Bởi sự thích thú khi sắp xếp những lá bài hay quân cơ và quy tắc riêng của từng loại mà Board Game đã thu hút được đông đảo giới trẻ hiện nay. Nó rèn luyện người chơi bắt buộc phải suy nghĩ, tư duy trí tuệ, hay các khả năng giao tiếp, thương lượng, và việc lên kế hoạch sắp xếp các chiến thuật hợp lý. Một trong số đó không thể không kể đến Tam quốc sát online - Board Game hấp dẫn nhất. Tham khảo bài viết dưới đây cùng mình để hiểu rõ hơn nhé.

1. Bạn hiểu Tam quốc sát online là gì?

1.1. Giới thiệu về Board Game Tam quốc sát online

Giới thiệu về Board Game Tam quốc sát online
Giới thiệu về Board Game Tam quốc sát online

Dựa trên bối cảnh của Tam Quốc Chiến mà trò chơi Tam quốc sát ra đời với những thẻ bài chiến thuật. Trò chơi được phát triển dựa trên các yếu tố lịch sử, nghệ thuật và các thẻ bài chiến đấu để tạo thành một trò chơi chiến lược độc đáo. Trong game, bạn có thể lựa chọn một vị mãnh tướng nổi tiếng nào đó thời Tam Quốc để nhập vai vào, và sử dụng khả năng đặc trưng của nhân vật và các bộ thẻ thuộc tính thích hợp (như thẻ bài cơ bản, thẻ bài trang bị, v.v…). Nhiệm vụ của bạn ở đây là lập ra được các chiến lược, sử dụng trí thông minh, khả năng tư duy, và sự khôn khéo của mình để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo nhân vật mình đóng vai. Như vậy, bạn có thể dành được chiến thắng. 

Với giới trẻ hiện nay, sẽ thật bất tiện và khó chịu nếu không có Internet để sử dụng. Tuy nhiên, một điểm hay ở đây nữa là bạn có thể chơi trò chơi này ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào mà không cần đến sự có mặt của Internet. 

Tổng cộng trong bộ bài Tam quốc sát gồm có 4 lá bài Dã Tâm gia, 60 lá Tướng, 12 thẻ máu và 108 lá bài sử dụng. 

1.2. Bối cảnh trong tựa game Tam quốc sát

Bối cảnh trong tựa game Tam quốc sát
Bối cảnh trong tựa game Tam quốc sát

Xoay xung quanh trò chơi là một thời kỳ chiến tranh loạn lạc, nhân dân lâm vào bể khổ, lầm than; các thế lực thì nổi dậy tranh giành quyền lực sau sự suy sụp của nhà Hán. Không thể trơ mắt đứng nhìn, các anh hùng hào kiệt đã nổi lên với mong muốn thống nhất giang sơn, quy về một mối, người dân được ấm no hạnh phúc. Lữ Bố, Quan Phi, Triệu Vân, Trương Phi,... đều là những vị tướng nổi tướng lẫy lừng cùng những vị đế vương uy quyền như Lưu Bị, Tào Tháo,... Tất cả những nhân vật lịch sử ấy đều được hiện diện trong Board Game Tam quốc sát một cách sống động, chân thực. Và người chơi sẽ hóa thân mình thành những nhân vật ấy để với trách nhiệm mang trên mình chấn hưng phục quốc thời kỳ rối ren, loạn lạc ấy. 

1.3. Sự đặc sắc của Tam quốc sát Online 

1.3.1. Người chơi sẽ được trải nghiệm những âm thanh trực tiếp, sống động

Người chơi sẽ được trải nghiệm những âm thanh trực tiếp, sống động
Người chơi sẽ được trải nghiệm những âm thanh trực tiếp, sống động

Chẳng hạn như với nhân vật Tư Mã Ý, người chơi sẽ nghe được “Thiên Mệnh, hahahahaha!” được lồng tiếng vào trong lúc sử dụng nhân vật này. Hay với Tôn Thượng Hương là “Phu quân, sức khỏe quan trọng”. Đến với nhân vật Chân cơ, người chơi sẽ được nghe nhân vật ngâm thơ “Mờ ảo như mây che ánh trăng, bồng bềnh như bông tuyết trong gió”. 

Tóm lại, với sự lồng tiếng xuất sắc của các diễn viên trong game mà khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ có những trải nghiệm thú vị, và như được trực tiếp hòa mình vào không gian ấy mà tham gia trận chiến. 

1.3.2. Một số hoạt động đặc biệt trong Tam quốc sát online 

Trong Tam quốc sát online sẽ có chiến trường chuyên biệt nhằm để người chơi chiến đấu kiếm điểm, và dựa theo thứ tự trên bảng xếp hạng mà nhận giải thưởng. 

Đến với chế độ “Xua quỷ trừ tà”, người chơi cần tạo lập cho mình một tổ đội 3 người để tiêu diệt Boss và có cơ hội nhận được những giải thưởng phong phú. Còn ở chế độ 1v1, người chơi thoải mái chiến chiến đấu, không cần có đồng đội, tự làm nhiệm vụ để nhận vàng. 

Một số hoạt động đặc biệt trong Tam quốc sát online
Một số hoạt động đặc biệt trong Tam quốc sát online 

Cuối cùng trong Tam quốc sát online còn có chế độ chiến Địa Chủ, tức là ở đây sẽ xuất hiện 2 phe, Chủ công (hay người thống lĩnh) và 2 Phản tặc (kẻ phản bội) sẽ giao tranh với nhau; nhiệm vụ của bạn chính là đến thu thập vàng thôi.

1.3.3. Tạo dựng nhân vật bắt mắt

Tam quốc sát online tạo dựng nên các hình tượng nhân vật bắt mắt, hình ảnh nhân vật động nhằm tối ưu hóa thể nghiệm và độc quyền cho các vị tướng. Với những vị tướng thuộc bộ skin phong hoa tuyệt thế, người chơi sẽ thấy được sự thanh tú, tao nhã, như hoa nhường nguyệt thẹn của các nhân vật này.  Hay là một khí thế hùng hồn, oai phong lẫm liệt, bút ngạo sơn hà của các mãnh tướng thuộc bộ skin mưu định thiên hạ,...

2. Các chiến thuật trong Tam quốc sát online 

Một là, chiến đấu theo đội. Ở đây, mỗi đội sẽ gồm 2 thành viên đấu đối kháng với nhau. Mỗi tháng là một mùa giải, vì vậy các game thủ muốn được thăng hạng thì cần phải tích lũy điểm số của mình. Và thứ tự xếp hạng của người chơi càng cao, thì sức mạnh của người đó càng lớn (càng tăng hạng thì càng tăng sức mạnh). Cuộc chiến khi đó sẽ trở nên thật gay cấn và hấp dẫn người chơi, buộc người chơi phải vận dụng khả năng tư duy, khôn khéo sắp xếp các chiến lược của mình để dành được chiến thắng. 

Các chiến thuật trong Tam quốc sát online
Các chiến thuật trong Tam quốc sát online 

Hai là, hỏa bộc đoàn chiến. Có thể được hiểu là, bạn sẽ không phải chiến đấu một mình, đơn lẻ. Bạn có thể tổ hợp đội bất cứ lúc nào bạn muốn, để cùng nhau trải nghiệm trò chơi.

Ba là, chơi theo thân phận. Trong một trận đấu sẽ có 5-8 người chơi, với các thân phận khác nhau “Chủ - Trung - Phản - Nội Gián” được phân chia ngẫu nhiên cho từng người. 

Bốn là, tướng độc quyền. Với những vị tướng như Linh Thư, Gia Cát Quả, Lưu Tán, Tào Duệ thì chỉ có trên phiên bản mobile, bạn mới có thể sử dụng.

Năm là, hệ thống cấp quan (hay còn gọi là quan giai). Các game thủ phải vào game mỗi tuần để thu thập tướng hoặc cũng có thể là các skin tướng để có thể giúp tướng của bạn thăng cấp, nhận bổng lộc. 

Sáu là, hệ thống công hội. Nghĩa là bạn sẽ xây dựng cho mình một bang hội bằng cách tập hợp các chiến hữu lại và cùng nhau chinh chiến quét sạch kẻ thù. 

3. Cách chơi cho người mới bắt đầu

Trò chơi nào cũng sẽ có lúc dễ lúc khó, nhiều thử thách, đòi hỏi người chơi phải chú ý vượt qua được. Như một sự thách thức và hấp dẫn các game thủ, Tam quốc sát online cũng như vậy. Khi bắt đầu vào trận, với những lá bài Dã tâm gia hay tướng, thẻ máu và những quân bài sử dụng, sẽ có những kỹ năng riêng, phù hợp với chức năng của nó, bạn sẽ được chọn 2 trong 56 tướng để hóa thân thành nhân vật và chiến đấu đánh bại đối thủ, giành chiến thắng về cho đội của mình.

Đặc biệt, muốn thông thạo được các vị tướng, trước hết bạn phải hiểu rõ hết các kỹ năng, tác dụng của các vị tướng để có thể áp dụng được nó tùy trong các hoàn cảnh phù hợp. Từ đó, bạn mới đánh bại được đối thủ và giành được chiến thắng. 

Cách chơi cho người mới bắt đầu
Cách chơi cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó, với một số quân tướng có kỹ năng đặc biệt, và bạn không muốn cho đối thủ biết để làm lá bài chủ chốt, giúp bạn giành phần thắng nghiêng về phía bạn nhiều hơn. Chẳng hạn như nhân vật Tư Mã Ý có kỹ năng Quỷ Tài đổi phán xét,... Và trong các trường hợp như vậy, bạn nên sử dụng chức năng ẩn kỹ năng của các tướng của mình trong game bằng cách nhìn ở góc phải dưới trò chơi, bạn bấm chọn vào tên kỹ năng của tướng bạn muốn ẩn để ẩn đi chức năng của nó. Sau đó, khi toàn bộ các kỹ năng đã đã tắt thì trên tướng chọn sẽ hiện dòng chữ tiềm phục. Bạn bỏ chọn ẩn hoặc ẩn 1 trong 2 kỹ năng để hiện lại kỹ năng ấy bằng cách kích chọn kỹ năng. Và khi kỹ năng sẵn sàng kích hoạt sẽ hiện màu sáng hơn của kỹ năng ẩn.

Như vậy, qua bài viết trên, dưới sự chia sẻ của chúng tôi về Tam quốc sát online, chắc bạn cũng đã hình dung được trò chơi và cách chơi này rồi đúng không. Hãy tải về chơi thử và vận dụng khả năng tư duy, trí tuệ của bạn để giành lấy chiến thắng đi nào.

Running Man

Bên cạnh đó, Running Man hiện cũng đang là một thể loại game được nhiều người ưa thích bởi những tình huống hài hước khó đỡ và những trò chơi cực hay, cực vui trong game. Cùng đọc bài viết dưới đây để thấy được sự thú vị, hấp dẫn của nó nhé.

Running Man

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype