quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi minecraft pc đầy đủ và chi tiết nhất

Cập nhật: 08/11/2021 • 11:05:52 AM

Chắc hẳn bạn đã một lần nghe tới tựa game Minecraft đúng không? Đây là một tựa game tiếng toàn cầu, được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Minecraft có cơ bản cho điện thoại và bản cho máy tính. Vì vậy rất thuận lợi cho người chơi. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu về cách chơi Minecraft PC chi tiết nhất nhé.

1. Chế độ chơi đơn (Single player) 

1.1. Giới thiệu về chế độ chơi đơn

Chế độ chơi đơn lẻ là chế độ chơi chỉ mình bạn. Chế độ chơi này bao gồm những chế độ chơi như: Chế độ sinh tồn chế độ sáng tạo chế độ siêu khổ, chế độ phiêu liêu, chế độ quan sát. Một trong những chế độ được các bạn trẻ yêu thích nhất đó chính là chế độ sáng tạo. Bởi lẽ trong chế độ này nhân vật trời sẽ không bao giờ bị chết bởi mọi tác động nào. Thay vào đó, người chơi sẽ có cơ hội sáng tạo và giúp những công trình gì mà mình muốn. 

Giới thiệu về chế độ chơi đơn
Giới thiệu về chế độ chơi đơn

Muốn chơi chế độ đơn lẻ thì bạn cũng cần phải biết về những thế giới ở trong chế độ này. Có tổng cộng bốn loại thế giới. Đó là thế giới mặc định, thế giới siêu phẳng, thế giới quần thể, thế giới khuếch đại. Việc tạo ra nhiều thế giới khác nhau cho phép người chơi chọn giữa một thế giới phù hợp với cách chơi của mình. Đồng thời việc trải nghiệm nhiều thế giới cũng giúp cho game thủ có thể tăng thêm những sự trải nghiệm.

1.2. Cách chơi chế độ chơi đơn

Trước hết, khi bắt đầu chơi bạn cần phải biết tạo ra và cài đặt thế giới mà mình muốn. Đầu tiên bạn hãy mở game lên, sau đó ấn vào nút chọn chế độ chơi đơn (Single player). Bước tiếp theo đó là ấn vào cụm tạo thế giới mới (Creat New World). Sau đó là đến thời điểm chọn chế độ chơi, bạn có thể chọn một thế giới phù hợp với lối chơi của bạn. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc thiết lập thế giới chơi và chế độ chơi của mình.

Xem thêm: Minecraft là gì? Xây dựng đế chế và khám phá khả năng sinh tồn

2. Chế độ chơi đông, nhiều người (Multiplayer) 

2.1. Giới thiệu về chế độ chơi đông người

Cũng có phim của nó, chế độ chơi đông người sẽ cho phép nhiều người chơi cùng tham gia với nhau trong một thế giới. Ngoài ra chế độ này sẽ cho phép bạn tham gia vào một serve khác nơi đã tạo sẵn thế giới. Ở nơi đó bạn có thể tham gia cùng với những người chơi khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể pháp luật của riêng mình sau đó mời bạn bè vào chơi cùng.

Giới thiệu về chế độ chơi đông người
Giới thiệu về chế độ chơi đông người

2.2. Cách mở chế độ chơi đông người 

Bước 1: Chọn mở game Minecraft

Bước 2: Chọn vào chế độ chơi đông người (Multiplayer) 

Bước 3: Bấm vào nút tiến hành (Proceed) 

Bước 4: Chọn tham gia thế giới có sẵn hoặc tạo thế giới mới. Nếu như bạn chọn cài đặt một thế giới mới thì làm theo các bước tương tự như ở phần trên. 

Xem thêm: Cách đổi skin trong Minecraft ở phiên bản Rockbed và Java

3. Cách tìm kiếm và phiêu lưu trong thế giới của Minecraft

Trên thực tế, Minecraft là tựa game không hề khó khăn khi chơi, chỉ có một vài quy trình chính đó là tìm kiếm đồ vật, xây dựng nơi trú ẩn của mình, tự vệ… Hầu hết các thao tác trong Minecraft đều sẽ được sử dụng bằng chuột. Chính vì vậy mà hãy sắm cho mình một chiếc chuột máy tính thật mượt mà để tăng trải nghiệm chơi game nhé.  

3.1. Hướng dẫn cách tìm kiếm đồ vật

Tìm kiếm đồ vật ở đây có thể là các công cụ để bạn chế tạo ra vũ khí, đồ dùng sinh hoạt hoặc đơn giản là các vật liệu xây nhà, đồ ăn. Một trong những nguyên liệu mà bạn có thể gặp phổ biến nhất đó chính là gỗ. Để tìm được gỗ thì bạn cần phải đi xung quanh thế giới của mình, sau đó tiến hành nhặt chúng và cất vào kho. Khi mới chơi hãy cố gắng nhặt càng nhiều gỗ càng tốt nhé, chúng sẽ có ích cho các hoạt động về sau. 

Hướng dẫn cách tìm kiếm đồ vật
Hướng dẫn cách tìm kiếm đồ vật

Ngoài ra, một trong những đồ vật quan trọng khác mà bạn cần tìm đó chính là thức ăn. Thức ăn trong game đóng vai trò như những bình máu, chúng có thể giúp bạn hồi máu nếu như bị tấn công trong quá trình chơi. Thức ăn trong Minecraft được chia làm 2 loại: thức ăn không cần nấu và thức ăn cần nấu. Với loại thức ăn không cần nấu thì bạn chỉ cần thu thập rồi bỏ vào trong kho, khi cần thì lôi ra sử dụng. Còn với loại thức ăn cần chế biến thì bạn sẽ phải mất thêm công xây bếp và nấu chúng. 

3.2. Hướng dẫn xây dựng nơi trú ẩn cho nhân vật 

Mỗi một nhân vật khi tham gia Minecaft đều sẽ bắt tay vào tạo dựng cho mình một nơi trú ẩn kín đáo và chắc chắn. Đó có thể là một ngôi nhà, một căn hầm hoặc thậm chí là một lâu đài. Vậy nơi trú ẩn trong minecraft đóng vai trò gì? Trước hết, nơi trú ẩn chính là nơi dự trữ các đồ vật mà bạn đã thu thập được trước đó. 

Đó chính là lý do tại sao mà nhiều người chơi chọn xây nhà của mình tại những nơi kín đáo. Bởi lẽ nếu như người chơi khác phát hiện ra nhà của bạn thì họ có thể vào và lấy những món đồ dự trữ của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể đi tìm căn nhà của người chơi khác để thực hiện hành vi ăn trộm đồ đó. 

Hướng dẫn xây dựng nơi trú ẩn cho nhân vật
Hướng dẫn xây dựng nơi trú ẩn cho nhân vật 

Tác dụng thứ hai của nơi trú ẩn đó chính là giúp bạn né tránh được sự tấn công của quái vật, đặc biệt là vào buổi đêm. Bị tấn công có thể khiến bạn bị mất máu hoặc thua, khiến cho bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Chính vì vậy hãy hạn chế việc bị tấn công bằng cách xây một nơi trú ẩn chắc chắn. 

Nếu bạn là người chơi mới thì việc xây nhà to là điều không thể bởi bạn chưa có đủ nguyên vật liệu. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bỏ qua việc xây nơi trú ẩn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc xây những căn nhà nhỏ và đơn giản. Muốn xây nơi trú ẩn thì trước hết người chơi phải có nguyên liệu. Cách tìm kiếm nguyên liệu đã được chúng tôi đề cập trong phần trên của bài viết này. 

Xem thêm: Trổ tài làm bếp trưởng trứ danh cùng Cooking City Restaurant game

3.3. Bắt tay vào chế tạo công cụ sinh tồn

Công cụ sinh tồn chính là những thứ hỗ trợ bạn trong các công việc trong game như tìm kiếm nguyên liệu, chiến đấu với quái vật. Trong minecraft chúng ta có rất nhiều các loại công cụ khác nhau về hình dáng, chất liệu và chức năng. Công cụ có chất liệu càng xịn thì càng có tác dụng nổi bật hơn. Công cụ đơn giản nhất trong minicraft là gỗ và xịn nhất là những công cụ được làm bằng kim cương. 

Bắt tay vào chế tạo công cụ sinh tồn
Bắt tay vào chế tạo công cụ sinh tồn

Mỗi một loại công cụ sinh tồn trong Minecraft đều sẽ có một cách chế tạo cũng như vật liệu riêng. Dưới đây là những cách làm một vài nguyên liệu thường gặp nhất trong game.

- Rìu: Đây là công cụ giúp người chơi có thể khai thác gỗ. Cách chế tạo rìu là bạn chọn hợp nhất 2 thanh gỗ và 3 loại nguyên liệu khác cùng loại tùy theo ý của người chơi. 

- Cuốc: Ngoài rìu ra thì cuốc cũng là một công cụ giúp khai thác nguyên liệu, cụ thể ở đây là đá. Bởi lẽ đá yêu cầu công cụ chắc chắn hơn. Muốn chế tạo quốc, bạn cần đến 4 que gỗ và 6 nguyên liệu khác cùng loại tùy ý người chơi. 

- Kiếm: Chắc hẳn không cần phải nói thì nhiều người cũng biết công dụng của kiếm là gì. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực bảo vệ người chơi, là vũ khí tự vệ giúp người chơi đánh lại kẻ thù. Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng kiếm để giết các loại gia súc trong game rồi lấy thức ăn. Muốn tạo kiếm chúng ta chỉ cần 2 thanh gỗ và 4 nguyên liệu khác cùng loại tùy ý người chơi. 

Ngoài những công cụ kể trên, bạn cũng sẽ được tham gia chế tạo áo giáp, quần giáp, giày giáp…

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bạn cách chơi game minecraft pc. Đây là tựa game phổ thông khá đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể chơi được. Nếu có thời gian thì các bạn hãy thử trải nghiệm game minicraft xem nhé. Banthe247.com chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cách tải đấu trường chân lý mobile

Bạn đã biết tải game đấu trường chân lý mobile chưa? Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết được cách tải game nhanh chóng, tiện lợi nhất nhé

Cách tải đấu trường chân lý mobile

Liên hệ qua số điện thoại