Game tàu ngầm Enemy Waters là một trong số những game đỉnh cao dành cho các game thủ hứng thú với văn hóa hải quân và những trận chiến trên biển oanh liệt, gay cấn. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về gameplay và những điểm đặc sắc làm nên sức hút của trò chơi này nhé.

1. Tổng quan về gameplay Enemy Waters

Enemy Waters là một trò chơi tàu ngầm chiến tranh được thiết kế để chơi được trên cả hai nền tảng dành cho điện thoại là IOS và ANDROID. Đây là một game online do đó bên cạnh việc đi theo cốt truyện game để tìm kiếm nguyên liệu nâng cấp và mua thêm tàu bạn còn có thể tương tác với những người chơi khác.

Trong game bạn sẽ vào vai một người chỉ huy hạm đội các tàu ngầm và tàu chiến hiện đại và tiên tiến nhất. Kẻ thù chính của bạn là tên hải tặc Little John. Hắn ta cũng sở hữu một hạm đội với rất nhiều những tàu chiến.

Game tàu ngầm thủy chiến Enemy Waters
Game tàu ngầm thủy chiến Enemy Waters

Hãy thống lĩnh hạm đội tàu của mình tiến hành chinh phục các vùng biển và các giếng dầu bằng cách đánh bại hết tất cả các tàu chiến của kẻ địch. Trong khi bạn dẫn đội tàu của mình chinh phục các vùng biển, bạn sẽ được trải nghiệm sinh hoạt của những người lính hải quân trên biển. Bạn sẽ phải bảo vệ các tàu dân sự (bao gồm cả những tàu buôn), thiết lập và duy trì quyền kiểm soát đối với các cảng biển cũng như các tài sản hàng hải khác, đánh chìm các tàu của đối phương và truy tìm kho báu trong các tàu hải quân bị đắm.

Nhiệm vụ chính của bạn là phải đối đầu và phá hủy những âm mưu toan tính của tên hải tặc Little John. Bên cạnh đó hệ thống cũng có có những nhiệm vụ, thông qua việc hoàn thành chúng bạn có thể thu thập được một lượng khá lớn tài nguyên trong game. Đôi khi cũng có những nhiệm vụ rất khó đồi hỏi bạn phải chuẩn bị và đầu tư rất nhiều.

Bản đồ trong game Enemy Waters
Bản đồ trong game Enemy Waters

Bạn cũng có thể mở rộng thêm hạm đội tàu thông qua cách mua về những chiếc tàu ngầm và tàu chiến tốt nhất bằng những phần thưởng sau khi giành chiến thắng trong một trận chiến.

Đôi khi bạn sẽ nhận được tin tức về lộ trình di chuyển của tên hải tặc Little John, khi đó nhiệm vụ của bạn là ngăn cản hắn bằng cách tiến hành các hoạt động phục kích và phá hủy đoàn hộ tống của hắn thông qua những cái bẫy hoàn hảo.

Khi ở trên tàu chiến, hãy sử dụng các thiết bị định vị dưới nước để phát hiện và lên kế hoạch phá hủy các tàu ngầm của kẻ địch trước khi chúng phóng ngư lôi vào các tàu chiến của bạn. Khi ở trong tàu ngầm bạn có thể lựa chọn đối chiến hoặc lặn sâu hơn xuống dưới nước để tránh thoát khỏi công kích của đối phương.

Trong vai trò của một chỉ huy bạn phải tính toán chiến thuật và đưa ra những lựa khôn ngoan giữa việc bí mật theo dõi phục kích hay là tiến hành chiến tranh chính diện đối kháng.

Chỉ huy đội tàu của bạn và giành chiến thắng
Chỉ huy đội tàu của bạn và giành chiến thắng

2. Các tính năng nổi bật của game Enemy Waters

- Tính chiến thuật cao khi bạn chính là người quyết định sự tồn vong của cả một hạm đội. Bạn phải đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ hạm đội của mình, cũng phát huy được tính phá hoại cao và gây thiệt hại nặng nề cho hạm đội của kẻ địch.

- Trong trận chiến, nếu như một tàu của bạn bị tiêu diệt đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nó vĩnh viễn và bạn sẽ phải mua mới một chiếc nếu muốn bổ sung chỗ trống trong hạm đội. Tin mừng là những chiếc tàu phổ thông có giá không quá đắt. Tuy nhiên điều này không áp dụng với những tàu chiến và tàu ngầm cấp cao.

- Tính năng điều khiển mô phỏng giúp cho bạn giúp cho bạn có thể định vị kẻ địch ở dưới nước bằng sóng siêu âm và liên tục công kích kẻ thù trước khi chúng tấn công bạn; hoặc bạn cũng có thể kiểm soát độ sâu của tàu ngầm và áp lực nước để đưa ra quyết định có tiếp tục lặn sâu hơn hay không.

- Các nút điều khiển mô phỏng được thiết kế tối ưu, giúp người chơi có thể điều khiển tàu ngầm dễ dàng hơn, mang lại cảm giác thích thú như đang điều khiển một chiếc tàu ngầm thực thụ.

Đồ hoạ game mang đến cảm giác chân thực
Đồ hoạ game mang đến cảm giác chân thực

- Đồ họa cũng là một điểm cộng lớn của game. Những chi tiết được thể hiện theo hơi hướng hiện thực, sự di chuyển của các con tàu và những khung cảnh chiến tranh đều được đầu tư kỹ lưỡng, giúp người chơi có được cảm giác chân thực khi trải nghiệm game.

