Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi cũng như thể thao điện tử thì những phương tiện giải trí này phần nào đã chứng tỏ được vai trò của nó trong quá trình định hình nếp tư duy logic và khả năng xử lí tình huống. Được sản xuất dựa trên những yếu tố hư cấu tuy nhiên game fallout shelter lại thể hiện được khả năng rèn luyện tư duy logic của người chơi.

1. Game fallout shelter và những điều thú vị

1.1. Giới thiệu chung về game fallout shelter

Được phát hành rộng rãi toàn cầu trên tất cả các nền tảng như android, ios, windows, ps4 và xbox, game fallout shelter được đánh giá là trò chơi thú vị nằm trong top đầu của những năm 2015. Bethesda softworks có thể là cái tên còn khá xa lạ đối với một số người chưa có trải nghiệm nhiều với các trò chơi hoặc người chơi không quá quan tâm tới studio sản xuất. Tuy nhiên không thể phủ định được sự chăm chút, sức hút không thể chối từ bắt nguồn bởi hệ thống nội dung đồ sộ, thú vị nhưng không hề chằng chịt. Giúp cho người trải nghiệm không hề bị đói content cũng như quá tải nội dung vì quá nhiều chi tiết. 

Game fallout shelter là gì và cách chơi
Game fallout shelter là gì và cách chơi

Những hệ thống nhiệm vụ trong game fallout shelter được đánh giá là khá logic và thực tế. Mặc dù sẽ có một vài chi tiết được đánh giá là khá trần trụi, nhưng vì trò chơi cũng đã có giới hạn độ tuổi nên như vậy vẫn được coi là chấp nhận được

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều bài học và thông điệp được rút ra từ trò chơi này, như là tâm trạng của con người sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất công việc, phụ nữ mang thai dễ bị thay đổi cảm xúc hơn người bình thường, phải duy trì cảm xúc cho phụ nữ mang thai,... Nhìn chung thì đây là một trong những tựa game được đánh giá là hài hòa và có giá trị nhân văn nhất nếu so sánh với những trò chơi cùng loại.

Xem thêm: Game Metal Revolution là game gì? Những nét nổi bật của game

1.2. Bối cảnh và nhiệm vụ của game fallout shelter

Trò chơi được lấy bối cảnh khi mà trái đất bị chịu thiệt hại nặng nề, có thể nói là môi trường trên mặt đất lúc này đã không còn đáp ứng được điều kiện sống của con người nữa. Do đó nên mọi người sẽ phải tiến hành di cư vào những khu trú lòng đất. Lúc này bạn sẽ đóng vai người lãnh đạo của bọn họ để điều hành, đưa ra những giải pháp, tận dụng sức lao động và đặc biệt phải chăm lo cho đời sống thường ngày của họ.

Bối cảnh trong fallout shelter
Bối cảnh trong fallout shelter

Bối cảnh diệt vong chắc hẳn đã không còn xa lạ với chúng ta qua những bộ phim giả tưởng trên màn ảnh. Tuy nhiên với fallout shelter thì điều cần quan tâm chủ yếu không phải là những thiệt hại nhân loại phải chịu mà đó chính là cách để chúng ta khắc phục hậu quả. Lựa chọn yếu tố giả tưởng kết hợp với lãnh đạo và kinh tế quả thực là một bước đi khôn ngoan của nhà phát hành, làm game fallout shelter sáng rực lên so với những trò chơi khác.

Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này chính là sử dụng, sắp xếp các nguồn nhân lực sao cho hợp lí để nhóm người của bạn có thể phát triển với tốc độ tốt nhất về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Hệ thống nhiệm vụ của trò chơi được đánh giá là khá đồ sộ nhưng nếu như dựa trên khía cạnh thực tế để đánh giá thì trò chơi đã tái hiện tương đối chính xác những điều cần và đủ của một hệ thống xã hội đơn sơ.

Bạn sẽ cần chú ý tới 2 mảng chính trong trò chơi này, đó chính là xây dựng và chăm sóc. Tại đây bạn sẽ lãnh đạo và chỉ huy tất cả các nhân công để thực hiện tái thiết hệ thống xã hội. Tất nhiên sức lực của họ là có hạn và bạn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ chăm sóc để cải thiện điều đó. Yếu tố quan tâm cảm xúc của con người là một điều mới ở fallout shelter. Trong thế giới giả tưởng của fall out shelter thì bạn phải quan tâm đến tâm trạng của người dân nếu như muốn năng suất công việc được phát triển tối đa.

1.3. Yếu tố có trong game fallout shelter

1.3.1. Căn cứ 

Căn cứ hay còn được gọi khác là các phòng, đây là nơi mà mọi hoạt động sẽ diễn ra từ làm việc cho tới sinh hoạt hàng ngày. Sẽ không có sự giới hạn về phòng ốc trong fallout shelter, điều duy nhất cần chú ý ở đây là bạn có khả năng đủ về nhân sự cũng như tiềm lực kinh tế để xây thêm phòng mà thôi. Tất nhiên việc bảo vệ căn cứ khỏi những sinh vật khó chịu là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy hãy cân nhắc chỉ xây thêm phòng khi bạn đã có kế hoạch mở rộng dân số hoặc quản lí phù hợp nhé.

Căn cứ trong fallout shelter
Căn cứ trong fallout shelter

Một trong những điều vô cùng thú vị đó chính là việc kết hợp hai hoặc nhiều phòng sẽ cho ra những hiệu quả khác nhau. Cách để kết hợp khá đơn giản, bạn chỉ cần xây chúng cạnh nhau và hệ thống sẽ thông báo cho bạn những lợi ích mà việc kết hợp đó mang lại.

1.3.2. Trang phục và vũ khí

Nên nhớ rằng game fallout shelter là game sinh tồn, chính vì vậy bạn không thể thiếu đi các yếu tố trang bị và vũ khí dù là trong bất kì content nào của game cả. Bạn sẽ phải chắc chắn rằng người dân đã được trang bị những trang bị cần thiết nhất trong khả năng của mình. Tất nhiên khi mới chơi sẽ có rất ít hoặc không có trang bị. Chính vì vậy sẽ cần phải cân nhắc và điều phối nhân lực dựa trên chỉ số của họ để tránh những tổn thất đáng tiếc về người.

Trang phục và vũ khí trong fallout shelter
Trang phục và vũ khí trong fallout shelter

Sau này khi bạn đã có một lượng trang bị kha khá thì nên cho tất cả các nhân vật của bạn mặc chúng. Không giống như những tựa game khác, bạn không thể nuôi một nhân vật với tất cả tài nguyên của mình sao đó mong chờ nhân vật đó gánh. Về bản chất thì tất cả đều là con người, dù cho có chỉ số vượt trội thì đó vẫn là giới hạn thể chất của con người. Vì vậy nếu một người mạnh và cả cộng đồng yếu thì rất nhanh, đế chế của bạn sẽ hoàn toàn sụp đổ.

1.3.3. Yếu tố tâm trạng

Như đã đề cập ở phía trên, yếu tố cảm xúc của người dân trong fallout shelter là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất của quá trình kiến thiết căn cứ.

Chăm sóc tâm trạng của người dân
Chăm sóc tâm trạng của người dân

Để có thể phát triển toàn diện các yếu tố tâm lí thì nên chú ý những đặc điểm sau đây

Hãy để người dân làm những công việc phù hợp với bảng thuộc tính của họ

Hãy đảm bảo rằng không ai phải làm việc quá vất vả

Hãy đảm bảo rằng chỉ số hạnh phúc của họ ít nhất từ 75%, nếu như thấp hơn hãy xem xét và cho họ tham gia vào các hoạt động giải trí.

Hãy đảm bảo các yêu cầu đặc biệt của người dân được đáp ứng. Ví dụ như có người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được khám phá bên ngoài mặc dù nguy hiểm trùng trùng.

Xem thêm: Tổng quan về game Grid Autosport và những điểm nổi bật nhất

2. Mẹo khi chơi game fallout shelter

2.1. Dân số vô cùng quan trọng

Như banthe247.com đã nhắc đến ở phần trước thì dân số là vô cùng quan trọng. Bạn không thể vận hành một xã hội mà tại đó yếu tố dân số không được quan tâm. Nên nhớ nguồn tài nguyên quan trọng nhất chính là con người, các yếu tố khác chỉ mang tính chất hỗ trợ. Chính vì vậy việc chủ động ghép các cặp đôi là cần thiết.

Kiểm soát dân số trong fallout shelter
Kiểm soát dân số trong fallout shelter

Tuy nhiên không được lạm dụng thúc đẩy dân số quá nhiều, vì quả bom bùng nổ dân số phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều, nó sẽ ảnh hưởng tới tất cả các yếu tố dù là nhỏ nhất đối với xã hội thu nhỏ của bạn.

2.2. Chuẩn bị cho các sự xâm lược

Những kẻ xâm lược trong fallout shelter
Những kẻ xâm lược trong fallout shelter

Môi trường dưới đất cũng không hoàn toàn đảm bảo vì bạn sẽ phải đối mặt với những sinh vật quái dị khác nữa. Có thể kể đến là gián khổng lồ, những sinh vật đáng sợ sẽ tấn công và làm ô nhiễm khắp nơi. Để có thể chiến đấu với những sinh vật này thì bạn sẽ cần phải trang bị đầy đủ cho các nhân vật của mình.

Vừa rồi là tất cả các chia sẻ về game fallout shelter cũng như các để giải quyết các vấn đề trong tựa game lãnh đạo đầy hấp dẫn này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tới đây, mong rằng các bạn sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái sau khi trải nghiệm fallout shelter.

Cách làm mát điện thoại khi chơi game

Chơi game một lúc mà bạn cảm thấy nhiệt độ của điện thoại tăng lên có phần bất thường? Muốn kiểm soát nhiệt độ cũng như làm điện thoại mát khi chơi game? Tìm hiểu ngay tại đây.

Cách làm mát điện thoại khi chơi game

Liên hệ qua số điện thoại