Game chess – Trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới

Game chess – Trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới

clock 01/10/2020 09:18:32 AM

Dạng Bảng

Game chess là game cờ nổi tiếng thu hút được hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Đây là một trò chơi trí tuệ không phải trò chơi may rủi và nó phổ biến nhất hiện nay. Người chơi khi tham gia Game chess này phần lớn họ dựa vào chiến lược và chiến thuật để chiến thắng. Chính vì vậy mà khi chơi Game chess người chơi giỏi cũng phải suy nghĩ chiến lược chơi ở từng ván bài. Chính vì vậy mà Game chess thu hút được rất nhiều người tham gia. Để hiểu hơn về Game chess hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về nó.

1. Tìm hiểu thông tin về Game chess

Trò chơi cờ có thể nói là một trong những trò chơi thu hút mọi lứa tuổi, khi chơi cò nó không chỉ là một trò chơi giải trí mà nó còn là nghệ thuật, thể thao và khoa học. Người chơi có thể lựa chọn đến các câu lạc bộ cơ để chơi, có thể thi đấu trực tiếp cùng bạn bè. Hoặc bạn cũng có thể thi đầu dưới dạng game chess. Đây cũng là một trong những game cờ thu hút một lượng lớn người tham gia. Nó được thể hiện ở số lượng người đăng ký cài đặt. Có đến 10.000.000+ lượt đăng ký cài đặt trò chơi này. Trò chơi không giới hạn độ tuổi nên mọi người đều có thể tham gia chơi.

Tìm hiểu thông tin về Game chess
Tìm hiểu thông tin về Game chess

Game chess là một trò chơi được cung cấp bởi Chess.com, Hiện nay thì nhà cung cấp chưa thu bất kỳ một khoản phí cài đặt nào. Người chơi có thể tải ứng dụng về máy điện thoại hay một thiết bị điện tử nào đó có hệ điều hành phù hợp với trò chơi là có thể tham gia chơi ở bất cứ khi nào. Hiện nay trò chơi được cập nhập và bổ sung vào 29 tháng 9 năm 2002, càng ngày trò chơi càng hoàn thiện và mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị với bộ môn cờ. Để hiểu hơn về Game chess. Ứng viên cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

Mua thẻ cào online

2. Hướng dẫn cách chơi Game chess

Game chess hay còn có tên gọi là trò chơi cờ vua. Đây là trò chơi khá phổ biến và được cả thế giới đón nhận và tham gia chơi. Để chơi được trò chơi này thì người chơi cần phải học luật chơi và hiểu được những điều cơ bản trong game này. Bạn có thể tham khảo một số thông tin cơ bản về trò chơi cờ vua để có thể tự tin tham gia thi đấu.

Hướng dẫn cách chơi Game chess
Hướng dẫn cách chơi Game chess

Đầu tiên bàn cờ vua gồm có 8 hàng và 8 cột. Chúng được chia đều để thành 64 ô trong một bàn cờ, 64 ô này lại được chia thành 2 màu và trong hai màu của bàn cơ lại được sắp xếp xen kẽ nhau. Có nghĩ là hai màu cùng nhau không ở cạnh nhau. Hai màu trong bàn cờ được quy định là màu trắng và màu đen.

Trong bàn cờ người chơi sẽ có 16 quân cơ: Số lượng quân cờ nhiều nhất là con tốt với 8 quân cờ, tiếp theo chúng ta sẽ có 2 con tượng, 2 con mã, 2 con xe, 1 con hậu và 1 con vua. Khi khi bắt đầu cuộc chơi người chơi cần phải sắp xếp những con cờ vào đúng vị trí ô của chúng và thực hiện cách đi cờ và ăn cờ như sau.

Quân xe: trong cờ vua xe được di chuyển theo hàng cột hoặc hàng ngang. Di chuyển đến ô mà bạn cần đến khi không có con di chuyển. Quân xe cũng có thể ăn quân của đối phương nếu bị cản, Quân xe không thể nhảy qua những con cản trừ trường hợp ngoại lệ là nhập thành.

Quân Tượng: Di chuyển theo đường chéo với ô cùng màu. Nguyên tắc ăn của quân Tượng cũng tương ứng với nguyên tắc ăn của quân xe. Chúng sẽ ăn những quân cản đường nó và chúng không thể nhảy qua những con cản đường.

Quân Hậu: Đường đi của quân hậu là tổ hợp của quân Tượng và quân xe, Có nghĩa là quân hậu có thể đi thẳng, đi ngang, đi chéo. Và nguyên lý ăn cũng giống như xe  và tượng.

Hướng dẫn cách chơi Game chess
Hướng dẫn cách chơi Game chess

Quân mã: Di chuyển theo hình chữ L, Nêu quân đối phương năm đúng vào điểm cuối của quân mã di chuyển thì con mã sẽ ăn được quân của đối phương. Trong trường hợp quân mã di chuyển theo hình chữ L những có quân cản thì quân mã vẫn có thể di chuyển qua.

Quân tốt: là quân có số lượng quân cờ nhiều nhất trong bộ cờ. Chỉ được di chuyển thẳng về phía trước và điều quan trọng là quân này chỉ được di chuyển 1 ô duy nhất và luật ăn của quân tốt là ăn chéo, cũng chỉ di chuyển được một ô.

Quân Vua: Là quân quan trọng nhất trong bàn cơ, điều quan trọng nhất bạn cần phải làm là bảo vệ quân vua của mình. Nếu bạn để quân vua của mình bị đối thủ ăn điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bị thua và kết thúc ván cờ. Vậy nên bằng mọi giá người chơi cần phải bảo vệ quân vua của mình không để đối thủ bắt được.

Trên đây là những nước đi cơ bản của các quân trong bộ cờ vua. Mà bất kể người chơi nào muốn tham gia chơi Game chess đều cần phải tìm hiểu và nhớ nước đi của những con đó. Với nước chơi đơn giản nhưng để chiến thắng được trong Game chess không phải là điều đơn giản. Mỗi ván Game chess là một điều thú vị và mới mẻ. Vậy nên rất cuốn hút người chơi, được rất nhiều người chơi ủng hộ. Nhưng cũng có một số lượng lớn rất nhiều người chơi còn phân vân giữa việc lựa chọn chơi Game chess hay không. Nếu bạn đang nằm trong số đó thì hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới để có được những lý do phù hợp để lựa chọn Game chess.

Nạp thẻ game online

3. Lý do bạn nên lựa chọn Game chess

Có rất nhiều lý do bạn nên lựa chọn Game chess, nội dung dưới đây sẽ đưa ra những lý do thuyết phục bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.

3.1. Hình ảnh đẹp, đồ họa sắc nét

Là game mô phỏng cờ vua nhưng khi người chơi tham gia chơi thì game được tài hiện lại một bàn cờ vua hoàn chỉnh với các quân cờ được đồ họa sắc nét, màu sắc tinh xảo. Chân thực giúp người chơi có những cảm giác thật và chân thực.

Hình ảnh đẹp, đồ họa sắc nét
Hình ảnh đẹp, đồ họa sắc nét

3.2. Game có nhiều cấp độ

Dù bạn là game thủ cờ nhưng khi đến với Game chess bạn cũng phải ngả mũ với rất nhiều cấp độ game khác nhau. Với những người mới bắt đầu chơi thì lựa chọn những cấp độ đơn giản. Còn đối với những người đã có kỹ năng chơi cờ thì lựa chọn cấp độ khó hơn.

Những cấp độ trong Game chess được đánh giá là rất hấp dẫn và thu hút người chơi. Bạn sẽ không thấy nhàm chán khi chơi trò chơi này.

3.3. Chế độ lưu giúp người chơi không bỏ lỡ ván cờ

Chơi game không phải lúc nào người chơi cũng có nhiều thời gian để chơi, hay có thời gian để hoàn thành hết trò chơi. Đôi khi người chơi đang chơi nhưng vì một số lý do nào đó không tiếp tục chơi được nữa thì những người thiết kế ra Game chess đã đưa vào thêm một chế độ, tính năng đó chính là chế độ lưu giúp người chơi không bỏ lỡ ván cờ. Đây là một tính năng khá hay và cũng là một trong những lý do mà người chơi lựa chọn game này.

Xem thêm: Mua thẻ game bằng atm một cách tiện ích nhất bạn cần biết

3.4. Chơi cùng bạn bè

Game chess là nơi kết thân được rất nhiều người cùng chung sở thích chơi cờ. Đến với Game chess bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ và chơi với những người có kỹ thuật chơi cờ tốt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn bạn bè chơi cùng. Những người bạn có thể cùng nhau hẹn lên để thì đấu với nhau. Đây là thật là lý do thuyết phục nhiều người lựa chọn game này.

3.5. Đồ họa và âm thanh

Đồ họa trong Game chess được thiết kế dưới dạng 2D. Những quân cờ vấn được giữ nguyên hình dạng như những quân cờ truyền thống vậy nên khi người chời biết chơi cờ truyền thống mà muốn chơi Game chess thì rất dễ dàng làm quen.

