Khám phá tam giới cùng game Chưởng Thượng Tu Tiên - Tự tạo thế giới

Khám phá tam giới cùng game Chưởng Thượng Tu Tiên - Tự tạo thế giới

clock 17/10/2022 09:53:54 AM

Nhập vai

Khi các tựa game với đồ họa 3D đang ngày càng phổ biến và thu hút sự chú ý từ khán giả thì vẫn có những trò chơi được thiết kế với đồ họa 2D khiêm tốn lại vẫn giành được nhiều sự quan tâm. Game Chưởng Thượng Tu Tiên chính là một trong những tựa game như thế. Tuy đồ họa không được đầu tư quá mạnh mẽ nhưng đó thực sự là sự kết hợp độc đáo và mới lạ, khiến nó tương thích với nhiều thiết bị mobile. Hãy cùng khám phá xem game Chưởng Thượng Tu Tiên có những tính năng gì đáng chú ý mà chúng lại được chào đón đến thế nhé.

1. Sơ lược về game Chưởng Thượng Tu Tiên

1.1. Thể loại game

Game Chưởng Thượng Tu Tiên là một trong những sản phẩm khá mới mẻ của nhà phát hành game PH LTD vừa có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 12 năm 2021. Với nhiều sự lựa chọn chế độ chơi, từ chơi đơn đến chơi nhiều người, chơi theo hội nhóm, game Chưởng Thượng Tu Tiên đã trở nên phổ biến rộng rãi trên thị trường game nhập vai hành động. Hiện nay, trò chơi này được cung cấp miễn phí trên CH Play và AppStore trên tất cả các thiết bị. 

Game Chưởng Thượng Tu Tiên
Game Chưởng Thượng Tu Tiên

Với nội dung nhẹ nhàng, nhiều yếu tố giải trí và thú vị, không có quá nhiều hình ảnh bạo lực và phản cảm, game Chưởng Thượng Tu Tiên phù hợp với đối tượng người chơi từ 7 tuổi trở lên. Đây cũng là điểm mạnh khiến cho trò chơi này không quá độc hại với trẻ em. Các bậc phụ huynh có thể yên tâm để con em chơi nó, tuy nhiên vẫn cần phải hạn chế thời gian chơi game dưới 180 phút một ngày để bảo vệ sức khỏe. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game of thrones conquest dễ dàng

1.2. Cốt truyện

Game Chưởng Thượng Tu Tiên lấy bối cảnh thế giới tiên hiệp thời hồng hoang cổ xưa với nhiều truyền thuyết ly kỳ hấp dẫn, nơi mà Tiên, Yêu, Ma cùng chung sống với nhiều mâu thuẫn và xung đột. Tựa game được kết hợp giữa nhiều tác phẩm tiểu thuyết tiên hiệp thượng cổ thần bí, đồng thời vẫn giữ được cốt truyện chính trong nguyên tác. Đó là hành trình tu luyện từ những con người phàm trần trở thành những bậc tiên nhân hoặc yêu ma với sức mạnh và pháp lực cao cường. Trên chuyến hành trình đó là biết bao gian nan khổ ải và sóng gió để thử thách lòng kiên nhẫn và khả năng của người chơi cũng như nhân vật trong game. 

Cốt truyện game Chưởng Thượng Tu Tiên
Cốt truyện game Chưởng Thượng Tu Tiên

Cốt truyện của game Chưởng Thượng Tu Tiên được đánh giá là đặc biệt lôi cuốn và ly kỳ, một sự phối hợp độc đáo với sự đa dạng và cuốn hút ở mỗi giới. Từ Tiên, Yêu đến Ma cũng đều có những câu chuyện riêng có phần quen thuộc nhưng cũng có phần mới mẻ. 

1.3. Lối chơi game

Trò chơi này có tiêu đề Chưởng Thượng Tu Tiên nhưng khi chơi game, người chơi không nhất thiết phải tu thành tiên nhân, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn hành trình tu thành yêu hoặc ma với những thử thách cũng không kém phần gian nan. Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ được hóa thân thành một vị đại hiệp là phàm nhân, người đang trên đường tìm kiếm hướng đi cho mình, tu thành chính quả và trở nên mạnh mẽ, thống trị cả tam giới. Mỗi hình thức tu luyện này đều có những đặc điểm khác nhau và đặc trưng ở mỗi giới, con đường khác nhau, mục đích khác nhau, kẻ thù khác nhau, cách tu luyện cũng khác nhau. Nhưng nói chung, mỗi người đều phải trải qua những khó khăn như chiến đấu với quái vật, làm nhiệm vụ để tích lũy kinh nghiệm và phi thăng cấp bậc, nâng cấp năng lượng của bản thân,...

