Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi sinh tồn và mang một chút hơi hướng kinh dị thì Ark Survival Evolved là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Hãy thử tưởng tượng, hôm trước bạn còn ở thế giới hiện đại, hôm sau bạn đã đến thời kỳ cổ đại và có vô vàn con khủng long xung quanh. Trong trường hợp đó, bạn sẽ làm gì để sinh tồn và sống sót giữa bầy khủng long ăn thịt đó? Cùng banthe247.com tìm hiểu những điểm thú vị và cách chơi Ark Survival Evolved trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về game Ark Survival Evolved

Game Ark Survival Evolved thuộc thể loại phiêu lưu hành động. Nếu bạn đã từng xem phim “Công viên kỷ Jura” chắc chắn sẽ biết đến trò chơi hấp dẫn này.

Trong trò chơi này, bạn sẽ vào vi một người đàn ông hoặc phụ nữ rách rưới, đang đói và lạnh ở trên một hòn đảo hoàn toàn xa lạ và bí ẩn. Và điều đáng sợ hơn cả, xung quanh bạn toàn là những con khủng long ăn thịt hung dữ và khát máu.

Thông tin về game Ark Survival Evolved
Thông tin về game Ark Survival Evolved

Để có thể sống sót và rời khỏi nơi quái quỷ này, bạn cần chiến đấu hết sức mình và duy trì sự sống bằng việc sử dụng các sức mạnh và vật dụng để chống lại những con khủng long đáng sợ đó.

Các game thủ sẽ bắt đầu xây dựng nhà ở bằng những vật dụng đơn sơ nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chế tạo vũ khí, tìm kiếm các tài nguyên trong game cũng nhiều nhiệm vụ khác nữa. Sau khi cuộc sống của bạn đã ổn định, bạn cần tiến hành thuần hóa những con khủng long hoang dã đó làm “pet” của mình.

Sau đó, những con khủng long sẽ trở thành con thú cưỡi của bạn và giúp bạn chiến đấu cùng những con vật nguy hiểm và đáng sợ khác trong trò chơi. Trong game, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng 100 chủng loại khủng long khác nhau và giúp người chơi đắm mình vào trong các trận chiến.

Ark Survival Evolved có nhiều chế độ chơi khác nhau
Ark Survival Evolved có nhiều chế độ chơi khác nhau

Trong phiên bản mới nhất, game Ark Survival Evolved giúp người chơi vào vai các con khủng long, sinh đẻ và xây dựng tổ ấm. Ngoài ra, bạn có thể giao chiến với những con khủng long do AI điều khiển hoặc người chơi khác nhập vai. Bên cạnh đó, bản cập nhật mới đây đã có loài khủng long trên cạn lớn nhất trong lịch sử – Titanosaur vào trong game. Nếu bạn thuần hóa được Titanosaur, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm kiếm, lưu trữ và vận chuyển vật phẩm hoặc đóng vai 1 ngồi nhà di động khi bạn muốn tìm kiếm những vùng đất mới.

Xem thêm: Hungry Shark Evolution - Game hành động cá mập cực hấp dẫn

2. Nhiệm vụ mà người chơi cần thực hiện trong Ark Survival Evolved

Với mỗi một lần bạn hoàn thành và vượt qua được level các nhiệm vụ, bạn sẽ được sở hữu một kỹ năng tương ứng. Người chơi cần tận dụng các kỹ năng đó, sau đó thuần phục các loài khủng long mới.

Nhiệm vụ của người chơi trong Ark Survival Evolved
Nhiệm vụ của người chơi trong Ark Survival Evolved

Để có thể sống sót trong trò chơi, bạn cần luôn đề cao cảnh giác để phòng tránh những nguy hiểm và chuẩn bị đầy đủ nơi ở, nước và thức ăn.

Bạn cũng cần tận dụng các tài nguyên để chế tạo và xây dựng nhà ở, đồ vật để có một cuộc sống ổn định và sung túc. Đặc biệt là chế độ săn bắt và thu phục khủng long làm người chơi hứng thú nhất.

