quay lại Quay lại

Cách chơi Neeko bón hành cho team bạn - Leo rank cao thủ cùng Neeko

Cập nhật: 13/07/2021 • 05:18:48 PM

Neeko kể từ khi được ra mắt cho tới giờ vẫn luôn là một vị tướng được rất nhiều game thủ ưa thích bởi ngoại hình và hiệu ứng chiêu thức đẹp mắt. Cùng tìm hiểu cách chơi Neeko để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này với bộ kỹ năng biến ảo khôn lường và nhiều lối chơi đa dạng nhé.

1. Bộ kỹ năng biến ảo khôn lường của Neeko

Neeko là vị tướng xếp hạng thứ 142 trong Liên Minh Huyền Thoại. Ở vào thời điểm ra mắt Neeko đã gây nên sự bất ngờ và thích thú trong cộng đồng game thủ LOL bởi nội tại vô cùng độc đáo và bộ kỹ năng biến ảo khôn lường. Hãy cùng tìm hiểu bộ kỹ năng biến Neeko trở thành một vị tướng đa dụng trong bản đồ Summoner’s Rift nhé.

Neeko là vị tướng thứ 142 trong Liên Minh Huyền Thoại
Neeko là vị tướng thứ 142 trong Liên Minh Huyền Thoại

- Nội tại: Huyền Ảnh

Sau mỗi một khoảng thời gian ngắn Neek sẽ có thể thay đổi ngoại hình và biến thành một trong các tướng đồng minh của cô. Nội tại này sẽ biến mất khi Neeko chịu sát thương từ trụ hoặc tướng địch, gây sát thương lên tướng địch hoặc sử dụng kỹ năng.

Nội tại này có cơ chế vô cùng bá đạo giúp Neeko có thể biến thành một tướng đồng minh thấp máu để dụ dỗ và kết liễu kẻ địch, hoặc Neeko có thể biến thành tướng đi rừng và giả vờ tiến hành một cuộc gank để câu đi tài nguyên của team bạn. Nội tại này còn khiến cho team địch hoang mang không biết đâu mới là thật đâu mới là giả và dễ dàng mắc sai lầm.

- Chiêu [Q] Pháo Hạt

Neeko tung ra một hạt giống vào khu vực chỉ định sau đó hạt giống sẽ phát nổ và gây sát thương phép lên tất cả những kẻ địch trong vùng đó. Nếu vụ nổ hạ gục kẻ địch hoặc quái to thì nó sẽ nổ thêm 2 lần nữa và cũng gây ra một lượng sát thương phép.

Chiêu thức này giúp Neeko trao đổi khi đi đường và dọn lính rất tốt bởi tầm kỹ năng xa cũng như hiệu ứng kỹ năng cho phép nổ sát thương tối đa 3 lần.

Bộ kỹ năng giàu sát thương và biến ảo khôn lường của Neeko
Bộ kỹ năng giàu sát thương và biến ảo khôn lường của Neeko

- Chiêu [W] Phân Hình

Nội tại của kỹ năng này được kích hoạt trên mỗi đòn đánh thứ 3, sát thương của đòn đánh đó sẽ được tăng lên và Neeko cũng được tăng thêm tốc độ di chuyển trong chốc lát.

Kích hoạt kỹ năng này thì Neeko sẽ trở lên vô hình, tạo ra một phân thân di chuyển theo hướng chỉ định và bản thân Neeko sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn.

[W] Phân Hình giúp Neeko đánh lừa kẻ địch và trao đổi sát thương rất tốt khi phân thân có thể chặn sát thương và gây rối cho kẻ địch. Phân thân cũng có thể giúp Neek kiểm tra những chỗ không có tầm nhìn. Đồng thời Neeko cũng có thể né gank, chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ địch rất hiệu quả với kỹ năng này.

- Chiêu [E] Xoắn Trói

Neeko ném ra một vòng sáng trói chân và gây sát thương phép lên tất cả những kẻ địch trên một đường thẳng. Vòng sáng sẽ bay nhanh hơn và tăng kích cỡ với mỗi kẻ địch nó tác động lên. Kẻ địch cuối cùng trúng chiêu sẽ bị trói lâu hơn.

- Kỹ năng [R] Nổ Hoa

Neeko bay lên và vận sức, sau một khoảng thời gian cô ta sẽ đáp xuống và gây sát thương phép lên tất cả những kẻ địch trong vòng ảnh hưởng và làm choáng những kẻ đó. Khi bay lên vận sức Neeko nhận được một lớp lá chắn sát thương và giá trị của lá chắn sẽ tăng lên theo số lượng kẻ địch ở trong vùng ảnh hưởng của Nổ Hoa.

Chiêu cuối của Neeko có tác dụng rất lớn trong giao tranh
Chiêu cuối của Neeko có tác dụng rất lớn trong giao tranh

Chiêu cuối Nổ Hoa có tác dụng rất lớn trong giao tranh tổng khi có thể gây ra một lượng sát thương lớn và cầm chân những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Kẻ địch bị choáng sẽ không thể thoát khỏi lượng sát thương do những thành viên đồng đội của bạn gây ra. Đồng thời nếu Neeko đang ở trong trạng thái nội tại thì kẻ địch sẽ không nhìn thấy cô ta vận sức, điều này sẽ gây bất ngờ cực lớn khiến kẻ địch trở tay không kịp.

2. Điểm mạnh và điểm yếu của Neeko

Điểm mạnh của Neeko là khả năng gây sát thương phép và kiểm soát cực tốt với combo bộ kỹ năng và những hiệu ứng khống chế cứng. Bên cạnh đó là khả năng tăng tốc độ di chuyển và biến ảo đánh lừa kẻ thù cực tốt với chiêu [W] Phân Hình. Những điều này khiến cho một Neeko xanh xao có thể gánh team rất tốt.

Ngược lại Neeko cũng có những điểm yếu dễ bị khai thác. Đầu tiên là Neeko khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu. Thời điểm này nếu bị gank và bị đè đường Neeko sẽ bị thọt và không thể phát huy hết thế mạnh của mình. Ngoài ra bộ kỹ năng của Neeko cũng cần một người chơi thành thạo vị tướng này sử dụng thì mới có thể phát huy hết sức mạnh gánh team của cô nàng pháp sư này.

3. Bảng ngọc và Phép bổ trợ mạnh nhất cho Neeko ở mỗi vị trí

Do bộ kỹ năng đa dụng và rất biến ảo nên Neeko có thể đảm nhiệm tất cả các vị trí trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Neeko có thể đảm nhiệm tất cả các vị trí trong LOL
Neeko có thể đảm nhiệm tất cả các vị trí trong LOL

3.1. Với Neeko thiên về giao tranh và trao đổi chiêu thức

Với Neeko pháp sư đường giữa, bạn có thể lựa chọn điểm ngọc siêu cấp chính là Sốc điện với nhánh ngọc chính là Áp Đảo và nhánh ngọc phụ là Pháp Thuật, lấy thêm 10% tốc đánh, sát thương vật lý và giáp khi đi đường với những vị tướng AD hoặc kháng phép khi đi đường với những pháp sư.

Ngọc Sốc Điện sẽ thiên về khả năng trao đổi chiêu thức khi cho bạn khả năng kích hoạt thêm một lượng sát thương với mỗi đòn đánh hoặc chiêu thức thứ 3 gây sát thương lên đối thủ.

Với bộ kỹ năng giàu sát thương nếu làm tốt chỉ cần vài lần thực hiện đủ combo kích hoạt Sốc Điện bạn có thể khiến đối thủ thấp máu và ngay lập tức phải biến về nếu không muốn bị hạ gục.

3.2. Với Neeko thiên về cấu rỉa và gây khó chịu

Neeko chơi cấu rỉa và gây khó chịu có thể đi cả 3 lane chính trong game LOL. Nếu theo lối chơi bạn có 2 cách chọn ngọc siêu cấp chính.

Bạn sẽ ngọc siêu cấp Thiên Thạch Bí Ẩn với nhánh chính là Pháp Thuật và nhánh phụ là Áp Đảo hoặc Cảm Hứng. Lối chơi cấu rỉa đặc biệt có tác dụng khi đối đầu với những tướng có tầm tay ngắn và khả năng hồi phục kém. Bạn có thể ném [Q] Pháo Hạt hoặc [E] Xoắn Trói để thả thiên thạch cấu rỉa vào người chúng.

Một cách là bạn chọn ngọc siêu cấp Nâng Cấp Băng Giá với tác dụng làm chậm và cấu rỉa kẻ địch khi đánh tay và kích hoạt trang bị rất khó chịu. Hơn nữa ở nhánh phụ cảm hứng bạn có thể lấy điểm Giao Hàng Bánh Quy giúp tăng khả năng hồi phục khi đi đường và trao đổi sát thương.

3.3. Với Neeko AD

Neeko AD mạnh từ đầu game đến cuối game
Neeko AD mạnh từ đầu game đến cuối game

Neeko AD thực sự rất mạnh với nội tại chiêu [E] và điểm ngọc siêu cấp Sẵn Sàng Tấn Công. Nhánh chính Chuẩn Xác cũng cho bạn khả năng hồi phục rất tốt khi đi đường.

3.4. Với Neeko đi rừng gank và kiểm soát

Nếu chơi Neeko đi rừng thì bạn có thể chọn ngọc siêu cấp chính là Thu Thập Hắc Ám vì chủ yếu bạn sẽ dọn rừng để lên cấp thật nhanh và mua sắm trang bị rồi ra đường gank giúp đồng đội lấy được lợi thế và tích điểm ngọc Thu Thập Hắc Ám khi tấn công vào những kẻ địch thấp máu.

4. Lối lên trang bị hoàn hảo cho Neeko

Đầu trận khi đi đường trang bị của Neeko sẽ tương tự như phần đông pháp sư khác với một Mắt Vật Tổ, Nhẫn Doran và những bình máu. Nhẫn Doran cho thêm máu, sức mạnh phép thuật, sát thương lên lính và khả năng hồi năng lượng giúp cô nàng đi đường rất tốt.

Trang bị thần thoại người chơi Neeko có thể chọn Bão Tố Ludan, Đai tên Lửa Hextech, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Băng Trượng Vĩnh Cửu nếu bạn chơi Neeko pháp sư solo đường; hoặc Bùa Nguyệt Thạch, Trát Lệnh Đế Vương, Vương Miện Shurelya cho Neeko trong vai trò hỗ trợ; hoặc Cung Phong Linh, Nỏ Tử Thủ, Móc Diệt Thủy Quái cho Neeko AD; hoặc bạn cũng có thể phá cách với Găng Tay Băng Hỏa nếu chơi Neeko đường trên.

Sau đó bạn cần lên các trang bị tăng sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép để tăng sát thương từ bộ kỹ năng cho Neeko. Với Neeko full AP việc một combo hạ gục đối thủ hoặc lấy đi một lượng máu lớn của đối thủ là điều dễ dàng.

5. Mẹo chơi Neeko gánh team cực mạnh

5.1. Giai đoạn đầu game

Neeko khá dễ bị gank ở đầu game
Neeko khá dễ bị gank ở đầu game

Đầu game bạn nên nâng kỹ năng [Q] Pháo Hạt để dọn lính và trao đổi chiêu thức nhanh hơn với cơ chế nổ nhiều lần. Nếu phối hợp với đồng đội để cướp rừng sớm thì hãy nâng kỹ năng [E] Xoắn Trói để giữ chân kẻ địch và gây sát thương. Tuy nhiên nâng [E] trước có thể khiến bạn gặp một vài khó khăn khi đi đường.

Khi đạt level 3 và nâng đủ các kỹ năng để thực hiện combo thì hãy tìm cách trao đổi lời sát thương với đối thủ, khiến đối thủ phải biến về và giành được thế kiểm soát khi đi đường. [W] có thời gian hồi khá lâu nên hãy tính toán khi quyết định sử dụng.

5.2. Giai đoạn mid-game

Ở giai đoạn này Neeko đã có đủ cấp độ và một số trang bị nhất định. Hãy kết hợp [E] và [Q] để đẩy đường nhanh chóng rồi dùng [W] để đi roam giúp các đường khác lấy lợi thế.

Bạn cũng cần cắm mắt lấy tầm nhìn và cẩn thận dùng [W] để check bụi nếu không muốn bị kẻ địch gank và mất lợi thế đi đường.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển thì hãy đổi sang Máy Quét và mua thêm Mắt Kiểm Soát để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

5.3. Giai đoạn late-game

Vào cuối game Neeko cực mạnh trong những pha giao tranh tổng
Vào cuối game Neeko cực mạnh trong những pha giao tranh tổng

Lúc này là thời điểm của các cuộc giao tranh tổng và kiểm soát bản đồ. Bạn nên trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya để phục vụ cho những pha xâm nhập vào team địch và tung chiêu cuối Nở Hoa để mở màn giao tranh rồi kích hoạt đồng hồ để không bị sốc sát thương chết.

Hãy sử dụng nội tại của mình một cách thông minh, kiểm soát tầm nhìn để chắc chắn kẻ địch không biết bạn đang ở đâu và gây bất ngờ cực lớn cho chúng.

Neeko là một vị pháp sư thực sự rất mạnh và có thể gánh team cực tốt trong tay những người biết chơi. Nếu bạn yêu thích vị tướng này thì hãy luyện tập thật nhiều để hiểu rõ cách chơi cũng như những combo của cô nàng Neeko nhé. Chúc bạn sớm leo lên rank Cao thủ với vị tướng Neeko.

Bài viết gợi ý Cách chơi Anivia

Bên cạnh Neeko thì Anivia cũng là một vị tướng pháp sư rất tốt để leo rank với sát thương kỹ năng lớn và rất nhiều khả năng khống chế. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi vị tướng này trong bài viết sau đây.

Cách chơi Anivia

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype