Game cờ tỷ phú - Bạn đã sẵn sàng để trở thành giới thượng lưu?

Game cờ tỷ phú - Bạn đã sẵn sàng để trở thành giới thượng lưu?

clock 04/02/2021 06:43:12 PM

Trí Tuệ

Game cờ tỷ phú được biết đến là một board game phổ biến hiện nay. Tựa game này ngay từ thời điểm ra mắt đã nhanh chóng trở nên được ưa chuộng. Không chỉ được biết đến tại Việt Nam, game cờ tỷ phú còn nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là sự xuất hiện của phiên bản game cờ tỷ phú online là minh chứng cho thấy được sự phát triển cũng như độ hấp dẫn của board game này ra sao. Cùng khám phá về tựa game cờ tỷ phú - trò chơi hướng dẫn bạn cách làm giàu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những thông tin cơ bản về game cờ tỷ phú

Game cờ tỷ phú còn được biết đến với tên gọi là Monopoly. Được cung cấp bởi Parker Brothers, một thương hiệu thuộc công ty chuyên về đồ chơi là Hasbro. Đây là một board game nổi tiếng trên phạm vi toàn thế giới và người tạo ra game này chính là Charles Darrow. Tựa game này đã được đăng ký bản quyền vào năm 1935 và trở nên phổ biến một cách nhanh chóng với việc đăng ký ở hơn 80 quốc gia cũng như phát hành với 26 thứ tiếng khác nhau. Khi du nhập vào Việt Nam, tựa game Monopoly đã được biết đến là game cờ tỷ phú phổ biến như hiện nay. 

Game cờ tỷ phú
Game cờ tỷ phú

Nói về game cờ tỷ phú thì board game này phù hợp với số lượng người chơi từ 2 cho đến 4 người. Khi tham gia trò chơi này, người chơi sẽ cần phải phân tích, tư duy cũng như tính toán làm sao để có thể lựa chọn được mảnh đất có khả năng kiếm lời nhiều nhất cho mình. Đây sẽ là tựa game mô phỏng thị trường bất động sản và bạn sẽ vào vai các nhà đầu tư để xây dựng một mô hình kinh doanh cho mình.

Với sự hấp dẫn trong quá trình đầu tư bất động sản và kinh doanh của mình cùng với tính giải trí trong những lần bốc thăm cơ hội và vận khí, game cờ tỷ phú đã trở thành board game có nhiều người chơi nhất trên thế giới, ước tính khoảng hơn 750 triệu người đã từng chơi trò chơi này.

>>>>> Xem thêm: Mua mã thẻ cào online

2. Cách chơi game cờ tỷ phú như thế nào?

Việc tham gia game cờ tỷ phú thực sự sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho người chơi. Tuy nhiên, để có thể trở thành tỷ phú và trở nên giàu có thì bạn cần tìm hiểu về luật chơi để bắt đầu tư duy cho các mô hình kinh doanh của mình. 

Cách chơi như thế nào?
Cách chơi như thế nào?

2.1. Thông tin về game cờ tỷ phú

Mặc dù cũng được gọi là cờ, thế nhưng game cờ tỷ phú lại không hề giống như các loại cờ khác như cờ vua, cờ tướng hay cờ vây,... Loại cờ này mô phỏng lại hoạt động kinh tế trong lĩnh vực bất động sản cũng như kinh doanh nói chung. Chính vì thế mà sẽ không có bất kỳ một quân cờ nào xuất hiện ở trên bàn cờ tỷ phú.

- Về bản cờ tỷ phú

Bàn cờ tỷ phú sẽ có hình vuông được chia thành 40 ô xếp theo 4 cạnh của hình vuông bàn cờ. Ở giữa của bàn cờ chính là khoảng trống để để các phiếu cơ hội và khí vận. Cụ thể các ô trong game cờ tỷ phú như sau:

+ Với 4 ô vuông nằm ở 4 góc của bàn cờ sẽ tương ứng với 4 địa điểm là: Điểm xuất phát (go), Nhà tù (Jail), Vào tù (go to Jail) và Bãi đỗ xe không bị mất phí (free parking).

+ 28 ô trong bàn cờ của game cờ tỷ phú chính là ô tài sản. Đây được xem là những ô quan trọng và có giá trị nhất trong game. Các ô này được xem là những mảnh đất màu mỡ để người chơi dựa vào đó và làm giàu cho chính mình. Thông thường, các ô này sẽ được đặt theo tên thành phố của quốc gia mà nó xuất hiện hoặc là được đặt theo tên của các công ty lớn tại quốc gia đó.

+ Khí vận sẽ tương ứng với 3 ô ở trong bàn cờ. Thực tế thì việc bốc khí vận thường khá hên xui, đa số sẽ là những điều rủi ro. Tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc vào “vận khí” của bạn.

Bàn cờ tỷ phú
Bàn cờ tỷ phú

+ Bên cạnh khí vận thì Cơ hội cũng sẽ xuất hiện trong bàn cờ với số lượng là 3 ô. Với biểu tượng là dấu hỏi chấm, cơ hội đến với người chơi có thể là may mắn nhưng cũng có thể là rủi ro. Tuy nhiên, ngược với khí vận thì cơ hội thường may mắn hơn.

+ Ô thuế thu nhập và Thuế xa xỉ phẩm là điều không thể thiếu trong tựa game mô phỏng lại việc kinh doanh của giới tư bản này. Mỗi một loại thuế sẽ tương ứng với 1 ô trên bàn cờ.

- Về mô hình biểu tượng trong game

Tùy từng đất nước khác nhau mà mô hình linh vật trong game dùng để đại diện cho người chơi sẽ có sự khác nhau. Có thể là hình các con vật trong 12 con giáp như ở Việt Nam chẳng hạn,...

- Để tham gia trò chơi thì quân xúc xắc để biết được số bước đi của mỗi người chơi là điều không thể thiếu.

- Để đại diện cho việc kinh doanh bất động sản thì game cờ tỷ phú sẽ có các mô hình tương ứng với khách sạn là 12, ngôi nhà là 32 và sổ đỏ cho từng mảnh đất.

Các thành phần
Các thành phần

- Tiền chính là điều không thể thiếu để giúp bạn mua đất cũng như đầu tư kinh doanh. Các mệnh giá tiền trong game cờ tỷ phú khá đa dạng. Tùy từng đất nước mà đơn vị tiền tệ sẽ có sự khác nhau.

Tham khảo thêm: Sekiro Shadows Die Twice và những thông tin thú vị

2.2. Ý nghĩa của các ô quan trọng trong game cờ tỷ phú

Tìm hiểu kỹ những ô quan trọng sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình của mình cũng như những điều mình sẽ nhận được hay mất đi khi rơi vào ô đó.

- Ô xuất phát (go): Tương ứng với tên gọi thì tất cả người chơi sẽ bắt đầu hành trình của mình tại ô này. Và mỗi lần đi qua ô này thì người chơi sẽ nhận được 2000đ, đây có thể gọi là lương hoặc là lộ phí.

- Ô đi tù: Khi vào tù thì khi đi qua ô xuất phát sẽ không được nhận tiền nữa. Những trường hợp có thể khiến bạn bị vào tù như sau:

+ Xúc xắc có giá trị đi đúng ở ô Vào tù.

+ Bốc phải tờ khí vận có nội dung vào từ.

+ Bốc tờ cơ hội có nội dung vào tù.

+ Gieo xúc xắc 3 lần liên tiếp đều ra giá trị giống nhau.

Các ô quan trọng
Các ô quan trọng

Để có thể ra tù thì các bạn sẽ cần 1 trong các điều kiện sau đây:

+ Có thẻ ra tù.

+ Mua thẻ ra tù từ người chơi khác.

+ Bốc thăm được thẻ ra tù từ Khí vận hoặc Cơ hội.

Một lưu ý cho các bạn là nếu bạn đi vào ô Nhà tù thì sẽ không hề bị phạt hay có vấn đề gì xảy ra. Chỉ khi vào ô Đi tù thì mới bị phạt với những điều ở trên.

- Ô đất trong game

Ô đất là những ô tài sản sẽ có khả năng giúp bạn làm giàu. Các bạn có thể thực hiện những hành động sau:

+ Thực hiện việc mua đất hoặc đấu giá: Khi bạn gieo xúc xắc vào các ô tài sản này thì các bạn sẽ có thể mua đất hoặc đấu giá. Nếu lựa chọn việc mua đất thì các bạn sẽ phải trả tiền cho ngân hàng với giá trị tương ứng được ghi trên bàn cờ tại ô đất đó. 

Còn trong trường hợp bạn không mua thì ngân hàng sẽ thực hiện việc đấu giá.

Có ý nghĩa gì?
Có ý nghĩa gì?

+ Thực hiện việc thu thuế hoặc thế chấp: Với mảnh đất bạn đã mua, khi có người đi vào thì bạn sẽ được phép thu thuế đi qua của người đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc thế chấp, cầm cố đất với ngân hàng để nhận một số tiền tương ứng. Tuy nhiên, khi đã thế chấp thì sẽ không có quyền thu thuế của người đi vào đó nữa.

+ Thực hiện việc xây nhà: Để tăng thêm được giá trị cho mảnh đất của mình thì bạn có thể thực hiện việc xây nhà. Điều này sẽ giúp cho việc thu thuế của bạn có giá trị lớn hơn. 

+ Thực hiện việc xây khách sạn: Với việc sở hữu 4 ngôi nhà trên cùng một khu đất thì các bạn sẽ có thể xây được khách sạn. Với việc sở hữu khách sạn thì các bạn sẽ có thể làm giàu một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, hạn chế chính là các bạn sẽ chỉ có thể xây được một khách sạn duy nhất ở một khu đất mà thôi.

- Ô thuế: Với việc đi vào ô này thì các bạn sẽ phải trả tiền phí, theo ô thuế của cờ tỷ phú Việt Nam thì tiền thuế sẽ là 20000 đồng.

Xem thêm: Auto Chess VNG – Tựa game chiến thuật cờ hay do tay kỳ thủ

2.3. Thiết lập game cờ tỷ phú 

Để bắt đầu chơi game cờ tỷ phú thì các bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Trải bàn cờ lên một mặt phẳng. Trộn đều các lá bài khí vận và cơ hội sau đó để lên các ô tương ứng trên bàn cờ. Lưu ý là các lá này đều được úp xuống chứ không ngửa lên.

- Bước 2: Mỗi người chơi sẽ lựa chọn cho mình linh vật tương ứng đại diện để bắt đầu chơi game.

Thiết lập game
Thiết lập game

- Bước 3: Phát cho mỗi người chơi số tiền vốn ban đầu để có thể tham gia vào game. Mỗi người sẽ là 20000 đồng.

- Bước 4: Chọn 1 người đóng vai trò làm ngân hàng hoặc người chơi có thể tự tính toán với nhau trong quá trình chơi. 

- Bước 5: Người chơi sẽ bắt đầu chơi với việc khởi điểm từ ô xuất phát.

Mục đích của game cờ tỷ phú chính là bạn có thể mua được càng nhiều đất càng tốt và có một chiến lược sử dụng hợp lý để có thể giàu và giàu hơn nữa.

>>>> Tìm hiểu thêm: Nạp tiền điện thoại chiết khấu cao

3. Bí kíp để có thể trở thành tỷ phú với game cờ tỷ phú

Để có thể bước vào giới thượng lưu thông qua game cờ tỷ phú thì các mẹo dưới đây sẽ là thông tin bổ ích cho bạn.

- Hiểu rõ luật trước khi chơi

Bạn sẽ không bao giờ có thể thành công nếu như không hiểu về luật chơi của game cờ tỷ phú cả. Chỉ khi hiểu và nắm chắc được luật thì bạn mới biết mình cần làm gì và cần điều gì để trở thành người chiến thắng.

- Hãy cố gắng để sở hữu thật nhiều bất động sản

Việc mua đất sẽ là cách giúp bạn có thể làm giàu và thu được nhiều tiến nhất với việc thu phí đi qua của những người chơi khác. Vì thế, nếu có khả năng, hay mua thật nhiều đất cho mình.

Mẹo chơi game cờ tỷ phú
Mẹo chơi game cờ tỷ phú

- Xây dựng trên khu đất đã mua

Khi đã có đất thì việc xây nhà, xây khách sạn sẽ giúp bạn làm giàu nhanh hơn với giá tiền thu thuế cao hơn rất nhiều. Vì thế, xây dựng bất động sản là điều cần thiết. Tuy nhiên, hãy cân đối với tài chính của bản thân mình.

- Thỉnh thoảng nên ở tù

Nếu như mới chơi, việc ở tù thực sự là bất lợi thì trong giai đoạn mà những người chơi khác đang sở hữu nhiều khu đất thì việc ở tù sẽ giúp bạn tránh được khá nhiều rủi ro. Bởi cái giá phải trả cho việc đi vào khu đất của người khác thực sự có khả năng biến bạn thành một con nợ.

- Suy nghĩ kỹ trước khi quyết định

Việc chơi game cờ tỷ phú không đơn giản chỉ là giải trí mà còn là sự tính toán trong việc mua từng khu đất. Vì thế, mỗi một quyết định được đưa ra đều cần có sự cân nhắc cũng như suy nghĩ một cách kỹ càng.

Trên đây là những thông tin về game cờ tỷ phú. Mong rằng, qua những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về board game vạn người mê cũng như biến bạn trở thành tỷ phú bất động sản với số vốn khởi điểm là 20000 đồng.

Xem thêm: [Winclub] - Cổng game uy tín, chất lượng nhất hiện nay!

Game cờ cá ngựa - Trò chơi nhanh tay, nhanh trí cho các bạn trẻ

Không chỉ là một trò chơi mang tính giải trí trong phạm vi một đất nước mà Cờ Cá Ngựa còn được biết đến là một trong những trò chơi mang tính Quốc tế bắt nguồn từ Ấn Độ với tên gọi ban đầu là Pachis, rồi được du nhập vào Mỹ với tên gọi là Parcheesi, người Pháp thì lại gọi trò chơi này là Patis Chevaux. Và cuối cùng khi trò chơi này xâm nhập vào thị trường Việt Nam thì người ta lại biết đến nhiều hơn với cái tên Cờ Cá Ngựa. Vậy nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về game Cờ Cá Ngựa thì hãy cùng tham khảo thêm các thông tin được trình bày trong bài viết ngay sau đây.

Game cờ cá ngựa

Liên hệ qua số điện thoại