Tổng đài 197 và những thắc mắc cần phải làm rõ cho khách hàng

Cập nhật: 29/12/2020 • 02:01:41 PM

Hiện nay, có không ít khách hàng phàn nàn về việc đầu số 197 gọi đến làm phiền với mục đích lừa đảo. Thông tin này có đúng sự thật hay không, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc này. Cùng banthe247.com tìm hiểu và khám phá ngay nhé!

1. Tìm hiểu về đầu số 197

Đầu tiên hãy cùng tôi đi tìm hiểu một số thông tin quan trọng về đầu số 197 mà bạn thường xuyên tiếp cận. 

Chính thức trình làng vào ngày 25/12/2015, 197 là tổng đài cung cấp thông tin khuyến mãi cho khách hàng của nhà mạng Viettel. Theo đó các khách hàng đang sử dụng thuê bao di động trả trước Viettel có thể thông qua tổng đài này để kiểm tra các gói cước khuyến mãi mình đang được hưởng từ đó biết cách đăng ký và hưởng ưu đãi hấp dẫn.

Tìm hiểu về đầu số 197

Với công nghệ mới, tiên tiến, tổng đài 197 được hình thành từ hệ thống IVR tự động, nhờ đó người dùng có thể chủ động tra cứu các chương trình khuyến mãi mà nhà mạng đang áp dụng, không phải chờ đợi mỏi mòn những tin nhắn thông báo chưa có hẹn trước của nhà mạng đưa ra nữa.

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì khi gọi tới đầu số này thuê bao trả trước của bạn sẽ không bị trừ bất cứ khoản phí nào. Chỉ khi bạn làm theo hướng dẫn với những cú pháp và thao tác thực hiện trực tiếp thì hệ thống mới trừ tiền của bạn. Còn không bạn có thể gọi điện tới mọi lúc, mọi nơi mà không lo mất phí.

Xem thêm: Những lý do bạn nên chọn hệ thống Banthe247.com

2. Đầu số 197 và những lợi ích thiết thực

Vậy theo bạn đầu số 197 có những lợi ích gì?

2.1. Lợi ích của tổng đài 197 đối với nhà mạng

Không ngừng nghiên cứu và tìm tòi ra những sản phẩm, dịch vụ mới để trở thành nhà mạng viễn thông với chất lượng phục vụ tốt nhất. Viettel đã cho ra đời tổng đài 197 không chỉ đem lại lợi ích cho phía khách hàng mà chính nhà mạng cũng được hưởng những lợi ích nhất định. Vậy lợi ích mà họ nhận được từ tổng đài này là gì?

Lợi ích của tổng đài 197 đối với nhà mạng

Càng nhiều đầu số tổng đài chứng tỏ Viettel càng chú trọng tới việc chăm sóc khách hàng của mình. Bên cạnh những tổng đài tư vấn như 1080 hay 18008198 thì tổng đài 197 cũng góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Với tổng đài này, nhà mạng có thể cập nhật tất cả những dịch vụ cùng thông tin mới nhất, cung cấp chúng tới khách hàng để lan tỏa rộng rãi, nhiều người biết đến hơn. Như vậy có nghĩa là nhà mạng sẽ có cơ hội phục vụ nhiều khách hàng hơn nữa.

2.2. Lợi ích của tổng đài 197 đối với khách hàng

Với tổng đài 197, khách hàng thay vì phải lên mạng tra cứu những cú pháp phức tạp và vô cùng khó nhớ thì giờ đây bạn sẽ không phải thực hiện điều đó  nữa.

Lợi ích của tổng đài 197 đối với khách hàng

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian ngắn ngủi là bạn có thể biết ngay những thông tin hữu ích về chương trình khuyến mãi với thuê bao của mình. Tổng đài 197 cho phép bạn tra cứu thông tin ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào, chỉ cần bạn đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel.

Thao tác nhanh chóng này giúp bạn cập nhật được những tin khuyến mãi kịp thời và chính xác nhất.

