hiện được các giao dịch tại đây. Tuy nhiên, Mobifone là nhà mạng thuộc top các nhà mạng hàng đầu về chất lượng dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng tốt nhất cả nước. Do đó, dù thời gian chờ đợi mất có vài phú, Mobifone luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn hết sức có thể để làm hài lòng quý khách.

Đổi thẻ cào thành tiền mặt

3. Điều kiện khôi phục thẻ Mobifone bị mất mã số thẻ nạp

Nếu bạn mua thẻ cào tại các điểm giao dịch của Mobifone mà mất số thẻ nạp thì có thể quay lại đó và thực hiện giao dịch đổi thẻ. Còn với những trường hợp mua tại các đại lý, cửa hàng bán thẻ mà không cho phép đổi thẻ thì bạn vẫn có thể mang thẻ còn nguyên vẹn mã số seri tới các điểm giao dịch nhé. Điều kiện để có thẻ khôi phục thẻ Mobifone bị mất mã số thẻ nạp chính là:

Thẻ cào bắt buộc phải là thẻ cào do nhà mạng Mobifone phát hành

Thẻ cào Mobifone của bạn phải còn nguyên 4 góc, ít nhàu nát nhất có thể

Mã số seri trên thẻ cào vẫn còn nguyên vẹn

Khi tới các điểm giao dịch của Mobifone để đổi thẻ, yêu cầu khách hàng mang theo các giấy tờ tùy thân chứng minh nhân thân như CMND hoặc hộ chiếu,…

Sau khi thực hiện thành công đổi thẻ cào với giá trị tương đương, bạn đã có ngay một chiếc thẻ cào Mobifone mới rồi. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là mức phí đổi thẻ cào là hoàn toàn miễn phí nhé!

Còn chần chừ gì nữa khi mà chiếc thẻ điện thoại Mobifone của mình đang bị mất tác dụng mà không đi đổi thẻ cào tại các điểm giao dịch của Mobifone ngay thôi nào!

4. Hướng dẫn xử lí một số tình huống đối với thẻ cào Mobifone

4.1. Thuê bao bị khóa quyền nạp thẻ

Ngoài các sự cố liên quan tới viêc mua thẻ và bảo quản thẻ điện thoại thì trong quá trình nạp thẻ nhiều khi cũng xảy ra những sự cố quen thuộc khiến cho khách hàng cảm thấy vô cùng phiền toái và bực bội.

Một trong những sự cố thường xảy ra với bất kì người dùng điện thoại di động nào chính là thuê bao bị khóa quyền nạp thẻ. Điều này xuất phát từ việc người dùng nhập sai mã số thẻ, nhầm mã số thẻ quá nhiều lần dẫn tới quyền nạp thẻ bị vô hiệu hóa. Lúc này, khách hàng không thể nạp thẻ để thực hiện các giao dịch hay sử dụng dịch vụ của nhà mạng nữa. Nếu gặp các trường hợp này, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục dưới đây:

Cách 1: Bạn sử dụng thuê bao di động thực hiện quay số và bấm *901*4*8*11#OK và làm theo các hướng dẫn của hệ thống (đối với thuê bao Mobifone)

Cách 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp [Quyềnnạpthẻ] [mãsốthẻcào] gửi 901 (đối với thuê bao Mobifone)

Lưu ý dành cho khách hàng là: mã số thẻ cào là mã số của chiếc thẻ chưa qua sử dụng và không phải là mã thẻ mag bạn nhập sai trước đó.

4.2. Thẻ cào chưa được kích hoạt

Nhiều lúc, khách hàng khi mua thẻ điện thoại Mobifone về và thực hiện thao tác nạp thẻ nhưng lại nhận được thông báo thẻ điện thoại chưa được kích hoạt. Lúc này, bạn nên làm gì? Trường hợp này xảy ra không nhiều, nhung không có nghĩa là không có. Những lúc gặp phải tình trạng này, quý khách không phải lo lắng hay bối rối vì giải pháp để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách thức rất dễ dàng và đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được, đó là:

Quý khách hãy gọi tới tổng đài Mobifone để nhận được sự hỗ trợ. Số hotline của tổng đài Mobifone chăm sóc khách hàng là 9090

Sau khi thực hiện cuộc gọi thành công, quý khách hãy đọc số thuê bao cũng như số thẻ để được kích hoạt và sử dụng

 

>>> Xem thêm: Mua thẻ điện thoại bằng sms mobi

4.3. Thẻ cào đã qua sử dụng

Chắc hẳn nhiều người dùng khi đọc tới đây sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng dãy số seri của Mobifone có rất nhiều tính năng hữu ích. Đó là khôi phục lại thẻ cào mất mã số thẻ nạp, kiểm tra lại mã số thẻ nạp, nạp thẻ game online, nạp tiền vào tài khoản thành, tài khoản ngân hàng,...

Với dãy số seri của Mobifone bao gồm 15 chữ số, nó sẽ kiểm tra các thông tin về thẻ điện thoại như thẻ đó đã được sử dụng hay chưa? Đã nạp vào thời gian nào? Và nạp vào số điện thoại nào? Nhiều khách hàng khi mua thẻ điện thoại Mobifone hoàn toàn mới, nạp vô cùng chính xác từng con số trên mã thẻ nạp nhưng lại nhận được thông báo “Thẻ đã được sử dụng”. Vậy nguyên nhân do đâu? Thẻ này đã nạp hay là chưa? Lúc này, hãy sử dụng dãy số seri này và kiểm tra xem thẻ của bạn mới hay đã qua sử dụng nhé.

Để có thể kiểm tra lại mã số thẻ nạp thông qua số seri, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gọi tới tổng đài Mobifone mà bạn đang sử dụng theo hotline sau: 0939144144

Bước 2: Đọc số seri và nhờ nhân viên tổng đài kiểm tra hộ về thẻ điện thoại bạn đang sở hữu.

Hoặc khách hàng có thể thực hiện các cú pháp đơn giản sau:

Cách 1: Quý khách thực hiện thao tác bấm *901*1#OK và thực hiện theo hướng dẫn (đối với thuê bao Mobifone)

Cách 2: Quý khách soạn tin nhắn theo cú pháp [THENAP] [mãsốthẻ] gửi 901 (đối với thuê bao Mobifone)

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách thức khôi phục thẻ cào điện thoại Mobifone bị mất mã số thẻ nạp dành cho toàn bộ khách hàng sử dụng thuê bao của nhà mạng Mobifone, kể cả trả trước hay trả sau đều có thể thực hiện được. Quý khách nếu đang gặp phải các tình huống như trên thì cũng không cần phải lo lắng hay bối rối, cũng đừng nên vứt vội chiếc thẻ điện thoại đi ngay lập tức nhé vì nó vẫn còn hiệu quả sử dụng đó. Cách giải quyết đơn giản nhất mà khách hàng có thể lựa chọn đó là tới các điểm giao dịch của nhà mạng Mobifone hoặc có thể liên hệ với tổng đài thực hiện chăm sóc khách hàng của Mobifone để nhận được sự hỗ trợ cần thiết nhất từ phía Mobifone chúng tôi nhé!

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết trên đây. Chúc quý khách thực hiện các giao dịch một cách suôn sẻ và thành công cũng như có những trải nghiệm thú vị và hài lòng nhất khi sử dụng các dịch vụ của Mobifone!