quay lại Quay lại

Khám phá cách chơi Soraka và hướng dẫn cách lên đồ Soraka SP

Cập nhật: 02/04/2021 • 10:48:31 AM

Đã xuất hiện từ khá sớm, thế nhưng tướng Soraka lại không được đánh giá cao. Bởi lối chơi gắn liền với tướng Soraka sp được cho là khá thụ động, chủ yếu giảm tải tấn công, tập trung vào phòng thủ. Thế nhưng, với phiên bản mới nhất, Soraka đã được trang bị hệ thống kỹ năng, vừa giúp các game thủ dễ chơi, vừa giúp nhân vật có nhiều không gian để phô diễn hơn. Dưới đây là hướng dẫn chơi Soraka và cách trang bị Soraka sp do banthe247.com tổng hợp.

1. Làm thế nào để chơi Soraka tốt trong meta game mới?

Khá nhiều game thủ đã kịp cập nhật meta game mới của Soraka. Thế nhưng lại chưa biết làm cách nào để chơi hiệu quả ở phiên bản này.

Làm thế nào để chơi Soraka tốt trong meta game mới?
Làm thế nào để chơi Soraka tốt trong meta game mới?

1.1. Tối ưu hóa kỹ năng của Soraka ở đầu trận

Trong trường hợp xạ thủ của người chơi có thể giao đấu tốt ở cấp độ 1, thì ngay giai đoạn đầu trận, hãy tận dụng chúng và tấn công đối thủ một cách liên tục và chủ động. Tại sao? Bởi với W (tinh tú hộ mệnh) sẽ giúp nhân vật của bạn có thể tương tác giữa nhiều chiêu thức đa dạng.

Đối với Q (vẫn tinh), Q được đánh giá là giải pháp hút máu đối thủ tốt nhất trong lúc Soraka sp đi đường. Hồi chiêu với thời gian ngắn, điều này giúp Soraka có thể vừa gây sát thương mạnh, vừa tự hồi phục máu và vừa giảm tốc độ của đối phương. Tuy nhiên, người chơi cần nhắm chính xác vào trung tâm mục tiêu thì kỹ năng này với phát huy hết công dụng.

W và Q sẽ hồi phục máu càng nhanh nếu như Soraka hay đồng đội của Soraka bị giảm lượng máu. Không nên quá làm dụng kỹ năng này để cứu team, bởi vì thực tế, W sử dụng chính máu của Soraka. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang tự lấy máu của mình để cứu sống đồng đội.

1.2. Duy trì nhiệm vụ hỗ trợ của Soraka với team ở giữa trận

Duy trì nhiệm vụ hỗ trợ của Soraka với team ở giữa trận
Duy trì nhiệm vụ hỗ trợ của Soraka với team ở giữa trận

Với R (Ultimate nguyện ước), khi bước vào giữa trận, Soraka nên lưu ý và chú tâm đến lượng máu còn lại của team mình để sử dụng kịp thời kỹ năng đó. Điều này có thể giúp cả đội có được những pha ngoạn mục trong quá trình combat với đối thủ.

Sở hữu tốc độ di chuyển nhanh khi tiếp cận với những đối thủ có lượng máu không nhiều, game thủ có thể tận dụng kỹ năng đặc biệt này để gia tăng tốc độ di chuyển, cũng như đẩy mạnh sự cơ động cho nhân vật của mình. Bên cạnh đó, Soraka cũng có thể cùng với tướng đi rừng của đội di chuyển với nhau để dễ hỗ trợ và kiểm soát nhờ tận dụng kỹ năng kết hợp E (điểm phân cực) và Q (vẫn tinh).

Tham khảo thêm: Khám phá đặc trưng của game liên minh huyền thoại trên Android!

1.3. Giữ vị trí và hỗ trợ teame ở cuối trận

Soraka sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình một cách nhẹ nhàng và đơn giản hơn khi trận đấu chuẩn bị sang giai đoạn kết thúc. Trong thời điểm này, Soraka có nhiệm vụ chính là duy trì vị trí của mình, điều này là để làm cho bản thân không bị mục tiêu tiếp cận và tìm cách hạ gục trong khi sử dụng W (tinh tú hộ mệnh) để phục hồi lượng máu cho team. Bên cạnh đó, khi team chỉ còn lượng máu dưới một nửa, Soraka nên tận dụng R (nguyện ước) để có thể tăng tỷ lệ và thời gian hồi máu nhanh hơn, cao hơn, cũng như làm kích hoạt các trang bị khi cần.

Giữ vị trí và hỗ trợ teame ở cuối trận
Giữ vị trí và hỗ trợ teame ở cuối trận

2. Hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Soraka SP

Chơi Soraka phải biết cách trang bị hay chính xác hơn là cách lên đồ trong Soraka sp. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể.

2.1. Khởi đầu

Trang bị trong giai đoạn khởi đầu của Soraka sp được gợi ý là Mắt Vật Tổ, Lưỡi gươm đoạt thuật và Bình máu.

Trang bị được đánh giá là phù hợp nhất với Soraka sp đó chính là Lưỡi gươm đoạt thuât. Với Lưỡi gươm đoạt thuật, Soraka sẽ được bổ sung một số lượng vàng khá ít trong quá trình tấn công tướng của đối thủ. Bên cạnh đó, Lưỡi gươm đoạt thuật còn có thể giúp Soraka hồi sinh năng lượng trong mức độ ổn định ở thời điểm đầu trận đấu này.

Ở thời điểm đầu diễn ra trận đấu, nếu Soraka được trang bị đồng thời Mắt vật tổ và Bình máu cũng là những trang bị rất cần thiết. Chúng giúp Soraka hồi phục lại lượng máu đã mất trong quá trình di chuyển và kiểm soát tầm nhìn ở đầu trận một cách tối đa.

2.2. Tiếp theo

Tiếp theo
Tiếp theo

Ở trang bị tiếp theo, Soraka được gợi ý lên các đồ bao gồm Mắt kiểm soát, Giày khai sáng Lonia, Nanh băng và Oracle biến đổi.

Với com bo trang bị này, trong trường hợp Soraka tấn công tướng của đối thủ, Nanh băng có thể làm gia tăng lượng tiền thưởng, và cùng lúc đó giảm thiểu thời gian hồi năng lượng cũng như hồi chiêu xuống tỷ lệ 10%. Trang bị Giày khai sinh có thể làm cho Soraka tiếp cận nhanh chóng các mục tiêu đang có lượng máu thấp, nhằm phát huy tối đa kỹ năng di chuyển của cô.

Trang bị Mắt kiểm soát giúp Soraka kiểm soát được tầm nhìn xung quanh hiệu quả hơn. Trong khi trang bị Nanh băng kết hợp cùng với trang bị Oracle biến đổi sẽ giúp Soraka sp đổi sang máy quét ngay tức thì trong lúc Nanh băng đang sở hữu chỉ số tích trữ nhiệm vụ đạt trạng thái đầy.

Xem thêm: [Khám phá ngay] Các cách mua thẻ đổi tên LOL đơn giản nhất

2.3. Cuối trận

Tại thời điểm cuối trận đấu, người chơi có thể sử dụng kết hợp các trang bị cho Soraka bao gồm: Lư hương sôi sục, Giày khai sáng, Mắt kiểm soát và Giáp máu Warmog.

Trong giai đoạn cuối trận, các cao thủ khuyến cáo game thủ nên chuẩn bị những trang bị phù hợp và hoàn chỉnh nhất cho Soraka SP. Trong bộ trang bị này, Giày khai sáng sẽ giúp Soraka tăng tốc di chuyển lên đến hơn 45 lần. Chính trang bị này làm cho tốc độ di chuyển của Soraka nhanh hơn, hạn chế việc bị lọt vào tầm nhìn của những tướng đối thủ.

Cuối trận
Cuối trận

Ngoài ra, trang bị Giáp máu có thể giúp Soraka tăng hơn 200% tốc độ hồi máu và hơn 850 chỉ số máu. Xét riêng trong giai đoạn cuối trận, đây có lẽ là trang bị phù hợp nhất cho Soraka. Bởi khi đạt đến một mức độ máu đầy, Soraka sẽ tự tin hơn trong quá trình hỗ trợ cho các đồng đội, bao gồm cả hồi phục lượng máu đã mất cho họ.

Xem thêm: Cách mua thẻ điện thoại và nạp thẻ Garena chỉ với 1 click

3. Hiểu điểm yếu và điểm mạnh của Soraka

Chơi Soraka nên hiểu bản chất của nhân vật này, cô nàng có những điểm mạnh và điểm yếu nào.

- Thứ nhất về điểm mạnh: Chiêu 3 của Soraka có thể kiểm soát và khống chế 2 trong 1. Soraka có thể vừa trói chân kẻ địch, vừa câm lặng ở một phạm vi khu vực rộng. Chiêu 3 cũng có thể được tận dụng trong lúc combat với tướng địch và chạy thoát khi gặp phải nguy hiểm. Bên cạnh đó, Soraka sở hữu 2 kỹ năng có thể phục hồi lượng máu đã mất cho chính đồng đội của mình. Chiêu cuối còn có thể tận dụng để hồi phục lượng máu cho chính mình và team ở phạm vi khu vực toàn map. Lợi thế của Soraka bao gồm di chuyển với tốc độ cực tốt, có thể tăng tốc nhanh nếu kết hợp với nội tại.

- Thứ hai là về điểm yếu: Khi chơi Soraka, các game thủ cần sở hữu kỹ năng cao. Bởi trên thực tế, các combo kỹ năng đều bao gồm những kỹ năng mang tính định hướng. Như đã nói, Soraka để phục hồi lượng máu đã mất của đồng đội trong team, có thể sử dụng chính phần trăm máu của mình. Trong khi đó, về cơ bản, tốc độ khôi phục lượng máu đã mất không quá khả thi.

Hiểu điểm yếu và điểm mạnh của Soraka
Hiểu điểm yếu và điểm mạnh của Soraka

Nhìn chung, mặc dù được đánh giá là khá thụ động. Thế nhưng nếu biết cách chơi Soraka và cách trang bị hợp lý thì Soraka thực sự là một trong những tướng “có một không hai”, thực sự hữu hiệu để sử dụng trong game đấu.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cách chơi Rourke hiệu quả trong Liên quân mùa mới

Trong Liên quân Mobile, Rourke là một lão tướng được đánh giá “lạc quan” nhất hệ thống tướng của tựa game này. Nhưng bạn đã biết cách chơi Rourke sao cho phát huy được công dụng nhất? Tìm hiểu ngay!

Cách chơi Rourke

Liên hệ qua số điện thoại