Tương tự như chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý hay Auto Chess Mobile, Cờ Liên Quân Mobile cũng là một chế độ chơi trong đó người chơi sẽ xếp các vị tướng vào nhiều vị trí khác nhau trên một sân đấu kiểu bàn cờ và khi vào trận các tướng này sẽ tự động chiến đấu. Vậy bạn đã hiểu rõ cách chơi chế độ này chưa? Hãy tham khảo hướng dẫn chơi cờ Liên Quân Mobile trong bài viết sau đây nhé!

1. Hướng dẫn chơi Cờ Liên Quân Mobile chi tiết nhất

Để có thể nắm rõ cơ chế chơi và leo rank tốt trong chế độ Cờ Liên Quân thì trước hết bạn cần phải làm quen với những yếu tố sẽ xuất hiện và có tác động trực tiếp đến các trận đấu và chiến thuật thi đấu trong chế độ chơi này.

1.1. Những yếu tố trong một trận đấu Cờ Liên Quân Mobile

1.1.1. Các vị tướng xuất hiện trong Cờ Liên Quân

Các vị tướng được đưa vào trong chế độ chơi này sẽ được sắp xếp theo mức độ quý hiếm tăng dần, cùng với đó là giá tiền cũng sẽ tăng từ 1 vàng cho đến 5 vàng.

- Những vị tướng 1 vàng

Đây là những vị tướng sẽ có tỷ lệ rất cao xuất hiện trong cửa hàng tướng ngay từ những “round” đấu đầu tiên. Những vị tướng 1 vàng này cũng là những vị tướng dễ “roll” ra và nâng cấp lên nhất.

Các vị tướng xuất hiện trong Cờ Liên Quân
Các vị tướng xuất hiện trong Cờ Liên Quân

Danh sách các vị tướng có giá 1 vàng bao gồm: Quillen, Payna, Amily, Max, Lumburr, Raz, Hayate, Arduin, và Gildur. Trong đó những vị tướng mạnh nằm trong danh sách này mà bạn có thể lấy sớm nếu gặp bao gồm: Hayate, Quillen, Max, Amily và Payna.

- Những vị tướng 2 vàng

Tướng 2 xuất hiện khá sớm sau một vài “round” mở màn. Những vị tướng này cũng khá dễ kiếm và thích hợp để xây dựng một số đội hình mạnh sớm.

Danh sách những tướng 2 vàng bao gồm: Krizzix, Florentino, Annette, Lauriel, Grakk, Fennik, Zill, Kil'groth, Valhein, Ignis, Violet, Veera và Omega.

- Những vị tướng 3 vàng

Những vị tướng nào sẽ xuất hiện trong giai đoạn giữa trận đấu và thường sẽ được lựa chọn cho một trong những “slot” chính trong đội hình về cuối game của mỗi game thủ.

Những vị tướng 3 vàng trong game
Những vị tướng 3 vàng trong game

Một số vị tướng 3 vàng mạnh bạn có thể lựa chọn để xây dựng đội hình bao gồm: Enzo, Veres, Tulen, Nakroth, Airi và Chaugnar.

- Những vị tướng 4 vàng

Những vị tướng có giá trị 4 vàng đều có thể trở thành chủ lực gánh team trong nhiều đội hình khác nhau. Bạn cần phải trụ vững đến giai đoạn sau của game đấu thì mới có cơ hội gặp những tướng này trong cửa hàng tướng. Tuy vậy việc nâng cấp những vị tướng này là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi một chiến thuật hợp lý và rất nhiều “nhân phẩm” nhé!

Những vị tướng nằm trong danh sách 4 vàng bao gồm: Omen, Tel'Annas, Preyta, Azzen'ka, Maloch, Butterfly, Cresht, Baldum, Capheny và Jinna.

- Những vị tướng 5 vàng

Đây là những vị tướng sở hữu độ hiếm cao nhất và bạn chỉ có thể gặp trong cửa hàng ở những “round” cuối game. Đôi khi một vị tướng 5 vàng có thể thay đổi cục diện của cả một trận đấu.

Trong Cờ Liên Quân Mobile chỉ có 5 vị tướng 5 vàng, bao gồm: Volkath, Richter, Ilumia, Thane và Liliana.

