Nếu các bạn đang tìm kiếm một tựa game có thể vừa chơi, vừa rèn luyện trí tuệ thì game Lumosity có thể là một gợi ý không tồi dành cho bạn. Vậy trò chơi này có gì đặc biệt? Lumosity mang đến cho người chơi các nhiệm vụ như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về game Lumosity

1.1. Các thông tin cơ bản

Lumosity được biết đến là một tựa game với thể loại trí tuệ, đây là trò chơi được phát triển bởi nhà phát hành Lumos Labs. Trò chơi phù hợp với những người chơi từ 4 tuổi trở lên. Các thiết kế đồ họa trong game ở dạng 2D với chế độ chơi đơn. Game được cho ra mắt vào năm 2014 với mức giá miễn phí, có thể tải về trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS.

Các thông tin cơ bản
Các thông tin cơ bản

Game Lumosity được giới thiệu là một chương trình giúp người chơi có thể rèn luyện trí não, từ đó cải thiện các tư duy cũng như sự nhanh nhạy của mình. Tựa game được lên ý tưởng, có sự tham gia phát triển, đóng góp của nhiều chuyên gia top đầu về lĩnh vực khoa học thần kinh và tâm lý đến từ Đại học danh tiếng Stanford. Thế mạnh đặc trưng của Lumosity đó là sự kết hợp của nhiều bài tập, nhiệm vụ trong một chương trình duy nhất được thể hiện thông qua các trò chơi thú vị, lôi cuốn. Bằng cách này, Lumosity mang đến cho người chơi cơ hội được cải thiện nhiều kỹ năng của bản thân cùng một lúc. 

Đây được xem là một trong những ứng dụng trò chơi rèn luyện trí não đầy hấp dẫn khi mà các trò chơi, nhiệm vụ nhỏ trong game với mục đích cải thiện các kỹ năng khác nhau được xáo trộn mỗi ngày để người chơi thỏa sức khám phá. Ngoài ra, quá trình người chơi tham gia vào các thử thách, thực hiện các nhiệm vụ cũng đều được ghi lại thành một tiến trình để dễ theo dõi. 

Xem thêm: Bật mí điều thú vị hấp dẫn nhất của game Ulala: idle adventure

1.2. GamePlay của Lumosity

1.2.1. Lối chơi của game Lumosity

Tham gia vào trò chơi, người chơi sẽ thực hiện lần lượt các thử thách được đặt ra trong game. Các thử thách này thường được tạo ra với các chủ đề nhất định, người tham gia có thể tự do lựa chọn chủ đề phù hợp với mình như: thử thách trí nhớ, độ tập trung, uyển chuyển, tốc độ, tính toán, ngôn ngữ hay xử lý tình huống,...Các chủ đề được lựa chọn cũng có những độ khó riêng sao cho phù hợp với năng lực của mỗi người chơi. 

Và để kiểm tra cũng như xác định được liệu người chơi phù hợp với mức độ khó như nào, khi mới vào game, Lumosity sẽ cung cấp 3 bài kiểm tra đơn giản để xác định bạn đang phù hợp với mức độ bắt đầu nào. Các bài kiểm tra này sẽ xoay quanh việc đánh giá sự linh hoạt, tập trung cũng như trí nhớ, khả năng xử lý các dữ liệu thông tin.

 Lối chơi của game Lumosity
 Lối chơi của game Lumosity

Ở thời điểm ban đầu, tựa game sẽ khởi động với những thử thách, trò chơi nhỏ rồi dần dần tăng dần các cấp độ. Các chương trình, thử thách rèn luyện các kỹ năng độc nhất vô nhị cũng được tạo ra hàng ngày.

1.2.2. Nhiệm vụ trong game

Người chơi khi tham gia vào game sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ đó là trả lời các câu hỏi hoặc thực hiện các thử thách được đặt ra. Trò chơi sẽ có tính năng tính giờ, vậy nên người chơi sẽ cần phải nhanh chóng thực hiện càng nhiều thử thách càng tốt trước khi hết thời gian. Số điểm của người chơi sẽ nhận được sau khi thời gian kết thúc và được dùng để Lumosity có thể đưa ra các đánh giá chính xác nhất về bạn. 

1.2.3. Các ván chơi trong game 

Có đến hơn 25 ván chơi khác nhau mà người chơi có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với kỹ năng mà bạn muốn rèn luyện, kiểm tra. Ví dụ nếu bạn muốn kiểm tra và rèn luyện khả năng ghi nhớ, Lumosity sẽ đề xuất các nhiệm vụ, trò chơi phù hợp với nhu cầu đó của bạn.

Các ván chơi trong game
Các ván chơi trong game 

2. Những tiện ích trong game Lumosity

2.1. Đa dạng các kiểu luyện tập

Não bộ của con người thường phải tập trung và xử lý rất nhiều các công việc khác nhau, vậy nên Lumosity cung cấp đa dạng các kiểu luyện tập để người chơi có thể rèn luyện nhiều kỹ năng như: tốc độ, ghi nhớ, tập chung, sự thích ứng và giải quyết vấn đề.

Đa dạng các kiểu luyện tập
Đa dạng các kiểu luyện tập

2.2. Các trò chơi thông minh

Tất cả các nhiệm vụ, trò chơi trong Lumosity đều được các nhà khoa học, nghiên cứu tham gia vào sáng tạo cũng như liên tục thay đổi. Các trò chơi, thử thách mới sẽ được cập nhật mỗi ngày, thường xuyên. Từ đó mang đến cho người chơi cơ hội được rèn luyện, tham gia vào game với nhiều góc độ khác nhau. Người chơi cũng có thể dễ dàng tăng mức độ khó của game lên nếu cảm thấy bản thân dễ dàng và nhanh chóng vượt qua được các thử thách. Sau mỗi phần chơi, số điểm hiển thị sẽ là cơ sở để Lumosity đưa ra những đánh giá, phân tích khách quan nhất về những kỹ năng, khả năng xử lý mà bạn đang sở hữu. Sự rèn luyện mỗi ngày cũng sẽ giúp cho bạn cải thiện các chỉ số của mình.

Các trò chơi thông minh
Các trò chơi thông minh

2.3. Có các gợi ý 

Trong quá trình người chơi thực hiện các thử thách, Lumosity cũng liên tục đưa ra các gợi ý, thông báo đến bạn các kỹ năng còn chưa tốt để người chơi có thể biết và rèn luyện phần đó nhiều hơn. Nếu người chơi đăng ký tài khoản nâng cấp thì còn có thể nhận được những lời khuyên có phần chuyên sâu và kỹ càng hơn nữa. 

2.4. Có nhiều thứ tiếng 

Lumosity cũng hỗ trợ rất nhiều thứ tiếng khác nhau như: Nhật, Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha,...từ đó giúp cho nhiều người chơi có thể tiếp cận được trò chơi một cách dễ dàng. 

Xem thêm: Game Võ Lâm Thiên Tuyệt, tựa game gây sốt với thể loại nhập vai

3. Một số thông tin bên lề về tựa game Lumosity

Nhà phát hành game là Lumos Labs được biết đến là một công ty game chuyên làm về mảng game trí tuệ cực nổi tiếng tại Mỹ. Tuy nhiên, trong một số những nghiên cứu được công bố mới đây đã chỉ ra rằng, những trò chơi, nhiệm vụ này không mang lại quá nhiều sự cải thiện cũng như làm tăng khả năng ra quyết định thông minh hơn cho người chơi. 

Cụ thể, nghiên cứu được thực hiện khi các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc phân tích dữ liệu trên 128 thanh thiếu niên được lựa chọn hoàn toàn ngẫu nhiên. Nhóm những thanh thiếu niên này được chia thành 2 nhóm, một nhóm chơi Lumosity và nhóm còn lại chơi các tựa game điện tử thông thường. Theo như những gì mà Lumos Labs tuyên bố, họ đã giới thiệu rằng tựa game của mình có thể giúp cho người chơi nâng cao, phát triển các khả năng về trí nhớ, giải quyết vấn đề,...cũng như dần dần tăng mức độ khó của mỗi thử thách.

Và kết quả của cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhóm các thanh niên chơi Lumosity thực sự thể hiện khả năng chơi tốt hơn nhóm còn lại với một số trò chơi nhất định. Vậy nhưng, ở các bài kiểm tra về trí nhớ, test khả năng tập trung thì nhóm những người chơi Lumosity cũng không thể hiện tốt hơn những người chơi game thông thường là bao. Các chỉ số khác  như biểu đồ hoạt động của não bộ hay các quyết định mà nhóm người chơi Lumosity thực hiện cũng không có quá nhiều sự khác biệt với nhóm còn lại nếu không muốn nói là có sự bốc đồng, cảm tính, bộc chột ngang ngửa.

Một số thông tin bên lề về tựa game Lumosity
Một số thông tin bên lề về tựa game Lumosity

Sau khi kết quả của cuộc nghiên cứu trên được công bố, nhà phát hành Lumos Labs đã buộc phải đưa ra các thông tin trên website của mình về việc tựa game Lumosity sẽ cần phải có thêm thời gian để nghiên cứu, xem xét lại các tính năng, lợi ích mà tựa game cung cấp cho người dùng. 

Mặc dù kết quả của cuộc nghiên cứu đã chỉ ra như trên, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chơi tin tưởng, lựa chọn tựa game Lumosity. Một số người cũng đưa ra nhận định rằng, cuộc nghiên cứu có thể đã được thực hiện trên phạm vi khá nhỏ, chưa đủ tính đại diện, thời gian nghiên cứu cũng tương đối ngắn. Suy cho cùng, nếu không xem xét quá nhiều đến việc nó có giúp cho người chơi đưa ra các quyết định thông minh hơn hoặc rèn luyện các khả năng như ghi nhớ,...thì đây vẫn là một trò chơi an toàn, ít rủi ro, có tính thử thách cao rất đáng để thử. 

Trên đây là toàn bộ bài viết được gửi đến bạn đọc nhằm giải đáp thắc mắc và cung cấp các thông tin về tựa game Lumosity. Hy vọng các nội dung được chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Banthe247.com chúc bạn đọc có một ngày học tập, làm việc thật hiệu quả.

Hướng dẫn cách chơi game Kritika hiệp sĩ trắng hay và dễ hiểu

Game Kritika hiệp sĩ trắng có cốt truyện, lối chơi như thế nào? Cách xây dựng nhân vật trong game có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

game kritika: hiệp sĩ trắng

Liên hệ qua số điện thoại