quay lại Quay lại

Tổng hợp 6 cách tăng tốc độ Download cho máy tính hiệu quả nhất

Cập nhật: 08/01/2021 • 03:51:44 PM

Rất nhiều người dùng khó chịu khi tốc độ download chậm, tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng tới tiến độ làm việc và gây ra những phiền toái. Không cần phải tốn nhiều tiền vào việc mua các gói mạng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc độ download cho máy tính, laptop một cách đơn giản và dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

1. Kiểm tra tốc độ download máy tính của bạn

Trước hết, bạn cần biết máy tính của bạn đã sử dụng tối đa băng thông mà nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn hay chưa. Bạn có thể kiểm tra thông tin này bằng rất nhiều công cụ hỗ trợ, phần mềm online.

Kiểm tra tốc độ Download của máy tính
Kiểm tra tốc độ Download của máy tính

Phần mềm kiểm tra sẽ giúp bạn có được kết quả cụ thể để đánh giá tốc độ mạng. Bạn cần kiểm tra gói mạng mình đang sử dụng hiện tạo có tốc độ như thế nào để kiểm tra tốc độ nhà mạng cung cấp dịch vụ truyền tải cho bạn đã đủ chưa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải game trên iphone siêu đơn giản, tiện lợi

2. Cách tăng tốc độ Download tối đa trên máy tính

2.1. Tăng tốc độ Download bằng cách sử dụng phần Cốc Cốc

Cốc cốc là trình duyệt tìm kiếm được bổ sung nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, đặc biệt là tính năng Download nhanh gấp 8 lần. Đây quả là một sự tích hợp công nghệ rất tốt và cần thiết từ nhà phát triển phần mềm. 

Tăng tốc độ Download bằng Cốc cốc
Tăng tốc độ Download bằng Cốc cốc

Cốc cốc có tốc độ download vượt trội hơn so với những trình duyệt khác, bạn có thể tải được những phần mềm hay các ứng dụng có lưu lượng cao trên internet về máy tính mà không mất quá nhiều thời gian.

Cốc cốc là trình duyệt được phát triển trên nhân Chromium của Google và được tùy biến nhiều tính năng khác nhau để cải thiện hiệu năng cũng như tốc độ cho trình duyệt.

Xem thêm: Mua thẻ điện thoại chiết khấu cao

2.2. Tăng tốc độ Download bằng cách sử dụng DNS của Google

DNS Google có tốc độ download cao, ổn định và rất hiệu quả. DNS của Google sở hữu tốc độ phản hồi nhanh và có sự cải tiến tốc độ Download đáng kể. Đặc biệt trong những thời gian bạn bị bóp băng thông, đứt cáp quang, chặn không truy cập vào Facebook được thì DNS của Google sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Tăng tốc độ Download bằng DNS
Tăng tốc độ Download bằng DNS

Để tăng tốc độ Download bằng DNS của Google bạn cần làm theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn bấm chọn vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar, sau đó lựa chọn Network & Internet Settings.

- Bước 2: Sau đó, cửa sổ Settings sẽ xuất hiện và bạn hãy bấm chọn vào Change adapter options.

- Bước 3: Bấm chọn vào mục Ethernet và click chuột vào Properties

- Bước 4: Tại cửa sổ mới xuất hiện, hãy bấm chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và nhớ bấm đúp chuột để chỉnh sửa.

- Bước 5: Sau đó bạn sẽ ấn chọn vào Use the following DNS server addresses và nhập số như sau:

Phần Preferred DNS server nhập: 8 8 8 8

Phần Alternate DNS server nhập: 8 8 4 4 

Sau khi hoàn thành việc nhập DNS xong, bạn cần bấm chọn nút OK để lưu lại.

2.3. Tăng tốc độ Download bằng cách sử dụng Internet Download Manager

Internet Download Manager (viết tắt là IDM) là công cụ hỗ trợ để tăng tốc độ tải xuống tăng gấp 5 lần tốc độ thông thường, nó sẽ giúp tự động tải về và lên lịch tải xuống. Bên cạnh đó, IDM còn có khả năng khôi phục lại lỗi và lỗi toàn diện, công cụ này sẽ khởi động lại các bản tải xuống bị gián đoạn hoặc bị hỏng do mất kết nối mạng, gặp sự cố về mạng bất người, máy tính bị mất kết nối đột ngột hay bị mất điện.

Tăng tốc độ Download bằng IDM
Tăng tốc độ Download bằng IDM

Giao diện đồ họa của IDM khá đơn giản và dễ sử dụng đối với người dùng. Ngoài ra, trình quản lý tải xuống Internet có trình tăng tốc độ logic tải xuống thông minh và có tính năng phân đoạn tệp động, công nghệ tải xuống nhiều phần an toàn giúp tăng tốc độ download của bạn một cách tối ưu. 

Internet Download Manager không giống như những trình duyệt quản lý tải xuống và tăng tốc khác, IDM có thể phân đoạn các tệp tải xuống một cách linh hoạt trong quá trình download. Trình duyệt này vẫn có thể đạt được hiệu suất tăng tốc cao nhất mà không cần đăng nhập bổ sung và không cần giai đoạn kết nối khi sử dụng lại các kết nối có sẵn.

Xem thêm: Mua thẻ card điện thoại giá gốc, giá rẻ nhất ở đâu?

2.4. Tăng tốc độ Download bằng cách sử dụng tải trả phí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang Web hỗ trợ Download miễn phí cho người dùng thế nhưng để khiến khách hàng trả tiền cho dịch vụ này họ thường giới hạn tốc độ Download. Để có thể tải được với tốc độ tối đa nhát thì người dùng phải trả phí cho nhà cung cấp.

Fshare là một trong số những trang web trả phí để tăng tốc độ Download tốt nhất trên thị trường hiện nay. Việc bạn trả tiền cho nhà sản xuất sẽ giúp họ có thêm nguồn lực để nghiên cứu và phát triển hệ thống và các dịch vụ trên web một cách tốt nhất, người sử dụng sẽ có tốc độ download cao nhất.

 2.5. Tăng tốc độ Download bằng cách sử dụng dây mạng LAN

Đối với máy tính, việc sử dụng dây mạng LAN trực tiếp thì sẽ có tốc độ Download nhanh và ổn định hơn so với việc sử dụng wifi để Download. Bởi vì việc sử dụng mạng dây mạng LAN trực tiếp sẽ khai thác tối đa tốc độ Download của hệ thống. 

Tăng tốc độ Download bằng dây mạng LAN
Tăng tốc độ Download bằng dây mạng LAN

Bên cạnh đó, việc bạn lựa chọn dây mạng cũng ảnh hưởng tới tốc độ Download trên máy tính. Bạn nên lựa chọn dây mạng Cat6 để có thể có tốc độ Download tối đa lên đến 10 Gigabyte nếu mạng hỗ trợ và hiệu quả hoạt động ở kết nối xa lên đến 150 met (UTP).

Tham khảo ngay: Cổng thanh toán Banthe247.com và các dịch vụ

2.6. Tăng tốc độ Download bằng cách tối ưu hóa hệ thống máy tính của bạn

Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án sau để tăng tốc độ Download

Phương án thứ nhất: Bạn có thể tắt bớt các trình duyệt, phần mềm, ứng dụng đang chạy ngầm trong máy tính của bạn. Để mở cửa sổ Task Manager bạn có thể nhấn tổ hợp các phím Ctrl + Alt + Del. Sau đó bạn chọn vào tab Network để xem các chương trình này đang tốn bao nhiêu băng thông trên máy của bạn. Bạn hãy tắt những chương trình không dùng đến, nó sẽ giúp tăng tốc độ Download hiệu quả.

Tăng tốc độ Download bằng cách tối ưu hóa hệ thống
Tăng tốc độ Download bằng cách tối ưu hóa hệ thống

Phương án thứ hai: Bạn có thể tắt tùy chọn tự động update được cài đặt sẵn trong Windows 10. Tự động update là mặc định hệ thống sẽ tự dò tìm và cập nhật mới nhất từ Microsoft. Nó sẽ khiến máy bạn sẽ rất nặng và giảm tốc độ Download của máy tính. Để tắt cài đặt này, bạn có thể vào mục Settings, Update & Security và lựa chọn Advanced Options, bạn có thể lựa chọn xem những update này được ưu tiên thế nào trong quá trình sử dụng máy tính.

Bạn không nên vô hiệu hóa tính năng tự động update của Windows 10, vì tính năng tự động update sẽ giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy tính là cao nhất.

3. Một số lưu ý hữu ích giúp bạn tăng tốc độ Download cho máy tính

- Sử dụng phần mềm diệt virus: Khi bạn download nhiều thông tin trên internet thì máy tính của bạn rất dễ bị dính virus. Một phần mềm diệt virus là rất cần thiết cho máy tính của bạn. Tuy nó không làm tăng tốc độ máy tính nhưng nó sẽ giúp cho máy tính của bạn luôn làm việc ổn định và tránh gặp nguy hiểm.

- Giữ cho nhiệt độ máy tính không quá nóng. Máy tính của bạn đặc biệt là laptop khi làm việc quá nhiều với công suất lớn sẽ rất dễ bị nóng máy và có thể gây ra tình trạng cháy, nổ, chai pin, hỏng ổ cứng,...

Nên đặt laptop ở những nơi thoáng mát và sử dụng quạt tản nhiệt cho máy tính, tránh để lên chăn, gối,...

- Thường xuyên vệ sinh máy tính: Một trong số những nguyên nhân chính gây nóng máy chính là do bụi bẩn bịt kín lỗ thoáng khí khiến máy tính không thể thoát khí nóng ra ngoài. Để đảm bảo máy tính hoạt động một cách ổn định, bạn nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh máy tính, bạn có thể ra cửa hàng bảo hành máy để vệ sinh máy tính kỹ hơn.

Bài viết trên đây gợi ý cho bạn một số cách tăng tốc độ Download cho máy tính, nó khá đơn giản và dễ dàng nhưng có thể đạt được hiệu quả cao. Hy vọng sau bài viết, bạn có thể cải thiện tốc độ Download trên máy tính thành công.

Xem thêm: Chiết khấu mua thẻ cào online trên cổng Banthe247.com

Bài viết gợi ý Cách đổi sim 4G Mobifone miễn phí nhanh nhất

Nếu bạn đang muốn tăng tốc độ mạng bằng cách nâng cấp sim 3G lên 4G của Mobifone, vậy đừng bỏ qua bài viết này:

[Bật mí] Cách đổi sim 4G Mobifone miễn phí nhanh nhất!

Liên hệ qua số điện thoại