quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank không ngán bất cứ kẻ địch nào

Cập nhật: 05/07/2021 • 05:11:08 PM

Blitzcrank là vị tướng được nhiều game thủ ưa chuộng khi tham gia vào các cuộc chiến trong game Liên Minh Huyền Thoại bởi cách chơi tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả của vị tướng này. Vậy cách chơi Blitzcrank ra sao mà lại được nhiều game thủ yêu thích như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về điều thú vị đó ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Ưu điểm và nhược điểm của Blitzcrank

1.1. Ưu điểm

Blitzcrank có những chiêu thức tấn công vô cùng độc đáo với Bàn tay hỏa tiễn giúp hắn kéo kẻ địch về phía mình. Với chiêu thức khó chịu đó đã gây ra rất nhiều những sự bất ngờ trong giai đoạn đi đường, ngoài ra kỹ năng khống chế và chiêu cuối cũng khiến kẻ địch nhanh chóng bay màu.

Ưu điểm
Ưu điểm

Với bộ kỹ năng đó thì Blitzcrank xứng đáng là một hỗ trợ đắc lực vì những sự khó chịu mà hắn gây ra nhờ khả năng kéo, gây khống chế và có cả khả năng chống chịu. Những điều đó tạo ra áp lực lớn lên đối thủ trong giai đoạn đi đường giúp cho ad được thoải mái farm lính.

1.2. Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm với bộ kỹ năng thế nhưng năng lượng của Blitzcrank ở đầu game lại vô cùng hạn chế, do đó bạn cần phải tính toán cẩn thận trước khi tung chiêu để không bị thiếu thốn năng lượng cho những trường hợp cần thiết.

Blitzcrank cũng cần phải được trang bị một vài món đồ để tăng khả năng chống chịu và tạo nhiều hiệu ứng đối với kẻ địch.

Để chơi được tốt vị tướng này đòi hỏi phải có sự tính toán cao bởi đa phần kỹ năng của Blitzcrank là chiêu định hướng đòi hỏi sự chính xác cao.

Nhược điểm
Nhược điểm

2. Trang bị bảng ngọc và phép bổ trợ cho Blitzcrank

Blitzcrank thường được mang vào game với vị trí là một hỗ trợ do đó bảng ngọc thích hợp cho vị tướng này sẽ là: 

Dư chấn: giúp tăng sức mạnh từ những cú kéo và gia tăng thêm hiệu ứng lên kẻ địch bị đánh trúng, bên cạnh đó Blitzcrank cũng được nhận thêm lượng giáp và sát thương phép thuật.

Yếu điểm: Khi viên ngọc bị suy yếu đi sẽ khiến cho kẻ địch gần đó bị giảm đi tốc độ di chuyển, đồng thời cũng làm cho chúng bị gánh chịu thêm nhiều sát thương hơn.

Thợ săn titan: Ngọc bổ trợ này sẽ giúp cho Blitz tăng thêm sức chống chịu của bản thân, đồng thời cũng tăng thêm lượng máu là 20. Ngoài ra khi hạ gục được kẻ địch sẽ tăng thêm cho Blitz 20 máu tối đa và tăng 4% về độ bền.

Thợ săn theo nhóm: Ngọc bổ trợ này sẽ hỗ trợ cho đồng minh ở gần Blitz được tăng thêm 2% tốc độ di chuyển. Đồng thời khi thực hiện hạ gục được kẻ địch cùng với đồng minh thì Blitz và đồng minh đó sẽ nhận được 50 vàng với mỗi người.

Trang bị bảng ngọc và phép bổ trợ cho Blitzcrank
Trang bị bảng ngọc và phép bổ trợ cho Blitzcrank

Về phần phép bổ trợ thì Blitz thường sẽ mang theo Tốc biến và thiêu đốt để giúp tăng thêm khả năng cơ động, gây đột biến và đồng thời cũng tăng khả năng kết liễu nhanh chóng đối thủ với thiêu đốt.

