Những bạn yêu thích thể loại game visual novel chắc hẳn đã từng biết đến Diabolik Lovers Game. Diabolik Lovers Game là một trò chơi visual novel thuộc thể loại Otome Game, trong đó người chơi sẽ vào vai nữ chính Komori Yui và lần lượt khám phá các “Route” về 6 anh chàng ma cà rồng trong game. Cùng tìm hiểu về toàn bộ nội dung của trò chơi này qua bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về Diabolik Lovers Game

Phiên bản đầu tiên của series Diabolik Lovers Game có tên đầy đủ là Diabolik Lovers Haunted Dark Bridal (ディアボリックラヴァーズ). Fan hâm mộ và những người gắn bó với trò chơi này còn gọi tắt là DiaLover. Trò chơi này là sản phẩm của sự hợp tác giữa nhà phát hành Idea Factory và nhà sản xuất game Rejet.

Diabolik Lovers Haunted Dark Bridal là phiên bản game đầu tiên
Diabolik Lovers Haunted Dark Bridal là phiên bản game đầu tiên

Diabolik Lovers Game được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 2012 như một game Otome dành cho hệ máy PlayStation Portable. Đến nay, Diabolik Lovers Game đã có mặt trên hầu hết các máy chơi game như PSP, PSV, PS4 và cả Nintendo Switch.

Diabolik Lovers Game hiện nay bao gồm tất cả 7 phần game. Lịch trình phát hành các phần của Diabolik Lovers Game như sau:

- Năm 2012: Diabolik Lovers: Haunted Dark Bridal.

- Năm 2013: Diabolik Lovers: More, Blood.

- Năm 2014: Diabolik Lovers: Vandead Carnival.

- Năm 2015: Diabolik Lovers: Dark Fate.

- Năm 2016: Diabolik Lovers: Lunatic Parade.

- Năm 2017: Diabolik Lovers: Lost Eden.

- Năm 2019: Diabolik Lovers: Chaos Lineage.

2. Cốt truyện đặc sắc của Diabolik Lovers Game

2.1. Bối cảnh cốt truyện

Nữ chính trong game có tên là Komori Yui. Yui đã bị chính cha đẻ “bỏ rơi”. Ông ta nói rằng mình phải đi công tác xa một mình và không thể mang theo Yui. Ông ta sắp xếp cho Yui đến sống trong một ngôi nhà của họ hàng. Yui tìm đến ngôi nhà và bắt gặp 6 anh em sống trong đó. 

Tuy nhiên, họ không phải người bình thường mà chính là những tên ma cà rồng. Mỗi người người trong số họ đều có vấn đề về tâm lý. Sau đó, Yui đã bị bắt phải lựa chọn ra 1 kẻ trong số đó sẽ hút máu cô ấy. Cũng chính từ đó, Yui dần bị cuốn vào trong rất nhiều rắc rối và âm mưu. Đồng thời, cô cũng phát hiện ra một bí mật “kinh khủng” về thân thế của mình.

Diabolik Lovers Game chứa đầy những cú plot twist
Diabolik Lovers Game chứa đầy những cú plot twist

Câu chuyện về mỗi chàng trai được chia thành 3 phần: Dark, Maniac và Ecstasy. Diabolik Lovers Game là một game Otome điển hình, trong đó mỗi lựa chọn sẽ đưa bạn đến một cái kết khác nhau. Chính vì vậy bạn có thể chơi lại nhiều lần mà không cảm thấy nhàm chán, đơn giản vì bạn có quá nhiều lựa chọn.

2.2. Cốt truyện nhánh của từng nhân vật

2.2.1. Sakamaki Kanato

Sakamaki Kanato có vẻ như nhỏ tuổi nhất trong nhóm 6 người (chính xác hơn là nhóm 6 ma cà rồng). Kanato được xây dựng với ấn tượng ban đầu của một đứa trẻ ngỗ ngược luôn mang theo con gấu bông bên mình.

Tính cách và vấn đề tâm lý của Kanato đến từ quá khứ và từ chính hành vi của người mẹ. Cordelia – mẹ ruột của Kanato – là một ma cà rồng không đứng đắn. Cô ta công khai ngoại tình với em trai của chồng mình. Thậm chí Cordelia còn ngoại tình ngay trước mặt Kanato. Chính sự thiếu thốn tình thương và sự ám ảnh từ người mẹ đã khiến cho tính cách của Kanato trở nên “méo mó”. Anh ta thường xuyên cắn Yui, nhưng cũng có lúc lại lao vào vòng tay của nữ chính để cầu xin sự quan tâm, che chở.

Nếu bạn chưa biết thì bên trong con gấu bông của Kanato có chứa tro cốt của Cordelia. Kanato đã đốt xác của Cordelia và giấu tro cốt vào trong đó, với suy nghĩ rất “bệnh hoạn” rằng cuối cùng Cordelia chỉ thuộc về riêng anh ta. Kanato sau một thời gian tiếp xúc với Yui đã nhận ra rằng anh ta ưa thích cô hơn con gấu bông của mình. Vì vậy, anh ta đã đốt luôn con gấu bông và chuyển ham muốn chiếm hữu sang Yui.

Kanato yêu mẹ mình đến mức bệnh hoạn
Kanato yêu mẹ mình đến mức bệnh hoạn

Sau này, Yui đã khám phá ra được nguyên nhân sâu xa của việc Kanato có ham muốn chiếm hữu đến cực đoan đối với mình. Đó chính là bởi vì trong thân xác Yui chứa trái tim của Cordelia – mẹ của Kanato. Thì ra, Cordelia đã bị cha của Kanato giết chết và trái tim của ả ta được đặt vào trong cơ thể của Yui.

Ham muốn chiếm hữu của Kanato mạnh mẽ đến mức biến thái. Anh ta nghĩ rằng 5 người còn lại luôn muốn chiếm hữu Yui, vì vậy anh ra đã giết tất cả 5 người còn lại. Yui cuối cùng đã bị biến thành một con rối vô hồn bởi vì Kanato cho rằng như thế sẽ không ai có thể cướp mất Yui từ tay anh ta được nữa.

Trong một kết thúc khác, Yui bị biến thành ma cà rồng và đi hút máu của cả 6 người. Sau đó, cô ta đã thảm sát tất cả 6 người. Ở trong một kết thúc khác nữa, sau khi trở thành ma cà rồng, Yui đã kết hôn cùng Kanato. Sau này, Yui đã hóa điên, hút máu và giết chết tất cả những người cố ta gặp, bao gồm cả người cha ruột của cô ta.

2.2.2. Sakamaki Ayato

Sakamaki Ayato vô cùng căm ghét mẹ mình – Cordelia. Từ nhỏ Cordelia đã nhồi hét vào đầu Ayato suy nghĩ rằng anh ta luôn phải là người giỏi nhất. Chính điều này đã biến anh ta trở thành một kẻ ích kỷ, chỉ biết đến lợi ích của bản thân và không coi ai ra gì. Ayato chỉ coi Yui như nô lệ và một thứ đồ chơi để anh ta thỏa mãn những ham muốn biến thái của mình.

Tuy nhiên, Yui dường như bị tẩy não. Mặc cho Ayato đối xử với cô thậm tệ, cô vẫn yêu Ayato và còn tình nguyện bị anh ta đánh đập, hành hạ. Bỗng một ngày tình nhân của Cordelia xuất hiện và tiết lộ rằng Yui đang mang trong người trái tim của Cordelia. Trong lúc không kiểm soát được cảm xúc, Ayato đã đâm thủng trái tim Yui và hút cạn máu biến cô thành một cái xác khô.

Ayato lớn lên trong một môi trường quá nghiêm khắc
Ayato lớn lên trong một môi trường quá nghiêm khắc

Trong kết thúc thứ hai, Ayato đã giết chết 5 ma cà rồng còn lại, sau đó anh biến Yui thành nô lệ tình dục và ngân hàng cung cấp máu cho anh ta mãi mãi.

Trong kết thúc thứ ba, nhân tình của Cordelia quay trở lại và định cưỡng hiếp Yui. Tuy nhiên, Ayato đã giết chết hắn ta. Sau đó Ayato giết luôn cha mình và trở thành thủ lĩnh ma cà rồng.

2.2.3. Sakamaki Shuu

Sakamaki Shuu là anh em cùng cha khác mẹ với Kanato và Ayato. Mẹ của Shuu là Beatrice – một trong ba người vợ của cha Shuu. Shuu rất có năng khiếu về âm nhạc, tuy nhiên anh ta dường như chẳng hề quan tâm đến thứ gì khác ngoài việc ngủ. Shuu lười biếng đến mức Yui phải kiêm luôn vai trò bảo mẫu cho anh ta, nghĩa là cho anh ta ăn và tắm rửa. Sau đó anh ta đã đưa Yui đến sống tại nơi khác để tránh xa 5 người còn lại.

Nguyên nhân khiến Shuu không quan tâm đến tất cả mọi thứ đó là từ sau cái chết của người bạn thời thơ ấu – Edgar. Edgar đã bị lửa thiêu rụi khi cố gắng lao vào đám cháy để cứu gia đình của mình. Cái kết thứ nhất khá “đẹp” và không có nhiều sự kịch tính khi Yui và Shuu sống bên nhau.

Trong kết thúc thứ hai, Shuu tìm thấy nhật ký của Reiji – em ruột của anh ta. Cuốn nhật ký tiết lộ rằng chính Reiji là thủ phạm của vụ phóng hỏa 10 năm trước. Trong cơn tức giận, Shuu đã tìm Reiji để đấu kiếm. Sau đó cả hai cùng chết.

Trong kết thúc thứ ba, Reiji đã giết chết Yui vì sự ghen tỵ rằng Shuu đã cướp đi tất cả mọi thứ của anh ta. Sau đó anh ta tiết lộ rằng chính mình là thủ phạm của vụ phóng hỏa năm xưa. Shuu đã giết chết Reiji. Sau đó anh ta cho Yui uống máu của mình để hồi sinh cô.

Route của Shuu có lẽ là ít plot twist nhất
Route của Shuu có lẽ là ít plot twist nhất

2.2.4. Sakamaki Reiji

Reiji là một kẻ khốn nạn, luôn tự ti về bản thân mình và bị ám ảnh phải chiếm hữu mọi thứ. Reiji luôn có mặc cảm rằng Beatrice thích Shuu hơn mình. Vì vậy, anh ta đã thuê một thợ săn ma cà rồng để giết chết chính mẹ đẻ của mình. Sự khốn nạn của Reiji còn thể hiện ở chi tiết anh ta nghiên cứu ra thuốc phục sinh người đã chết và phục sinh lại Beatrice nhiều lần chỉ để tiếp tục giết cô ta thêm nhiều lần nữa. Tuy nhiên, “plot twist” ở đây đó là tay thợ săn ma cà rồng kia lại chính là cha của Yui.

Bỗng một ngày, tình nhân của Cordelia xuất hiện và tiết lộ rằng Yui không phải là con ruột của người cha đã nuôi cô khôn lớn. Và anh ta cũng tiết lộ rằng Yui đang mang trái tim của Cordelia trong cơ thể.

Sau này, chính trái tim của Cordelia đã giúp ả ta chiếm hữu cơ thể của Yui để một lần nữa phục sinh sau cái chết năm nào. Yui – lúc này chính là Cordelia – đã biến Reiji trở thành nô lệ của mình. Trong một lần suýt chết đuối khi bị rơi xuống hồ nước, Yui đã lấy lại được quyền kiểm soát cơ thể trong một thời gian ngắn và Reiji đã biết được sự thật rằng chính Cordelia đang chiếm hữu thể xác của Yui.

Tại một buổi vũ hội được tổ chức sau đó, Reiji đã hôn Yui (lúc này đang bị Cordelia chiếm giữ thể xác) và truyền vào miệng cô một loại thuốc mà anh ta mới nghiên cứu ra. Thứ thuốc này khiến cho linh hồn Cordelia bị trục xuất ra khỏi Yui và biến mất vĩnh viễn.

Reiji đã thuê thợ săn ma cà rồng giết chết mẹ mình
Reiji đã thuê thợ săn ma cà rồng giết chết mẹ mình

Trong kết thúc thứ hai, Cordelia hoàn toàn chiếm được thân xác Yui. Cordelia sau đó sống cùng với tình nhân của mình. Tuy nhiên, bản tính của Cordelia không hề thay đổi. Cô ta lại tiếp tục ngoại tình với một kẻ khác và khiến cho tình nhân kia sau đó đã treo cổ chết trong sự phẫn uất. Ngoài ra, trước đó Reiji cũng đã bị giết chết bởi tình nhân của Cordelia.

Trong kết thúc thứ ba, Yui chiến thắng Cordelia và lấy được được thân xác của mình. Sau đó cô ta biến Reiji trở thành nô lệ của mình.

2.2.5. Sakamaki Laito

Laito thích trò giải ô chữ. Bề ngoài trông có vẻ khá hiền lành, tuy nhiên đó không phải là tất cả về Laito. Laito nói rằng anh ta không muốn làm tổn thương các cô gái. Tuy nhiên đó chỉ là lời nói dối.

Laito có một quá khứ vô cùng đen tối khi anh ta đã ngoại tình với chính mẹ ruột của mình – Cordelia. Laito đã giết chết tất cả những người đàn ông khác ngoại tình với Cordelia hòng chiếm hữu Cordelia cho riêng mình. Thế nhưng khi anh ta bị nhốt trong nhà tù dưới tầng hầm, Cordelia đã ngoại tình ngay trước mặt anh ta. Đây cũng chính là bước ngoặt biến Laito thành một kẻ có tâm lý méo mó và bệnh hoạn.

Sau này, Laito đã giết chết Cordelia và vứt xác ả ta vào vườn hoa hồng. Laito cho rằng giết chết người mình yêu mới chính là phương thức thú nhận tình yêu tốt nhất

Sau khi biết trong cơ thể Yui chứa trái tim của Cordelia, Laito chỉ coi Yui như thế thân của Cordelia. Thậm chí anh ta khiến cho Yui phát điên lên khi biết mình chỉ là kẻ thay thế. Laito còn biến thái đến mức anh ta đã mang Yui đến trước ngôi mộ chôn thân xác của Cordela và ngoại tình với Yui ngay tại đó.

Trong kết thúc thứ hai, Cordelia đã hoàn toàn thức tỉnh và chiếm được thể xác của Yui. Laito sau đó đã giết chết tình nhân của Cordelia. Nhưng Cordela lại yêu cầu Laito hồi sinh nhân tình của mình. Quá tức giận, Laito giết luôn cả Cordelia.

Laito ngoại tình với chính mẹ ruột của mình
Laito ngoại tình với chính mẹ ruột của mình

2.2.6. Sakamaki Subaru

Sakamaki Subaru thích cắn Yui rồi sau đó lại liếm những vết thương trên người cô. Subaru là kết quả của một hôn nhân gượng ép. Mẹ của Subaru là Christa đã bị cưỡng hiếp và bị ép buộc phải kết hôn. Sau đó chính Christa cũng bị ép buộc phải ngoại tình với một đứa trẻ vị thành niên. Quá rối loạn, Christa đã đưa cho Subaru một con dao bạc và yêu cầu Subaru giết chết mình. Subaru dĩ nhiên không làm được điều đó. Chính vì lớn lên trong môi trường như vậy nên Subaru luôn có khuynh hướng bạo lực và thích đập phá mọi thứ.

Sau những nỗ lực của Yui, Subaru đã chịu mở lòng với cô và cả hai đã có một đêm say đắm. Ngay đêm hôm sau, Subaru đã giết chết Christa để giải thoát mẹ mình khỏi mọi đau khổ.

Trong kết thúc thứ hai, Yui chứng kiến cái chết của Subaru và khóc lóc trong tuyệt vọng. Ngay lúc đó linh hồn của Cordelia ngụ trong trái tim xuất hiện và dụ dỗ rằng sẽ cho Yui sức mạnh để trả thù cho Subaru. Tuy nhiên, vì không muốn bị Cordelia chiếm đoạt nên Yui đã dùng chính con dao bạc của Subaru để tự sát.

Trên đây là những thông tin vô cùng thú vị về cốt truyện và những cú plot twist không tưởng của Diabolik Lovers Game. Diabolik Lovers Game được đầu tư rất kỹ lưỡng về cốt truyện, chính vì vậy nếu bạn đam mê thể loại visual novel thì đây là một tựa game mà bạn không nên bỏ lỡ. Diabolik Lovers Game hiện đã có thể chơi trên di động vì vậy hãy tải về và trải nghiệm ngay nhé!

Game Đấu La Đại Lục

Game Đấu La Đại Lục được xây dựng dựa trên nguyên tác là tiểu thuyết cùng tên. Người chơi sẽ được gặp gỡ các nhân vật trong truyện, cùng nhau thu thập Hồn Hoàn, thức tỉnh Võ Hồn và viết tiếp câu truyện truyền kỳ của Thất Quái Sử Lai Khắc. Tìm hiểu về trò chơi này qua bài viết sau đây nhé!

Game Đấu La Đại Lục

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype