Bạn không còn hứng thú với những tựa game nhập vai chiến đấu, hóa thân thành các vị kiếm hiệp bởi đã trải nghiệm quá nhiều, bạn muốn tìm đến một thế giới bình yên mới nơi không có đấu đá tranh giành ngôi vị, bạn muốn được thả hồn trong khung cảnh bình yên, hãy đến với tựa game Fishing and Life.

1. Đôi nét về game Fishing and Life

1.1. Câu chuyện mở đầu

Mở màn cho tựa game là câu chuyện về một chàng trai trẻ vừa trở về nhà sau một ngày bận rộn. Dường như công việc một ngày qua đã hút hết mọi sức lực trong anh, chỉ còn một chút sức, anh đưa mắt nhìn lên tấm ảnh chụp chung với người cha của mình trong một lần đi câu. Anh chợt bừng tỉnh và quyết định tặng cho mình một chuyến đi đến vùng đất bình yên để thư giãn và câu cá.

Mở đầu câu chuyện Fishing and Life
Mở đầu câu chuyện Fishing and Life 

Chúng ta vẫn thường hay trêu đùa nhau rằng, cùng lắm mệt mỏi quá, ta có thể trở về nhà, nuôi cá và trồng thêm rau, chắc có lẽ nhà phát triển trò chơi này cũng đã được truyền cảm hứng từ câu nói đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game of thrones conquest dễ dàng

1.2. Đặc sắc trong game

1.2.1. Mở ra một thế giới bình yên trong bạn

Mọi thứ trong game diễn ra một cách đơn giản và nhẹ nhàng. Nhiệm vụ duy nhất, hoạt động chính trong tựa game này là câu cá. Nhiều người thường lựa chọn câu cá là hoạt động giết thời gian và thư giãn tâm hồn. Chắc có lẽ chính vì vậy mà game không đặt nặng hay yêu cầu bạn phải hoàn thành một nhiệm vụ nào cả. Thế giới trong game chỉ có bạn, chiếc thuyền, sông nước và những chú cá. Các hình ảnh cũng được đơn giản hóa để đôi mắt người chơi cũng được thư giãn theo.

Thế giới bình yên cho bạn
Thế giới bình yên cho bạn

Đồ họa được sử dụng trong game đơn giản mà cuốn hút. Các gam màu trầm được kết hợp hài hòa, màu sắc được điều chỉnh độ đậm nhạt phù hợp khiến đôi mắt của bạn được thư giãn hơn. Màu sắc được vận dụng tinh tế tái hiện nhiều thời điểm trong ngày, khi bình minh với ánh nắng dịu nhẹ, lúc hoàng hôn với sắc đỏ vàng loang lổ, khi đêm về lại trầm tịch và tĩnh lặng.

Các cảnh vật trong từng khung cảnh cũng được sắp xếp hợp lý theo bố cục xa dần khiến bức tranh không hề phẳng lì, mà ngược lại rất có chiều sâu. Cảnh đơn giản nhưng lại khiến lòng người thỏa mãn.

1.2.2. Khung cảnh bình yên không thể thiếu âm thanh dịu êm

Màu sắc âm thanh thường được quyết định bởi cảnh vật. Cảnh tĩnh lặng thì không có lý nào âm thanh lại không dịu êm. Âm thanh trong game được sử dụng như để tô điểm thêm, làm lòng người nhẹ nhàng hơn. Khi cảnh rơi vào màn đêm tịch mịch, âm thanh ngân lên du dương, kết hợp tiếng chim kêu xa xa, tiếng cá đớp mồi, tiếng sóng hòa vào trong gió. Tất cả đều dịu dàng. Khi màn đêm được thay bằng ánh sáng, âm thanh lại trở nên trong trẻo, vui tươi. Mọi thứ đều hòa trộn với nhau một cách rất tự nhiên.

Âm thanh và khung cảnh, cả 2 thứ được kết hợp hài hòa, tạo nên một thế giới bình yên đến lạ, khác hẳn với những xô bồ ngoài kia.

Những giai điệu nhẹ nhàng trong game
Những giai điệu nhẹ nhàng trong game

1.2.3. Sẽ không còn deadline “dí” bạn

Nói một cách đơn giản thì game không hướng người chơi đến những mục tiêu gì đó thật cao cả hay khó khăn. Nhiệm vụ duy nhất mà bạn được giao đó là câu cá để nhận rương báu cuối trò chơi. Nếu bạn câu được nhiều cá và kiếm được nhiều xu, bạn có thể nâng cấp chiếc thuyền của mình để đi xa hơn, câu nhiều cá hơn. Nhưng nếu bạn không kiếm được nhiều xu để nâng cấp chiếc thuyền của mình thì cũng đừng lo, chiếc thuyền độc mộc ban đầu kia vẫn có thể làm bạn vui vẻ và biển khơi ngoài kia vẫn còn nhiều chỗ cho bạn khám phá.

Chế độ gameplay đơn giản đề cao tính giải trí thư giãn. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là mua mồi để câu cá được bán trong cửa hàng. Sau đó, hãy cố gắng quăng mồi thật xa bằng cách giữ nút câu càng lâu thì lực quăng càng mạnh và mồi chìm càng sâu. Những con cá mà bạn câu được, bạn cũng có thể tận dụng để làm mồi câu những con cá lớn hơn để tiết kiệm xu.

Fishing and Life cho phép  bạn di chuyển thuyền đến những vùng có nhiều cá hơn, thuyền càng tốt thì càng đi được xa. Cá ở đây cũng dễ mắc mồi, do đó dù ngồi chỗ nào bạn cũng sẽ có cá mang về lúc cuối ngày.

Nhiệm vụ đơn giản của Fishing and Life
Nhiệm vụ đơn giản của Fishing and Life

Để kiếm xu, bạn có thể bán những chú cá vừa mới câu được hoặc mang chúng về và thả vào thủy cung của bạn để nuôi và chúng sẽ đẻ ra một số xu trong khoảng thời gian nhất định. Bạn sẽ tích cop xu này để đổi lấy thuyền xịn hơn, cần câu mạnh hơn dây câu tốt hơn. Tuy nhiên cũng chẳng ai sẽ hạ level hay tăng level cho bạn khi bạn có nhiều xu hay ít xu.

2. Hướng dẫn chơi game

2.1. Lấy rương báu trôi trên biển

Khi mới bước vào game, bạn cần tóm lấy tất cả rương báu mà bạn nhìn thấy để tích lũy đủ số vàng cần thiết và nâng cấp vật dụng. Tất nhiên để mở được rương báu và lấy vàng thì bạn cần phải xem quảng cáo. Tuy nhiên nếu bạn không muốn xem quảng cáo thì thay vì lấy rương vàng, bạn có thể chọn rương bạc nhưng giá trị phần thưởng sẽ thấp hơn. Và dù là rương nào thì bạn cũng nên lấy vì trong game sẽ đòi hỏi bạn tiêu nhiều xu.

2.2. Tìm kiếm vùng biển có nhiều cá

Di chuyển đến những vùng biển nhiều cá
Di chuyển đến những vùng biển nhiều cá

Bạn được tự do di chuyển, do đó, hãy cố gắng bơi đến những vùng có nhiều cá và mang về những con cá chất lượng nhất cho mình. Có thể sẽ mất hơi lâu một chút để bạn câu được một chú cá to, nhưng hãy yên tâm vì cá to sẽ mang lại cho bạn nhiều xu.

2.3. Nâng cấp khi có thể

Hãy sắp xếp thứ tự nâng cấp một cách hợp lý. Bạn không nên chỉ tập trung tích vàng để nâng cấp thuyền mà quên đi các đồ vật khác là cần câu, dây câu và cuộn dây câu. Hãy nâng cấp các đồ vật đó trước để tăng khả năng câu được những con cá lớn rồi sau đó mới tiết kiệm vàng để nâng cấp chiếc thuyền. Thứ tự nâng cấp lý tưởng mà bạn có thể áp dụng đó là cần câu > dây câu > cuộn dây câu > thuyền.

2.4. Nhận vàng miễn phí

Tìm kiếm những cơ hội nhận vàng miễn phí
Tìm kiếm những cơ hội nhận vàng miễn phí

Có 2 cách để bạn có thể nhận vàng miễn phí. Cách thứ nhất đó là bạn có thể bấm chọn xem quảng cáo, sau khi xem xong, bạn sẽ nhận về số vàng đáng kể. Yên tâm là các đoạn quảng cáo này không chiếm quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Cách thứ hai là bạn bước vào cửa hàng, chạm lần lượt vào các mục Items, Board, Character, Gold Store để tìm kiếm vàng miễn phí trong các mục đó.

Xem thêm: Khám phá tựa game Người Trong Giang Hồ sohagame

2.5. Mở khóa nhân vật mới

Game Fishing and Life sẽ cung cấp cho bạn những nhân vật câu cá ở các mức độ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Đối với người nghiệp dư, người câu cá này sẽ mang về cho bạn thêm 10% số tiền kiếm được từ câu cá, sau đó là người câu cá chuyên nghiệp với giá nâng cấp là 22K vàng và có thể cho bạn tăng thêm 20% số tiền kiếm được. Cuối cùng là người câu cá huyền thoại có thể tăng số tiền bạn kiếm được lên 40%.

2.6. Hoàn thành nhiệm vụ và nhận thưởng

Đón chờ những phần thưởng xứng đáng
Đón chờ những phần thưởng xứng đáng

Nhiệm vụ được giao chủ yếu là câu một số con cá đặc biệt. Khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được số vàng lên đến cả tấn. Vâng, vàng được tính bằng tấn và bạn không nghe lầm đâu ạ. Tuy nhiên nếu bạn đã câu được 2 trong 3 con cá đặc biệt đó, bạn có thể lựa chọn xem quảng cáo để hoàn thành nhiệm vụ thay vì ngồi đợi con cá thứ 3 xuất hiện và đớp mồi.

Tóm lại, tựa game Fishing and Life không dành cho những người có nhu cầu trải nghiệm game hack não hay bạo lực. Game phù hợp cho những tâm hồn muốn tìm kiếm thảnh thơi và chút bình yên bên ngoài cuộc sống hối hả đang khiến bạn mệt mỏi. Mong rằng tựa game mà banthe247 giới thiệu này sẽ đem lại trải nghiệm thú vị cho bạn.

Nuôi pet chiến đấu, trải nghiệm ngay Elemon

Cùng xây dựng cho mình đội quân chiến đấu đáng yêu, chiến đấu và mang tiền về cho bạn. Vén màn những điều thú vị ẩn giấu trong tựa game Elemon qua bài viết

Hướng dẫn chơi Elemon

Liên hệ qua số điện thoại