Nếu như các bạn đã quá quen thuộc với các tựa game như 2048, Candy Crush thì chắc chắn không thể không biết đến game 1010. Là một game mới, nhưng về bản chất thì game 1010 không quá khác biệt so với 2 tựa game đình đám được kể trên. Vậy, điều gì đã giúp cho tựa game mới nhưng lại hóa quen này gây sốt trong làng game thế giới? Và làm thế nào để bạn có thể phá đảo và chinh phục được những thang điểm cao hơn trong game 1010? Hãy cùng khám phá về tựa game khiến cộng đồng game thủ mê mẩn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin khái quát về game 1010

Khi nói đến game 1010 thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ tựa game này giống với game 2048, tức là thiên về yếu tố tính toán. Tuy nhiên, thực tế thì lại không hoàn toàn như vậy.

Điểm giống của game 1010 với 2048 hay Candy Crush chính là việc sắp xếp và tư duy. Điều này có nghĩa là khi chơi 2048, Candy Crush thì bạn sẽ cần lựa chọn vị trí và thay đổi ra sao để có thể dễ dàng tạo được tổng 2048 hay đưa các viên kẹo cùng loại với nhau thành một hàng cụ thể và ghi điểm. Thì với game 1010 cũng tương tự như vậy.

Thông tin về game 1010
Thông tin về game 1010

Game 1010 thực tế là một tựa game xếp hình. Trò chơi này được tạo ra bởi một hãng game có tên là Grand Games. Đây là một hãng phát triển game ở Thổ Nhĩ Kỳ. trong thời điểm nghiên cứu và phát triển 1010 thì Grand game đang gặp khó khăn về mặt tài chính khi chỉ có vỏn vẹn 25.000 USD. Tuy nhiên, mọi thứ đã trở nên khác biệt khi game 1010 được ra mắt. Với sự bùng nổ một cách mạnh mẽ và nhanh chóng trên toàn thế giới, game 1010 đã cứu Grand Games ra khỏi khó khăn đó.

Về bản chất thì game 1010 được tạo ra với việc được biết đến là phiên bản cải tiến của game Tetris. Đây cũng là một game xếp hình và vì thế mà 1010 được bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị hơn và giúp nó trở nên nổi tiếng. Thực tế thì cả Candy Crush hay 2048 cũng là những phiên bản cải tiến từ các tựa game cũ. Tuy nhiên, đây có thể là điểm chung của các game đình đám thế giới cho dù vốn dĩ không được tạo ra ngay từ ban đầu.

Xem thêm: Game 60 seconds? Hé mở bí mật trò chơi thú vị này

2. Cách chơi và mẹo chơi game 1010 giúp bạn phá đảo kỷ lục

không phải tự nhiên mà game 1010 trở nên nổi tiếng và được đón nhận lớn đến như vậy. Bên cạnh các tính năng mới như so sánh điểm thì lối chơi và cách chơi chính là điểm hấp dẫn của 1010.

Cách chơi game 1010
Cách chơi game 1010

2.1. Cách chơi game 1010 như thế nào?

Khi tham gia vào game 1010 thì bạn sẽ được đưa đến một giao diện với mạng lưới các ô trống. Nhiệm vụ của bạn chính là sắp xếp các khối hình vào trong mạng lưới các ô đó để tạo thành một hàng hoặc một cột. Khi một hàng hay một cột nào đó được hoàn thành thì sẽ mất đi và bạn có điểm cùng với khoảng trống để thực hiện việc sắp xếp các khối hình tiếp theo. Mỗi một lượt chơi thì bạn sẽ có 3 khối hình để lựa chọn. Càng hoàn thiện được nhiều hàng, nhiều cột và có nhiều không gian trống thì số điểm bạn nhận được càng lớn.

Thêm vào đó, game 1010 không có giới hạn nhất định về số điểm cao nhất. Vì thế mà sẽ tùy thuộc vào khả năng của bạn để nhận được mức điểm tương ứng. Thông thường thì những người chơi game 1010 chuyên nghiệp sẽ có thể nhận được mức điểm là 150.000, còn với những người chơi mới sẽ thường dao động vào khoảng 500 điểm mà thôi. 

Và với tính năng so sánh điểm thì bạn có thể biết được điểm của những người chơi khác ra sao và cần đạt bao nhiêu điểm để phá được kỷ lục của họ cũng như của chính mình trong bảng xếp hạng.

Xem thêm: Game 2048 – thử tài thông minh qua những con số “hack não” người chơi

2.2. Một số mẹo giúp bạn phá đảo game 1010

Dựa vào cách chơi được nêu ra như trên thì nếu bạn chỉ chơi tuân thủ như vậy sẽ rất khó đạt được điểm cao. Chính vì thế mà bạn cần tìm hiểu và nắm bắt một số mẹo chơi game 1010 để có thể phá được kỷ lục của bạn bè cũng như của chính mình.

mẹo chơi game 1010
Mẹo chơi game 1010

2.2.1. Cố gắng tạo ra các đường thẳng

Với game 1010, để tránh cho việc vừa chơi đã kết thúc thì bạn cần tập trung vào việc tạo ra các đường thẳng thay vì sử dụng các khối hình để lấp các chỗ trống. Bạn chỉ nhận được điểm khi những đường thẳng được tạo ra và mất đi chứ không phải dựa vào các khối. Vì thế cần tập trung cho yếu tố giúp bạn ghi điểm nhiều hơn.

2.2.2. Hàng và cột đều có thể xóa được

Đường thẳng mà bạn tạo ra có thể là hàng và cũng có thể là cột. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể xóa cả hàng và cột. Do đó mà cơ hội giúp bạn ghi điểm cũng được nâng cao hơn

Cùng với đó, trong một vài thời điểm, việc tạo hàng và cột cùng lúc là rất có thể. Vì vậy, bạn cần nắm bắt đúng thời cơ để có thể nhận được nhiều điểm hơn chỉ với 1 lượt chơi.

Thêm vào đó, bạn nên nhớ rằng bạn đang chơi 1010 chứ không phải là Tetris, chính vì thế mà việc đưa các khối hình vào chỗ trống trong 1010 là có thể, nhưng việc xoay các khối hình đó là không thể.

2.2.3. Suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra lựa chọn

Mỗi một lần chơi bạn sẽ có 3 khối hình để lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn khối hình nào trước sẽ mở ra các cơ hội khác nhau cho bạn. Vì thế mà bạn cần phải xem xét và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn của chính mình. Nên chọn khối hình sẽ giúp bạn có nhiều thuận lợi hơn về sau thay vì lợi ích nhỏ trước mắt. 

nghĩ kỹ trước khi lựa chọn
nghĩ kỹ trước khi lựa chọn

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định được vị trí đặt từng khối hình trước khi quyết định di chuyển. Bởi hệ thống sẽ không cung cấp cho bạn những khối hình mới nếu như bạn chưa sử dụng 3 khối hình cũ. Việc tính toán kỹ lưỡng vị trí đặt sẽ giúp bạn có thể thuận lợi và đạt được số điểm cao hơn.

2.2.4. Xóa luôn khi có cơ hội

Không gian trống chính là điều kiện giúp bạn nhận được một số điểm cao hơn. Vì thế mà khi có cơ hội xóa đường thẳng đó thì hãy xóa  luôn để đảm bảo được không gian cần có. Vìệc để xóa sau dễ khiến bạn mắc sai lầm trong quá trình di chuyển khối hộp của mình về sau.

2.2.5. Khởi đầu từ các góc

Việc bắt đầu từ các góc sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xếp và di chuyển các khối hình. Điều này giúp bạn sử dụng không gian một cách hợp lý hơn và tránh được việc sắp xếp lung tung dẫn đến những tình huống không khả quan.

2.2.6. Chú ý tới khối vuông chữ L

Khối hình chữ L sẽ là khối hình mà bạn có thể thực hiện được nhiều ý đồ nhất trong chiến lược chơi của mình. Với hai khối hình chữ L nhỏ bạn sẽ có thể ghép lại với nhau và tạo thành một hình chữ nhật có kích thước là 2x3. 

chú ý tới khối vuông chữ L
chú ý tới khối vuông chữ L

Với những khối hình chữu L lớn, nếu thấy nó xuất hiện trong 3 khối hình được đưa ra thì bạn cần chú ý và sắp xếp vị trí của nó đầu tiên. Đây là khối hình được xem là khó để xử lý nhất. Trong trường hợp được thì bạn nên xếp khối hình này ở cạnh những đoạn thẳng hay ô vuông. 

2.2.7. Chừa ra khoảng trống cho ô vuông 3x3

Ô vuông 3x3 được xem là kẻ thù của những người chơi game 1010. thế trận của bạn đang rất đẹp nhưng sự xuất hiện không đúng lúc của ô vuông 3x3 đôi khi sẽ khiến bạn game over ngay lập tức. Vì thế hãy luôn để thừa ra chỗ trống để có thể nhét vừa ô vuông này.

Xem thêm: Khám phá thế giới cờ caro online

3. Một vài điểm mới trong game 1010

Không chỉ có sự hấp dẫn trong lối chơi và cách chơi, tựa game 1010 còn có những điểm mới khiến người chơi rất hài lòng.

- Bắt đầu và dừng lại bất cứ khi nào

Với game 1010, bạn có thể dừng lại cuộc chơi bất cứ lúc nào và có thể tiếp tục phần chơi đó một cách dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn giữ lại được thế trận đang cực kỳ đẹp của mình để giải quyết các công việc khác và lại tiếp tục nó ngay sau khi có thể. Đây được xem là tính năng khiến người chơi thích thú và đánh giá cao về game 1010.

Điểm mới trong game 1010
Điểm mới trong game 1010

- Kết hợp với Puzzle blocks

Việc kết hợp với các khối câu đố giúp cho game 1010 trở nên thú vị hơn rất nhiều. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy logic và có nhiều trải nghiệm hack não hơn khi chơi 1010. Đây chính là điểm cực kỳ gây nghiện khi chơi tựa game xếp hình này.

Thực tế thì game 1010 là một app game cực kỳ cuốn và mang lại cho bạn những thách thức trí não cực kỳ hấp dẫn. Đây hứa hẹn sẽ là một trò chơi có khả năng trở thành huyền thoại với những tính năng nổi bật của mình. Nhất là khi việc chơi game lại vô cùng đơn giản, dễ dàng và cực kỳ thuận lợi cho người chơi.

TOP 10 game Tây du ký ăn khách nhất trên thị trường Việt Nam

Đâu là game Tây Du Ký được ưa chuộng nhất hiện nay? Cùng khám phá các tựa game Tây du ký đang cực kỳ hot tại Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Game Tây du ký

Liên hệ qua số điện thoại