Giải đáp: Thẻ cào Mobifone có bao nhiêu số? [CẬP NHẬT]

Cập nhật: 18/10/2019 • 08:51:47 AM

Ngày nay, hình thức nạp tiền bằng thẻ cào ngày càng trở nên phổ biến và hữu dụng. Việc bạn sử dụng thẻ cào Mobifone để nạp tiền điện thoại, đổi thẻ cào ra tiền mặt có thể nói là rất thường xuyên, thế nhưng liệu bạn có để ý là thẻ cào Mobifone có bao nhiêu số, tuy không quá quan trọng nhưng nó có thể giúp bạn được nhiều trong một số trường hợp nhất định.

Khi nạp thẻ Mobifone không ít trường hợp nạp thừa hoặc thiếu số dẫn đến bị khóa  sim, khi đổi thẻ cào Mobifone thành tiền cũng có những trường hợp khách hàng nhập không đúng mã thẻ cũng như số serial do thừa hoặc thiếu số, trong các trường hợp lỗi thẻ nạp sai việc đầu tiên bạn nên kiểm tra các thông tin thẻ cào đã nhập có chính xác hay không. 

Vậy để giải đáp được các thắc mắc trên, mời bạn hãy cùng Banthe247.com tìm hiểu những thông tin này ngay dưới bài viết này nhé!

Nhận diện sơ bộ về thẻ cào Mobifone trên thị trường hiện nay:

  • Các thẻ cào điện thoại chính hãng đều có logo in trên cả mặt trước và mặt sau thẻ.
  • Mệnh giá: Thẻ Mobifone có các mệnh giá như sau: 10.000 đồng, 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng, 500.000 đồng.
  • Mã số thẻ cào: Được phủ kín dưới lớp bạc được tráng qua.
  • Mã số serial: Gồm 15 số.
  • Thời gian sử dụng của thẻ.

​Nạp thẻ game online

Thẻ cào Mobifone có bao nhiêu số?

Thẻ cào Mobifone có hai loại là thẻ cào giấy và thẻ cào online. 

Mã thẻ cào Mobifone bao gồm 12 số được che bởi lớp tráng bạc với thẻ cào giấy, khi sử dụng bạn cần cào lớp tráng bạc để thấy được mã thẻ cào. Với những trường hợp thẻ cào không đủ hoặc thừa hơn 12 ký tự số thì đó là thẻ giả. Bạn nên chú ý khi với cái trường hợp như trên, và khi gửi mã thẻ cho người khác, cũng cần kiểm tra đã đủ dãy 12 số hay chưa, để tránh trường hợp sẽ bị khóa quyền nạp thẻ nếu nạp sai quá số lần quy định. 
 
Số serial thẻ cào Mobifone có 15 ký tự số, khi nạp tiền điện thoại bạn sẽ không cần sử dụng tới số serial này.  Nhưng đối với người dùng sử dụng thẻ cào để nạp tiền cho tài khoản game, hoặc để Tổng đài hệ thống nhà mạng kiểm tra xem thẻ cào điện thoại mà bạn đang cầm có chính hãng hay bị sử dụng qua hay chưa.

  

Hướng dẫn sử dụng thẻ cào Mobifone:

Đối với cách nạp thẻ Mobifone truyền thống, khi mua về, bạn chỉ việc cào nhẹ lớp bạc được phủ mỏng che dãy số, sau đó bạn thực hiện cú pháp ngay trên bàn phím điện thoại:

*100# <Mã số thẻ>  nhấn nút Gọi

Tuy nhiên trong vài trường hợp, bạn nhập thẻ vào, nhưng được hệ thống gửi tin nhắn về là thẻ của bạn dã được kích hoạt trước đó. Trong trường hợp này, % thẻ giả là rất cao, bạn cần gọi điện trực tiếp đến Tổng đài để được hỗ trợ kiểm tra nhé. 

Để tránh bị lừa đào bởi thẻ giả gây tổn thất về tiền bạc, cũng như thời gian khi mua phải thẻ cào điện thoại giả, khách hàng nên là những người tiêu dùng thông minh, cần chú ý kĩ các dấu hiệu bên ngoài của thẻ điện thoại. Không mua thẻ điện thoại đã bị trầy xước hoặc bị cắt xén ở phần mã số thẻ/số serial trong bất cứ trường hợp nào. Khách hàng cũng nên thực hiện nạp tiền tại nơi bán thẻ để đảm bảo chắc chắn tiền đã được nạp vào trong tài khoản chính của mình, để cả bên bán lẫn bên mua “thuận mua vừa bán”. 

Như vậy bạn đã biết thẻ cào Mobifone có bao nhiêu số rồi đúng không? Hi vọng thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong một số trường hợp khi mua thẻ cào điện thoại và sử dụng thẻ cào Mobifone.

Xem thêm: Mệnh giá thẻ cào Mobifone, cách mua thẻ mobifone nhanh nhất

 

Thông tin thêm về thẻ cào Mobifone:

  • Mỗi thẻ chỉ được sử dụng một lần duy nhất. 
  • Mã số thẻ gồm 12 chữ số và mã số serial gồm 15 chữ số đều quan trọng theo nhu cầu sử dụng thẻ cào của mỗi khách hàng. 

Nạp thẻ điện thoại online

Cách mở khóa nạp thẻ SIM Mob​iFone do nạp sai 5 lần:

Nếu như bạn nhập sai 5 lần liên tục thẻ của sim Mobifone thì chắc chắn bạn sẽ bị khóa chức năng quyền nạp thẻ.

3 cách để bạn mở khóa nạp thẻ đó là: Thao tác USSD/ Gửi tin nhắn tới tổng đại/ Gọi điện thoại cho tổng đài sẽ được giao dịch viên trực điện thoại hướng dẫn và xử lý tình huống.

Cách 1: Mở khóa quyền nạp thẻ MobiFone do nạp thẻ sai bằng thao tác USSD:

Để mở quyền nạp thẻ sim MobiFone bạn thực hiện thao tác sau:

bấm  *901*1# sau đó làm theo hướng dẫn.

 

Cách 2: Mở khóa nạp thẻ MobiFone bằng cách nhắn tin:
Bạn có thể mở khóa bằng cách thực hiện nhắn tin theo cú pháp sau:
QUYENNAPTHE Số-seri-thẻ gửi 901
 
Cách 3: Mở khóa nạp thẻ MobiFone bằng cách gọi tổng đài MobiFone:
Ngoài 2 cách trên bạn có thể thực hiện việc mở quyền nạp thẻ cho Sim MobiFone bằng cách gọi tổng đài hỗ trợ.
 
Gọi từ số nội mạng MobiFone: Từ thuê bao MobiFone bạn gọi 1800 1090 để yêu cầu mở khóa.
 
Gọi từ số ngoại mạng: Nếu bạn muốn gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ mở khóa thì có thể gọi số tổng đài MobiFone theo các số hotline từng miền và đọc số điện thoại cần mở khóa để được các bạn tư vấn viên hỗ trợ.
 
Số điện thoại tổng đài Mobifone:
  • Miền Bắc: 0904 144 144
  • Miền Trung: 0905 144 144
  • Miền Nam: 0908 144 144.

>>> Xem thêm: Ứng tiền cho các thuê bao Mobifone trả trước