Cách chơi Pokemon GO đầy đủ và chuẩn chỉnh cho tân thủ mới bắt đầu

Cách chơi Pokemon GO đầy đủ và chuẩn chỉnh cho tân thủ mới bắt đầu

clock 14/10/2021 11:36:35 AM

Nhập vai

1. Đôi nét về tựa game Pokemon GO

Pokemon GO là một game thực tế ảo được Niantic phát triển và được ra mắt từ tháng 7 năm 2016. Các thiết bị IOS và Android có thể dễ dàng tải game Pokemon GO về điện thoại của mình. Trò chơi này còn được phát hành kèm với một thiết bị đeo tay mang tên Pokemon GO Plus cùng nhà phát hành thiết kế, sử dụng Bluetooth để nhắc nhở và thông báo cho người chơi khi có Pokemon ở xung quanh với màn hình đèn LED và đèn thông báo. Bạn có thể mua phần mềm này độc lập ở ngoài.

Game Pokemon GO khuấy động đông đảo người chơi
Game Pokemon GO khuấy động đông đảo người chơi

Trò chơi này rất đơn giản, người chơi mới vào game sẽ được bắt, đấu, huấn luyện, trao đổi Pokemon thông qua thế giới hiện tại bằng cách dùng GPS và camera của thiết bị chơi game. Bạn chỉ cần sử dụng các quả bóng Pokeball để nuôi những con Pokemon mà mình đã thu thập được.

Pokemon GO là game miễn phí tải về, bạn cũng có thể mua hàng trong ứng dụng để kiếm thêm vật phẩm cho nhân vật của mình.

Pokemon GO đã trở thành trò chơi được nhiều người sử dụng nhất trên điện thoại, vượt qua cả Candy Crush Saga ngay trong những ngày đầu tiên ra mắt. Cùng xem cách chơi Pokemon GO ra sao nhé!

Xem thêm: Cách tải game Pokemon cho game thủ thích sự dễ thương

2. Hướng dẫn cách chơi Pokemon GO thú vị

Bạn có thể tải Pokemon GO trên cửa hàng CH Play hoặc App Store về điện thoại của mình. Sau đó, bạn truy cập vào trò chơi và bắt đầu thu thập những chú Pokemon thôi nào!

Trước khi vào game Pokemon GO, bạn cần bật GPS của điện thoại, bằng cách: Nếu là Android, bạn tìm kiếm trung tâm thông báo và bật Location; còn nếu là IOS, bạn vào mục Settings, tìm kiếm dòng Location và bật lên. Tiếp theo, bạn tiến hành đăng nhập. Bạn có thể sử dụng tài khoản gmail hoặc Google của mình.

Chơi Pokemon GO dễ dàng và đơn giản
Chơi Pokemon GO dễ dàng và đơn giản

2.1. Cách bắt Pokemon GO dễ dàng

Cách chơi Pokemon GO khá đơn giản. Bạn chỉ cần thu phục những Pokemon ở xung quanh. Tuy nhiên, khi chơi trò này, bạn sẽ không thụ động ngồi 1 chỗ mà cần vận động tay chân của mình, tìm kiếm những địa điểm xung quanh khu vực bạn sinh sống và phát hiện các chú Pokemon đang nấp ở đâu đó, sau đó tiến hành bắt chúng.

Bạn có thể bắt Pokemon theo 1 trong 2 cách dưới đây:

- Cách 1: Sử dụng cách ném bóng thẳng cơ bản. Đây là cách ném được nhiều người sử dụng và cơ bản nhất. Bạn chỉ cần vuốt thẳng bóng đến khi vượt khỏi đầu con Pokemon của mình hoặc cao hơn chút nếu con Pokemon của bạn đang bay lơ lửng trong không trung, khi đó bóng sẽ dễ dàng được ném chính xác.

- Cách 2: Sử dụng ném bóng xoáy. Cách ném bóng này đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật cao hơn cách 1. Khi người chơi gặp Pokemon thì dùng ngón tay thuận để giữ bóng và xoay tròn đến khi trông thấy bóng phát ánh sáng thì vuốt lệch 1 góc nhỏ đối với hướng thẳng để ném bóng. Pha ném bóng này, bạn cần sử dụng kỹ thuật cao và phức tạp hơn, vì vậy phần thưởng kinh nghiệm bạn nhận được cũng hoàn toàn tương xứng.

Cách bắt Pokemon cần kỹ thuật ném bóng
Cách bắt Pokemon cần kỹ thuật ném bóng

Trong trò chơi, các Pokemon sẽ xuất hiện theo chủng loại và môi trường xung quanh bạn. Ví dụ như Pokemon thuộc hệ mộc sẽ tìm thấy ở rừng cây, công viên hoặc đồng cỏ, Pokemon hệ thủy sẽ tìm thấy ở sông suối hoặc ao hồ. Thời tiết nơi bạn chơi Pokemon cũng là một điểm bạn cần lưu ý, nếu bạn muốn bắt Pokemon hệ sét thì những ngày sấm chớp là lựa chọn lý tưởng, Pokemon hệ thủy sẽ thường xuất hiện trong những ngày mưa, Pokemon hệ hỏa sẽ ưa thích ánh nắng mặt trời.

2.2. Pokemon GO có những giao diện nào?

Trò chơi Pokemon thường bao gồm các giao diện như bản đồ, trạm Poke,...

2.2.1. Giao diện bản đồ trong Pokemon GO

Khi chơi game, các giao diện trên bản đồ trong game sẽ là phiên bản hoạt hình dựa theo Google Maps trong ngoài đời thực.

Bạn dễ dàng trông thấy các tòa nhà, đường hay các trạm Poke,... được sử dụng bằng hình ảnh vệ tinh. Khi bạn di chuyển trong trò chơi, Avatar của bạn sẽ di chuyển theo các địa điểm tương ứng.

Trong Pokemon GO có giao diện bản đồ
Trong Pokemon GO có giao diện bản đồ

2.2.2. Giao diện trạm Poke (Pokestop) trong Pokemon GO

Bạn cần di chuyển và tìm những nơi xuất hiện trạm Poke, nó sẽ xuất hiện từ xa khoảng 500m đến 1km, càng đến gần càng có nhiều trạm Poke hơn.

Tại giao diện này, bạn dễ dàng tìm được bóng để bắt Pokemon và nhiều vật phẩm khác như: Pokeball (thường xuất hiện nhiều nhất), trứng (có thể ấp thành Pokemon), Revive và Potion (dùng để hồi sinh Pokemon),...

2.2.3. Giao diện các thông tin trong Pokemon

Tại giao diện này, bạn sẽ trông thấy những con Pokemon GO mình đã bắt được và các thông tin về chúng. Những thông tin bạn có thể nhìn thấy về Pokemon là:

- Tên Pokemon: Bạn có thể sửa tên của chúng bằng cách nhấn biểu tượng cái bút cạnh tên.

Các thông tin bạn cần biết trong Pokemon
Các thông tin bạn cần biết trong Pokemon

- Chỉ số HP (Health Point): là chỉ số máu của Pokemon.

- Type: Các hệ của Pokemon như hệ hỏa, hệ thủy, hệ sét, hệ mộc,...

- Các chỉ số về chiều cao và cân nặng của Pokemon.

- Chỉ số CP (Combat Power): Đây là chỉ số chiến đấu quyết định về độ mạnh, yếu của từng con Pokemon.

- Điều kiện để bạn có thể nâng cấp Pokemon (Power Up) hoặc tiến hóa (Evolve), trong đó có số lượng Candy (quy đổi từ Pokemon yếu) và Stardust.

2.2.4. Một số giao diện khác

Khi ở giao diện bản đồ, bạn hãy chạm vào quả bóng Pokeball trong game để mở một vài tính năng khác:

- Shop: bạn có thể mua các vật phẩm hỗ trợ bắt Pokemon hoặc để thu hút Pokemon (Incense), các vật phẩm để có thể mở rộng không gian ba lô.

- Pokedex: Đầy đủ các thông tin về Pokemon sẽ được liệt kê tại đây.

- Pokemon: Các thông tin chi tiết về chú Pokemon mà bạn đã bắt được trong mục kể trên.

- Items: Đây là không gian để chứa những vật dụng trong trò chơi.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Pokemon black 2 cực chất

2.3. Cách chơi Pokemon GO dành cho người chơi mới bắt đầu

Để có thể dễ dàng chơi game Pokemon GO, bạn cần nắm được một số cách chơi và mẹo chơi Pokemon GO dưới đây.

2.3.1. Hãy chọn Pikachu làm Pokemon khởi đầu

Khi bạn truy cập vào game và tạo xong nhân vật, bạn sẽ được chọn 1 trong 3 nhân vật là Squirtle, Bulbasaur và Charmander. Khi thấy xuất hiện 3 nhân vật này, bạn hãy đi ra xa chúng để chúng biến mất và xuất hiện gần bạn tầm 4 lần.

Chọn Pikachu khi bắt đầu chơi
Chọn Pikachu khi bắt đầu chơi

Trong lúc này, Pikachu sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn chúng làm Pokemon khởi đầu. Tuy hơi mất thì giờ đi lại, tầm khoảng 40 phút, nhưng khi nhận được Pikachu, bạn sẽ cảm thấy thời gian mình bỏ ra là xứng đáng.

2.3.2. Mẹo để nhận Pokeball miễn phí

Bạn sẽ nhận được 50 Pokeball khi mới vào game và bạn sẽ mau chóng sử dụng hết số bóng này. Nếu muốn có bóng mới, bạn cần phải mua bằng tiền mặt. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng “tips” dưới đây để có thể nhận được Pokeball miễn phí.

Bạn sẽ nhận được Pokeball miễn phí khi lên cấp, thường khoảng 15 Pokeball. Bên cạnh đó, bạn có thể đến các địa điểm Pokestop để nhận những Pokeball miễn phí.