Đồ họa và âm thanh
Đồ họa và âm thanh

Ngoài đồ họa thân thiện và đẹp mắt thì âm thanh của game cũng được đánh giá là rất lôi cuốn. Để tạo sự tập trung cao độ cho mỗi ván cờ thì những người thiết kế đã đưa vào những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương giúp người chơi tập trung được cao độ, còn giúp người chơi giải tỏa được những căng thẳng mệt mỏi.

3.6. Trò chơi Game chess miễn phí

Hiện nay Game chess đang được miễn phí, người chơi có thể tham gia chơi trực tuyến miễn phí với bạn bè người thân. Gặp gỡ mọi người trò chuyện để có thêm những kỹ năng và kinh nghiệm chơi cờ tốt hơn. Người chơi sẽ không mất thêm bất kỳ một khoản phí nào khi tham gia chơi Game chess.

3.7. Là nơi học hỏi và gặp gỡ các chuyên gia về cờ

Game chess được đông đảo mọi người trên toàn thế giới tham gia. Theo ước tính có hơn 38 triệu người chơi cờ. Số liệu cũng cho thấy có hơn 5 triệu ván cờ được chơi mỗi ngày. Từ những người chơi mời học chơi đến những người đã chiến thắng nhiều cuộc thi đấu. Tất cả đều góp mặt ở Game chess.

Là nơi học hỏi và gặp gỡ các chuyên gia về cờ
. Là nơi học hỏi và gặp gỡ các chuyên gia về cờ

Đến với Game chess bạn sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm, được huấn luyện viên hướng dẫn. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn để thách đố bạn bè. Có rất nhiều lý do để người chơi lựa chọn Game chess. Tôi tin chắc rằng sau khi đọc bài viết này nó sẽ giúp bạn có thêm được nhiều lý do để lựa chọn Game chess.

Đổi thẻ cào ra tiền mặt

4. Chiến lược và chiến thuật trong Game chess để bạn giành chiến thắng

Để có thể thắng Game chess thì mỗi một người chơi sẽ có một chiến lược và chiến thuật riêng. Ở mỗi ván cờ là một là một chiến thuật khác nhau. Vậy để chiến thắng người chơi cần lưu ý một số điểm sau đây.

Đầu tiên là hiểu về nước đi của các quân cờ trong game, hiểu được luật ăn của các quân. Đây là những yêu cầu bắt buộc giúp bạn chơi và chiến thắng trong Game chess.

Tiếp theo người chơi cần học hỏi một số mẹo, chiến thuật và chiến lược trong game để dễ dàng chiến thắng đối thủ. Một số chiến thuật và chiến lược đó là:

Đòn đôi: Điều này có nghĩa là người chơi dùng quân của mình để uy hiếp đối thủ, Hãy đi nước cơ mà cả hai quân của đối thủ đều gặp nguy hiểm. Để bắt đối thủ phải lựa chọn một trong hai quân cờ.

Chiến lược và chiến thuật trong Game chess để bạn giành chiến thắng
Chiến lược và chiến thuật trong Game chess để bạn giành chiến thắng

Giằng quân là một chiến thuật dùng một quân của mình để uy hiếp quân đối phương. Chỉ cần đối phương di chuyển quân bị giằng đó thì quân đứng sau quân bị giằng đó sẽ gặp nguy hiểm. Đó đó có nghĩa là người chơi rất khó có thể di chuyển quân bị giằng đó.

Xiên là chiến thuật ngược so với giằng quân, khi quân đứng sau có giá trị cao hơn, đang bị tấn công và quân đứng trước giá trị ít hơn không bị tấn công.

Trên đây là một số mẹo và chiến lược giúp bạn chiến thắng trong Game chess. Nhưng mỗi ván cờ là một điều thú vị và một lối chơi hoàn toàn khác nhau. Người chơi có thể dựa vào luật chơi để tự mình tư duy và lựa chọn những hướng chơi phù hợp.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Game chess, giúp bạn làm quen với Game chess và đặc biệt hơn là bạn có thêm được những chiến lược hay để thực hiện trò chơi. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: Luật chơi cờ vua chi tiết - Dành cho những người mới gia nhập

Chơi Game Golf King - cực đỉnh tranh tài vua golf online

Ngoài Game chess thì bạn cũng có thể lựa chọn Game Golf King. Game Golf King cũng là một trò chơi thú vị thu hút được nhiều người chơi tham gia. Đến với Game Golf King người chơi sẽ được trải nghiệp với trò chơi của giới thượng lưu. Giúp người chơi giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc mệt nhọc. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau nhé. 

Game Golf King

Liên hệ qua số điện thoại