Không chỉ là một trò chơi mang tính giải trí trong phạm vi một đất nước mà Cờ Cá Ngựa còn được biết đến là một trong những trò chơi mang tính Quốc tế bắt nguồn từ Ấn Độ với tên gọi ban đầu là Pachis, rồi được du nhập vào Mỹ với tên gọi là Parcheesi, người Pháp thì lại gọi trò chơi này là Patis Chevaux. Và cuối cùng khi trò chơi này xâm nhập vào thị trường Việt Nam thì người ta lại biết đến nhiều hơn với cái tên Cờ Cá Ngựa. Vậy nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về game Cờ Cá Ngựa thì hãy cùng tham khảo thêm các thông tin được trình bày trong bài viết ngay sau đây.

Cờ Cá Ngựa được xem là một trong những loại game có nguồn gốc xuất phát từ Ấn Độ và lan sang các nước như Mỹ, Pháp và trong đó có Việt Nam với các tên gọi được biến tấu khác nhau. Từ một bàn cờ hình vuông và những viên xúc xắc với những màu sắc và mang các giá trị khác nhau đã tạo nên một trò chơi hấp dẫn và có sức hút với nhiều người. Cờ cá ngựa có thể chơi từ 2 đến 4 người chơi. 

Lịch sử ra đời và quá trình hình thành game cờ cá ngựa như thế nào?
Lịch sử ra đời và quá trình hình thành game cờ cá ngựa như thế nào? 

Bàn Cờ Cá Ngựa được phân chia thành các phần cụ thể như sau: 4 ô vuông đều nhau với các màu sắc xanh dương, xanh lá cây, đỏ và vàng. 4 viên xúc xắc và 4 cốc dùng để lắc 4 viên xúc xắc đó. 16 quân Cờ Cá Ngựa được làm với các hình dạng giống như quân Mã trong Cờ Vua và đều được làm giống như hình con cá Ngựa. 16 quân cờ với các quân cờ được chia ra thành 4 màu và mỗi màu bao gồm 4 quân cờ với màu sắc giống nhau.

Khi bạn chơi Cờ Cá Ngựa trực tuyến bạn sẽ có những cơ hội được trải nghiệm những tính năng mới nhất trong game. Cụ thể các tinh năng đó lần lượt là: Người chơi có thể chọn chế độ 2 người, 3 người và 4 người chơi, với số lượng khoảng 20 Avatar cho người chơi có thể thoải mái lựa chọn, thoải mái tùy chỉnh súc sắc, miếng trò chơi. 

Luật chơi vô cùng đơn giản, người chơi chỉ cần di chuyển các quân cờ theo chiều ngược kim đồng hồ cho đến khi đủ một vòng. Người về nhanh nhất sẽ là người xếp các quân cờ theo đúng ô và di chuyển đủ các ô trên bàn Cờ Cá Ngựa. Những người chơi còn lại tiếp tục chơi cho đến khi di chuyển đủ số vòng và về đích đúng luật. 

Mỗi người chơi sẽ có 4 quân cờ cùng màu nhiệm vụ chính của họ là chọn một ô trên bàn cờ cùng màu với quân cờ mà họ có để bắt đầu. Người chơi sẽ tự thống nhất với nhau để xem ai là người chơi trước - Ai là người được tung xúc xắc đầu tiên. 

Mỗi người chơi sẽ thực hiện tung xúc xắc khi đến lượt mình sao cho kết quả đạt được có thể là: 

- Khi chơi 1 xúc xắc mà tung xúc xắc được 1 hoặc 6

- Khi chơi 2 xúc xắc mà kết quả cả hai xúc xắc giống nhau như là một cặp 1, cặp 2, cặp 3, cặp 4, cặp 5, cặp 6, cặp 1 và 6

Hướng dẫn cách chơi game Cờ Cá Ngựa đầy đủ và chi tiết nhất
Hướng dẫn cách chơi game Cờ Cá Ngựa đầy đủ và chi tiết nhất

Khi người chơi tung xúc xắc có được kết quả như trong hai trường hợp trên thì sẽ được tung xúc xắc lại một lần nữa cho đến khi có được kết quả khác. 

Ra quân là quyền của người chơi để chọn ra một quân cờ di chuyển trên bàn cờ sau khi đã tung xúc xắc và có được kết quả là được đi tiếp thì người chơi mới được di chuyển quân cờ của mình. Quân cờ phải được đặt ở tại vị trí bắt đầu trên bàn cờ. 

Người chơi sẽ di chuyển quân cờ trên bàn cờ dựa theo kết quả của mỗi lần tung xúc xắc. Mỗi lần di chuyển hay mỗi bước di chuyển của người chơi sẽ tương ứng với sô xúc xắc mà người chơi vừa tung được. Một số trường hợp có thể xảy ra khi người chơi di chuyển quân cờ trên bàn cờ như sau: 

Quân cờ bị cản khi có một quân cờ khác của đối thủ hoặc của chính bạn đứng nay tại vị trí mà bạn cần di chuyển mà khoảng cách giữa hai quân cờ này lại nhỏ hơn số bước mà bạn cần di chuyển. Vậy nên, để di chuyển trong trường hợp này bạn cần chọn quân cờ khác để đi thay cho quân cờ đó hoặc dừng lại bởi bạn cũng không thể lùi bước. 

Quân cờ bị cản trên bàn Cờ Cá Ngựa
Hướng dẫn cách chơi game Cờ Cá Ngựa đầy đủ và chi tiết nhất

Người chơi có quyền đá quân của đối thủ khi kết quả số bước di chuyển bằng với khoảng cách giữa hai quân cờ. Trường hợp này quân cờ của bạn sẽ di chuyển đến chỗ của đối thủ và thế chỗ của quân cờ đó hoặc bạn cũng có thể sử dụng quân cờ khác để thay thế. 

Về cửa chuồng là khi mà người chơi đã hoàn thành việc di chuyển quân cờ của mình được một vòng trên bàn cờ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn đã an toàn bởi khả năng bạn vẫn có thể bị đối thủ đá khi mới chỉ đến cửa chuồng.

Người chơi chiến thắng và vào được chuồng với điều kiện xếp các quân cờ của mình theo thứ tự từ 2 đến 6 bằng cách tung xúc xắc. Kết quả tung xúc xắc chính là vị trí quân cờ được xếp vào. 

- Người chơi sẽ được thưởng thêm tùy theo giao kèo giữa các người chơi trước đó nếu người chơi vào chuồng với ô số 6 đầu tiên hay còn được gọi là thầu mạ. 

- Nếu người chơi vào chuồng mà vào ô số 1 hay còn được gọi là Sập Hầm thì sẽ bị phạt theo giao kèo trước đó. 

Phân chia thắng bại trong trò chơi Cà Cá Ngựa
Phân chia thắng bại trong trò chơi Cà Cá Ngựa

- Người chơi có quyền bỏ qua quân cờ ở cửa chuồng để đi quân cờ khác, tìm may mắn trong những lần tung xúc xắc tiếp theo.

- Người chiến thắng sẽ là người có vị trí các ô trên bàn cờ lần lượt là 6, 5, 4 ,3 sẽ là người chiến thắng. Nếu ván chơi có từ 3 đến 4 người chơi thì người chơi sẽ tiếp tục chơi để phân định thắng bại và xếp hạng các vị trí cho từng người chơi. 

Một trong những trò chơi được lựa chọn và thu hút những bạn trẻ trên mọi miền. Nếu bạn cũng muốn trải nghiệm game Cờ Cá Ngựa thì hãy cùng tham khảo cách tải game Cờ Cá Ngựa về điện thoại ngay sau đây. 

Không chỉ là một trò chơi trong thực tế mà người chơi còn có thể chơi game Cờ Cá Ngựa trực tuyến bằng cách tải các ứng dụng game về điện thoại. Nếu bạn đang dùng điện thoại nền tảng Android thì cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện ngay sau đây: 

Cách tải game Cờ Cá Ngựa
Cách tải game Cờ Cá Ngựa 

Để tải phiên bản game Cờ Cá Ngựa 2.0.28 về điện thoại bạn cần có dung lượng trống trong điện thoại là 73M, cấu hình điện thoại Android phiên bản từ 6.0 trở lên, độ tuổi khuyến khích đối với người chơi là từ độ tuổi thanh thiếu niên trở lên. Người chơi có thể mua các vật phẩm trong game với các mức giá dao động trong khoảng từ 0,99 cho đến 4,99 USD trở lên. 

Phiên bản này được cung cấp bởi Mobilaxy game và đã có đến trên 500.000 lượt tải về. Bạn cũng có thể là một trong số những người chơi đó, hãy tải game về điện thoại và trải nghiệm game ngay thôi. Hãy truy cập vào CH Play để tìm kiếm game, tải và cài đặt game Cờ Cá Ngựa về điện thoại của bạn. 

Tải game dễ dàng cho điện thoại Anroid của bạn
Tải game dễ dàng cho điện thoại Anroid của bạn

Như vậy, từ những thông tin trong bài viết Game Cờ Cá Ngựa như trên hy vọng bạn đã có thể hiểu được nguồn gốc ra đời, hình thành và phát triển game, cách chơi, tải và cài đặt game về điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chúc bạn chơi game và có những phút chơi game vui vẻ, thoải mái nhất. 

Game Candy Crush Saga – Bước vào thế giới trải trí kẹo ngọt

Game Candy Crush Saga là trò chơi không còn xa lạ với rất nhiều người, một trò chơi có thể nói là kinh điển không chỉ của giới trẻ mà còn của rất nhiều các lứa tuổi khác nhau hiện nay. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết hơn về trò chơi này với chia sẻ đến từ banthe247.com trong bài viết dưới đây nhé!

Game Candy Crush Saga

Liên hệ qua số điện thoại