2.3.3. Nhận các vật phẩm miễn phí từ PokeStop (trạm Poke)

Như đã nói ở trên, bạn có thể nhận được các vật phẩm miễn phí khi đến các trạm Poke. Ngoài Pokeball, bạn có thể nhận được trứng màu Pokemon.

Đến Pokestop nhận vật phẩm miễn phí
Đến Pokestop nhận vật phẩm miễn phí

Bạn chỉ cần đến gần các vị trí có Pokestop, mở Pokemon GO lên và xoay mạnh biểu tượng Pokestop ngay trong game.

2.3.4. Cách lấy lại Pokeball sau khi ném trượt

Lần đầu ném bóng khi chơi Pokemon GO hoặc chưa đủ kinh nghiệm, bạn có thể sẽ ném trượt Pokeball. Tuy nhiên, bạn có thể lấy lại những quả bóng này bằng cách chạm vào nó nhanh chóng trước khi nó biến mất trên màn hình điện thoại của bạn..

2.3.5. PokeStop có thời gian làm mới (refresh)

Khi bạn đến các địa điểm Pokestop và nhận các vật phẩm miễn phí, biểu tượng Pokestop của bạn sẽ làm mới khoảng 5 phút hoặc lâu hơn.

Biểu tượng sẽ chuyển từ xanh sang hồng, báo hiệu cho người chơi cần thời gian chờ để Pokestop có thể làm mới. Người chơi sẽ không bị giới hạn khi truy cập Pokestop.

2.3.6. Hãy tiêu diệt các Pokemon yếu

Khi chơi Pokemon GO, khi bạn bắt phải những con Pokemon yếu, bạn hãy sử dụng “Transfer” trên màn hình để đưa chúng cho giáo sư Willow và nhận lại các Candy miễn phí. Bạn có thể sử dụng các Candy này để  nâng cấp hoặc tiến hóa các chú Pokemon của mình để có chỉ số cao hơn.

Thủ tiêu Pokemon yếu để đổi Candy
Thủ tiêu Pokemon yếu để đổi Candy

2.3.7. Gia nhập nhóm (Team)

Bạn có thể chọn 1 trong 3 nhóm để chơi Pokemon GO là đỏ (Pokemon Red), xanh (Pokemon Blue) và vàng (Pokemon Yellow. Bạn có thể tham gia nhóm tùy thích vì nó không ảnh hưởng đến công cuộc bắt Pokemon. Tất cả người chơi đều có thể bắt Pokemon giống nhau.

2.3.8. Luyện tập cho Pokemon

Bạn cần phải huấn luyện cho các con Pokemon của mình bằng cách thách đấu những người chơi khác tại phòng Gyms. Trong mỗi phòng Gyms sẽ được đánh dấu cụ thể bằng màu sắc của đội mình tham gia.

Luyện tập Pokemon bằng cách tham gia thi đấu
Luyện tập Pokemon bằng cách tham gia thi đấu

Nếu vào phòng trong đội đồng minh của mình, bạn sẽ được cung cấp các tính năng luyện tập cho Pokemon để tăng cường sức mạnh. Và ngược lại, bạn cần đứng lên chiến đấu với những con Pokemon canh giữ ở trong phòng để chiếm lấy căn phòng đó nếu vào đội đối lập.

Xem thêm: Game pokemon đại chiến - Hành trình thu phục siêu thú cực đã

2.3.9. Tăng level cho Pokemon

Trong Pokemon GO, Pokemon của bạn sẽ không tiến hóa khi tích lũy kinh nghiệm trong chiến đấu hay luyện tập. Pokemon của bạn sẽ tiến hòa khi bạn thu thập đủ các bản sao của một hệ Pokemon nhất định.

Cách tăng level trong Pokemon GO
Cách tăng level trong Pokemon GO

Bụi sao (Stardust) và kẹo (Candy) là những vật phẩm cần trong quá trình tiến hóa Pokemon của bạn. Hoặc nếu bạn sưu tập được nhiều trứng, bạn có thể ấp nở để ra Pokemon và level của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết banthe247.com đã chia sẻ này, bạn đã biết được cách chơi Pokemon GO và một số mẹo chơi giúp bạn lên cấp nhanh chóng. Để có thể kiếm được nhiều Pokeball, bạn hãy chọn Pokestop có Lure Module (Thả thính), khi đó bạn có thể vừa bắt Pokemon vừa kiếm được thêm Pokeball. Những địa điểm trung tâm như công viên có rất nhiều các trạm Poke, bạn hãy đến đó sẽ kiếm được rất nhiều Pokeball liên tục trong khoảng thời gian ngắn.

Pachinko là gì?

Pachinko là gì? Pachinko có nguồn gốc ra đời từ đâu? Click vào bài viết dưới đây để biết các thông tin về Pachinko, cách chơi Pachinko cũng một số kinh nghiệm khi chơi Pachinko nhé!

Pachinko là gì?

Liên hệ qua số điện thoại