3. Bộ kỹ năng và combo tấn công của Blitzcrank

3.1. Trình tự nâng cấp kỹ năng của Blitzcrank

Chiêu thức Bàn tay hỏa tiễn ở chiêu Q sẽ thường được ưu tiên tăng trước tiên bởi đó là kỹ năng tạo sự đột biến trong những tình huống giao tranh và tạo áp lực cho kẻ địch trong quá trình đi đường. Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu nhanh và sát thương gây lên kẻ địch bị tóm phải cũng khá lớn.

Kế tiếp bạn nên tăng vào chiêu W đó là chiêu thức giúp Blitz gia tăng tốc độ một cách nhanh chóng, tiếp cận với kẻ địch rồi sau đó tung chiêu Q kéo kẻ địch được chuẩn xác hơn.

Tiếp theo đó là tăng vào chiêu Đấm Móc ở chiêu E, đây là chiêu thức kết hợp với chiêu Q tạo thành combo có sức khống chế cực mạnh của Blitzcrank. Chiêu cuối đó là Trường điện từ ở chiêu R sẽ được lên cuối cùng theo đúng cấp độ thăng tiến.

Trình tự nâng cấp kỹ năng của Blitzcrank
Trình tự nâng cấp kỹ năng của Blitzcrank

3.2. Combo chiêu thức tấn công

- Combo W => Q => E => R

Bạn sẽ kích hoạt Tăng tốc cho Blitz ở chiêu W để áp sát gần đối phương rồi sau đó chọn góc rồi tung Bàn tay hỏa tiễn ở chiêu Q để kéo kẻ địch về phía mình sau đó dồn sát thương và hiệu ứng khống chế với liên tiếp chiêu E và R để hạ gục kẻ địch thật nhanh chóng.

- Combo R => E =>  Q

Khi bạn ở gần hoặc giữa team địch thì hãy nhanh chóng bật ngay chiêu R để gây sát thương lớn và rộng lên những kẻ địch xung quanh, sau đó gây hiệu ứng lên kẻ địch với chiêu E rồi tiếp tục tung chiêu Q để kéo hắn lại gần mình rồi tiếp tục gây sát thương.

Combo chiêu thức tấn công
Combo chiêu thức tấn công

- Combo E => Q => R

Khi ở gần kẻ địch thì bạn hãy dùng chiêu E gây hiệu ứng hất tung kẻ địch lên, sau đó kéo hắn lại với chiêu Q và rồi kết liễu bằng nguồn sát thương lớn từ chiêu R.

4. Phong cách lên đồ cho Blitzcrank

Là một vị tướng hỗ trợ nên Blitzcrank đa phần sẽ lên các trang bị bổ sung lượng giáp, máu, năng lượng và khả năng gây hiệu ứng.

Đầu tiên là Mùa đông cận kề: đây là trang bị giúp Blitz gia tăng 500 năng lượng tối đa đồng thời có thêm 10 điểm cho hồi kỹ năng. Bên cạnh đó nó còn giúp cho vị tướng này nhận thêm được một lớp giáp được hình thành bằng 1% nguồn năng lượng tối đa.

Giày thủy ngân sẽ giúp Blitz tăng thêm 10 điểm cộng kháng phép và gia tăng thêm tốc độ di chuyển, đồng thời còn cộng thêm 30% khả năng kháng hiệu ứng từ kẻ địch.

Tụ bão Zeke sẽ mang đến cho Blitz 40 giáp và giáp phép, kèm theo cả 150 năng lượng tối đa được cộng thêm và nhận được 10% giảm thời gian hồi chiêu. Bên cạnh đó việc kích hoạt Bão tuyết sẽ gây ra hiệu ứng làm giảm đi 20% tốc độ di chuyển của kẻ địch và gây Thiêu đốt kẻ địch với 30% sát thương phép trong 2s.

Lời hứa hộ vệ sẽ đem lại cho Blitz lượng máu dồi dào cùng với khả năng giảm thời gian hồi chiêu và một số lượng lớn về giáp. Chưa hết, trang bị này còn mang lại cho Blitz và đồng minh một lớp lá chắn với 125 tức là cộng thêm 20% máu và cộng thêm 15% sức mạnh và gia tăng thêm 20% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây

Khiên băng Randuin sẽ mang lại cho Blitz 400 máu và 55 lượng giáp. Bên cạnh đó đó còn hỗ trợ cho Blitzcrank giảm đi 15% lượng sát thương từ các đòn đánh chí mạng, đồng thời cũng làm giảm đi 15% tốc độ ra đòn của kẻ địch.

Giáp Máu Warmog: Chiếc áo giáp này sẽ giúp Blitzcrank được gia tăng thêm lên đến 700 máu cùng tăng mạnh khả năng hồi máu lên đến 200% và cung cấp cho vị tướng này thêm 10 điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra, nếu máu của Blitzcrank đạt từ 2500 trở lên, hồi phục 5% máu tối đa mỗi giây nếu không chịu bất cứ sát thương nào trong 8 giây.

Combo chiêu thức tấn công
Combo chiêu thức tấn công

Cuối cùng sẽ là Giáp máu Warmog giúp Blitz nhận thêm 700 máu và tăng khả năng hồi máu thêm 200%, đồng thời mang lại cho Blitz 10 điểm về hồi phục kỹ năng. 

5. Mẹo chơi Blitzcrank đạt hiệu quả cao trong giao tranh

Với những cú kéo của mình, Blitzcrank có thể thực hiện những pha mở giao tranh bất ngờ hoặc gây rối loạn đội hình đối phương. Do đó bạn cần tập trung để dồn vào cú kéo một độ chuẩn xác cao và hợp lý. Nên kéo những vị tướng máu giấy từ đối phương chứ đừng kéo mấy ông tanker hoặc sát thủ về để hại đồng đội mình nhé.

Mặc dù là vị tướng mạnh nhưng Blitz vẫn là một vị tướng hỗ trợ, do đó hãy đừng quên đi nhiệm vụ chính là bảo kê cho ad của mình được có cơ hội bắn nhé. Hãy hạn chế những tình huống tập trung đi săn kẻ địch mà bỏ mặc đồng đội thì sẽ làm đội hình bị mất cân bằng.

Hãy phối hợp thật tốt với đồng đội trong những pha mở combat, không nên tung chiêu thức kéo kẻ địch quá sớm khi đồng minh còn chưa hồi chiêu xong, hoặc bạn dồn sát thương vào một kẻ địch có một đồng kháng phép trên người.

Ngoài chiêu Bàn tay hỏa tiễn thì Blitz cũng có những kỹ năng gây sát thương lớn và mạnh mẽ. Vì vậy hãy cố gắng gây ra nhiều hiệu ứng chuẩn xác lên kẻ địch nhất có thể để mang về lợi thể cho team của mình.

Khi muốn tấn công kẻ nào hãy tập trung đông đảo đồng đội rồi tung chiêu Bàn tay hỏa tiễn để kéo kẻ địch về và kết liễu hắn một cách nhanh gọn lẹ nhất. Combo Bàn tay hỏa tiễn cùng với cú Đấm móc thực sự là nỗi sợ dành cho bất cứ vị tướng nào đặc biệt là ad và sp của team kia hoặc kẻ địch đang yếu máu. Hãy biết tận dụng combo đó một cách chuẩn xác và hiệu quả nhé.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách chơi Blitzcrank thật chuẩn chỉnh và hiệu quả. Những mẹo đó không khó phải không nào? Hy vọng qua đây bạn đọc có thể tự tin mang vị tướng này vào game và quẩy nát rank Việt ở Liên Minh Huyền Thoại.

Bài viết gợi ý Cách Bunny trong truy kích

Bạn đã biết cách Bunny trong truy kích như nào cho chuẩn chỉnh và nhanh chóng chưa? Hãy tìm hiểu ngay những mẹo thú vị đó trong bài viết ngay dưới đây!

Cách Bunny trong truy kích

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype