Khám phá game Two Dots - một tựa game trải trí vô cùng vui nhộn

Khám phá game Two Dots - một tựa game trải trí vô cùng vui nhộn

clock 10/03/2023 04:32:29 PM

Trí Tuệ

Nếu bạn đang tìm một tựa game vừa giải trí, vừa luyện não đơn giản thì có thể thử game Two Dots xem sao. Tựa game này mặc dù ra đời đã lâu nhưng vẫn vô cùng thú vị đối với những người mới chơi. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về game này qua bài giới thiệu của banthe247.com nhé.

1. Tổng quan về game Two Dots

1.1. Thông tin cơ bản về game

Game Two Dots là tựa game trí tuệ, giải đố do PlayDots phát hành từ năm 2014 cho hai hệ điều hành Android, iOS. Game được sản xuất miễn phí dành cho mọi lứa tuổi khác nhau và đặc biệt có thể chơi chế độ online hoặc offline với cấu hình 2D đơn giản. Như bạn đã thấy, game được sản xuất từ năm 2014 cho đến nay đã được chục năm vậy nó vẫn có thể tồn tại trước hàng ngàn tựa game đình đám khác. Thế mới biết tầm ảnh hưởng của dòng game này như thế nào đối với các thế hệ người chơi.

Giới thiệu game Two Dots
Giới thiệu game Two Dots

1.2. Nội dung trong game

Nội dung game được tối giản thành lối chơi của game luôn. Đúng như tên gọi two dots có nghĩa là hai chấm, bạn sẽ nối những chấm màu theo quy luật với nhau mỗi màn chơi. Cách làm này tuy có đơn giản nhưng vẫn cần dùng đến một vài kỹ thuật để đáp ứng được yêu cầu nên vẫn gây ra cảm giác nghiện ngập cho người chơi khi muốn thể hiện trí thông minh của mình.

2. Hướng dẫn chơi game Two Dots

2.1. Cơ chế chơi game

Men theo nội dung game chúng ta có cơ chế chơi game đơn giản như sau: Người chơi sẽ chạm vào màn hình điện thoại để vẽ ra các đường nối hai dấu chấm hoặc hai hình giống y hệt nhau kể cả màu sắc và hình dáng. Càng nối được nhiều thì điểm càng cao. Bạn có thể nối theo đường thẳng hoặc nối thành hình vuông. 

Tất nhiên bạn sẽ bị giới hạn số lượt di chuyển hoặc giới hạn thời gian nối chấm. Nếu dùng hết lượt đi của các chấm màu hoặc hết thời gian mà vẫn bế tắc, chưa vượt qua màn thì sẽ bị mất một mạng và mỗi màn chơi có tối đa 5 mạng dành cho bạn. Chơi hết 5 mạng vẫn không qua thì bạn cần chờ 20 phút để hồi được 1 mạng. Điều này mới gây rắc rối và cản trở nhiệt huyết chơi game của bạn.

Nếu không muốn chờ đợi thì có thể chọn cách mua thẻ game với giá $0.99 và nạp mạng hoặc mua một số bước đi bổ sung được chào bán. Nhưng theo admin thì cách tốt nhất là bạn nên khéo léo trong từng bước đi của mình để không mất đi nhiều mạng. 5 mạng có nghĩa là 5 cơ hội rồi, không lẽ nào một người thông minh như bạn lại không vượt qua.

Xem thêm: Game Where is my water 2- Tựa game vui nhộn thách thức trí tuệ

Cơ chế chơi game
Cơ chế chơi game

2.2. Vượt qua nhiệm vụ từng cấp độ

Người chơi có nhiệm vụ chính là thực hiện các thử thách ở từng cấp độ game. Chúng ta sẽ có 85 cấp độ, trong mỗi cấp độ sẽ có các màn chơi nhỏ bao gồm 3550 màn cho tới hiện tại. Các màn chơi, các cấp độ sẽ được tăng dần thử thách từ dễ đến khó. Các chế độ chơi ở mỗi cấp là khác nhau, có thể tính giờ hoặc không tính giờ, tính lượt hoặc không.

Với cấp độ đầu tiên bao giờ cũng dễ như ăn kẹo, nhắm mắt còn có thể qua được. Nhưng đừng vội đắc chí, cấp độ 1 chỉ là giúp bạn làm quen với game mà thôi, qua cấp độ tiếp theo bạn sẽ cần vận động tối đa sự tập trung và trí tuệ của mình để qua màn. Bởi lẽ, nếu không nối nhanh thì có thể hết thời gian hoặc chuỗi hạt màu trắng tăng lên và xao nhãng các bước tính toán của bạn, lối đi cũng dần bị hạn chế. Nhưng có một điểm đặc biệt đó là nếu bạn nối được thành một hình vuông thì tất cả chấm khác cùng màu sẽ tự động biến mất theo như kiểu nổ bom đồng loạt vậy đó. Trong cái khó sẽ ló cái khôn, bạn yên tâm trải nghiệm và thử thách bản thân nhé.

2.3. Chơi cùng bạn bè qua Facebook

Ngoài ra, nếu bạn chơi chế độ online thì có thể kết nối với bạn bè trên facebook để đua nhau hoặc đấu cùng với nhau. Đây là chức năng chia sẻ mà game muốn dành cho người chơi. Nhìn thấy bạn bè đạt được level cao chót vót bạn cũng có thêm động lực để vượt qua những khó khăn trước mắt hơn nữa đấy. Cố gắng lên bạn nhé!

Chơi cùng bạn bè trên facebook
Chơi cùng bạn bè trên facebook

2.4. Cách phá đảo game Two Dots

Đây là một dòng game trí tuệ nên trước hết bạn cần có sự tập trung để mọi tư duy dồn hết vào màn thử thách. Hơn nữa, bạn cần nhanh nhạy trong suy nghĩ và cả những ngón tay của mình để nối các chấm nhanh hơn. Hãy căn thời gian và có tính toán từng nước đi trước rồi hãy bắt đầu nhưng chúng ta chỉ có vài giây suy nghĩ mà thôi.

Một số mẹo giúp bạn chơi game hay hơn chẳng hạn như: Nối những chấm cùng màu sát bên cạnh nhau trước, nhìn qua một lượt từ trên xuống dưới. Hoặc bạn cố gắng tìm kiếm những chấm xếp thành hình vuông để một phát ăn ngay tất cả bi cùng màu. Hay bạn thu thập một số sự trợ giúp mỗi khi vượt qua màn xuất sắc để dùng khi quá bí nước đi tiếp theo nhé.

3. Một vài nhận xét về game Two Dots

3.1. Về đồ hoạ hình ảnh

Game bao gồm nhiều màu sắc nhưng không quá sặc sỡ mà được tối giản hoá tạo nên sự hài hoà, đơn điệu và dễ sử dụng giao diện hơn. Hình ảnh nhiều màu sắc sẽ là điểm cuốn hút người chơi, giúp họ cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn. Hiệu ứng biến mất, chúc mừng cũng linh hoạt thay đổi để tạo ra bất ngờ cho người chơi. Nói chung với những game trí tuệ cơ bản như vậy thì đồ hoạ 2D đã là quá hoàn hảo rồi.

Đồ hoạ tối giản nhưng đẹp mắt
Đồ hoạ tối giản nhưng đẹp mắt

3.2. Về âm thanh, nhạc nền

Nhạc nền game Two Dots vô cùng vui nhộn và có chút hồi hộp của một thể loại game cân não. Mặc dù dùng chung một nền nhạc nhưng tiết tấu sẽ được thay đổi theo mức độ và thời gian mỗi màn chơi. Âm thanh khi nối đúng hoặc chúc mừng hoàn thành cấp độ cũng rất vui tai, tung hô không ngớt khiến người chơi cảm thấy tự hào hơn. Với âm thanh như vậy thì khó lòng nào mà từ chối game được.

3.3. Đánh giá chung về game

Để nói về game Two Dots thì không chỉ admin và hầu hết mọi người đều rất yêu thích và đánh giá cao về chất lượng cũng như mức độ giải trí của game. Mặc cho có nhiều level khó nhằn nhưng đó là cách mà game giữ chân khách hàng của mình. Cộng thêm đồ hoạ hài hoà, âm thanh vui tươi game Two Dots càng thể hiện được tính giải trí của mình trong lòng các gamer.

Đặc biệt bạn sẽ không bị vướng mắt với những quảng cáo vô duyên thi thoảng xuất hiện trên màn hình như những game khác. Những quảng cáo này thường xuyên làm mất hứng cho người chơi. Có lẽ đây là ưu điểm lớn nhất để game tồn tại đến bây giờ và được mọi người yêu quý trong suốt 1 thập kỷ qua.

Tựa game được đánh giá cao
Tựa game được đánh giá cao

Tổng kết, game Two Dots tuy có lối chơi đơn giản nhưng tính thách thức của game thì không thiếu chút nào. Nếu bạn không tin lời banthe247.com thì có thể tự mình tải về chơi xem sao. Cẩn thận không là bị nghiện game Two Dots lúc nào không hay đó nhé.

Khuấy đảo cuộc chiến người que Stick Fight The Game

Bạn đã bao giờ nghĩ đến cuộc chiến của những người que mảnh khảnh như những nét vẽ chưa? Cuộc chiến đó đã xuất hiện trong trí tưởng tượng của nhà xuất bản game Stick Fight The Game. Thử ngay với tựa game siêu độc đáo này với banthe247.com thôi nào.

Stick Fight The Game

Liên hệ qua số điện thoại