quay lại Quay lại

Cách chơi Ornn – vị tướng bá đạo trong Liên minh huyền thoại

Cập nhật: 15/07/2021 • 04:36:25 PM

Ornn là một trong những vị tướng bá đạo nhất trong game Liên minh huyền thoại. Ông cũng là một trong những vị tướng có sức chống chịu rất “trâu bò”. Sở hữu nhiều kỹ năng đặc trưng và khủng khiếp, Ornn sẽ khiến kẻ thù không còn “hạt bụi”. Vậy cách chơi Ornn trong Liên minh huyền thoại thế nào? Cùng banthe247.com tìm hiểu nhé!

1. Một số thông tin về Ornn

Ornn là một vị thần của nghề rèn và thủ công ở Freljord. Ông thường làm việc một mình trong lò rèn khổng lồ trong hang động tạo nên bởi dung nham bên dưới ngọn lửa mang tên Tổ Ấm. Ở trong đó, ông đun những vạc đá nóng chảy sôi sùng sục để luyện quặng cũng như chế tác những món trang bị có chất lượng tốt. Khi những vị thần như Volibear lộ diện và can dự vào việc trần gian, Ornn chính là người đứng lên đưa những kẻ này trở về nơi ban đầu, dù là chỉ bằng cây búa của ông tin tưởng với sức mạnh rực lửa của núi non.

Hơn những người khác, Ornn luôn thích độc lập và riêng tư. Bên dưới ngọn lửa có dấu vết từ những đợt phun trào, ông vẫn làm việc bất kể ngày đêm để rèn ra những thứ mà trái tim ông đang khao khát. Vì vậy, những món đồ của ông khiến mọi người phải cảm thán khi được chạm tay vào chúng. Như tấm khiên của Braum được Ornn làm ra từ ngàn năm trước, nó vẫn chắc chắn như lúc ban đầu.

Tên của Ornn luôn được nhắc đến khắp các vùng đất. Tuy nhiên, các truyền thuyết về ông đã bị xóa sổ khỏi lịch sử bởi kẻ thù và do dòng thời gian không ngừng chảy. Chỉ còn vài tác phẩm của ông có từ nguồn gốc văn hóa xa xưa, dân tộc đã biến mất mang tên Máu Ấm, họ đến từ khắp mọi nơi trên thế giới và tụ tập dưới chân núi Tổ Ấm để noi gương Ornn.

 

Một số thông tin về Ornn
Một số thông tin về Ornn

Mặc dù vậy, Ornn chưa bao giờ coi mình là chủ nhân của Máu Ấm cả. Tuy nhiên, tộc Máu Ấm đã chế tạo ra những công cụ tinh xảo với những thiết kế bền vững và với sự kiên trì của họ, Ornn đã thầm công nhận sự cố gắng của tộc Máu Ấm.

Nhưng vào một đêm thảm họa, xuất hiện một trận bão lửa đỏ, than hồng, sấm sét dữ dội khiến Tổ Ấm trở thành một miệng núi lửa đang âm ỉ cháy, tộc Máu Ấm chỉ còn lại nắm tro tàn. Tuy chưa từng công nhận tộc Máu Ấm nhưng ông vẫn tan nát cõi lòng, trái tim ông tràn đầy tội lỗi nên ông đã ẩn dật trong xưởng rèn, vùi mình vào công việc quên đi thời gian.

Giờ đây, khi ông cảm nhận thế giới bước sang kỷ nguyên mới, một trong những anh chị em của ông đã có thực thể, đám giáo đồ ngày càng hung hăng và trở nên mạnh mẽ. Freljord bị chia rẽ khi không còn người lãnh đạo, nỗi kinh hoàng cổ xưa đang trỗi dậy, thay đổi đang dần đến. Trong cuộc chiến sắp tới, Ornn biết cần một thợ rèn lành nghề tồn tại, do vậy, Ornn – Ngọn lửa kỷ nguyên xuất hiện.

Ornn, Ngọn lửa kỷ nguyên, là một trong những vị tướng thứ 138 thuộc dạng chống chịu “trâu bò”. Chính vì vậy, Ornn gần như là bất diệt trên bản đồ, gã thường được chủ lực giao phó nhiệm vụ trấn giữ đường mỗi khi chinh chiến ở Khu rừng quỷ dị.

Ornn thích làm mọi thứ như chế tạo trang bị, thay vì nhờ chủ cửa hàng thì vị tướng này tự rèn lấy đồ còn hơn. Ornn sở hữu bộ chiêu thức khống chế mạnh, với bộ kỹ năng khá “cục súc”, gây sát thương rất chuẩn, hất tung kẻ địch ra xa. Ngoài ra, vị tướng này còn có nội tại đứng đầu đấu trường Liên minh huyền thoại, có khả năng đè lane và ép giao tranh rất tốt, sẵn sàng đưa tiễn những kẻ xâm phạm đến vùng lãnh thổ đóng quân của mình.

Xem thêm: Cách chơi Heimerdinger pháp sư đi đường

2. Điểm mạnh và điểm yếu của Ornn

Bạn cần nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của tướng Ornn thì mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của Ngọn lửa kỷ nguyên. Dưới đây là những ưu và nhược điểm chính xác nhất trong quá trình Ornn đi chinh chiến, cùng tìm hiểu nhé!

2.1. Điểm mạnh của Ornn

Ornn có chiêu thức khống chế rất mạnh nhờ bộ kỹ năng nổi bật của mình. Chất tướng tanker, thuộc dạng khó bị tiêu diệt bởi những đối thủ khác. Ornn có khả năng trụ đường, đẩy lane nhanh và farm lính tốt.

Điểm mạnh của Ornn
Điểm mạnh của Ornn

 Ornn là nhân vật sở hữu nội tại đặc biệt nhất trong game Liên minh huyền thoại, tha hồ mua đồ ở mọi lúc, mọi nơi. Khả năng hỗ trợ trang bị đồng đội của Ornn tuyệt vời ở cuối trận đấu. Mỗi vị trí ở trong team có thể nâng cấp thêm các sức mạnh về một món đồ của họ. Ngoài ra, Ornn còn sở hữu khả năng mở giao tranh và ép giao tranh cực mạnh nhờ Ultimate Hỏa dương hiệu triệu.

2.2. Điểm yếu của Ornn

Điểm mạnh tuy nhiều nhưng Ornn vẫn có điểm yếu như độ cơ động hơi kém và kỹ năng hất tung đối thủ của Ornn khó sử dụng ở giai đoạn đầu trận, không sử dụng khéo sẽ bị yếu thế hơn đối thủ.

3. Kỹ năng của Ornn

Vị tướng Ornn có hai nội tại tiêu biểu, đầu tiên là chế tạo tại chỗ, giúp Ornn được phép mua trang bị không thuộc dạng tiêu hao vào bất kỳ lúc nào khi ở ngoài giao tranh. Bạn có thể mở cửa hàng ở bất kỳ đâu trên bản đồ và dùng vàng để mua nó.

Kỹ năng của Ornn
Kỹ năng của Ornn

Nội tại thứ 2 của Orn chính là bậc thầy chế tạo, giúp Ornn và đồng đội của mình mua được nâng cấp đặc biệt của một số trang bị trong cửa hàng game, tuy nhiên mỗi tướng sẽ chỉ được mua một trang bị đặc biệt.

Ngoài nội tại của mình, Ornn còn có những kỹ năng như sau:

3.1. Núi lửa phun trào – Q

Ornn sẽ sử dụng kỹ năng Núi lửa phun trào – Q bằng cách đập thật mạnh xuống mặt đất, tạo ra một vết nứt, gây 20-140 (+100%) sát thương vật lý và kẻ địch sẽ bị làm chậm 40% trong vòng 2 giây.

Núi lửa phun trào – Q
Núi lửa phun trào – Q

Sau một khoảng ngắn, cột dung nham sẽ tuôn ra ở vết nứt vừa đâm lên ở tầm tối đa của kỹ năng hoặc ngay sau tướng địch đầu tiên trúng chiêu, cột dung nham sẽ tồn tại ở đó khoảng 4 giây. Cột dung nham tuy hoạt động như bức tường nhưng không hất tung kẻ địch. Nếu đánh trúng tướng địch vết nứt sẽ kết thúc luôn tại thời điểm đó.

Khoảng cách của Núi lửa phun trào – Q là 800, hồi chiêu từ 9 – 7 giây và tiêu hao 55 – 75 MP.

3.2. Thổi bễ – W

Kỹ năng Thổi bễ – W giúp Ornn tạo ra cho mình một lớp giáp bằng 12% máu tối đa trong thời gian 2,5 giây. Khi kỹ năng Thổi bễ được kích hoạt, Ornn sẽ trở nên không thể cản phá, mọi khống chế sẽ hoàn toàn vô dụng với Ornn cho đến khi thời gian của kỹ năng kết thúc. Những luồng lửa trong trạng thái này gây 10-18% máu tối đa của kẻ địch thành sát thương phép.

Thổi bễ – W
Thổi bễ – W

Khi kẻ địch bị trúng chiêu thứ 2 bởi luồng lửa này sẽ dính hiệu ứng Nóng giòn trong vòng 6 giây. Đây là một hiệu ứng mới trong Liên minh huyền thoại, khi bị Nóng giòn, kẻ địch mất khống chế và bị choáng, làm chậm hoạt động của kẻ địch. Bị Nóng giòn khiến kẻ địch sẽ chịu thêm sát thương bằng 10% máu tối đa của chúng nếu trúng hiệu ứng hạn chế di chuyển và được tăng thêm 30% thời gian hiệu lực.

Kỹ năng Thổi bễ có khoảng cách là 400, hồi chiêu từ 45 – 65 giây, tiêu hao 13 – 9 MP.

3.3. Xung kích bỏng cháy – E

Kỹ năng xung kích bỏng cháy – E giúp Ornn dịch chuyển vị trí và gây ra sát thương cho kẻ địch trên đường đi, gây 20-100 (+30% giáp) (+30% kháng phép) sát thương vật lý. Nếu Ornn va vào địa hình trong lúc lao đi, sẽ dừng lại tạo một đợt sóng chấn động khiến địch bị sát thương và hất tung, gây 40-200 (+30% giáp) (+30% kháng phép) sát thương vật lý, đồng thời làm kẻ địch choáng trong vòng 1 giây.

Xung kích bỏng cháy – E
Xung kích bỏng cháy – E

Kỹ năng này phá hủy địa hình do tướng địch tạo ra và khiến cột dung nham do núi lửa phun trào bị phá hủy. Các chiêu cơ bản của Ornn lại gần để nướng kẻ địch với kỹ năng Thổi bễ, khi chúng đã chín và nóng giòn, Ornn sẽ tăng nhiệt độ bằng một cú kích bỏng cháy vào địa hình gần đó để hất tung kẻ địch xung quanh. Nếu có thể sử dụng Xung kích bỏng cháy vào núi lửa phun trào sẽ khiến chiêu thức hoàn hảo hơn.

Khoảng cách của kỹ năng Xung kích bỏng cháy là 800, hồi chiêu từ 16 – 12 giây, tiêu hao 60 MP.

3.4. Hỏa dương hiệu triệu – R

Kỹ năng cuối cùng là Hỏa dương hiệu triệu – R, Ornn sẽ triệu hồi một tinh linh dung nham khổng lồ ở điểm chỉ định, những kẻ địch trúng chiêu sẽ phải chịu 125-225 (+20% phép) sát thương phép, bị làm chậm 80% và hiệu ứng nóng giòn trong vòng 6 giây.

Hỏa dương hiệu triệu – R
Hỏa dương hiệu triệu – R

Ornn tái kích hoạt kỹ năng này để húc vào tinh linh và chuyển hướng nó, khiến con dê sau khi chuyển hướng sẽ dùng hiệu ứng như trước, hất tung kẻ địch trên quãng đường di chuyển trong vòng 1,5 giây và gây ra 125-225 (+20% phép) sát thương phép và hiệu ứng nóng giòn.

Bạn có thể sử dụng chiêu cuối trở thành công cụ mở đường để đồng đội chồng lên các kỹ năng khống chế, để tinh linh dung nham xày xéo qua trước rồi ghim chúng vào tường để chúng nếm mùi.

Kỹ năng Hỏa dương hiệu triệu có khoảng cách 2500, hồi chiêu 140 – 120 giây và tiêu hao 100 MP.

Xem thêm: Cách ‌chơi‌ ‌mordekaiser‌ ‌bách‌ ‌chiến‌ ‌bách‌ ‌thắng‌

4. Cách chơi Ornn

4.1. Ở giai đoạn đầu trận

Kỹ năng Thổi bễ là kỹ năng đáng tin cậy nhất của Ornn. Khi thổi bay kẻ địch trong một hơi thở thì hãy tập trung tối đa kỹ năng Xung kích bỏng cháy để làm kẻ địch nóng bỏng hơn nữa. Nếu kẻ địch biết bạn có đồ chế tạo tại chỗ để che mắt chúng, hãy dùng nội tại chế tạo trang bị ở đường sẽ khiến bạn có lợi thế hơn hẳn đối thủ. Ví dụ bạn chế tạo Áo choàng ám ảnh từ đầu nếu gặp sát thương phép, hoặc chế tạo Giáp máu warmok để tiếp tục sát cánh bên đồng đội.

Khi bạn đối đầu với vị tướng tay ngắn, hãy chủ động tấn công từ cấp độ 1 vì sát thương của kỹ năng Thổi bể lớn, lao lên tấn công kẻ địch trước khi chúng chưa kịp trở tay.

Ở giai đoạn đầu trận
Ở giai đoạn đầu trận

Sau đó, bạn ăn lính nhanh và lên cấp độ 2 càng sớm càng tốt, dùng combo của Ornn là Núi lửa phun trào và Thổi bễ rồi đánh bình thường. Dùng Ornn ép sát kẻ địch vào góc tường để hất tung và làm choáng bằng Xung kích bỏng cháy, có thể sử dụng combo khác để đánh là Núi lửa phun trào kết hợp Thổi bễ sau đó đánh thường, cuối cùng là dùng Xung kích bỏng cháy.

Nếu đang trong giai đoạn đi đường, bạn vẫn nhiều tiền và đầy máu, đừng nên đi về mà hãy mua trang bị ngay tại chỗ, vừa tiết kiệm thời gian và tăng thêm sức mạnh cho bản thân, khiến kẻ địch bất ngờ.

Nếu bị gank, bạn sử dụng Núi lửa phun trào để làm chậm kẻ địch, sau đó sử dụng Xung kích bỏng cháy để chạy thoát. Kỹ năng Thổi bễ cũng khiến Ornn hóa giải các hiệu ứng bị khống chế, quá tuyệt vời đúng không nào?

Khi Quyền năng bất diệt đã sẵn sàng và gây những đòn tấn công lên kẻ địch, điều này giúp bạn có lợi trong trao đổi chiêu thức cũng như có được lượng máu đáng kể.

4.2. Giai đoạn giữa trận

Bạn hoàn thành Vinh quang chân chính và Găng tay băng giá để tăng khả năng đẩy đường và sát thương kẻ địch. Chiêu cuối của Ornn dễ dàng sử dụng bằng cách: Bạn chọn địa điểm nơi con dê đi qua, bấm R – Hỏa dương hiệu triệu khi con dê gần đến chỗ bạn, hướng về phía kẻ địch đứng và kích hoạt kỹ năng này một lần nữa để đá con dê về phía kẻ địch, khiến chúng bị hất tung trên đường con dê đi qua.

Giai đoạn giữa trận
Giai đoạn giữa trận

Combo sử dụng khóa chết kẻ địch của Ornn là dùng Núi lửa phun trào để làm chậm kẻ địch và tạo địa hình, sử dụng Thổi bễ để gây sát thương và kích hoạt hiệu ứng Nóng giòn lên kẻ địch, cuối cùng dùng Xung kích bỏng cháy để tăng thời gian làm choáng. Chú ý đẩy lính nhanh và phá hủy trụ của đối phương càng sớm càng tốt.

Xem thêm: URF trong game Liên Minh Huyền Thoại là gì?

4.3. Giai đoạn cuối trận

Bạn hãy cố gắng làm chậm kẻ địch bằng kỹ năng Núi lửa phun trào, ép giao tranh kẻ địch ở những địa hình chật hẹp sẽ phát huy được hết sức mạnh của Ornn.

Tổng kết lại bằng pha giao tranh tổng đi, giao tranh bằng cách sử dụng 2 lần Hỏa dương hiệu triệu, trong lúc kẻ địch hất tung, dựng cột Núi lửa phun trào, sẵn sàng sử dụng Xung kích bỏng cháy, gây sát thương và khống chế kẻ địch đứng gần với skill Thổi bễ.

Cuối cùng, kích hoạt Vinh quang chân chính để ép giao tranh và Thú tượng thạch giáp để tăng khả năng chống chịu khi bị địch tấn công. Trụ lại trong giao tranh với Thổi bễ và kích hoạt hiệu ứng Nóng giòn để hạ gục kẻ địch.

Banthe247.com hy vọng qua những ưu điểm, nhược điểm, kỹ năng và cách chơi Ornn, bạn đã biết được một số thông tin về game cũng như cách chơi Ornn – Ngọn lửa kỷ nguyên. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Bài viết gợi ý Cách chơi Neeko

Ngoài bài viết về cách chơi Ornn, bạn có thể tham khảo bài viết cách chơi Neeko qua bài viết dưới đây nhé:

Cách chơi Neeko

Liên hệ qua số điện thoại