Lối chơi game Chưởng Thượng Tu Tiên
Lối chơi game Chưởng Thượng Tu Tiên

Nhiệm vụ chính của người chơi đó là nhập vai trở thành một nhân vật tự chọn với những kỹ năng sẵn có, thực hiện các nhiệm vụ được giao trên hệ thống theo chuỗi sự kiện được thiết lập trong chuyến hành trình nâng cấp vị thế bản thân. Tiếp theo, cùng banthe247 tìm hiểu về các tính năng đặc biệt trong game.

2. Những tính năng đáng chú ý

2.1. Hệ thống nhân vật

Tựa game lấy bối cảnh giữa sự hỗn độn của tam giới và mô phỏng cuộc hành trình tu luyện đầy gian nan của mỗi giới này, cho nên trò chơi cũng mang đến hệ thống 3 nhân vật chính bao gồm:

2.1.1. Tiên tu

Tức là nhân pháp địa, địa pháp thiên, thiên pháp đạo, đạo pháp tự nhiên, cách tu hành hòa nhập, giao lưu tiên tu và hòa nhập rất phổ biến. 

Nhân vật tiên tu
Nhân vật tiên tu

Tiên tu có những đặc tính đáng chú ý là: khi tấn công Ma tu sẽ tăng 10% lực sát thương, còn khi bị Ma tu tấn công sẽ bị giảm 10% lực sát thương.

Đây có lẽ là tuyến nhân vật được yêu thích nhất vì thiết kế vẻ bề ngoài rất đẹp, lộng lẫy và sáng bừng. Sức tấn công và chiến đấu trong các cuộc chiến cũng rất đáng gờm với nhiều chiêu thức với hiệu ứng đẹp mắt. Chuyến hành trình tu tiên sẽ phải trải qua rất nhiều trở ngại và khó khăn đến từ 2 giới yêu ma, đây sẽ là những kẻ thù chính mà muốn trở thành những bậc tiên nhân có đủ phẩm chất, bạn cần phải chiến đấu và vượt qua để khẳng định bản thân. 

2.1.2. Ma tu 

Ma tu bạo ngược, nhục thể vô song. Sau khi nhận thêm pháp môn tu hành riêng, từ đây có vượt vũ môn, trở thành sự tồn tại đỉnh cao nhất của Ngũ tu. 

Ma tu có tính năng nổi bật là: khi tấn công Yêu tu sẽ tăng 10% sát thương, còn khi bị Yêu tu tấn công sẽ bị giảm 10% sát thương. 

Nhân vật ma tu
Nhân vật ma tu

Tuyến nhân vật này cũng nhận được rất nhiều sự đầu tư từ trang phục, trang bị cho đến mô tả cốt truyện. Sức mạnh của Ma tu không phải là thứ có thể coi thường, Yêu tu chính là thành phần gây nhiều cản trở nhất trong chuyến hành trình tu luyện của Ma tu. Hơn nữa khi nhận được pháp môn tu hành của ma giới, nhân vật sẽ được nhân thêm nhiều phần sức mạnh để được nhiều lợi thế hơn trong các cuộc chiến. 

2.1.3. Yêu tu

Yêu tu là sự tồn tại mạnh nhất trong ngũ tộc. Cách tu hành Yêu tu đang trải qua vô số lần thôi diễn. Cuối cùng trở thành một trong ngũ đại pháp môn của đại lục. 

Đặc tính của Yêu tu là: khi tấn công Tiên tu sẽ tăng 10% sát thương, còn khi bị Tiên tu tấn công sẽ bị giảm 20% sát thương. 

Nhân vật yêu tu
Nhân vật yêu tu

Có thể nói tam giới luôn khắc chế lẫn nhau, không có kẻ mạnh nhất, chỉ có kẻ mạnh hơn. Không phải chỉ có Tiên tu mới là tuyến nhân vật duy nhất được lựa chọn mà Yêu tu cũng rất được game thủ yêu thích vì những đặc tính hoang dã, bất cần mọi đạo lý và quy củ, chúng đam mê cảm giác chiến đấu và hạ gục các vị tiên nhân cao cao tại thượng đang sáng rực một góc trời.

2.2. Hệ thống nhiệm vụ

Hệ thống nhiệm vụ trong game Chưởng Thượng Tu Tiên
Hệ thống nhiệm vụ trong game Chưởng Thượng Tu Tiên

Hệ thống nhiệm vụ đa dạng đủ sức phục vụ cho người chơi trải nghiệm cả ngày không hết, mang đến nhiều nội dung hấp dẫn mà không bị trùng lặp giữa các cấp bậc và từng giai đoạn của hành trình đắc đạo. Có nhiệm vụ hàng ngày, nhiệm vụ tự chọn để kiếm kinh nghiệm, nhiệm vụ trên đấu trường,...Các nhiệm vụ được sắp xếp tùy vào cấp độ của nhân vật, phần thưởng cũng sẽ tăng theo để tạo hứng thú cho người chơi. Các nhiệm vụ này sẽ được tự động hiển thị ở phần cuối màn hình để người chơi tiện theo dõi và chỉ dẫn người chơi thực hiện từng bước. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một vài nhiệm vụ được cập nhật ở các mục ẩn, hãy thường xuyên kiểm tra để nhận nhiệm vụ và kiếm nhiều phần thưởng hơn. 