Tham khảo thêm: Bật mí cách mua thẻ viettel qua mạng siêu nhanh

3. Mục đích của tổng đài 197 là gì?

Không nằm ngoài mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, nhà mạng Viettel với tổng đài 197 luôn muốn đem đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm thực tế tuyệt vời nhất, cùng với đó việc tư vấn riêng biệt về các chương trình khuyến mãi giúp khách hàng nhanh chóng đáp ứng được những thông tin mình cần tra cứu, không bị mất nhiều thời gian phải nghe những dịch vụ không có nhu cầu.

Mục đích của tổng đài 197 là gì?

Nói chung có được sự hài lòng và thỏa mãn của khách hàng chính là mục đích to lớn nhất mà nhà mạng đặt ra trong suốt quãng đường kể từ khi thành lập cho tới mãi sau này.

4. 197 phục vụ đối tượng khách hàng nào?

Tổng đài 197 được thiết lập ra để phục vụ cho đối tượng khách hàng Viettel đang sử dụng thuê bao di động trả trước hoặc Homephone.

Ngoài ra tất cả các thuê bao cố định của Viettel cũng là đối tượng khách hàng chính mà nhà mạng này hướng tới. Tất cả đều có thể gọi tới tổng đài mọi lúc mọi nơi để được hỗ trợ tra cứu thông tin về các chương trình khuyến mãi sắp tới cho thuê bao của mình.

197 phục vụ đối tượng khách hàng nào?

Giờ đây, tiếp cận nguồn thông tin khuyến mãi của tổng đài rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm 197 sau đó bấm gọi và chọn nhánh là có thể nắm bắt toàn bộ những chương trình ưu đãi từ phía nhà mạng dành riêng cho thuê bao của mình.

5. Nhiều người cho rằng tổng đài 197 là lừa đảo - điều đó có đúng?

Hiện tại, có rất nhiều người hoang mang và lo lắng vì nghĩ tổng đài 197 là lừa đảo. Họ cho rằng chỉ cần bấm nghe là hệ thống tự động đăng ký dịch vụ trừ tiền của khách hàng. Vậy điều này có đúng không? Khi nào thì khách hàng mới bị trừ tiền?

Thực ra, không phải cứ bấm nghe là bạn bị trừ tiền đâu nhé, đó chỉ là sự hiểu lầm của những người chưa thực sự hiểu biết về cách thức làm việc của các nhà mạng. 

Nhiều người cho rằng tổng đài 197 là lừa đảo - điều đó có đúng?

Bạn vẫn được nghe máy và được tư vấn hỗ trợ miễn phí tuy nhiên khi nghe máy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng và đồng ý sử dụng thì hệ thống mới có thể tính phí và trừ tiền dịch vụ của bạn. 

Chỉ khi bạn chấp nhận làm theo hướng dẫn và có nhu cầu sử dụng dịch vụ theo sự tư vấn của hệ thống thì hệ thống mới tự động tính phí cho thuê bao của bạn. Nhiều người thậm chí đăng ký xong rồi lại không nhớ nên mới gây ra sự hiểu lầm này.

Xem thêm: Cách mua thẻ Viettel chiết khấu ưu đãi hấp dẫn nhất

6. Nếu bạn thấy phiền có thể huỷ dịch vụ từ tổng đài 197

Nếu bạn cảm thấy tổng đài này quá phiền phức và không có nhu cầu cần tư vấn hay tra cứu thông tin khuyến mãi cho thuê bao của mình vậy thì có thể huỷ nhận thông báo từ tổng đài.

Để huỷ dịch vụ này, bạn có thể gọi điện tới tổng đài tư vấn miễn phí 18008198 để yêu cầu nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Nếu bạn thấy phiền có thể huỷ dịch vụ từ tổng đài 197

Như vậy vừa rồi banthe247.com vừa tư vấn cho các bạn một số thông tin về tổng đài 197, hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ có cho mình những hiểu biết nhất định về tổng đài này cũng như biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau, tôi sẽ đem tới nhiều thông tin bổ ích hơn nữa.

Tổng đài tra cứu số điện thoại

Ngoài tổng đài 197, Viettel cũng cung cấp cho khách hàng của mình một số tổng đài tư vấn khác để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Trong đó tra cứu số điện thoại cũng là một nhu cầu cần thiết được nhiều người sử dụng. Tìm hiểu về tổng đài này mới các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây, mọi thông tin quan trọng sẽ được chia sẻ cụ thể nhất.

Tổng đài tra cứu số điện thoại