3. Đồ họa và âm thanh của game Ark Survival Evolved

3.1. Đồ họa của Ark Survival Evolved hấp dẫn

Đồ họa là một thành công lớn của game Ark Survival Evolved, với đồ họa 3D chân thật, độc đáo, người chơi như lạc vào một thế giới khủng long ngoài đời thật. Nếu bạn vừa muốn chiến đấu vừa muốn phiêu du thưởng thức những phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp thì Ark Survival Evolved là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn sẽ cảm nhận được sự chân thật của thời kỳ đồ đá, với những phong cảnh mới lạ và lôi cuốn, khiến bạn “nghẹt thở” trong mỗi phút giây chơi game.

Đồ họa là thành công lớn nhất của game
Đồ họa là thành công lớn nhất của game

Ở trò chơi này, bạn có thể sử dụng các cách chơi khác nhau, có thể chiến đấu trực diện hoặc bỏ chạy hoặc có thể đối diện với loài khủng long hung dữ nhất để thuần phục chúng. Với đồ họa chân thực, bạn như lạc vào một thế giới mở ở trong Ark Survival Evolved.

3.2. Âm thanh của game Ark Survival Evolved sinh động

Ngoài đồ họa đẹp mắt thì âm thanh cũng là một điểm đáng nhắc tới trong game. Những âm thanh của súng đạn, tiếng khủng long kêu gào, tiếng la hét,... bạn cảm nhận như đang ở trong một bộ phim bom tấn mãn nhãn và được trong vai một nhân vật phiêu lưu mạo hiểm, chinh phục thế giới khủng long.

Khi đeo tai nghe và bật max volume, bạn sẽ cảm thấy hòa mình vào nhân vật trong thế giới khủng long đáng sợ này!

Xem thêm: Sổ tay khi chơi game Công viên khủng long (Jurassic World)

4. Cách chơi game Ark Survival Evolved cho tân thủ

Dưới đây, banthe247.com chia sẻ cách chơi và một số mẹo để bạn có thể dễ dàng sinh tồn và chiến đấu.

4.1. Cách gấp đôi và tăng nhanh kinh nghiệm

Điều đầu tiên để có thể chơi game dễ dàng, bạn cần biết cách x2, x3 và x4 kinh nghiệm của mình.

Cách để tăng nhanh kinh nghiệm trong game
Cách để tăng nhanh kinh nghiệm trong game

Bạn có thể x2 kinh nghiệm bằng cách xem các video hoặc nhặt các Ghi chú thám hiểm (Explorer Notes). Các Ghi chú thám hiểm sẽ có ở khắp bản đồ trong game và mỗi người sẽ chỉ được nhận đúng 1 lần. Và các Ghi chú thám hiểm này sẽ giúp bạn tăng cấp nhanh hơn, vì vậy hãy biết tận dụng chúng.

Bạn có thể mua x3 kinh nghiệm ở bên trong cửa hàng Amber và khi có đủ x2 và x3, bạn sẽ dễ dàng có được x4.

4.2. Hoàn thành các nhiệm vụ trong game

Hoàn thành nhiệm vụ sẽ giúp bạn lên cấp nhanh hơn, các kinh nghiệm bạn nhận được sẽ tỷ lệ thuận theo độ khó của các nhiệm vụ mà bạn thực hiện.

Tuy hoàn thành nhiệm vụ trong game khá tốn thời gian, đôi khi một số nhiệm vụ ở quá xa khiến bạn không thể hoàn thành ở những cấp đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn đã chơi một thời gian thì đây sẽ là cách phù hợp nhất cho bạn.

Hoặc bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ bằng cách mở túi đồ của mình, vào Hot Bar để lựa chọn các nhiệm vụ bạn muốn thực hiện, sau cùng ấn Start để bắt đầu nhiệm vụ.

Hãy hoàn thành nhiệm vụ để lên cấp nhanh chóng
Hãy hoàn thành nhiệm vụ để lên cấp nhanh chóng

4.3. Giết thú và sử dụng các trang bị chế tạo

Khi vào trò chơi, bạn dễ dàng tìm thấy những con thú ở khắp mọi nơi trong Ark Survival Evolved như ở ven bờ sông hoặc các hang động, chim trên đỉnh núi và cá sấu ở các khu vực đầm lầy. Thú nào càng to và càng nguy hiểm, bạn sẽ nhận được càng nhiều kinh nghiệm, đây là cách giúp bạn vượt cấp nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn có thể chế tạo Rafting để lên cấp nhanh chóng hơn. Những vật phẩm nào càng khó tìm và tốn nhiều nguyên liệu, bạn càng nhận được nhiều kinh nghiệm hơn.

Để có thể hoàn thành kinh nghiệm dễ dàng, bạn cần chuẩn bị trước các vật phẩm, sau khi đã lên x4 kinh nghiệm, bạn hãy chế tạo ngay lúc đó.

Sử dụng các trang bị chế tạo và giết thú
Sử dụng các trang bị chế tạo và giết thú

Xem thêm: Game Rage - tựa game hành động mới mẻ cực hấp dẫn

4.4. Các trang bị bạn cần sử dụng theo các level

Sau khi đã biết tăng kinh nghiệm trong game, bạn cần biết cách mua các vật phẩm theo từng cấp độ trong game, để có thể chơi game hiệu quả nhất.

4.4.1. Level 1 đến 10: Có ít nhất 1 cái giường

Khi mới vào game, bạn chưa mua chòi hay nhà nhưng cần có ít nhất một cái giường ngay từ đầu tiên để có chỗ ngủ ấm êm mỗi khi đêm về. Vật dụng này cũng giúp bạn hồi sinh ngay tại nhà của mình. Ngoài ra, giường cũng giúp bạn đánh dấu trên bản đồ nên bạn dễ dàng tìm được đường về nhà của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chịu cảnh lang bạt không chốn dung thân. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ da để chế tạo giường, bạn có thể sử dụng túi ngủ để có thể sống sót trong game được lâu hơn. Tuy vậy, túi ngủ chỉ sử dụng được 1 lần và giúp bạn sống sót được 1 lần duy nhất, nên hãy cố gắng chế tạo giường sớm nhất có thể nhé!

Bạn nên có một cái giường cho mình
Bạn nên có một cái giường cho mình

4.4.2. Level 20: Chế Metal Ingot và chế tạo bàn Smithy

Sau khi đến cấp độ 20, bạn sẽ bước qua thời kỳ đồ đá và tiến tới thời kỳ đồ sắt. Tuy sắt có thể rơi ra từ đá nhưng tỷ lệ này là quá thấp, vì vậy bạn hãy chế tạo Metal Ingot (có nghĩa là Thỏi sắt, một Metal Ingot cần 2 Metal) và tạo nên một cây cuốc sắt cho mình, khi đó bạn có thể Farm Metal nhanh hơn.

Tiếp theo, bạn hãy chế tạo một cái lò nung từ các mỏm đá để dễ dàng nung chảy Metal thành Metal Ingot, điều này giúp bạn hạn chế được di chuyển và nếu được thì nên xây bàn Smithy trên đó.

4.4.3. Cách chơi từ level 21 trở đi

Khi bạn đến level 21 trong game, bạn hãy học cách chế thuốc mê Trang để thuần hóa các con thú. Đây là một công đoạn hết sức quan trọng, vì thuốc mê (hay gọi là Tame), đặc biệt là những con khủng long hoặc các con thú lớn, các con thú bất tỉnh trong thời gian ngắn thì cần dùng đến thuốc mê. Bạn cần học cách chế thuốc mê để dễ dàng lên cấp nhanh hơn nhé!

Hướng dẫn cách chơi game Ark Survival Evolved
Hướng dẫn cách chơi game Ark Survival Evolved

Đến level 38, bạn cần làm yên Pteranodon để nhanh chóng di chuyển bằng đường hàng không. Khi đó, bạn có thể sử dụng thú Pteranodon để làm yên để di chuyển nhanh chóng bằng đường chim bay.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được những thông tin nổi bật của game Ark Survival Evolved. Nếu bạn mới bắt đầu chơi và chưa nắm rõ luật chơi thì cần đọc kỹ các cách chơi trên đây để có thể chiến đấu và thu phục các con khủng long đáng sợ nhất. Bạn là người đam mê cảm giác mạnh và thích thú với tựa game phiêu lưu mạo hiểm thì hãy thử Ark Survival Evolved ngay nhé!

Game Angry birth 2

Bạn đã nghe đến game Angry birth 2 hay chưa? Angry birth 2 có gì thú vị mà được nhiều người ưa thích đến vậy? Click để xem ngay những thông tin thú vị về game Angry birth 2 nhé!

Game Angry birth 2

Liên hệ qua số điện thoại