quay lại Quay lại

Buff là gì trong game? Tại sao lại quan trọng trong các mô hình game đến thế

Cập nhật: 13/08/2022 • 11:03:11 AM

Buff là gì trong game ? Đây là câu hỏi không còn lạ gì với nhiều người nhưng cũng có một số người chưa hiểu được rõ bản chất của buff. Buff là thuật ngữ thường được sử dụng phổ biến trong game online. Để hiểu rõ buff là gì trong game hãy cùng banthe247.com giải đáp nhé!

 

1. Buff là gì trong game

1.1. Khái niệm buff là gì

Chắc hẳn các anh chị em game thủ không còn xa lạ gì với thuật ngữ buff trong game bởi đây là thuật ngữ được dùng rất nhiều trong mô hình game online đặc biệt là ở thể loại MMORPG và MOBA. Thuật ngữ này dùng để diễn đạt việc tăng trưởng sức mạnh của vị tướng nào đó trong game.

Trong game buff sở hữu 2 cách luận giải

- Đó là sự miêu tả sự gia tăng vĩnh viễn hoặc tạm thời về mức độ sức mạnh đó là kết quả của việc điều chỉnh cơ cấu trong mô hình tổ chức trò chơi theo từng phiên bản khác nhau. Đây là cách theo đuổi sự thăng bằng trong game.

Buff là gì trong game
Buff là gì trong game 

- Ngoài theo đuổi sự thăng bằng trong game buff còn là một hiệu ứng mô tả như buff máu, buff mana, buff giáp,....từ vị tướng này cho vị tướng khác 

- Buff dịch nghĩa ra là sự điên cuồng kích thích điều này đúng nghĩa là của các game thủ. Khi chơi game muốn gia tăng sức mạnh kích thích cho nhân vật game thì phải cần đến buff.

1.2. Tình trạng buff bẩn trong game

Buff bẩn là gì? Chúng ta biết và hay xem các livestream trên mạng thấy mọi người hay nói rằng buff hay buff bẩn, vậy bạn có hiểu buff bẩn là gì chưa?

Nếu như dùng buff bình thường công khai để theo đuổi sự thăng bằng trong game hoặc dùng để gia tăng sức mạnh kích thích người chơi game nhưng buff bẩn thì lại khác.

Buff bẩn là thuật ngữ dùng ám chỉ những người chơi có hành vi gian lận điểm xếp hạng và các thủ thuật không tốt để dàn xếp tỉ số trận đấu để leo rank dễ dàng hơn trong game. Khi sử dụng buff bẩn như vậy người chơi có thể thăng hạng trên bảng điểm cũng như ăn gian được tỉ số trận đấu. Việc sử dụng buff bẩn như vậy không công bằng cho những người chơi khác nên việc sử dụng buff bẩn luôn bị chính những game thủ chính nghĩa tẩy chay.

Buff bẩn trong game
Buff bẩn trong game

Người chơi sẽ tạo buff bẩn bằng cách tạo ra hàng loạt các tài khoản phụ khác nhau rồi tham gia xếp hạng trận đấu với tài khoản chính thức. Với việc sử dụng các tài khoản phụ như này họ sẽ liên tiếp giành thắng trận trong các trận đấu dẫn đến việc tài khoản chính sẽ nhanh chóng “leo rank"chóng mặt.

Ngoài tình trạng buff bẩn còn có buff ELO đó là tình trạng rời bàn phím (AFK) cách thoát game sớm chủ động để tăng điểm cho team còn lại giúp cho team còn lại có thứ hạng cao hơn, “leo rank” tốt hơn. 

Để đạt được những rank cao điểm cao trong game họ đã không từ một thủ đoạn nào để làm. Có nhiều người còn sử dụng nhiều kiểu buff bẩn khác nhau như: thuê người khác cày rank cho mình với khoản tiền không nhỏ.

Với khả năng luồn lách giỏi buff bẩn còn có thể dễ dàng qua mặt hệ thống xếp hạng trò chơi. Muốn làm như vậy người chơi sẽ phải sử dụng những tài khoản phụ có xếp hạng tương đương với tài khoản chính dẫn đến tỷ lệ gặp nhau trên sàn đấu là vô cùng nhiều nhưng không bị giảm điểm uy tín quá lớn.

Trong những dòng game thu hút được rất nhiều người chơi thì việc sử dụng buff bẩn càng trở nên nổi tiếng như Liên minh huyền thoại, Liên quân mobile chủ yếu là các dòng game MOBA và MMORPG khác.Muốn sử dụng buff bẩn thì cần phải có những ký hiệu để những tài khoản phụ nhận ra nhau. Bản thân những game thủ khi sử dụng chiêu buff bản sẽ đặt ảnh tài khoản phụ làm sao để thật nổi bật, dễ nhận thấy nhau để thực hiện hành vi gian lận. Đặc biệt khi tham gia tranh đấu họ chỉ đấu với những tài khoản phụ nhờ vào dấu hiệu nhận biết là ảnh đại diện ngược lại đối thủ không phải tài khoản phụ họ sẽ nhất quyết không đồng ý thi đấu.

Buff ELO
Buff ELO 

2. Có những cách nào sử dụng buff

2.1. Cách sử dụng thứ nhất

- Việc sử dụng buff trong game điều quan trọng nhất đó là điều chỉnh tăng sức mạnh vĩnh viễn hoặc ít nhất là vô thời hạn của một vị tướng, phụ kiện,.....Đây là kết quả của việc điều chỉnh và kiểm soát game show tiến đến sự thăng bằng trong trò chơi.

- Đó là sự miêu tả sự gia tăng vĩnh viễn hoặc tạm thời về mức độ sức mạnh đó là kết quả của việc điều chỉnh cơ cấu trong mô hình tổ chức trò chơi theo từng phiên bản khác nhau. Đây là cách theo đuổi sự thăng bằng trong game.

2.2. Cách sử dụng thứ 2

Ngoài theo đuổi sự thăng bằng trong game buff còn là một hiệu ứng mô tả như buff máu, buff mana, buff giáp,....từ vị tướng này cho vị tướng khác 

- Buff dịch nghĩa ra là sự điên cuồng kích thích điều này đúng nghĩa là của các game thủ. Khi chơi game muốn gia tăng sức mạnh kích thích cho nhân vật game thì phải cần đến buff.

Cách sử dụng thứ 2 của buff
Cách sử dụng thứ 2 của buff 

3. Buff ở những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống 

3.1. Buff trên facebook

Hiện nay trên thực tế bạn muốn nổi tiếng thì việc facebook của bạn phải có hàng chục ngàn lượt theo dõi là điều rất bình thường. Vậy bạn muốn up một bức hình lên mà hàng nghìn lượt like thì phải làm sao? Buff fb đã được ra đời như vậy đấy, buff facebook giúp bạn nhanh chóng sở hữu được bức ảnh nghìn like, mỗi livestream chục nghìn người follow theo dõi. Vậy bạn có thể hiểu đơn giản buff facebook chính là làm tăng lượng người theo dõi trên trang cá nhân hoặc trên fanpage để tăng độ nhận diện nổi tiếng trên facebook. 

Tuy nhiên việc buff like này là buff ảo nên không có giá trị nhưng nếu quá dựa vào buff like rất dễ dẫn đến việc facebook hay fanpage bị hack. Hãy buff một cách hợp lý để phục vụ lợi ích cá nhân riêng.

3.2. Buff ở trong truyện

Ngoài việc buff trên facebook còn có dạng buff ở trong truyện nữa đó, vậy buff ở trong truyện là gì? Đó là hình thức quảng cáo sức mạnh, tính cách hay vẻ đẹp cốt lõi của nhân vật chính. Hay nói cách khác tác giả sẽ luôn ưu ái dành những cho nhân vật chính nhiều thứ về mọi mặt như câu thoại, tần suất xuất hiện, nhan sắc,....

Buff được sử dụng trong truyện
Buff được sử dụng trong truyện 

3.3. Buff là gì trong từ điển tiếng anh

Theo nghĩa thông thường mọi người hay sử dụng buff có nghĩa là sự kích thích, sự tăng lên nhưng ngoài ra buff còn là buffalo-con trâu. Trong tiếng anh buff vừa được sử dụng như một động từ đồng thời là một danh từ không đếm được. 

Buff vừa là con trâu là danh từ, màu vàng sẫm đậm giống màu da bò là danh từ hoặc là đánh bóng bề mặt bằng vải mềm là ngoại động từ. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào hoàn cảnh ngữ điệu bạn hãy sử dụng từ buff phù hợp và hiệu quả, tránh những hiểu lầm không đáng có giữa người đọc và người nghe.

