Zeus’ Battlegrounds là thể loại game bắn súng tuy không phải là quá mới mẻ với các game thủ nhưng điều làm nên sự ấn tượng của nó chính là ở cách chơi và những mẹo thủ thuật chỉ có thể có ở Zeus’ Battlegrounds. Hãy cùng chúng tôi truy tìm những thông tin hữu ích nhất về game Zeus’ Battlegrounds để bạn khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu chơi game nhé. 

1. Thể loại gameplay cơ bản với cách chơi đơn giản

Zeus’ Battlegrounds là một trò chơi kinh điển về thể loại Battle Royale dựa trên bối cảnh của thời sử thi Hy Lạp với giao diện chủ yếu là cảnh cận chiến. Đây là mảnh đất màu mỡ cho lối chơi nhanh chóng và nhiều metas cho phép người chơi chọn và lựa các mà họ muốn chơi là thuộc cách thức nào. 

Cách chơi Zeus' battlegrounds
Cách chơi Zeus' battlegrounds

Có thể nói rằng thể loại Battle Royale on Steam không còn là mới mẻ gì nữa với các game thủ nên buộc các nhà phát triển game cần có những phát hành vĩ đại và nhận được sự yêu mến của công chúng. Nếu không, ngay lập tức sẽ bị đào thải ra khỏi thế giới game. Zeus’ Battlegrounds là một chiến lược game hay như thế đó. 

Có ba phần cơ bản của Zeus’ Battlegrounds mà người chơi cần phải biết để quá trình chơi không bị bỡ ngỡ đó là áo giáp, vũ khí, quà tặng và vật phẩm. Việc tận dụng triệt để những lợi thế về các yếu tố này sẽ mang lại cho người chơi cơ hội chiến đấu để leo rank trên bảng vàng và Zeus xứng đáng. 

1.1. Áo giáp

Áo giáp là vật phẩm được cho là quan trọng nhất trong game. Áo giáp sẽ giúp người chơi giảm được thiệt hại không đáng có trong quá trình giao tranh tại các khu vực cụ thể. Có ba cấp độ của áo giáp sau đây: common (có màu xanh là cây), rare (có màu xanh lam) và epic (có màu tím). Mặc dù epic cung cấp cho bạn mức làm giảm sát thương hiệu quả nhất nhưng tốt hơn hết là bạn vẫn nên sử dụng bộ áo giáp Common hay áo giáp thường để đỡ tốn kém khi mua vật phẩm phục vụ cho quá trình chiến đấu. 

Áo giáp
Áo giáp

Ví dụ như Hoplite là nhân vật sẽ giúp bạn giảm đến 40% sát thương lên vùng ngực của đối thủ. Nếu như quyền trượng tương đương với 28 sát thương đánh vào vùng ngực của bạn cộng thêm việc bạn không đeo vòng thì khả năng bị nhận 28 sát thương trong tổng số 100 máu của bạn là rất lớn và không thể tránh khỏi. 

Áo giáp là cách tuyệt vời nhất để tăng khả năng và cơ hội sống sót của bạn cũng như đảm bảo rằng bạn có thể chơi game một cách fairplay nhất. 

1.2. Vũ khí

Vũ khí trong Zeus là điều mà bất cứ một game thủ nào khi bước chân vào cũng đều tò mò nhất. Vũ khí là cách bạn săn các á thần khác. Chúng dựa trên cùng một hệ thống được cấp với áo giáp của bạn và có nhiều loại vũ khí khác nhau: được sử dụng một tay, hai tay hoặc tầm xa, lá chắn, ném, quả cầu. Vũ khí hai tay thường mạnh hơn và có sức công phá tốt hơn. Nhưng lại có tốc độ chậm hơn vũ khí một tay vì vũ khí một tay có thể sử dụng kép và nhanh hơn đáng kể so với vũ khí hai tay. 

Vũ khí
Vũ khí

Vũ khí tầm xa cũng là yếu tố gây tranh cãi nhiều nhất. Nó có dạng nỏ và cung với nhiều mũi tên khác nhau đa dạng và vô cùng đáng sợ như lửa, băng, sét có thể được trang bị để gây ra các hiệu ứng cụ thể cho quá trình chơi. Vũ khí ném cũng giống như vũ khí tầm xa tuy nhiên chúng bị hạn chế rõ rệt hơn về số lần sử dụng và có thể được tiêu thụ. Các quả cầu thì giống như chùm lựu đạn có tác dụng ghê gớm trong các trận chiến truyền thống nhưng đồng thời cũng có thể có các hiệu ứng khác nhau bên cạnh việc chỉ đơn thuần là gây sát thương AOE diện rộng. 

Bolts là sự kết hợp và giao thoa hoàn hảo giữa quả cầu được ném và tốc độ ném, bắn cao khiến kẻ thù có thể gây ra các lỗi trong quá trình chơi. Nó nói chung là một ý tưởng độc đáo để tăng thứ hạng của bạn. Lưu ý khi chơi đó là bạn có thể có đến 3 biến thể khác nhau của từng loại vũ khí mà mình sử dụng thêm vào đó là các đề xuất về mẹo chơi cũng sẽ tiếp thêm được sức mạnh khi giao đấu với các á thần khác. 

1.3. Quà tặng

Quà tặng của chúa chính là thứ tạo nên sự khác biệt cơ bản nhất của Zeus’ Battlegrounds so với các Battle Royale khác. Đi đến một trong những đền thờ thần sau đó nhấp vào phía chân các bức tượng trong bàn thờ để có thể được ban tặng những vật phẩm quà tặng mà bạn không ngờ đến nhất. Tuy nhiên một sức mạnh có thể bị tiêu hao khi cục diện của trận đấu có sự thay đổi. Đặc biệt là khi có đến 5 phần quà tặng giá trị như bão băng, tàng hình, phá hủy, tia chớp, trục xuất. Tất cả đều là những quà tặng có giá trị nhất định đối với quá trình chơi game của bạn. 

Quà tặng
Quà tặng

Mỗi một phần quà đều ẩn chứa những giá trị và kỹ năng cơ bản để bạn vượt qua các vòng đấu trong game. Nếu bạn hạ món quà đó, bạn có thể gây ra những thiệt hại cho đối thủ của mình. Đồng thời có còn có chức năng cảnh báo cho những kẻ đang lăm le đến gần khu vực bàn thờ nơi bạn đứng để phát ra tia sét đe dọa kẻ thù. 

1.4. Vật phẩm trong game

Mặc dù không phải là một trong ba vật phẩm vĩ đại và to lớn nhất nhưng nó có tác động sâu sắc nhất đến lối chơi của bạn trong hầu hết quá trình chơi. Ba vật phẩm làm tiêu hao năng lượng của bạn nhất có thể duy trì và tồn tại trong trận đấu là Elixirs với vai trò là hồi máu, trẻ hoá và tốc độ. Hồi máu sẽ trả lại cho bạn đến 40% máu sau thời gian cast là 4 giây. Trong khi đó, rejuv sẽ cho bạn hiệu ứng để hồi máu theo thời gian trong vòng 1 phút và và sau thời gian cast là 2 giây. 

Vật phẩm trong game
Vật phẩm trong game

Elixirs of speed dùng để chỉ tốc độ của bạn. Nó có thể lên đến 30% trong vòng 10 giây ngay tức khắc. Điều này đặc biệt phát huy tác dụng khi bạn đang chơi ở vòng đấu mang tên cơn thịnh nộ của Zeus. 

Bên cạnh đó, bùa cũng là một trong những báu vật mà bạn có thể tích trữ được để tăng chỉ số hoặc hiệu ứng cơ bản của quá trình chơi. Hiện tại cả ba tấm bùa đều sẽ có chức năng giúp bạn tăng 5% sát thương và tăng thêm 10%  tốc độ khiến cho á thần hoàn toàn im hơi lặng tiếng trước mọi người xung quanh. 

2. Cách điều khiển nhân vật trong game

Các cách để điều khiển trong trò chơi vô cùng đơn giản và cũng rất cơ bản: WASD là các phím chức năng dùng để di chuyển cố định của trò chơi này. Nhấp chuột trái để thực hiện việc tấn công đồng thời giữ nút chuột trái để nhắm vào mục tiêu, nhấp chuột phải để phóng to với vũ khí tầm xa và F dùng để tương tác với các vật phẩm trong trò chơi. Rất dễ dàng phải không nào.

Cách điều khiển nhân vật trong game
Cách điều khiển nhân vật trong game

Bàn phím số và dãy số là mặc định để thay đổi vũ khí của bạn chuyển sang vật phẩm tiêu hao. Bạn có thể thay đổi bất cứ một cách điều khiển nào cho thuận lợi với phần liên kết khóa ở mục tùy chọn trong game. 

3. Mẹo và thủ thuật chơi Zeus’ Battlegrounds hay nhất

- Hãy chắc chắn rằng các á thần của bạn được “bọc thép” cần thận. 

- Hãy uống thần dược để phục hồi sức khoẻ và tăng cường sức khoẻ trước trận đấu. 

- Luôn có vũ khí tầm xa trong tay và ngay cả khi nó chỉ ở trong túi vật phẩm của bạn. Nó hữu ích hơn trong việc do thám. 

- Hãy để ý hành trang cần thiết như mũi tên nằm trong ngăn xếp 5 mũi tên. Nếu bạn nhìn thấy một món đồ vật phẩm hoành tráng hơn thì có thể nhặt nó lên và sử dụng để chống lại kẻ thù. 

- Nếu bạn vô tình nghe thấy âm thanh hoặc một tiếng va chạm lớn thì có thể đó sẽ là chùm ánh sáng vàng ở phía xa. Nó chứa vật phẩm dùng để săn lùng và có thể làm cho tốc độ của bạn nhanh thêm gấp nhiều lần. 

Như vậy với những thông tin chia sẻ về cách chơi và mẹo thủ thuật hay cho việc chơi Zeus’ Battlegrounds chính là điểm mạnh cho bạn. Hãy cùng tham khảo cách chơi hay nhất dành cho các game thủ nhé. 

Game Paladins

Những thông tin khái quát về Game Paladins và những lý do thuyết phục khiến cho các game thủ đều yêu thích trò chơi này sẽ được chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Game Paladins

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype