quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi Civilization 6 mới nhất dành cho tân thủ

Cập nhật: 22/01/2022 • 11:08:18 AM

Civilization 6 là một trò chơi chiến thuật hấp dẫn, kể từ khi ra mắt đã hấp dẫn đông đảo người chơi. Bạn có thể tải trò chơi hoàn toàn miễn phí ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Khi bắt đầu, game Civilization 6 không hề dễ dàng và trở nên khó khăn đối với các tân thủ. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách chơi Civilization 6 mới nhất nhé!

1. Tìm hiểu về game Civilization 6

1.1. Đôi nét về Civilization 6

Trò chơi Civilization được ra mắt đầu tiên trên nền tảng máy tính, và hiện tại đã có đến 6 phiên bản Civilization ra mắt. Kể từ khi ra mắt đến nay, trò chơi đã khuấy đảo cộng đồng game thủ và làm mọi người say mê.

Đôi nét về Civilization 6
Đôi nét về Civilization 6

Bạn có thể chơi Civilization 6 trên Mac, iPad, Linux, iOS, Android… và các máy chơi game khác như PlayStation 5, Switch và Xbox One. Tuy vậy, Civilization 6 không đạt được đỉnh cao giống như chơi trên PC.

Nếu bạn chưa từng chơi các phiên bản trước đây, bạn cần phải nắm được cơ bản về cách chơi Civilization 6. Bạn sẽ bắt đầu trong game là một người định cư với một thế giới chưa được xây dựng và khám phá, cùng với đó là một đơn vị quân đội hoặc trinh sát nào đó. Sau đó, bạn sẽ định cư bên trong một thành phố, làm các nhiệm vụ để xây dựng nên tòa nhà, công trình, tạo ra nhiều công trình xây dựng hơn và định cư được nhiều thành phố hơn nữa. Đồng thời, bạn cần tiến hành nghiên cứu công nghệ, tạo và duy trì một đội quân hùng mạnh, bạn cũng có thể tạo ra một tôn giáo cho riêng mình.

Xây dựng đội quân hùng mạnh qua Civilization 6
Xây dựng đội quân hùng mạnh qua Civilization 6

1.2. Những yếu tố nổi bật trong Civilization 6

1.2.1. Gameplay hấp dẫn

Yếu tố gameplay hấp dẫn nhất trong game phải kể kể bản đồ của trò chơi này. Tuy những thành phố, công trình, khu vui chơi, mỏ quặng, trường học và nhà thờ tôn giáo đều được thể hiện trên phiên bản hoạt hình, tuy nhiên đồ họa trong game lại vui tươi và sống động hơn tất cả những phiên bản Civilization trước đó.

Đồ họa đẹp đến từng chi tiết như khi bạn có những nghiên cứu mới được mở khóa trong câu thoại, Sean Bean có những phát kiến mới đem lại cảm giác an bình, bên cạnh đó là nhấn mạnh được con đường phát triển hơn 5.000 năm của nhân loại. Đồng thời, đồ họa được miêu tả từ khi xây dựng vườn treo Babylon cho đến lúc nhân loại phóng tàu vũ trụ để chinh phục Mặt Trăng.

Gameplay trong Civilization 6 cực kỳ hấp dẫn
Gameplay trong Civilization 6 cực kỳ hấp dẫn

1.2.2. Lối chơi Civilization 6 thú vị

Để chiến thắng trong Civilization, bạn có 6 cách khác nhau. Bạn có thể thu hút nhiều khách du lịch đến với mình hơn các đế chế khác (Văn hóa), thiết lập thuộc địa trên Sao Hỏa (Khoa học), truyền bá tôn giáo của bạn đến những người khác đến khi nó trở thành niềm tin thống trị trong các đế chế (Tôn giáo), chinh phục các thủ đô của đế chế khác ngay từ ban đầu (Thống trị), hay đơn giản nhất đó là bạn cần có số điểm cao hơn những người chơi khác đến khi trò chơi kết thúc. Bên cạnh đó, bạn có thể thu về chiến thắng trong bản mở rộng “Bão táp” bằng phương pháp Ngoại giao, tại đây bạn sẽ đạt được một số điểm cụ thể qua Đại hội thế giới.

Lối chơi trong Civilization 6 thu hút
Lối chơi trong Civilization 6 thu hút

Đối với bản mở rộng trong Civilization 6, có hai phần bổ trợ chính làm thay đổi đáng kể trò chơi. Thứ nhất, đó là Rise and Fall giúp các thành phố bổ sung xếp hàng lòng trung thành và Dark/Golden Ages cung cấp cho bạn một số tiền thưởng đáng kể. Thứ hai đó là Gathering Storm, thiên tai sẽ được bổ sung thêm những phức tạp mới.

Sau khi cải tiến, phiên bản Android của trò chơi đã gần giống với bản PC, giúp bạn có những trải nghiệm thú vị khi chơi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải và chơi game clash quest dễ dàng

2. Cách chơi Civilization 6 và cách tải về máy

2.1. Hướng dẫn cách chơi Ciᴠiliᴢation 6 cho tân thủ

Đối với những người đã từng chơi các phiên bản Civilization trước đó, bạn sẽ dễ dàng làm quen với Civilization 6. Trò chơi đã có những tính năng mới tuy nhiên cách chơi và cách chiến đấu vẫn không quá khác biệt. Còn nếu bạn chỉ mới “tập tành” chơi Civilization lần đầu tiên, cách chơi Civilization 6 banthe247 hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhập cuộc vào trò chơi nhé!

 - Bước 1: Đăng nhập vào trò chơi Civilization 6. Khi truy cập vào game, bạn hãy chọn “Single player” để nhấn tạo game mới, bạn cài đặt các chỉ số trong “Create game” và cuối cùng chọn “Start game” để bắt đầu tìm hiểu tướng.

Hướng dẫn cách chơi Ciᴠiliᴢation 6 cho tân thủ
Hướng dẫn cách chơi Ciᴠiliᴢation 6 cho tân thủ

- Bước 2: Bắt đầu chơi Civilization 6. Khi bạn truy cập vào trò chơi, bạn sẽ được giới thiệu đôi nét về cốt truyện và các hình ảnh chi tiết, kèm theo đó là các đặc điểm của từng thảm họa trong game. Sau đó, bạn có thể tạo lập một mảnh đất của mình với một khoảng không gian riêng, khai phá các mảnh đất xung quanh và tạo dựng nên một thành phố của bản thân.

Game sẽ cung cấp cho bạn những dữ liệu từ ban đầu như lính và tài nguyên, giúp bạn xây dựng được những điều mình muốn. Đồng thời, bạn cần chiến đấu với kẻ địch khác để bảo vệ thành phố của mình.

Nếu chơi trên máy tính, bạn chỉ cần điều khiển các thao tác bằng chuột và di chuyển chuột vào biểu tượng bên góc tay phải trong game. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các phím thao tác nhanh trên máy tính.

Tính toán cẩn thận và tỉ mỉ để chiến thắng
Tính toán cẩn thận và tỉ mỉ để chiến thắng

Bạn cần phải tính toán cẩn thận và tỉ mỉ trong trò chơi nếu muốn mở rộng bờ cõi, có nhiều người dân hơn và xây dựng thành phố ngày càng lớn mạnh. Bạn sẽ phải làm tất cả mọi thứ và cẩn thận từ việc điều hành, quản lý quân đội của mình cho đến làm việc khác để xây dựng thành phố như tưới tiêu, xây dựng công trình công cộng…

Trò chơi sẽ tạo tính kích thích và căng thẳng hơn cho bạn khi liên tục đưa ra những thử thách về thiên tai và thảm họa thiên nhiên như núi lửa, động đất, sóng thần…

Khi xây dựng thành phố như vậy, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ cùng với yêu cầu mà trò chơi đưa ra. Tuy không phải quá khó, nhưng bạn cần tìm hiểu, học hỏi các kỹ năng từ các game thủ đi trước thì mới có thể dễ dàng giành chiến thắng.

Xem thêm: Gaming gear là gì? Những thiết bị gaming gear cơ bản

2.2. Cách tải game Ciᴠiliᴢation 6 chi tiết

Bạn có thể tải Civilization 6 về máy theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tải Civilization 6 đơn giản nhất qua Epic Gameѕ Store.

- Bước 1: Truy cập vào Epic Game và đăng nhập tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản hãy nhanh tay đăng ký cho mình một tài khoản mới hoặc bạn có thể đăng nhập bằng cách liên kết nhanh chóng qua Google hoặc Facebook.

Để đăng ký tài khoản mới trên Epic Game, bạn hãy ấn vào màn hình, sau đó chọn “Sign up” và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Sau khi điền xong, bạn hãy ấn vào dòng chữ “I haᴠe read and agree to the term of ѕerᴠice” và ấn “Continue” để tiếp tục.

Cách tải game Ciᴠiliᴢation 6 chi tiết
Cách tải game Ciᴠiliᴢation 6 chi tiết

Sau đó, bạn sẽ nhận được mã verify mà Epic gửi qua email của bạn. Bạn nhập mã này vào và xác nhận, sau đó sẽ đến trang chủ của Epic Game. Tại đây, bạn sẽ tải “Epic games launcher” về máy và tiến hành cài đặt trên máy tính của mình. Khi đã tải xong, bạn đăng nhập vào “Store” trong Epic, tiếp tục tạo “captcha challenge” để tài khoản Epic của mình verify.

- Bước 2: Cách tìm kiếm trò chơi Ciᴠiliᴢation 6. Sau khi hoàn tất các yêu cầu và đăng nhập vào Epic, bạn cần tìm kiếm trò chơi trên thanh tìm kiếm bằng cách gõ “Ciᴠiliᴢation 6” để tải về máy tính của mình. Bạn mua game 0 đồng bằng cách ấn vào “Get it Free”, đây cũng là thao tác để tải xuống. Sau đó, bạn chọn “Get” để tạo lập thanh toán và ấn “OK” sau khi quá trình xử lý hoàn tất.

- Bước 3: Hoàn thành tải game. Sau khi bạn đã thanh toán xong, bạn ấn trở lại trang chủ trong Epic và nếu bạn trông thấy chữ “Get ѕang Oᴡned” nghĩa là đã xong. Cuối cùng, bạn ấn vào “Library”, chọn “Install” dưới ảnh đại diện của game để tiến hành tải về máy và cài đặt.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách chơi Civilization 6 chi tiết và một số thông tin thú vị về trò chơi Ciᴠiliᴢation 6 này. Nếu bạn là người đam mê xây dựng vương quốc thì không nên bỏ qua phiên bản thứ 6 của Ciᴠiliᴢation. Chắc chắn bạn sẽ thích mê với yếu tố đồ họa, âm thanh và lối chơi hấp dẫn của game. Hãy tải ngay Ciᴠiliᴢation 6 về máy và trải nghiệm cùng với bạn bè hoặc người yêu của mình nhé!

Bài viết gợi ý Hướng dẫn chơi Free Fire cho người mới

Bạn có là người đam mê những trò chơi bắn súng hay không? Nếu có thì hãy tải ngay Free Fire về máy của mình và theo dõi cách chơi Free Fire qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chơi Free Fire cho người mới

Liên hệ qua số điện thoại