Game Akinator có nhân vật chính là vị thần đèn tài ba, ông ta có khả năng đoán được người mà bạn đang nghĩ đến trong đầu. Và nếu bạn là nghĩ ra những nhân vật quá dễ đoán thì việc ông ta đoán trúng trong một vài câu hỏi không là điều gì quá bất ngờ. Vậy làm cách nào để có thể gặp được vị thần đèn này? Cách thức hoạt động của ông ta ra sao? Có cách nào để lừa ông ta hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Vài nét về game Akinator

1.1. Giới thiệu về game Akinator

Akinator là một game tương thích cho cả trên máy tính và các thiết bị du động do công ty Elokence.com của Pháp phát hành. Đó là một ý tưởng sáng tạo dựa trên một phần mềm về trí thông minh nhân tạo được tạo ra bởi ba nhà lập trình viên tài ba người Pháp vào năm 2007. Ý tưởng độc đáo này được phát hiện trong một chuyến du lịch về phía Đông của họ, Đến năm 2010 nhà phát hành mới cho ra mắt những phiên bản đầu tiên trên nền tảng di động.

Giới thiệu về game Akinator
Giới thiệu về game Akinator

Để có thể trải nghiệm được ứng dụng này, bạn có thể mua ứng dụng này với mức đồng giá 1.99USD trên cả 3 kho ứng dụng App Store, Google Play, và cả trên Windows nữa nếu như bạn muốn trải nghiệm đầy đủ hết các phần của game không thiếu phần nào. Bạn cũng có thể trải nghiệm phiên bản Akinator miễn phí trên điện thoại những số lượng nhân vật sẽ bị hạn chế cùng với đó là câu hỏi sẽ không được phong phú bằng.

1.2. Sơ qua về cách chơi của game

Cụ thể là trong quá trình trải nghiệm game, game sẽ cố gắng tạo ra nhân vật được gọi là thần đèn để có thể xác định "nhân vật" hư cấu hoặc ngoài đời thực mà người chơi đang nghĩ đến trong đầu. Để có thể tiên tri được điều đó, ông thần đèn sẽ đưa ra một loạt câu hỏi (giống như tựa game Twenty Questions) để có thể đoán trúng được nhân vật mà bạn đang nghĩ tới. Game được sử dụng một chương trình trí tuệ nhân tạo để có thể đoán được hết nhân vật mà người chơi đang nghĩ tới trong tựa game này.

Sơ qua về cách chơi của game
Sơ qua về cách chơi của game

Vậy làm thế nào để có thể chơi game và hiểu được cách thức hoạt động của game? Cùng tìm hiểu ngay phần dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về game cũng như là cách thức hoạt động của game nhé!

Xem thêm: Game thần khúc mobile - Đỉnh cao của sự nghiệp game mobile

2. Chi tiết về game Akinator

2.1. Cách chơi game Akinator

Để có thể trải nghiệm tốt và đánh đố được ông thần đèn trong tựa game này, các bạn cần phải làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại hay là truy cập vào game Akinator ở trên web trên máy tính.

Truy cập vào game Akinator ở trên web trên máy tính
Truy cập vào game Akinator ở trên web trên máy tính

Bước 2: Hãy hướng về suy nghĩ trong đầu về một nhân vật bất kỳ. Nhân vật đó có thể là một ca sĩ, gamer,Youtuber, diễn viên, nghệ sĩ,.. kể cả là một nhân vật hư cấu trong truyện tranh, trong những bộ phim hoạt hình, anime... Sau đó ông ta sẽ đưa ra cho bạn một chuỗi những câu hỏi. Bạn sẽ trả lời câu hỏi đó của vị thần đèn theo từng phương án lần lượt như: Yes (Đúng), No (Sai), Probably (Chắc là đúng), Probably Not (Chắc là sai), hoặc Don't Know (Không biết). Hãy cố gắng trả lời một cách chính xác nhất giữa đáp án và với sự thật về nhân vật mà bạn đang nghĩ trong đầu.

 Trả lời câu hỏi đó của vị thần đèn
 Trả lời câu hỏi đó của vị thần đèn

Bạn nên để ý một điều là mức độ nổi tiếng của nhân vật mà bạn nghĩ tới sẽ quy ra số lượng câu hỏi đề ra dành cho bạn. Nếu mà nhanh thì có thể chỉ 10 câu là ông ta đã đoán trúng được nhân vật trong đầu của bạn. Nhưng nếu mà lâu do nhân vật bạn nghĩ tới cũng hơi “khoai” mà có thể đoán được thì số lượng câu hỏi có thể lên đến khoảng 70 câu đố. Nên khi tham gia trò chơi này bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng xem nó có làm mất thời gian của mình không để có thẻ tham gia vào trò chơi nhé!

Bước 3: Sau khi thực hiện xong những câu hỏi được đưa ra, vị thần đèn này sẽ đoán nhân vật mà bạn đang nghĩ tới, Nếu như ông ta đoán sai cả 3 lần thì ông ta sẽ chịu thua. Sau đó  ông ta sẽ đưa cho bạn bằng một bảng danh sách các  nhân vật có những đặc điểm sát nhất, giống nhất với những câu hỏi mà ông ta đã hỏi. Nếu đến cả trong danh sách này không có nhân vật mà bạn đang nghĩ tới thì bạn có thể nhập tên nhân vật của mình vào trong danh sách đó.

Thần đèn sẽ đoán nhân vật mà bạn đang nghĩ tới
Thần đèn sẽ đoán nhân vật mà bạn đang nghĩ tới

Bước 4: Trong trường hợp mà bạn đã điền tên nhân vật mà ông thần đèn vẫn không đoán ra được thì có thể nhân vật bạn nghĩ đến không có trong bộ lọc. Điều này khiến cho vị thần đèn này không thể đoán được nhân vật của bạn. Sau đó, ông ta sẽ chịu thua bạn hoàn toàn. Bạn có thể bấm nút “Play Again” để có thể tham gia lại trò chơi.

Bước 5: Nếu Akinator đoán trúng nhân vật của bạn đang nghĩ trong đầu, ông ta sẽ cho bạn biết thêm một số thông tin như số lần nhân vật đó đã được dự đoán, hay chính xác lần cuối cùng nhân vật đó ông thần đèn đã đoán trong tựa game này. 

Xem thêm: Game 60 seconds? Hé mở giúp bạn bí mật trò chơi thú vị này

Chính xác lần cuối cùng nhân vật đó ông thần đèn đã đoán trong tựa game này
Chính xác lần cuối cùng nhân vật đó ông thần đèn đã đoán trong tựa game này

2.2. Cách thức hoạt động của Akinator

Đa số những câu hỏi đầu tiên mà nhiều người sẽ đặt ra sau mỗi khi hoàn thành lượt chơi trong trò chơi thú vị này, đó là: 'Làm thế nào mà vị thần đèn có thể biết được mình đang nghĩ những gì?'.

Theo thông tin trên mục câu hỏi thường được hỏi nhiều của trang Web trò chơi thì nhà sáng của game đã trả lời như sau: 'Chúng tôi đã sử dụng phần mềm Limule cho Akinator được sản xuất bởi công ty Elokence.com. Thuật toán được sử dụng cho trò chơi này do chính chúng tôi tạo ra. Tuy nhiên cách thức chúng tôi tạo ra nó thì là một bí mật'. 

Cách thức hoạt động của Akinator
Cách thức hoạt động của Akinator

Theo câu trả lời trên thì thực sự chúng ta thấy sẽ không có nhiều căn cứ để nắm được nhiều thông tin từ những câu trả lời đó. Tuy vậy nếu bạn chú ý quan sát theo cách trò chơi vận hành thì bạn sẽ thấy được điều đặc biệt rằng, trong trường hợp Akinator không đoán được nhân vật mà bạn nghĩ tới thì ông ta sẽ yêu cầu bạn nhập ảnh cùng với tên của nhân vật đó lên để tăng dữ liệu của trò chơi. Với điều này thì Akinator sẽ  có được rất nhiều câu trả lời từ hàng triệu người sử dụng trò chơi này trên thế giới. Mỗi người có thể cung cấp thêm nhiều thông tin khác nhau cho Akinator nên cũng dễ hiểu khi mà tại sao ông thần đèn này lại nắm rõ được nhiều nhân vật đến như vậy.

Xem thêm: Diabolik Lovers Game – Những cú plot twist không tưởng

2.3. Một số mẹo chơi Akinator

Trong phần cài đặt, bạn có thể  tùy ý lựa chọn một ngôn ngữ bất kỳ cho trò chơi. Mặc dù trò chơi không có ngôn ngữ tiếng Việt nhưng bạn vẫn có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để chơi bởi vì những câu hỏi của thần đèn hầu hết là những câu hỏi đơn giản và cũng rất dễ hiểu.

Nếu đối tượng là những đứa trẻ của bạn cũng muốn tham gia vào trò chơi Akinator, hãy bật tính năng bảo vệ cho trẻ em lên bằng cách ấn vào Settings sau đó chuyển sang mục  Children Protection sang Yes. Sau mỗi cuối trò chơi, sau khi thần đèn Akinator đã đoán đúng được nhân vật của bạn, bạn có thể đưa ra thêm gợi ý câu hỏi mới bằng cách chọn Add a question. Bạn cũng sẽ phải nhập một vài từ khóa sau mỗi câu hỏi đó và xem liệu câu hỏi đã được thêm vào  có trong dữ liệu chưa

Trong trường hợp mà bạn muốn cho ông thần đèn Akinator một cú lừa bằng cách chọn ra một câu hỏi bằng cách ngẫu nhiên, khác với người mà bạn đang nghĩ, ông ấy cũng sẽ nhận ra và nhắc bạn về điều đó. Ngoài ra Akinator còn có một điều đặc biệt đó là có thể đoán được nếu như bạn đang nghĩ về một thành viên nào đó trong gia đình bạn. Vì vậy, nếu muốn thần đèn Akinator không biết được bạn đang nghĩ gì, hãy cố gắng chọn ra một người ít nổi tiếng và trả lời chính xác toàn bộ câu hỏi mà ông ta đưa ra.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết về tựa game Akinator. Bạn có bất ngờ về khả năng tiên tri của ông thần đèn trong tựa game này và sau những phút ngỡ ngàng, bạn đã hiểu được những cơ chế của tựa game này hay chưa? Banthe247.com hy vọng là bạn có những phút giây thư giãn với vị thần đèn có một không hai này.

Game Bảo Bối Huyền Thoại

Nếu bạn đang tìm kiếm một game Mobile có thiết kế đồ họa 3D về đề tài thi đấu Pet thế hệ mới thì game Bảo Bối Huyền Thoại sẽ là một sự lựa chọn để các bạn có thể cân nhắc. Cùng mình tìm hiểu ngay tựa game thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

Game Bảo Bối Huyền Thoại

Liên hệ qua số điện thoại