Cờ Liên Quân Mobile chỉ có 5 vị tướng 5 vàng
Cờ Liên Quân Mobile chỉ có 5 vị tướng 5 vàng

Xem thêm: Cách nhận biết quân cờ tướng đơn giản, dễ dàng, chuẩn

1.1.2. Các chức nghiệp trong Cờ Liên Quân

Tương tự như các tộc hệ trong Đấu Trường Chân Lý, trong Cờ Liên Quân Mobile các vị tướng cũng được xếp vào các nhóm chức nghiệp khác nhau và khi kết hợp các chức nghiệp này theo đủ số lượng thì các vị tướng trên sân đấu sẽ nhận được những hiệu ứng “buff” tương ứng.

Các chức nghiệp trong Cờ Liên Quân bao gồm: Đỡ đòn, Thủ vệ, Trợ thủ, Đấu sĩ, Phù thủy, Pháp sư, Cuồng chiến, Pháo thủ, Cung thủ và Sát thủ.

Hiệu ứng mà các vị tướng nhận được khi người chơi kích hoạt được các chức nghiệp này lần lượt như sau:

- Đỡ đòn: Các vị tướng đỡ đòn sẽ được nhận thêm một lượng giáp vật lý. Càng có nhiều tướng đỡ đòn trên sân đấu thì lượng giáp nhận thêm càng nhiều.

- Thủ vệ: Nếu có 2 tướng Thủ vệ thì các tướng này sẽ có 50% cơ hội được hồi 200 máu mỗi khi bị tấn công. Nếu có 4 tướng Thủ vệ thì tất cả đồng minh sẽ có 50% cơ hội hồi 400 máu khi bị tấn công.

Các chức nghiệp trong Cờ Liên Quân
Các chức nghiệp trong Cờ Liên Quân

- Trợ thủ: Nếu trên sân có 2 tướng Thủ vệ thì đầu “round” đấu sẽ có 1 đồng minh ngẫu nhiên được “buff” hiệu ứng miễn tử một lần trong 0,5 giây và được hồi lại 20% máu. Nếu số lượng tướng Trợ thủ trên sân là 3 thì sẽ có 2 đồng minh nhận được “buff” trên.

- Đấu sĩ: Các tướng đấu sĩ sẽ nhận được thêm giáp máu và sức mạnh công kích vật lý khi thấp hơn 50% máu.

- Phù thủy: Các tướng Phù thủy sẽ cường hóa kỹ năng của tất cả đồng minh.

- Pháp sư: Các tướng Pháp sư sẽ được hồi lại một lượng năng lượng nhất định sau khi sử dụng kỹ năng.

- Cuồng chiến: Có khả năng gây sát thương lan trong phạm vi nhỏ.

- Pháo thủ: Tướng Pháo thủ được tăng tỷ lệ chí mạng và công kích vật lý.

- Sát thủ: Xâm nhập tuyến sau quân địch, được tăng tỷ lệ chí mạng và tốc độ ra đòn.

- Cung thủ: Sở hữu khả năng liên kích từ các đòn đánh thường.

Xem thêm: Mẹo chơi Cờ Liên Quân Mobile giúp bạn giành chiến thắng

1.2. Hướng dẫn các thao tác chơi Cờ Liên Quân cơ bản

Bạn chơi Cờ Liên Quân bằng cách đi vào ứng dụng và chơi ngay tại giao diện chính của trò chơi. Sau đó, bạn có thể tạo phòng hoặc vào Đấu Trường để chơi. Lúc mới chơi thì bạn có thể chọn những đội hình theo mong muốn của mình và khi được chọn xong, danh sách tướng của bạn sẽ được gắn cờ để bạn dễ dàng nhận biết hơn.

1.2.1. Luật chơi Cờ Liên Quân Mobile ra sao?

Trước khi bắt đầu chơi Cờ Liên Quân Mobile, bạn cần nắm được các luật chơi cơ bản. Mỗi hiệp trò chơi sẽ được sẽ giao tranh với quái hoặc với người chơi khác. Và các quân cờ ở đây là tướng mà bạn có thể chơi ở chế độ là 5vs5. Khi ở chế độ này, các tướng tự giao tranh cho đến hết máu và người chơi không cần sử dụng các thao tác.

Luật chơi Cờ Liên Quân Mobile
Luật chơi Cờ Liên Quân Mobile 

Những người chơi bị thua sẽ bị trừ số lượng máu linh thú mà người chơi thắng còn để sót lại. Các xếp hạng của các gamer cũng dựa vào đây để xếp hạng người có vị trí cao nhất. Đấu trường kết thúc khi còn duy nhất một người chơi sống sốt và loại được những người chơi còn lại.

Xem thêm: Luật chơi cờ vua chi tiết - Dành cho những người mới gia nhập

1.2.2. Cách mua thêm tướng trong trò chơi

Mỗi khi bạn vào trận đấu, bạn sẽ nhận được 5 vị tướng ngẫu nhiên và bạn cần dùng vàng để mua những vị tướng khác để xây dựng đội hình vững chắc.

Sau khi bạn đã mua được một vị tướng nào đó, bạn có thể thả vị tướng đó vào bên trong sàn đấu để giao tranh. Bạn cũng dễ dàng đổi danh sách gợi ý nếu muốn mua tướng khác. Nút đổi ở vị trí bên phải các danh sách tướng và mỗi lần đổi bạn sẽ tốn 2 vàng.

Bạn cần sắp xếp đội hình của mình ở bên trong đấu trường sao cho hợp lý vì cần đồng đều về phe và nghề để có thể mua những vị tướng ngẫu nhiên có được  sức mạnh.

2. Một vài đội hình mạnh bạn nên chơi thử trong Cờ Liên Quân Mobile

Để có thể giành vị trí đầu bảng xếp hạng và leo rank nhanh nhất, bạn cần sử dụng đúng đội hình và xếp đội hình hợp lý. Dưới đây là một số đội hình bạn nên thử trong Liên Quân Mobile:

- Đội hình hắc ám: Đội hình này giúp bạn leo rank rất hiệu quả. Đội hình hắc ám có khả năng thiêu đốt đối thủ liên tục và cấm mục tiêu hồi máu. Các vị tướng gây sát thương lên địch như Preyta, Nakroth và Ome. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp các đội hình khác để đạt được hiệu quả cao hơn như Cung Thủ – Đấu Sĩ, Thợ Săn Quỷ, Ma Tộc, Bán Thần hoặc Sát Thủ.

Một vài đội hình mạnh trong Cờ Liên Quân Mobile
Một vài đội hình mạnh trong Cờ Liên Quân Mobile

- Đội hình pháp sư và bán thần: Đây là một team giúp gây khả năng sát thương cực mạnh lên địch. Ngoài ra, đội hình hồi chiêu nhanh nhờ có mana khi tung chiêu của Pháp Sư và mana đầu trận của bán thần. Tuy mạnh là vậy nhưng team này cũng dựa vào nhân phẩm, bạn cần xây dựng các chiến thuật hợp lý vì giai đoạn này đội hình còn yếu và thường gặp những team có sát thương lớn hơn.

- Đội hình Pháo Thủ và Khoa học: Đây là đội hình giúp cho bạn công thủ toàn diện nhờ vào Tân Liên Hiệp, Khoa Học và Pháo Thủ. Sức mạnh của đội hình này sẽ được dàn đều trong suốt trận đấu. Bạn nên dùng Capheny làm vị tướng chủ chốt và dồn trang bị để cô nàng có thể gánh team.

Qua những thông tin được banthe247.com chia sẻ trong bài viết về hướng dẫn chơi cờ Liên Quân Mobile, tin rằng những bạn mới tập làm quen với chế độ chơi này đã có những hiểu biết nhất định về những yếu tố làm nên chiến thắng trong mỗi trận đấu. Hãy xây dựng cho mình những đội hình mạnh mẽ, lựa chọn chiến thuật tích tiền để “roll” tướng cũng như ghép đồ hợp lý để duy trì chuỗi thắng qua các “round”. Và một điều cũng quan trọng không kém đó là chờ đợi “nhân phẩm” bộc phát nhé. Chúc các bạn sẽ có những giây phút chơi game vui vẻ!

Các loại súng trong Free Fire

Free Fire được rất nhiều người ưa thích vì mang tính giải trí cao. Vậy các loại súng trong Free Fire là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại súng trong Free Fire

Liên hệ qua số điện thoại