quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank với ATM Vietcombank

Cập nhật: 18/12/2020 • 09:28:47 AM

Kích hoạt thẻ Vietcombank ra sao? Cùng rất nhiều thông tin xoay quanh thẻ Vietcombank mà nhiều khách hàng đang sử dụng tìm kiếm. Tìm hiểu về cách kích hoạt thẻ Vietcombank qua thông tin bên dưới để nắm rõ cách kích hoạt nhanh chóng, đơn giản.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank để sử dụng các dịch vụ của ngân hàng
Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank để sử dụng các dịch vụ của ngân hàng

Có rất nhiều loại thẻ Vietcambank được ngân hàng Vietcombank phát hành, tuy nhiên trong bài viết sau đây thì banthe247.com sẽ trình bày cụ thể về cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank một cách chi tiết, dễ hiểu nhất.

1. Kích hoạt thẻ Vietcombank tại đâu?

Rất nhiều người đi làm thẻ ngân hàng ATM Vietcombank, sau khi nhận được thẻ và quên không hỏi các giao dịch viên ngân hàng làm thế nào để kích hoạt thẻ vietcombank, nhiều người nhận thẻ về mà không biết phải làm sao với tấm thẻ, không biết nên đi đâu để thưc hiện kích hoạt thẻ vietcombank. Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu chính xác xem là kích hoạt thẻ Vietcombank ở đâu nhé.

Khách hàng sẽ nhận được phong bì bao gồm: Thẻ ATM Vietcombank và phiếu ghi mã Pin của thẻ sau 10 ngày kể từ ngày đăng ký thẻ tại ngân hàng Vietcombank. Sau khi nhận được thẻ ngân hàng ATM, các bạn sẽ ra ngay cây ATM được lắp đặt ngay cạnh ngân hàng Vietcombank để tiến hành kích hoạt.

Kích hoạt thẻ Vietcombank tại cây ATM Vietcombank
Kích hoạt thẻ Vietcombank tại cây ATM Vietcombank

Lưu ý rằng, những cây ATM của các ngân hàng khác không hỗ trợ các bạn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.

Thời hạn để việc kích hoạt thẻ ATM Vietcombank là 30 ngày kể từ ngày ngân hàng gửi thẻ cho khách hàng. Sau khoảng thời gian đó thì hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ tự động khóa tài khoản của các bạn lại.

Nhiều bạn thắc mắc rằng liệu có thể kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trực tuyến mà không cần phải ra các cây ATM để thực hiện việc kích hoạt hay không? Câu trả lời dành cho các bạn đó là, hiện nay ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ tính năng này.

>>> Tìm hiểu thêm: Mua thẻ cào chỉ với 1 click nhanh chóng từ Banthe247.com

2. Tại sao cần kích hoạt thẻ ATM Vietcombank?

Như chúng ta đã nói ở trên, nếu không kích hoạt thẻ ATM trong thời gian quy định thì thẻ và tài khoản thẻ ATM của bạn sẽ bị ngân hàng khóa lại. Không chỉ có vậy, khi mà nhân viên ngân hàng trả thẻ cho khách thì họ cũng sẽ luôn dặn khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM, ấy vậy mà vẫn có nhiều khách hàng không thực hiện kích hoạt bởi vì nghĩ rằng việc kích hoạt thẻ ATM là không quan trọng.

Tại sao cần kích hoạt thẻ ATM Vietcombank?
Tại sao cần kích hoạt thẻ ATM Vietcombank?

Chính vì có những trường hợp này nên banthe247.com sẽ nêu rõ mục đích của việc kích hoạt thẻ ATM Vietcombank để mọi người sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng có thể hiểu được tầm quan trọng của kích hoạt.

- Nếu bạn không kích hoạt thẻ, thứ nhất là sau 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ, thẻ sẽ bị khóa.

- Thứ hai, trong thời gian 30 ngày đó, thẻ của bạn vẫn nhận được tiền chuyển vào tài khoản nhưng bạn lại không thể nào rút tiền ra được.

- Thứ ba, bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ khác của thẻ như là thanh toán quẹt thẻ, thanh toán online, chuyển tiền...

Như vậy, để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng và dịch vụ của thẻ thì các bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM Vietcombank, đồng thời khi bạn kích hoạt thành công thẻ Vietcombank thì ngân hàng mới có thể nhận diện được cá nhân đang sử dụng thẻ.

Xem thêm: Mua thẻ game bằng atm một cách tiện ích nhất bạn cần biết

3. Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Có nhiều cách để kích hoạt thẻ ATM Vietcombank, mỗi cách sẽ có những ưu điểm riêng giúp cho các bạn dễ dàng lựa chọn cách phù hợp với mình. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ ATM nhanh chóng.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank hấp dẫn
Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank hấp dẫn

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank tại cây ATM là cách thông dụng nhất mà bất kỳ nhân viên ngân hàng nào khi đưa thẻ cho bạn cũng sẽ hướng dẫn bạn cách này. Sau đây là hướng dẫn chi tiết:

- Ra cây ATM ngay cạnh ngân hàng để kích hoạt hoặc cây ATM gần nhất.

- Cho thẻ vào khe nhận, sau khi máy đã nuốt thẻ vào trong thì trên màn hình xuất hiện hộp thoại cho bạn chọn ngôn ngữ, lúc này bạn có thể chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” hoặc là tiếng Anh.

- Sau đó hãy lựa chọn lệnh “Đổi mã pin” xuất hiện trên máy.

- Nhập lại mã pin mà ngân hàng cấp cho tài khoản thẻ của bạn.

- Sau đó bạn hãy thay đổi mã pin mới và nhập lại một lần nữa.

- Nhập vào số chứng minh nhân dân của bạn/thẻ căn cước.

Sau khi bạn đã thực hiện hết các thao tác này thì hệ thống sẽ gửi về thông báo cho bạn biết rằng mã pin đã được thay đổi thành công và thẻ ATM Vietcombank của bạn đã được kích hoạt.

Xem thêm: Cách mua thẻ điện thoại bằng ATM nhanh nhất từ trước đến nay!

4. Những lưu ý khi kích hoạt thẻ Vietcombank

Những lưu ý quan trọng khi kích hoạt thẻ Vietcombank
Những lưu ý quan trọng khi kích hoạt thẻ Vietcombank

Chúng ta đã khai thác ở trên rằng Ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ tính năng kích hoạt thẻ Vietcombank trực tuyến, đồng thời ngân hàng cũng chưa hỗ trợ tính năng kích hoạt thông qua điện thoại, app trên điện thoại, qua sms...

Kích hoạt thẻ Vietcombank cần thực hiện đúng với những quy định mà ngân hàng đặt ra để tránh những vấn đề xảy ra không mong muốn với tài khoản thẻ của bạn, nhất là khi bạn đã thực hiện chuyển tiền vào trong tài khoản thẻ của bạn.

Trên đây là hướng dẫn các bạn kích hoạt thẻ Vietcombank mang đến rất nhiều điều hấp dẫn cho bạn. Hãy đảm bảo đúng quy định của ngân hàng để thẻ ATM của bạn có thể được sử dụng hợp lệ lâu dài mà không lo gặp sự cố trong quá trình sử dụng thẻ nhé. Không chỉ là một website có nhiều thông tin hữu ích mà banthe247 còn là đại lý thẻ cào cung cấp các dịch vụ mua thẻ điện thoại, mua thẻ game, đổi thẻ cào thành tiền mặt nhanh nhất chiết khấu ưu đãi nhất cho khách hàng, các bạn đừng quên truy cập nhé!

Bài viết gợi ý Kích hoạt sim Viettel

Ngoài thông tin hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM Vietcombank thì banthe247.com cũng hướng dẫn các bạn cách kích hoạt sim Viettel. Những thông ti dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể kích hoạt sim Viettel đơn giản.

Kích hoạt sim Viettel

Liên hệ qua số điện thoại