3.4. Buff đơn ảo trên shopee

Ngoài sử dụng buff áo trong game mà buff ảo còn được sử dụng ở các trang thương mại điện tử phổ biến như shopee. Đây là hoạt động gian lận nhằm mục đích tạo ra đơn ảo, đánh giá chất lượng và số lượng theo dõi vỡi mục đích nhằm gia tăng độ uy tín cho shop.

Việc sử dụng buff ảo trong shopee dẫn đến sự nhầm lẫn khách hàng sẽ không biệt đâu là hàng tốt đâu là hàng dở. Có những người khi thấy lượt feedback và lượng đơn tăng sẽ nghĩ là shop đó chất lượng được người mua tin dùng mà không biết rằng họ sử dụng buff ảo. 

Buff đơn ảo trên shopee
Buff đơn ảo trên shopee

Trên thực thế hầu hết shop trên shopee sẽ buff like, buff đơn ảo bằng cách tham gia những đội nhóm để mua đánh giá về shop mình. Nếu có người có nhu cầu mua sẽ nhận được link đặt hàng và thanh toán như bình thường. Sau khi họ nhận được hàng nếu đánh giá tốt và vote 5 sao cho shop người bán sẽ hoàn lại tiền cho người mua có thể là 50%,70%,... tổng giá trị đơn hàng. 

Trên thực tế việc sử dụng buff ảo này đem về rất nhiều lợi ích cho cả người mua lẫn người bán bởi người mua sẽ nhận được sản phẩm với mức giá rẻ lại được hoàn lại phần trăm tiềnn, còn người bán sẽ tăng thêm lượt đánh giá trên thứ hạng và tăng người theo dõi dẫn đến doanh thu sẽ không ngừng tăng lên.

4. Buff là gì trong game liên minh huyền thoại 

Top 7 những vị tướng buff mạnh nhất trong game Liên minh huyền thoại 

Jax: Sức mạnh công kích tăng lên ở mỗi cấp từ 3.38 thành 4.25

Karm: Chiêu Q hồi chiêu giảm từ 9/8.5/8/7.5/7 giây thành 8/7.5/7/6.⅚ giây

Log’maw: Chiêu W sát thương phép tính theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu tăng từ 3/3.75/4.5/5.25/6% thành 3/4/5/6/7%

Master Yi: Chiêu E sát thương chuẩn gây thêm theo những đòn đánh tăng từ 18-50 thành 20-80

Pyke: nội tại máu xám dự trữ thay đổi từ 25-50% sát thương nhận vào giúp tăng lên 10% (25% sát lực), tăng lên 35% (+50% sát lực) khi xuất hiện 2 kẻ thù trở lên ở xung quanh

Qiyana: Chiêu W sát thương đòn đánh tăng từ 8/16/24/32/40 (+30SMPT) thành 8/2236/50/64 ( +45SMPT) 

Samira: Sức mạnh công kích mỗi cấp tăng từ 2.3 thành 3. Chiêu Q tỷ lệ sát thương tăng từ 80/87.5/95/102.5/110% thành 80/90/100/110/120% sức mạnh công kích.

Cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu buff cũng không phải ngoại lệ. Việc sử dụng buff hợp lý sẽ giúp cho bạn đạt được kết quả cao còn nếu không bạn sẽ người sử dụng buff bẩn đem lại hậu quả khó lường khi bị “sập”.

Buff là gì trong game liên minh huyền thoại
Buff là gì trong game liên minh huyền thoại 

Buff vẫn luôn là một thuật ngữ “đa-zi-năng” trong mọi lĩnh vực của cuộc sống đặc biệt là những anh em game thủ. Việc sử dụng buff tốt giúp cho không chỉ game có thứ hạng cao mà những lĩnh vực khác cũng có lợi ích nhất định. Trên đây là tổng quan về buff là gì mà banthe247.com tổng hợp được hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và nghiên cứu. Đừng quên truy cập banthe247.com để có được những thông tin nóng hổi hàng ngày hàng nhé!

Bài viết gợi ý Cách tải game pokemon dễ hay khó

Bạn đang cần tìm một game giải trí lành mạnh có thể chơi trên điện thoại kể cả lúc không có mạng thì pokemon là game dành cho ban. Sau bao năm pokemon vẫn là tựa game làm mưa làm gió trong lòng người chơi. Có những cách này để tài game pookemon đã được banthe247.com tổng hợp ở bài viết dưới đây.

cách tải game pokemon

Liên hệ qua số điện thoại