Thông tin về game Deltarune và cách chơi game Deltarune

Thông tin về game Deltarune và cách chơi game Deltarune

clock 13/09/2022 07:47:33 AM

1. Tổng quan về game Deltarune

1.1. Cốt truyện

Đến với tựa game Deltarune, mỗi người chơi sẽ được đưa đến một thế giới hoàn toàn khác lạ, đó chính là nơi mà con người và quái vật đều có thể sống hòa thuận cùng với nhau một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, có một biến cố xảy ra khi một ngày nọ nhân vật Kris hay còn gọi là nhân vật chính trong tựa game cùng với người đồng đội của mình chính là Susie bị đưa đến một hành tinh hoàn toàn mới có tên là Dark World.

Cốt truyện game Deltarune
Cốt truyện game Deltarune

Hành tinh đấy chính là nơi tồn tại các quái vật vô cùng tàn ác và hung dữ đang chờ đợi những nguồn năng lượng đầy hắc ám Dark Fountain, chúng cùng nhau tập hợp đầy đủ các sức mạnh để có thể mở toang cánh cổng giữa hai thế giới và bắt đầu cuộc hành trình tàn sát khắp mọi nơi.

Sau đó, đôi bạn Susie và Kris cùng gặp Ralsei, tức là hoàng tử của Dark World và cùng tìm cách để phong ấn Dark Fountain kinh hoàng, và từ đó cuộc hành trình được khởi đầu, đương nhiên loạt quái vật khát máu sẽ không thể bạn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng.

1.2. Bối cảnh

Bối cảnh là một trong những đề mục được khá nhiều người đọc quan tâm. Tuy nhiên, bối cảnh trong tựa game Deltarune sẽ trở nên rất hoàn hảo trong việc giải quyết các vai trò của Asgore và Asriel một cách dễ dàng. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, những điều kỳ lạ có thể xảy ra với Đài phun nước chính là khiến toàn bộ căn nhà chìm trong mây khói.

Bối cảnh
Bối cảnh

Sau Đài phun nước thì các bối cảnh xung quanh hai chương đầu dường như đã bị nuốt chửng một cách bất ngờ trên toàn phạm vi thị trấn. Chính vì vậy các nhân vật khác buộc phải hành động. Undyne đang trên đường đến nhà của Dreemurr để thực hiện việc xem xét những chiếc xe hơi bị phá huỷ tàn tạ.

Với tính bùng nổ khủng khiếp của bóng tối, những Titan được Ralsei đề cập đến hầu hết sẽ xuất hiện trong game Deltarune, tuy nhiên với các khu vực bên ngoài thị trấn sẽ được áp dụng như bàn luật về những Titan, điều này sẽ không gây mất quá nhiều thời gian nếu như các biến cố nguy hiểm ập đến.

Xem thêm: Game Bảo Bối huyền thoại hấp dẫn như thế nào?

2. Thông tin về lối chơi game Deltarune

2.1. Lối chơi 

Gameplay luôn là yếu tố khiến các game thủ tò mò về tựa game Deltarune này. Cụ thể, mỗi game thủ sẽ được chủ động điều khiển 3 nhân vật chính là Susie, Kris và Ralsei. Khi cuộc tranh đấu diễn ra, Kris sẽ đảm bảo các vị trí tấn công còn Susie sẽ nằm ở vị trí phòng thủ để thực hiện bảo kê đồng đội và Ralsei sẽ vừa có thể tấn công bằng phép thuật và vừa thực hiện việc hồi máu cho đồng đội của mình.

Lối chơi
Lối chơi

Tuy nhiên, người chơi cần lưu ý rằng game Deltarune sẽ còn tồn tại một số cơ chế sợ hãi, tức là nếu lượng máu quá thấp thì đám quái quỷ chắc chắn sẽ sợ hãi và bỏ chạy ngay lập tức, điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ không thể tiêu diệt các quái vật mà còn không thể thu về bất kỳ kinh nghiệm quý báu nào.

2.2. Nhiệm vụ 

Xét về nhiệm vụ trong tựa game Deltarune chính là việc tìm cách phong ấn về khối năng lượng đầy hắc ám Dark Fountain trước khi hàng loạt các quái vật có hành động xâm chiếm thế giới của các bạn. 

Tuy nhiên để tăng độ khó của game Deltarune thì các thử thách cũng như mọi định hướng của người chơi sẽ tạo ra các NPC gợi ý cho việc cần phải làm hoặc tạo ra những câu đố đầy thử thách và yêu cầu người chơi phải tìm kiếm lời giải.

2.3. Nhân vật nổi bật

2.3.1. Kris

Chắc chắn đến với game Deltarune thì tất cả người chơi đều biết Kris chính là nhân vật chính trong game, đồng thời anh cũng là đội trưởng và là Dame chính trong bộ 3 nhóm bạn mà người chơi điều khiển. Kris chính là mẫu người lý tưởng trong một gia đình có 4 thành viên.

2.3.2. Susie

Susie vốn được biết đến là một cô nàng quái vật, đồng thời cô cũng là người bạn thân duy nhất của nhân vật chính, Susie sở hữu thân hình cao to cùng các chỉ số phòng thủ đáng nể. Susie có sở thích trong việc bảo kê đồng đội.

2.3.3. Ralsei

Vốn là một hoàng tử băng giá trong thế giới bóng tối. Tuy nhiên do Ralsei không đồng tình với những chiến lược mà hàng loạt bọn quái vật cho nên anh đã tìm cách ngăn chặn cùng nhóm bạn. Điểm mạnh của Ralsei chính là sử dụng sức mạnh phép thuật chuyên nghiệp và kỹ năng phục hồi máu cho đồng đội rất tốt.

2.3.4. Lancer

Đến với tựa game Deltarune thì Lancer chính là kẻ thù đầu tiên mà bất cứ game thủ nào cũng đều phải chạm mặt. Mặc dù đó không phải lần cuối cuối cùng bởi các nhân vật này cùng đóng vai trò trong mạch truyện khá quan trọng.

2.4. Vũ khí trong game Deltarune

Các vũ khí được thiết kế rất đa dạng chẳng hạn như rìu, kiếm, gậy phép,... Tuy nhiên từng vũ khí sẽ có những điểm mạnh riêng nhưng đặc điểm chung chính là giúp game thủ tăng sát thương. Khi tiêu diệt quái thú thì game thủ hoàn toàn có thể sở hữu vũ khí này và hoàn thành các nhiệm vụ của mình.

2.5. Bản đồ trong game Deltarune

Tựa game Deltarune trở nên nổi tiếng bởi sở hữu khá nhiều loại bản đồ khác nhau. Tuy nhiên, tỏng thế giới thực, người chơi sẽ được sở hữu một mẫu bản đồ riêng và thế giới Dark World cũng sẽ mang mẫu bản đồ riêng.

Bản đồ trong game Deltarune
Bản đồ trong game Deltarune

Tuy nhiên đến với thế giới của Dark World thì mỗi chương sẽ mang mẫu bản đồ hoàn toàn khác nhau và không tồn tại sự trùng lặp. Chính vì vậy, hãy cùng khám phá các bản đồ bởi mỗi bản đồ sẽ mang những màu sắc khác nhau cho game thủ khám phá.

3. Thiết kế đồ họa trong game Deltarune

3.1. Nhận xét về đồ hoạ

Đồ hoạ trong tựa game Deltarune được thiết kế với phong cách Pixel cực kỳ lôi cuốn, tại đây tựa game sẽ giúp người chơi có thể tựa nhớ về những câu chuyện xưa cũ tuy nhiên vẫn có những yếu tố hiện đại bởi nhà phát triển đã sử dụng một cách khéo léo về các gam màu phàn khá sắc nét và thu hút.

Nhận xét về đồ hoạ
Nhận xét về đồ hoạ

Mục tiêu của việc sử dụng đồ hoạ này chính là làm nổi bật các nhân vật cũng như các chi tiết liên quan trên thế giới game đầy u tối, giờ đây đồ hoạ được quan sát như một tác phẩm nghệ thuật hơn.

3.2. Nhận xét về âm thanh

Âm thanh sống động trong tựa game Deltarune khiến người chơi cảm thấy như họ đang vi vu trong thế giới siêu thực. Chính bởi vì là hình thức Pixel nên hầu hết các nhân vật sẽ không được lồng tiếng về giọng nói và họ sẽ giao tiếp thông qua chữ. 

Về âm thanh thì điểm nhấn chủ đạo chính là các giai điệu âm nhanh khi chúng thay đổi liên tục để có thể phù hợp với mọi hoàn cảnh để giúp cho cảm xúc của người chơi được thư giãn và thăng hoa mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Giới thiệu và giải đáp thông tin thú vị của tựa game oceanhorm

4. Cách khám phá con trùm bí ẩn trong game Deltarune hay nhất

4.1. Checkmark xanh dương lần thứ nhất

Để thực hiện việc mở khoá các con trùm ẩn tron tựa game Deltarune thì người chơi cần phải thực hiện trong khu vực đầu tiên của Cyber Field. Xuất phát từ ngã tư nơi có lối đi vào thành phố xa hoa Deltarune, game thủ có thể đi về hướng Đông.

Tại thành phố này, game thủ hoàn toàn có thể nhìn thấy một nhân vật giống như một trỏ chuột mang tên Hacker, no sẽ đề nghị game thủ phải tìm Checkmark màu xanh dương nằm trong Cyber Field.

4.2. Checkmark xanh dương lần thứ hai

Người chơi có thể khám phá con trùm bí ẩn trong Checkmark xanh dương lần thứ hai với vòng xoay 3 tách trà. Tuy nhiên, khi chỉ có 1 tách trà có thể dẫn đến khu vực mà game thủ cần đi tiếp, sau đó một tách trà khác sẽ dẫn đến Checkmark thứ 2.

Chính vì vậy mà mỗi game thủ cần phải xoay vòng xoay để nhân vật chính Kris có thể tương tác với những mũi tên khi cả nhóm cùng thực hiện mục tiêu di chuyển. Khi đó các nhân vật Ralsei hay Susie sẽ không tính vào mỗi lần chạm vào mũi tên và các vòng xoay sẽ đi ngược xuống đáy nếu game thủ đi các mũi tên bị hụt.

4.3. Checkmark xanh dương lần thứ ba

Đây chính là Checkmark cuối cùng để có thể giúp người chơi tìm thấy thông qua các tách trà bên trái đi lên và chạm vào các mũi tên từ phía Kris, tương tự như tách trà ở giữa. Tuy nhiên, thay vì chỉ có 1 chiếc gương thì hầu hết người chơi sẽ phải được yêu cầu giải đáp một số câu đố gõ chữ.

Mặc dù bản chất và chức năng của các câu đố không quá cầu kỳ, tuy nhiên lại trở nên rất đơn giản nếu game thủ dành nhiều thời gian, tâm huyết để so sánh và quan sát. Các chữ tiếp theo cho mỗi lần nhập chính là các phím bên cạnh mà game thủ đang giữ vị trí và mỗi người chơi sẽ phải bước ra khỏi bàn phím để chuyển sang chữ cái khác.

4.4. Hành trình khám phá con đường ẩn dưới tầng hầm

Sau khi các game thủ hoàn thành các nhiệm vụ của một Hacker thì các bạn sẽ được xuất hiện tại 2 khu vực khác nhau trong dinh thự của Nữ hoàng đầy xa hoa và lộng lẫy. Tuy nhiên, sau khi đối đầu với vị tướng Tasque Manager thì các căn hộ trong dinh thự sẽ có cầu thang và một đường với xe cộ chạy ngược chiều.

Con đường ẩn dưới tầng hầm
Con đường ẩn dưới tầng hầm

Tại đó, cầu thang sẽ dẫn người chơi đến các mục cốt truyện tiếp đó, chính vì vậy mà tạm thời bỏ qua công đoạn và hoàn toàn sử dụng các nút dừng khác nhau để ngưng dòng xe trong thời gian ngắn để tránh bị đâm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tựa game Deltarune cũng như các thủ thuật chơi game mà người chơi có thể tham khảo. Hy vọng những bí kíp và chiến thuật mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết này sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin và nguồn kiến thức thú vị. 

Do vậy, đừng quên theo dõi và cập nhật thường xuyên các bài đọc mới nhất của banthe247.com để tận hưởng trải nghiệm thú vị về game bạn nhé.

Tìm hiểu Game Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ

Ngoài những thông tin về game Deltarune, người chơi có thể tham khảo tựa game Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ dưới đây.

Game Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ

Liên hệ qua số điện thoại