- Mỗi thử thách bạn phải vượt qua đều có một quỹ thời gian quy định. Một trong những ưu điểm của trò chơi đối với những người mới tham gia thể loại chơi này đó là độ khó trong các nhiệm vụ tăng lên khá chậm, do đó bạn có thể làm quen dần với các hoạt động trong game.

3. Các loại tàu ngầm và tàu chiến trong Enemy Waters

Gameplay của trò chơi rất hấp dẫn, nhưng điều làm cho Enemy Waters nổi bật hơn những trò chơi khác cùng thể loại chính là những chiếc tàu và tàu chiến xuất hiện trong trò chơi.

Với tổng cộng hơn 20 loại tàu ngầm và tàu chiến khác nhau với mỗi chiếc lại có những đặc điểm riêng đủ để cho bạn an bài những chiến thuật phối hợp tốt nhất dẫn đến chiến thắng. Hãy cùng với banthe247.com tìm hiểu về các loại tàu ngầm và tàu chiến trong game nhé.

3.1. Các loại tàu ngầm

Tàu ngầm trong game Enemy Waters
Tàu ngầm trong game Enemy Waters

- Tench Class Submarine: Đây là chiếc tàu ngầm được xây dựng dành cho hải quân Hoa Kỳ. Sau đó tàu này cũng được sử dụng bởi hải quân Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistani. Những chiếc tàu ngầm Tench Class đã từng có mặt trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2 và trong cuộc chiến tranh giải phóng Bangladesh.

- Oberon: Là chiếc tàu ngầm được thiết kế dành cho Hải quân Hoàng gia Anh, còn được biết đến với tên gọi Museum Submarine.

- Daphne: Là một chiếc tàu ngầm chạy bằng điện diesel, được chế tạo tại Pháp và được hải quân Pháp sử dụng chủ yếu để tuần tra. Tàu có thể phóng ra ngư lôi từ phía sau.

- Foxtrot: Được thiết kế và hoàn thành bởi Liên bang Xô Viết, từng được sử dụng trong cuộc chiến tranh giữa Ấn Độ và Pakistan năm 1971 bởi hải quân Ấn Độ.

- Kilo: Tàu từng được sử dụng bởi hải quân Nga và hải quân Ấn Độ.

Điều khiển đội tàu và giành thắng lợi
Điều khiển đội tàu và giành thắng lợi

- Akula: Ban đầu được sử dụng bởi hải quân Liên Xô và sau đó là hải quân Nga.

- LosAngeless: Là chiếc tàu ngầm tấn công nhanh được chế tạo bởi hải quân Hoa Kỳ. Tàu chạy bằng nguyên liệu năng lượng hạt nhân.

- Arihant: Nổi tiếng với khả năng mang theo đầu tên lửa đạn đạo, được chế tạo cho lực lượng hải quân Ấn Độ.

- Yasen: Tàu có thể phóng tên lửa, được chế tạo cho hạm đội Nga - Xô Viết sử dụng

- Virginia: Chiếc tàu tân tiến nhất từng được hoàn thành.

3.2. Các loại tàu chiến

- Flower Class: Là chiếc tàu được sử dụng để chinh chiến trên khắp các chiến trường trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2. Trong trận Đại Tây Dương, hải quân Anh và Pháp đã sử dụng Flower Class như một chiếc tàu chiến chống tàu ngầm.

- Evarts: Được sử dụng với vai trò như tàu khu trục và tàu hộ tống trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2 bởi hải quân Hoa Kỳ

- Whitby: được mệnh danh là pháo đài của Hải quân Hoàng gia Anh và được đưa vào hoạt động kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Tàu chiến trong game Enemy Waters
Tàu chiến trong game Enemy Waters

- Commandant Riviere: Là chiến hạm của hải quân Pháp, thực hiện nhiệm vụ tuần tra trong thời bình và chống tàu ngầm hộ tống khi có chiến tranh.

- Petya: hiện vẫn đang được hải quân Việt Nam sử dụng, được chế tạo phục vụ chiến tranh chống tàu ngầm trong vùng nước nông.

- Leander: Chiến hạm được điều khiển bởi Hải quân Hoàng gia anh với vai trò tàu chống máy bay.

- Espora: Tàu được Argentina chế tạo theo thiết kế của Đức.

- Braunschweig: chiến hạm được điều khiển bởi hải quân Đức .

- Kamorta: Tàu chiến chống tàu ngầm nổi bật với khả năng tàng hình.Có thiết bị dò tìm dưới nước và cả tên lửa phòng không. Trong lịch sử hải quan Ấn Độ đã từng sử dụng nó để chống lại cướp biển Somali.

Game tàu ngầm Enemy Waters chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn là người yêu thích những con tàu, đặc biệt là những chiếc tàu ngầm. Ngay cả khi bạn không phải là người có hứng thú với những con tàu thì bạn cũng sẽ bị thu hút bởi gameplay của trò chơi. Enemy Water hiện đang có sẵn trên kho ứng dụng cả hai nền tảng IOS và ANDROID.

Hướng dẫn chơi World of Warships

Nếu bạn có hứng thú với chiến tranh hải quân và muốn thử cảm giác thích thú khi chỉ huy tàu chiến của mình đánh bại những con tàu đã trở thành biểu tượng trong lịch sử chiến tranh hải quân, thì đừng bỏ qua hướng dẫn chơi game World of Warships trên banthe247.com.

Hướng dẫn chơi World of Warships

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype
Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!