quay lại Quay lại

Butterfly Liên quân - Bí kíp chơi và mẹo trang bị cho Butterfly

Cập nhật: 09/04/2021 • 10:24:56 AM

Butterfly Liên quân - một trong những nữ sát thủ cổ điện của tựa game đình đám này đã trình làng các game thủ một lần nữa với phiên bản hoàn toàn mới. Điểm đáng nói nhất là Butterfly đã được bổ sung sát thương chuẩn và gần như loại bỏ hết nội tại. Butterfly giờ đây sở hữu một bộ combo chiêu thức vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết này, hãy khám phá cách chơi, cách trang bị cho Butterfly Liên quân nhé!

1. Đặc điểm của tướng Butterfly trong Liên quân

Mỗi một vị tướng đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng, do đó để chơi tốt một tướng nhất định, game thủ cần bỏ ra thời gian để tìm hiểu những đặc điểm của vị tướng đó. Với ưu điểm, Butterfly Liên quân:

Đặc điểm của tướng Butterfly trong Liên quân
Đặc điểm của tướng Butterfly trong Liên quân

Sở hữu năng lực dồn sát thương đơn thông qua combo chiêu thức. Do đó, Butterfly khá hợp với vị trí đi rừng, khi cô nàng hoàn toàn mạnh mẽ khi bắt lẻ, gank và farm rừng đẳng cấp.  Đặc biệt là với những tướng Valhein, Yorn,... nói chung là những tướng xạ thủ thiếu tính cơ động thì việc combat với Butterfly sẽ là cực kỳ khó khăn.

Mặc dù đã có những điều chỉnh về combo chiêu thức, thế nhưng Butterfly vẫn có thể vét mạng khiến game thủ hoàn toàn dễ dàng trong việc sở hữu một megakill. Ngoài ra, combo chiêu thức hồi nhanh, tiết kiệm năng lượng khiến Butterfly có thể tận dụng chiêu thức thuận lợi mà không cần quan tâm nhiều đến mana của mình.

Bên cạnh một số ưu điểm, Butterfly suy cho cùng vẫn là cô nàng sở hữu lượng máu thấp, do đó game thủ cần xem xét mỗi khi quyết định combat với đội hình team địch nhé. Khi so với những sát thủ đi rừng khác trong Liên quân như Murad hay Nakroth thì Butterfly còn hạn chế về tính cơ động, nhất là chỉ có thể sử dụng until áp sát kẻ địch mà không thể băng qua địa hình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Nakroth trong game Liên Quân Mobile

2. Xác định kẻ địch và đồng minh của Butterfly Liên quân

Xác định kẻ địch và đồng minh của Butterfly Liên quân
Xác định kẻ địch và đồng minh của Butterfly Liên quân

Điểm mạnh của Butterfly Liên quân là vét mạng, thế nên nữ sát thủ khá thích thủ với những đồng minh là những tướng có thể có năng lực tạo điều kiện cô, chẳng hạn như tướng Kirixi, Vioklet hay Yorn,...

Thế nhưng bên cạnh hào hứng với các tướng đồng minh, Butterfly cực sợ các tướng có đặc trưng lì đòn và năng lực đẳng cấp khi áp sát như Richter hay Omen,... Hoặc tướng xạ thủ có tính cơ động cao, cũng như có năng lực cản trợ sát thương vật lý như Joker,... hay các pháp sư có năng lực khống chế mạnh như Raz,... Khi chơi Butterfly, hãy xác định những vị tướng có các đặc trưng này đều là khắc chế của nữ sát thủ nhé.

3. Hướng dẫn cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức

- Hướng dẫn cộng điểm kỹ năng: Để dọn rừng nhanh, cô nàng thường nâng chiêu hai trước trong giai đoạn đầu của trận đấu. Bởi vì chiêu này có thể làm tăng tốc và gia tăng tỷ lệ sát thương trí mạng. Để gia tăng sát thương, hãy nâng tối đa chiêu 2, skill cuối khi nào có thể nâng được, sau cùng là nâng tối đa chiêu 1.

Hướng dẫn cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức
Hướng dẫn cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức

- Combo chiêu thức Butterfly: Game thủ cần lưu ý chiêu 1 quét kiếm của vị nữ tướng này có thể làm thúc đẩy khả năng chạy và giáp ảo. Trong khi chiêu phi kiếm (chiêu 2) có thể làm tăng tỷ lệ trí mạng và tỷ lệ đánh. Cuối cùng, là chiêu 3 có thể cường hóa miễn thương. Cần quan sát tình thế trong trận đấu cụ thể để kết hợp combo. Dưới đây là gợi ý kết hợp chiêu thức có thể gia tăng tung nhiều nhịp và tối đa hóa sát thương:

Khi điểm nội tại đã tích đủ số lượng 3, khi sử dụng một chiêu thức bất kỳ nào có thể hồi chiêu ngay, sau đó kết hợp chiêu thức để tối ưu hóa sát thương. Skill cuối của Butterfly, tiếp đến là chiêu một, sau đó là chiêu hai, đánh thường, skill cuối lần hai, tiếp tục chiêu một, chiêu hai và đánh thường.

Tìm hiểu thêm: Cách chơi Aleister trong game Liên Quân Mobile mới nhất

4. Hệ thống bảng ngọc, trang bị và phù hiệu cho Butterfly

Trang bị bảng ngọc cho Butterfly nhằm tối ưu tốc độ chạy và sát thương với tỷ lệ trí mạng 16% và tốc chạy 10%. Cụ thể: Ngọc đỏ (10 viên) + tỷ lệ trí mạng (1.6%), ngọc tím (10 viên) + tốc chạy (1%) + tốc đánh (1%), ngọc xanh (10 viên) + xuyên giáp (6.4%) + công vật lý (3.2%).

Hệ thống bảng ngọc, trang bị và phù hiệu cho Butterfly
Hệ thống bảng ngọc, trang bị và phù hiệu cho Butterfly

Để lên đồ cho Butterfly Liên quân, tham khảo ngay các trang bị bao gồm: Kiếm truy hồn, Liềm đoạt mệnh, Giày kiên cường, Giáp hồi sinh, Nanh Fenir và Thương xuyên phá.

Trong đó, trang bị không thể thiếu là Kiếm truy hồn, trang bị này giúp hồi chiêu nhanh và gia tăng tỷ lệ hút máu cho Butterfly khi đi rừng. Trong khi hai trang bị chấn phái của cô nàng bất di bất dịch là Thương xuyên phá và Giày kiên cường. Nanh Fenir là trang bị có thể hỗ trợ cô nàng hạ gục tướng địch nhanh khi chúng dưới 50% máu. Với lối trang bị full sát thương thì Giáp và Liềm sẽ là hai trang bị giúp Butterfly có những pha KDA cũng như outplay tuyệt vời.

Hãy dùng Trừng trị cho phép bổ trợ của Butterfly. Về phù hiệu, phù hiệu Ma chú sẽ giúp cô nàng gia tăng dồn sát thương, chúng cũng giúp Butterfly hồi phục nhanh, gia tăng tấn công vật lý khi combat.

5. Cách chơi Butterfly Liên quân hiệu quả

- Đầu trận: Trong giai đoạn này, game thủ hãy để Butterfly tập trung farm quái trừng, thu thập đủ tài nguyên để nhanh chóng lên cấp 4. Trong trường hợp quan sát thấy tướng địch đi lẻ hoặc lên cao có thể gank. Để đồng minh có lợi thế, hãy cố gắng kiểm soát hiệu quả Rồng hắc ám hoặc Dơi thủ vệ nhé.

Cách chơi Butterfly Liên quân hiệu quả
Cách chơi Butterfly Liên quân hiệu quả

- Giữa trận: Butterfly ở giai đoạn này có thể đồng hành với team để farm quái và lính nhanh hơn. Bên cạnh đó, cũng có thể rình và núp bụi để hạ gục nhanh những tướng địch solo. Vào giữa trận, khi chủ lực của địch chưa đủ mạnh, Butterfly có thể xông thẳng vào team địch để bắt mà không lo bị giết chết. Dĩ nhiên, vẫn phải nhờ vào sự hỗ trợ của đồng minh trong team, ngoài ra quan sát và đảm bảo team địch không có số lượng lớn tướng khống chế.

- Cuối trận: Ở giai đoạn này, Butterfly cần đánh cẩn thận hơn do chủ lực team địch đã đủ. Tốt nhất, hãy đồng hành và sát cánh cùng team mình, bởi như đã nói Butterfly có tính cơ động kém, do đó trong trường hợp bị kẻ địch bắt, khả năng cao sẽ phải nằm xuống. Lúc này, tốt nhất là để đồng đội mở combat, cho hai team chạm trán khốc liệt, cuối cùng lao vào vét mạng cho xong nhé.

Xem thêm: Cách chơi Neeko bón hành cho team bạn - Leo rank cao thủ cùng Neeko

6. Một số lưu ý khác khi chơi tướng Butterfly trong Liên quân mobile

- Ăn kill lính hoặc quái rừng để tích lũy từ 2 - 3 dấu ấn sấm sét, tiếp đến Butterfly hãy lao vào để combat. Hãy nhớ, chỉ nên chọn mục tiêu có lượng máu thấp nhất để giết, chờ đợi nội tại hồi và tìm cách làm đảo lộn đội hình của team địch.

Một số lưu ý khác khi chơi tướng Butterfly trong Liên quân mobile
Một số lưu ý khác khi chơi tướng Butterfly trong Liên quân mobile

- Hồi chiêu nên được sử dụng ngay lập tức trên cơ sở nội tại cho thích hợp. Quẹt hai lần chiêu một trong trường hợp cần tốc chạy và giáp ảo, quẹt hai lần chiêu hai nếu cần dọn quái và lính rừng.

- Trong khi giao tranh, hãy tận dụng hai lần skill cuối để sở hữu cho mình lượng hồi phục, miễn thương và có thể từ hai chiêu thức còn lại để hồi chiêu.

- Sử dụng skill cuối vào quái rừng để rút chạy cũng là một giải pháp để Butterfly không out game trong những trường hợp hiểm hóc.

- Tương tự như các tướng sát thủ khác, cô nàng này rất sợ các tướng khống chế như Arum, Aleister,... Butterfly rất dễ bị giết bởi lượng máu thấp, thậm chí bị chết khi còn nguyên combo chiêu thức chưa kịp sử dụng. Ngoài ra, nữ sát thủ cũng rất dè chừng khi combat với những team sở hữu nhiều đấu sĩ, lúc này Butterfly khó vét mạng do không xác định được mục tiêu cụ thể.

Chọn Butterfly để cày rank cũng không quá khó nếu bạn biết áp dụng được những mẹo chơi Butterfly Liên quân trên đây.

Bài viết gợi ý Khám phá cách chơi Soraka và hướng dẫn cách lên đồ Soraka SP

Soraka với lối chơi phòng thủ, ngại tấn công thì sẽ phải làm cách nào để vị tướng này không bị lép vế? Thử tìm hiểu hướng dẫn chơi Soraka ngay dưới bài viết sau. 

Cách chơi Soraka

Liên hệ qua số điện thoại