2.3. Hệ thống trang bị và kỹ năng

Hệ thống trang bị trong game
Hệ thống trang bị trong game

Trang bị trong game cũng được phân theo cấp bậc và nhận biết theo màu sắc. Màu trắng biểu thị trang bị ở cấp độ thấp nhất, nội lực và sát thương yếu, màu đỏ biểu thị trang bị ở mức cao nhất và có sức mạnh kinh khủng nhất. Ứng với mỗi màu cũng có hệ thống trang bị riêng vô cùng đa dạng và phong phú, cấp độ của chúng được hiển thị bởi số sao từ 1 đến 5. Càng nhiều sao thì càng mạnh và càng nhiều sức chiến đấu hơn.

Hệ thống kỹ năng trong game
Hệ thống kỹ năng trong game

Các nhân vật trong game cũng được sở hữu hệ thống kỹ năng siêu hấp dẫn, mỗi dạng tu hành sẽ có 4 kỹ năng, trong đó có 3 kỹ năng thường và 1 tuyệt kỹ. Nó cũng khá giống với nhiều thể loại game online nhập vai hành động hiện nay. Các kỹ năng này khi biết cách sử dụng và biết kết hợp một cách khéo léo sẽ trở thành vũ khí lợi hại giúp bạn vượt qua mọi cửa ải để đến với đỉnh cao vinh quang. Ban đầu, các kỹ năng này sẽ không được tự do sử dụng, người chơi chỉ có thể sử dụng một vài kỹ năng cơ bản. Sau đó, người chơi cần thực hiện nhiệm vụ chiến đấu để mở khóa kỹ năng mới, khi đó toàn bộ hệ thống kỹ năng của bạn mới được hoàn thiện đầy đủ. 

Xem thêm: Giới thiệu tựa game My Hero Academia: TSH-SEA dành cho game thủ mới

2.4. Hệ thống tiên thú

Hệ thống Tiên thú
Hệ thống Tiên thú

Chúng ta vẫn thường thấy các vị thần tiên hay yêu ma hay sở hữu cho mình một thần thú để cưỡi và để hỗ trợ họ khi giao chiến. Đặc điểm này cũng đã được tích hợp trong game Chưởng Thượng Tu Tiên. Hệ thống tiên thú đa dạng và nhiều chủng loại, sức mạnh vượt trội và nổi bật. Mỗi tiên thú sẽ có nhiều đặc tính và kỹ năng khác nhau, phù hợp với từng cấp độ. Ngoài những trang bị cho nhân vật, người chơi cũng có thể trang bị một vài món đồ cho tiên thú để chúng gia tăng sức mạnh như vuốt, sừng, răng, nanh,...Khi đạt cảnh giới Nguyên Anh Bậc 5, người chơi đã có thể bắt đầu mở khóa các tính năng của tiên thú. Để nuôi dưỡng chúng, người chơi cần tham gia các sự kiện để tìm nguyên liệu và các đạo cụ kích hoạt cần thiết.

2.5. Chiến trường kịch tính

Thử thách nguy hiểm và đáng gờm nhất mà mọi người chơi đều hướng đến chính là Boss Phong Ma. Đây là nơi diễn ra những trận chiến ác liệt, gay cấn, nhưng đồng thời cũng có nhiều vật phẩm và tài nguyên quý giá được tung ra làm phần thưởng cho kẻ chiến thắng. 

Mặc dù mới được ra mắt tại Việt Nam cách đây không lâu, nằm trong danh sách hàng ngàn tựa game cùng chủ đề, cũng cùng thể loại, nhưng game Chưởng Thượng Tu Tiên vẫn thể hiện được sức hút của mình ở một phần nào đó. Một tựa game có thể nói là không quá nổi bật nhưng khi tiếp cận đến game thủ lại để lại nhiều ấn tượng khó phai.

Cách chơi Võ Lâm Chi Mộng giúp tân thủ trở thành kẻ vô địch

Nếu bạn thích những tựa game nhập vai lấy bối cảnh võ lâm Trung Hoa cổ đại thì đây là một sự lựa chọn không tồi. Hóa thân trở thành những vị anh hùng hào kiệt với tài năng phi phàm, chiến đấu với thế lực tàn ác để bảo vệ chính nghĩa và những người vô tội. Bạn có muốn được trải nghiệm cũng phút giây như thế?

Cách chơi Võ Lâm Chi Mộng

Liên hệ qua số điện thoại